Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ngôi làng (village) là công trình độc đáo được chế tạo trong game Minecraft và là chỗ ở của nhiều dân làng. Tại nơi đây có nhiều nông trại để người chơi lấy thực phẩm và nhiều rương chứa đồ. Đấy là còn chưa kể đến việc bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều nhà ở và có thể đổi chác với dân làng. Dù bạn có ý định ở lại, ghé thăm, hay cướp phá, sau đây là cách tìm ra ngôi làng trong game Minecraft!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Trên máy tính để bàn

 1. 1
  Mở Minecraft. Lựa chọn biểu tượng Minecraft có hình khối đất rồi nhấp vào PLAY nằm ở phía dưới cùng Minecraft Launcher.
 2. 2
  Nhấp Singleplayer. Nút này nằm ở giữa cửa sổ Minecraft. Sau khi nhấp, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các thế giới dành cho một người chơi.
 3. 3
  Lựa chọn thế giới cho phép chơi ăn gian (cheat). Nhấp đúp để tải thế giới này. Để tìm ra ngôi làng trong game Minecraft, thế giới được lựa chọn phải cho phép chơi ăn gian.
  • Nếu bạn chưa sở hữu thế giới nào cho phép chơi ăn gian, nhấp Create New World, gõ tên thế giới, nhấp More World Options..., nhấp Allow Cheats: OFF, sau đó nhấp Create New World.
 4. 4
  Mở Console. Nhấn phím / để thực hiện điều này. Khung chữ Console sẽ được mở ở phía dưới cùng cửa sổ.
 5. 5
  Gõ lệnh "locate".locate Village rồi nhấn phím Enter.
  • Chữ in hoa "V" trong "Village" là hết sức quan trọng, vì nếu gõ chữ "v" thường thì lệnh sẽ bị lỗi.
 6. 6
  Kiểm tra kết quả. Bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ màu trắng ghi là "Located Village at [tọa độ x] (y?) [tọa độ z]" nằm gần phía dưới cùng cửa sổ Minecraft.
  • Ví dụ: Bạn có thể nhìn thấy dòng "Located Village at 123 (y) 456" ở đây.
  • Tọa độ y (độ cao so với mực nước biển) thường là ẩn số, nghĩa là bạn phải sử dụng phương pháp thử dần cho đến khi đoán được tọa độ này.
 7. 7
  Gõ lệnh "teleport". Mở lại Console rồi gõ teleport [người chơi] [tọa độ x] [tọa độ y] [tọa độ z], thay thế phần trong ngoặc bằng tên người chơi và các tọa độ của ngôi làng. Bạn buộc phải đoán ra tọa độ y.
  • Đối với người chơi có tên là "Waffles", theo như bước trên đây, bạn sẽ gõ teleport Waffles 123 [tọa độ y] 456. Tên có phân biệt chữ hoa chữ thường.
  • Thử gõ một số nằm trong khoảng 70 và 80 cho tọa độ y.
 8. 8
  Nhấn Enter. Bước này giúp thực thi lệnh teleport của bạn. Chỉ cần tọa độ y không quá cao đến mức khiến nhân vật bị chết hoặc kẹt trong tường, bạn sẽ xuất hiện ở bên trong, phía trên hoặc phía dưới ngôi làng.
  • Nếu xuất hiện ở dưới lòng đất, bạn cần đào hướng lên phía trên để nhìn thấy ngôi làng.
  • Nếu bị kẹt ở tường trong chế độ sinh tồn (Survival Mode), bạn sẽ nhanh chóng bị ngạt thở. Để chuyện này không xảy ra, bạn có thể thử tìm cách thoát thân.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Trên điện thoại di động

 1. 1
  Mở Minecraft. Chạm biểu tượng game Minecraft trông giống như khối đất có cỏ ở trên.
 2. 2
  Chạm Play. Nút này nằm gần phía trên cùng trang chính của Minecraft.
 3. 3
  Lựa chọn thế giới. Chạm vào thế giới mà bạn muốn tải. Khác với Minecraft trên máy tính, bạn được phép bật chế độ chơi ăn gian ngay trong game, nghĩa là bạn có thể chọn bất kỳ thế giới nào.
 4. 4
  Chạm "Pause". Phím này là hai đường dọc nằm ở phía trên cùng màn hình. Bạn sẽ mở trình đơn Pause.
  • Nếu đã bật chế độ chơi ăn gian cho thế giới của mình, bạn có thể thực hiện luôn bước "Chạm vào 'Chat'".
 5. 5
  Chạm Settings. Tùy chọn này nằm trong trình đơn Pause.
 6. 6
  Cuộn xuống đến phần "World Options". Phần này nằm gần phía dưới cùng trình đơn ở bên phải màn hình.
 7. 7
  Chạm vào công tắc "Activate Cheats" màu xám đậm. Công tắc này sẽ chuyển sang màu xám nhạt, báo hiệu rằng chế độ ăn gian đã được bật lên.
 8. 8
  Chạm Continue khi được hỏi. Bạn sẽ trở lại trình đơn.
 9. 9
  Tiếp tục chơi game. Chạm x nằm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chạm Resume Game ở phía trên cùng trình đơn Pause.
 10. 10
  Chạm vào "Chat". Đây là biểu tượng có hình khung trò chuyện nằm ở phía trên cùng màn hình. Một trường văn bản sẽ xuất hiện ở gần phía dưới cùng màn hình.
 11. 11
  Gõ lệnh "locate". Chạm vào trường văn bản, gõ /locate village, sau đó chạm ở phía bên phải của trường văn bản.
 12. 12
  Xem kết quả. Bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ "The nearest Village is at block [x], (y?), [z]" (Ngôi làng gần nhất nằm tại khối [tọa độ x], (y), [tọa độ z]) ở phía dưới cùng màn hình.
  • Ví dụ: Bạn có thể sẽ nhìn thấy dòng chữ ghi là "The nearest Village is at block -65, (y?), 342" ở đây hoặc -616 y 1032.
 13. 13
  Gõ lệnh "teleport". Mở lại khung "Chat", gõ /tp [tên] [tọa độ x] [tọa độ y] [tọa độ z], thay thế phần trong ngoặc bằng tên người chơi và tọa độ của ngôi làng. Bạn cần đoán tọa độ y.
  • Đối với người chơi có tên là "hippo" trong ví dụ trên đây, bạn cần gõ /tp hippo -65 [tọa độ y mà bạn đoán] 342. Tên có phân biệt chữ hoa chữ thường.
  • Thông thường, bạn sẽ phải tự đoán tọa độ y – tọa độ giúp xác định độ cao của ngôi làng.
 14. 14
  Chạm . Nút này nằm ở bên phải khung chữ. Bạn sẽ được dịch chuyển tức thời đến tọa độ đã nhập. Chỉ cần tọa độ y không quá cao khiến nhân vật bị ngã chết hoặc bị kẹt trong tường, bạn sẽ xuất hiện ở bên trong, phía trên hoặc phía dưới ngôi làng.
  • Nếu xuất hiện ở dưới lòng đất, bạn cần đào lên trên để thấy ngôi làng.
  • Nếu bị kẹt trong tường ở chế độ sinh tồn, bạn sẽ sớm bị nghẹt thở. Để điều này không xảy ra, bạn có thể cố tìm cách thoát thân.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Trên máy chơi game cầm tay

 1. 1
  Hiểu cách thức thực hiện. Vì không thể gõ lệnh để tìm ra ngôi làng và dịch chuyển tức thời tới đó trong phiên bản máy chơi game cầm tay của game Minecraft, bạn cần tìm kiếm Seed Code dành cho một thế giới và gõ nó vào trình tìm kiếm ngôi làng trực tuyến để tìm ra vị trí của làng. Sau đó, bạn có thể tự mình dùng bản đồ dò tìm đến vị trí của ngôi làng.
 2. 2
  Mở Minecraft. Lựa chọn biểu tượng Minecraft để mở game này. Nếu đã mua Minecraft theo định dạng đĩa, bạn cần cho đĩa vào trước khi lựa chọn.
 3. 3
  Lựa chọn Play Game. Nút này nằm ở trên cùng trình đơn chính của game Minecraft.
 4. 4
  Lựa chọn thế giới. Nhấn A hoặc X với thế giới đã lựa chọn để mở trang tương ứng.
 5. 5
  Ghi lại Seed của thế giới. Gần phía trên cùng trình đơn, bạn sẽ nhìn thấy phần "Seed:" và chuỗi số dài. Bạn cần gõ chuỗi số đó vào một trang web trên máy tính để tìm ra ngôi làng trong thế giới của mình.
 6. 6
  Mở chương trình tìm kiếm làng ChunkBase trên máy tính. Truy cập http://chunkbase.com/apps/village-finder bằng trình duyệt trên máy tính.
 7. 7
  Gõ số Seed của thế giới. Trong trường văn bản "Seed" gần giữa trang, gõ số xuất hiện ở trên cùng của trình đơn thế giới trong Minecraft.
 8. 8
  Nhấp Find Villages!. Nút màu xanh này nằm ở bên phải trang. Bạn sẽ nhìn thấy các chấm vàng trên bản đồ tượng trưng cho những ngôi làng.
 9. 9
  Cuộn xuống và lựa chọn máy chơi game cầm tay của bạn. Nhấp PC (1.10 and up) ở phía dưới bên phải của trang, sau đó nhấp XOne/PS4 hoặc X360/PS3 trong trình đơn hiện ra. Đây là bước tùy chỉnh bản đồ để hiển thị các ngôi làng dành riêng cho phiên bản máy chơi game cầm tay.
 10. 10
  Thu nhỏ màn hình nếu cần. Nếu không nhìn thấy chấm vàng nào trên bản đồ, nhấp và kéo thanh trượt ở dưới cùng sang trái.
 11. 11
  Tìm kiếm vị trí của ngôi làng. Lựa chọn một trong các chấm vàng trên bản đồ, sau đó nhìn vào tọa độ xuất hiện ở góc dưới bên trái bản đồ. Ghi lại những tọa độ này để bạn biết lát nữa sẽ phải tìm kiếm ngôi làng ở đâu.
 12. 12
  Tạo bản đồ và sử dụng nó. Trong phiên bản máy chơi game cầm tay của Minecraft, bạn có thể nhìn thấy tọa độ hiện tại nếu có bản đồ.
 13. 13
  Đi đến ngôi làng. Sau khi trang bị bản đồ, bạn sẽ đi bộ đến ngôi làng. Khi tọa độ x và tọa độ z cắt nhau, bạn sẽ đứng gần ngôi làng.
  • Chương trình ChunkBase Village Finder không chính xác 100 phần trăm, vì vậy bạn có thể sẽ nhận ra rằng mình chỉ đứng gần (thay vì bên trong) ngôi làng. Bạn phải tìm kiếm xung quanh để nhìn thấy ngôi làng nếu chưa tìm ra ngay lập tức.
  • Bỏ qua tọa độ y, vì bạn tự khắc biết rằng cần đi lên hay đi xuống khi đến điểm giao cắt tọa độ x và tọa độ z của ngôi làng.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Mò mẫm tìm kiếm làng

 1. 1
  Hiểu rằng phải tốn hàng tiếng đồng hồ mới tìm thấy ngôi làng. Ngay cả trong các thế giới nhỏ, việc tìm ra một ngôi làng trong hàng chục nghìn khối vuông khá giống với việc mò kim đáy bể.
 2. 2
  Biết phải tìm ở đâu. Ngôi làng thường xuất hiện ở sa mạc, Xa-van, rừng Taiga (bao gồm những khu Taiga lạnh giá), và đồng bằng (có thể có băng). Nếu đang có mặt ở rừng nhiệt đới, khu nấm, Tundra, hoặc những nơi không có làng khác, đừng phí thời gian tìm kiếm.
 3. 3
  Biết phải tìm kiếm thứ gì. Ngôi làng thường được làm bằng ván gỗ (wood plank) và đá cuội (cobblestone), thường thì trông sẽ khác hẳn với những vùng xung quanh.
 4. 4
  Chuẩn bị cho cuộc hành trình dài. Bạn có thể sẽ mất hàng giờ đồng hồ để tìm thấy ngôi làng, thế nên cần mang đủ các công cụ cơ bản, giường, thức ăn và vũ khí trước khi khởi hành. Cách tốt nhất là di chuyển vào ban ngày và cắm trại vào ban đêm, vì thế bạn cần cân nhắc tự đào cho mình một chỗ trú và bịt kín gần hết đường vào để tránh xa lũ quái vật.
  • Bạn cần để hở ít nhất một khối để tránh bị ngộp thở.
 5. 5
  Thuần hóa thú cưỡi để tiện di chuyển. Nếu có yên cưỡi (saddle), bạn có thể đeo nó cho thú cưỡi để đẩy nhanh tốc độ khám phá. Tìm kiếm một con ngựa (horse) và tương tác với nó nhiều lần bằng tay không cho đến khi nó không còn đá bạn xuống, sau đó tiến đến gần con ngựa đã được thuần hóa và lựa chọn nó bằng yên để có thể cưỡi và điều khiển theo ý muốn.[1]
 6. 6
  Tìm kiếm chỗ dễ quan sát. Leo lên ngọn đồi cao nhất mà bạn có thể tìm thấy trong quần thể có làng. Như vậy, bạn sẽ nhìn thấy các vùng xung quanh và dễ nhận ra những công trình nhân tạo hơn.
 7. 7
  Tìm kiếm ngọn đuốc (torch) vào ban đêm. Bạn có thể nhìn rõ ngọn lửa vào ban đêm hơn là ban ngày. Dù lửa trong đêm trông giống nham thạch, có nhiều khả năng là ngọn lửa đó bắt nguồn từ đuốc — và thường thì có đuốc nghĩa là có làng.
  • Hết sức cẩn trọng khi làm điều này nếu bạn đang chơi chế độ sinh tồn và lựa chọn độ khó không phải là "yên bình" (peaceful). Tốt nhất là không nên tìm kiếm những ngọn đuốc cho tới ngày tiếp theo để đề phòng lũ quái vật.
 8. 8
  Tiếp tục khám phá. Ngôi làng thường xuất hiện ở các vị trí ngẫu nhiên, vì thế không có cách nào đảm bảo sẽ tìm ra làng trong game mà không sử dụng công cụ của bên thứ ba. Để có cơ hội tìm thấy ngôi làng cao nhất, bạn cần dành thời gian khám phá từng khu vực mà bạn đi qua.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể xuất hiện ở ngay bên cạnh ngôi làng trong phiên bản Minecraft PE nếu tạo ra một thế giới bằng thông số cho trước (preset).

Cảnh báo

 • Chương trình ChunkBase Village Finder không phải lúc nào cũng chính xác, và đôi khi còn nhận nhầm các giếng nước ở giữa sa mạc là ngôi làng (nhất là trong phiên bản máy chơi game cầm tay).

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 201.404 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 201.404 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo