Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ngày nay, mọi trình duyệt web đều tích hợp công cụ tìm kiếm, cho phép chúng ta quét trang để tìm từ hoặc cụm từ. Bạn cũng có thể sử dụng toán tử tìm kiếm nâng cao của Google để thực hiện việc tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong tất cả các trang của một tên miền cụ thể. Kết hợp hai “vũ khí” này, bạn sẽ có thể xác định vị trí của một từ ở bất cứ nơi đâu trên internet.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tìm kiếm trên một trang web mở

Tải về bản PDF
 1. 1
  Nhấn .Ctrl+F (trên Windows) hay Command+F (trên Mac). Thao tác này sẽ mở ra ô "Tìm kiếm" trên hầu như mọi trình duyệt. Lệnh này cũng có thể được tìm thấy trong menu Edit (Chỉnh sửa) của Internet Explorer hay trong menu ☰ của Chrome và Firefox.
  • Nếu bạn đang dùng trình duyệt web trên điện thoại, lệnh tìm kiếm thường nằm trong bảng chọn của trình duyệt và hiển thị là "Find in Page" (Tìm trong trang).
  • Nếu bạn đang dùng Safari dành cho iOS, xóa đi liên kết trong thanh địa chỉ rồi nhập từ mà bạn muốn tìm kiếm vào thay vì tìm trong menu. Chọn "On this page" (Trên trang này) từ kết quả tìm kiếm vừa xuất hiện.[1]
 2. 2
  Nhập từ khóa mà bạn muốn tìm trên trang. Trình duyệt của bạn sẽ tìm những gì khớp với từ khóa của bạn. Chữ in thường hay in hoa là không quan trọng khi sử dụng công cụ tìm kiếm.
 3. 3
  Lướt qua các kết quả. Nhấp vào nút Tiếp theo và Trước đó trên ô Tìm kiếm để di chuyển qua các kết quả tìm kiếm. Trang sẽ tự nhảy đến từng kết quả một và từ cần tìm sẽ được tô sáng.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Tìm một trang web với Google

Tải về bản PDF
 1. 1
  Truy cập Google trên trình duyệt của bạn. Bạn có thể sử dụng Google để thực hiện những tìm kiếm đối với tất cả các trang trên một tên miền. Điều này có thể giúp bạn tìm những từ trùng khớp trên các trang web lớn và phức tạp.
 2. 2
  .site:tênmiền.com phía trước từ cần tìm. Toán tử này sẽ yêu cầu Google chỉ tìm trong những trang của tên miền đó.
 3. 3
  Gõ từ hoặc cụm từ bạn muốn tìm kiếm sau địa chỉ trang web. Bạn có thể nhập một từ hay nhiều cụm từ cùng lúc. Đưa từ tìm kiếm vào trong ngoặc kép nếu bạn muốn Google tìm một từ hay cụm từ chính xác.[3]
  • Chẳng hạn, để tìm trang có từ "chuối" trên wikiHow, bạn gõ site:wikihow.vn chuối. Để tìm trên wikiHow trang có chính xác cụm từ "ăn chuối", bạn gõ site:wikihow.vn "ăn chuối".
 4. 4
  Mở một trang từ những kết quả tìm kiếm và sử dụng lệnh Tìm kiếm. Google sẽ hồi đáp tất cả trang trùng khớp với từ khóa, tuy nhiên, nó sẽ không chỉ bạn ngay vị trí của văn bản trùng khớp khi bạn vừa truy cập trang. Bạn cần sử dụng công cụ Tìm kiếm để đi đến vị trí mà từ khóa xuất hiện trên trang.
  • Xem lại phần trước để biết thêm thông tin về cách sử dụng công cụ Tìm kiếm.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 37.716 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 37.716 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo