Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Cho dù bạn đang ở giai đoạn nào trong cuộc sống, thì việc tìm bạn gái thật sự không dễ dàng gì. Trong khi bạn bè của bạn chẳng gặp chút khó khăn nào trong việc tìm kiếm người yêu, thì bạn lại vẫn cứ cô đơn lẻ bóng. Tìm kiếm bạn gái sẽ bao gồm việc bước ra ngoài thế giới, cởi mở hơn trong việc gặp gỡ người mới và sẵn sàng nhận sự giúp đỡ từ những người bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Tìm kiếm bạn gái tiềm năng

 1. 1
  Xác định tiêu chí của bạn. Suy nghĩ về những điều bạn thực sự muốn ở một người bạn gái. Có thể bạn muốn tìm ai đó đồng quan điểm về tôn giáo, hoặc người nào đó yêu quý con nít. Xác định những “điểm cần thiết” về cô bạn gái tiềm năng.
  • Hãy cân nhắc về tiêu chí chính cũng như tiêu chí phụ. Có vẻ như tìm một người có chung quan điểm sống với bạn rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể suy nghĩ xem liệu bạn có muốn tìm ai đó chung sở thích chạy marathon, hoặc cô gái nào đó sẵn sàng xem chương trình truyền hình dài tập trên tivi cùng bạn, hoặc người nào đó làm chung nghề với bạn.
  • Mặc dù bạn sẽ muốn tìm một cô nàng có ngoại hình cực kỳ hấp dẫn, tuy nhiên tránh ưu tiên tiêu chí này lên hàng đầu danh sách. Mối quan hệ của bạn nên dựa vào sự sâu sắc hơn là ngoại hình.
 2. 2
  Bước ra ngoài thế giới. Có vẻ như bạn sẽ khó có cơ hội gặp gỡ mọi người nếu cứ ru rú trong nhà. Hãy từ bỏ một vài thói quen thông thường và lui tới những khu vực công cộng nơi bạn có thể gặp gỡ những người bạn mới. Hãy suy nghĩ về việc thường xuyên ghé thăm những nơi sau:
  • Cửa hàng tạp hóa
  • Nhà sách hoặc thư viện
  • Quán cà phê
  • Công viên
  • Đường mòn đi bộ
  • Cửa hàng nhạc cụ
 3. 3
  Thử các hoạt động mới. Nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn gái tiềm năng để hẹn hò, bạn cần thử điều gì đó mới lạ để mở rộng mối quan hệ của mình. Thử tìm một sở thích mới hoặc tham gia câu lạc bộ, chẳng hạn như trượt tuyết hoặc đi bộ đường dài.
  • Cố gắng yêu thích hoạt động ở mức độ nào đó. Đừng giả vờ như thể rất thích hoạt động này bởi vì có rất nhiều cô gái cũng hành động tương tự. Nếu không, bạn đang bắt đầu một mối quan hệ tiềm ẩn sự giả dối.
  • Nếu bạn đang còn đi học, hãy thử tham gia một tiết học khác hoàn toàn với tiết bạn đang học. Thậm chí ngay cả khi bạn cảm thấy rằng bạn không phải là một người sáng tạo, thì bạn vẫn có thể đăng kí tham gia lớp nghệ thuật hoặc diễn kịch. Bạn có thể làm quen với cô bạn gái tiềm năng nào đó từ một trong những lớp học yêu thích của cô ấy.
 4. 4
  Cởi mở với nhiều kiểu người khác nhau. Có thể bạn sẽ có tiêu chuẩn riêng về kiểu người phụ nữ mà bạn thực sự bị thu hút. Tuy nhiên, có rất nhiều kiểu người mà bạn và họ đều có thể trở thành những người bạn tốt hoặc bạn đời tiềm năng. Đừng đánh giá mọi thứ qua vẻ bề ngoài.
 5. 5
  Làm bạn với phái nữ. Mở rộng vòng tròn xã hội của bạn bằng cách kết bạn với nhiều bạn nữ hơn. Có thể ban đầu bạn xem cô ấy là bạn gái tiềm năng lý tưởng, nhưng sau đó lại đưa ra quyết định rằng điều này không thể thành hiện thực. Đừng vội xóa người đó khỏi danh sách. Hai bạn vẫn có thể làm bạn. Hơn nữa, có thể nàng còn có nhiều bạn gái thân khác nữa.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Nhờ sự giúp đỡ liên quan đến việc tìm kiếm bạn gái

 1. 1
  Hãy cho mọi người biết ý định tìm kiếm của bạn. Rất nhiều mối quan hệ bắt đầu bởi vì một người nói với bạn anh ta rằng anh đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc. Bạn bè của bạn có thể biết ai đó đang còn độc thân và cũng tìm kiếm người yêu và họ có thể giúp bạn tạo sự kết nối.
 2. 2
  Tham gia trang web hẹn hò trực tuyến. Việc kết nối với nhau qua trang web hẹn hò trực tuyến, chẳng hạn như e-Harmony và Match.com, ngày càng phổ biến cho mọi người. Tìm hiểu về những trang này và chọn một trang để tham gia. Điền đầy đủ vào trang cá nhân của bạn và cởi mở trong việc kết bạn với những người khác.
 3. 3
  Thử các buổi hẹn hò giấu mặt (blind dates). Bạn bè và gia đình đều muốn giúp bạn hạnh phúc. Họ có thể giới thiệu cho bạn một buổi hẹn hò giấu mặt với một cô gái lạ, và điều này có thể sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Mặc dù vậy, hãy thử liều một lần bằng cách đồng ý cuộc hẹn hò giấu mặt. Hãy xem cuộc hẹn hò này như một cơ hội gặp gỡ ai đó đầy mới lại và thú vị.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Trò chuyện với bạn gái tiềm năng

 1. 1
  Tiếp cận nàng vào những lúc và tại những nơi nàng cảm thấy thoải mái. Chọn thời gian và địa điểm thích hợp để trò chuyện với một cô gái. Cửa hàng tạp hóa, bảo tàng, quán cà phê và công viên dành cho thú cưng là những nơi tuyệt vời để gặp gỡ những cô nàng luôn trong trạng thái vui vẻ và yêu đời.[1]
  • Khi một cô gái đi đến quán bar hoặc vũ trường, nghĩa là cô ấy đã ở trạng thái cẩn trọng. Có thể nàng không có nhu cầu tìm một mối quan hệ lâu dài, hoặc cô ấy đang tụ tập với các bạn gái khác thâu đêm. Những nơi này không lý tưởng trong việc kết nối người khác ngoài việc gặp gỡ tình cờ.
 2. 2
  Thân thiện và hòa nhã. Thông thường mọi người đánh giá cao khiếu hài hước. Hãy trở nên thân thiện và pha trò chừng mực để khiến nàng mỉm cười.[2] Có rất nhiều tình huống khác nhau trong đó bạn thể hiện cho họ thấy khiếu hài hước của mình. Thử pha trò bằng những cách sau:[3]
  • Mọi thứ xung quanh bạn. Nếu đang ở công viên hoặc đi bộ dọc bên đường và bạn thấy điều gì đó ngộ nghĩnh, hãy nói về nói.
  • Tấu hài về bản thân. Nếu bạn có chiều cao nổi bật, hãy nói về việc làm thế nào bạn có thể thấy thành phố kế bên từ góc nhìn của bạn.
  • Kể câu chuyện hài hước về chính mình. Có phải bạn đã từng có một trận đánh nhau ngớ ngẩn khi còn học ở trường trung học? Kể cho nàng nghe về câu chuyện đó và đảm bảo rằng bạn tiết lộ cả chi tiết về bộ trang phục lố bịch mà bạn đã mặc vào lúc đó hoặc tên bài hát mà bạn đã nhảy trước khi đánh nhau.
  • Nói về các sự việc hiện tại. Một số câu chuyện trong bản tin hoặc về người nổi tiếng sẽ là ý tưởng hay để pha trò.
  • Những câu chuyện hài này có thể được xem là những mẫu chuyện đùa kiểu riêng của bạn sau này.
  • Cẩn thận không nên thể hiện tính hài hước thô thiển hoặc xúc phạm. Cho đến khi bạn hiểu rõ về người đó, hãy tránh kiểu hài hước này bằng mọi giá.
 3. 3
  Khen ngợi nàng. Cho nàng thấy rằng bạn chú ý một vài điểm thuộc về nàng bằng cách khen ngợi cô ấy về điểm đó. Ví dụ, bạn có thể nói với nàng rằng:
  • ”Anh rất thích em để tóc dài như vậy.”
  • “Em thực sự đã nêu ra một vài quan điểm thông minh trong cuộc tranh luận trên lớp hôm nay.”
  • ”Em rất dễ gần và thân thiện.”
 4. 4
  Gọi tên nàng. Sau khi đã biết tên cô ấy, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng tên này nhiều lần trong cuộc trò chuyện. Để nhớ tên nàng, bạn có thể ghi ra giấy.
 5. 5
  Đừng để nỗi sợ bị từ chối làm nhụt chí bạn. Bạn có thể cảm thấy lo lắng khi nói chuyện với một cô gái bởi vì nàng có thể sẽ từ chối bạn. Đừng để nỗi sợ này làm chùn bước bạn trong việc chủ động mở đầu cuộc hội thoại. Tình huống xấu nhất là cô ấy sẽ phớt lờ hoặc bảo bạn đi chỗ khác. Nhưng tình huống khả quan là cô ấy sẽ quay lại cuộc trò chuyện.[4]
  • Điều này cũng giúp thể hiện sự tự tin của bạn. Hãy xem đây như là một cơ hội để chấp nhận.
 6. 6
  Không nên hời hợt. Khi bạn gặp gỡ một người mới, hãy cho nàng cơ hội ngay cả khi nàng không đáp ứng tiêu chuẩn hình mẫu bạn gái lý tưởng của bạn. Không từ chối người khác chỉ vì những lý do ngớ ngẩn hoặc hời hợt.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn không chỉ khen ngoại hình của cô ấy. Bạn có thể nói rằng trông nàng thật xinh đẹp, nhưng bạn cũng nên khen ngợi khiếu nghệ thuật của nàng hoặc khả năng di chuyển tài tình của nàng khi giao thông vào giờ cao điểm.
 7. 7
  Thử nói chuyện với nàng nhiều hơn một lần. Nếu bạn thích ai đó nhưng cuộc trò chuyện đầu tiên của hai bạn không khả quan lắm, hãy nói chuyện với cô ấy thêm lần nữa. Có thể là nàng đã bị phân tâm hoặc căng thẳng vào lần đầu tiên gặp mặt.
  • Bạn cần sắp đặt cuộc gặp gỡ “tình cờ” với nàng. Ví dụ, nếu ban đầu bạn thấy cô ấy ở công viên dành cho thú cưng, hãy thường xuyên dắt chó đi dạo quanh khu vực này cho đến khi bạn gặp lại nàng.
 8. 8
  Đừng hành động đáng sợ hoặc liều lĩnh. Không nên khiến một cô gái cảm thấy không thoải mái bằng những hành động chiếm hữu, đi theo nàng, hoặc cố gắng bắt chuyện với nàng về những chủ đề không phù hợp. Hãy cho nàng không gian riêng tư và điều này sẽ tạo tông điệu phù hợp cho mối quan hệ tiềm năng.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Cải thiện bản thân

 1. 1
  Tự tin. Tự tin sẽ chứng minh cho cô bạn gái tiềm năng thấy được rằng bạn tin bản thân xứng đáng được chú ý. Tin tưởng vào khả năng của chính mình, tôn trọng người khác và tự tin vào bản thân mình.[5]
  • Thể hiện ngôn ngữ cơ thể tự tin và tích cực sẽ truyền đạt cho người khác thấy được rằng bạn tôn trọng bản thân và tự tin. Kiểu ngôn ngữ cơ thể này bao gồm giao tiếp bằng mắt thường xuyên, mỉm cười nhiều và hành động thân thiện, cũng như đứng thẳng người.
 2. 2
  Hãy là chính mình. Chấp nhận con người bạn và bạn thực sự thích gì. Đừng cố gắng trở thành ai đó mà bạn không thể. Cũng đừng cố gắng làm hài lòng người khác những người muốn bạn phải thay đổi. Hãy tự hào về những điểm mạnh của bản thân cũng như những phẩm chất giúp bạn là duy nhất.
 3. 3
  Hướng đến lối sống lành mạnh. Điều này sẽ cho bạn gái tiềm năng thấy rằng bạn quan tâm đến bản thân và chăm sóc tốt cơ thể của mình. Ăn nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe, ngủ đủ giấc và tập thể dục đều đặn. Giảm rượu bia và ngừng hút thuốc.
 4. 4
  Dành thời gian cho bạn bè. Không nên dành toàn bộ thời gian vào việc tìm kiếm bạn gái. Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn duy trì thời gian dành cho bạn bè. Điều quan trọng ở đây là cho dù tìm bạn gái những bạn vẫn luôn chú trọng đến sở thích của bản thân.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cố gắng đánh giá tình hình trước khi tiếp cận một cô gái. Nếu nàng đã có đối tượng hoặc tỏ ra thờ ơ, bạn nên thay đổi cách tiếp cận. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên tránh cô ấy. Nếu nàng đã có người yêu, có vẻ như cô ấy vẫn có một vài cô bạn gái độc thân tuyệt vời khác có thể giới thiệu cho bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này có đồng tác giả là John Keegan, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 2.706 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 2.706 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo