Cách để Tìm iPhone Bị mất

Trong bài viết này:Sử dụng "Find My iPhone" (Tìm iPhone của Tôi)Thử Cách KhácPhòng tránh Mất Điện ThoạiTham khảo

Bạn bị mất iPhone? Mất điện thoại là trải nghiệm căng thẳng, đặc biệt là với một chiếc điện thoại đắt tiền như iPhone. Bên cạnh đó, thông tin cá nhân của bạn còn có nguy cơ rơi vào tay kẻ xấu. Thật may, có rất nhiều cách để lần theo một chiếc iPhone bị mất: sử dụng công cụ phát triển bởi Apple và được tích hợp sẵn trong mọi chiếc iPhone. Đọc cách 1 dưới đây để tìm hiểu cách làm.

1
Sử dụng "Find My iPhone" (Tìm iPhone của Tôi)

 1. 1
  Mở "Find My iPhone" (Tìm iPhone của Tôi). Bạn có thể truy cập dịch vụ này trên một thiết bị iOS khác bằng cách tải ứng dụng "Find My iPhone" trên App Store từ iPad hoặc iPhone của một người bạn. Bạn có thể đăng nhập trang web iCloud (www.icloud.com) trên máy tính và chọn "Find My iPhone" từ trình đơn chính.
  • Dù chọn cách nào bạn vẫn cần đăng nhập tài khoản Apple liên kết với điện thoại bị mất.
  • Find my iPhone cần được kích hoạt trên iPhone để sử dụng. Nó thường được kích hoạt khi bạn cài đặt tài khoản iCloud lần đầu tiên trên điện thoại, tuy nhiên có thể bạn đã bỏ qua bước này. Để kích hoạt, mở phần Settings (Cài đặt), kéo xuống và chọn "iCloud". Đảm bảo rằng bạn đăng nhập với tài khoản Apple. Chọn "Find My iPhone" (Tìm iPhone của Tôi) và kích hoạt.
  • Với iPhone chạy iOS8, bạn nên kích hoạt cả Send Last Location (Gửi Vị trí Cuối cùng). Khi điện thoại gần hết pin, máy sẽ tự động gửi vị trí cuối cùng tới Apple.
 2. 2
  Lựa chọn iPhone bị mất. Trong trình đơn Devices (Thiết bị) ở phía trên cùng màn hình nếu dùng iCloud trên web, hoặc chọn nút "My Devices" (Thiết bị của Tôi) ở góc trên cùng bên trái nếu dùng iPhone hoặc iPad. Lựa chọn điện thoại bị mất trong danh sách thiết bị (nếu bạn kết nối những thiết bị khác với tài khoản Apple, ví dụ như iPad, nó cũng được liệt kê trong danh sách).
  • Nếu không thể xác định vị trí của iPhone vì máy bị tắt hoặc không có mạng, đánh dấu hộp thoại "Notify me when found" (Thông báo cho tôi khi tìm thấy). Ngay khi iPhone được bật và kết nối với mạng không dây, bạn sẽ nhận được thông báo vào địa chỉ thư điện tử đăng ký tài khoản Apple. Bạn có thể gỡ bỏ iPhone khỏi tài khoản, ngắt kết nối với Apple ID.
 3. 3
  Ghi lại địa chỉ. Nếu iPhone đang vào mạng và dịch vụ "Find My iPhone" (Tìm iPhone của Tôi) có thể tìm được nó, bản đồ sẽ định vị vị trí được ghi nhận lần cuối của điện thoại. Bạn có thể dùng bản đồ này để xác định nơi bạn để quên máy.
 4. 4
  Lựa chọn hành động. Khi lựa chọn thiết bị, bạn sẽ thấy 3 hành động cơ bản: "Play Sound" (Bật Âm thanh), "Lost Mode" (Chế độ Mất tích), và "Erase iPhone" (Xóa iPhone). Lựa chọn hành động phù hợp nhất trong tình huống của bạn.
  • Play Sound (Bật Âm thanh) - Nếu iPhone ở ngay gần, bạn có thể chọn "Play Sound" để iPhone phát ra âm thanh thông báo. Âm thanh sẽ được bật ở mức âm lượng tối đa giúp bạn tìm ra máy dễ dàng. Chọn "OK" trên điện thoại để tắt âm thanh.
  • Lost Mode(Chế độ Mất tích) - Nếu chọn mục này màn hình iPhone sẽ bị khóa với mật khẩu hiện tại hoặc mật khẩu mới nếu bạn không thiết lập khóa màn hình. Bạn có thể thêm số điện thoại để hiển thị trên màn hình nếu một người tốt nhặt được nó.
  • Erase iPhone (Xóa iPhone) - Nếu iPhone bị mất và bạn không nghĩ có khả năng tìm được nó, hãy chọn mục này để xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Đây là lựa chọn cuối cùng, bạn chỉ nên chọn mục này nếu lo lắng những thông tin nhạy cảm và cá nhân có thể rơi vào tay kẻ xấu, bởi vì không thể phục hồi lại những thông tin này.
   • Nếu bạn đã xóa dữ liệu trên iPhone nhưng rồi lại tìm ra nó, bạn có thể khôi phục dữ liệu bằng lần sao lưu cuối cùng.

2
Thử Cách Khác

 1. 1
  Gọi điện tới máy. Dùng điện thoại cố định hoặc máy của bạn bè để gọi tới chiếc điện thoại bị mất. Nếu nó ở gần đó, bạn có thể nghe điện thoại đổ chuông. Như vậy bạn có thể lần ra máy, đặc biệt là khi máy bị trượt xuống dưới đệm. Nếu bạn mất máy và có một người lạ mặt tốt bụng nào đó nghe được tiếng chuông, họ có thể giúp bạn lấy lại máy.
  • Di chuyển khắp các phòng trong khi gọi điện. Nếu máy bị lẫn trong cặp hoặc dưới vật gì đó, âm thanh sẽ không lớn lắm.
  • Nếu bạn không thể dùng điện thoại khác, hãy dùng máy tính và vào trang ICantFindMyPhone.com. Trang web này cho phép bạn nhập số điện thoại và thực hiện cuộc gọi.
 2. 2
  Kiểm tra những khu vực khó-ngờ-tới. Có thể iPhone bị rơi ra khỏi túi, vì vật hãy kiểm tra đệm sofa hoặc bên dưới ghế ngồi ô tô.
 3. 3
  Nhớ lại những việc vừa làm. Mặc dù điều này không đảm bảo nhưng nhớ lại những việc vừa làm có thể giúp bạn nhớ ra nơi mình quên điện thoại. Nghĩ lại lần cuối bạn dùng điện thoại là khi nào, rồi sau đó đi đâu. Tìm kiếm ở những nơi bạn đi qua từ lúc mất điện thoại.
  • Một số địa điểm mà bạn có thể để quên iPhone là nơi làm việc, phòng tập thể dụng, nhà hàng, ngân hàng, v, v.
 4. 4
  Kiểm tra hộp thoại Lost and Found (Mất và Tìm thấy). Tùy thuộc vào nơi mất máy, bạn có thể phải dùng đến hộp thoại Lost and Found. Rất nhiều hệ thống vận chuyển và cơ sở có bộ phận Lost and Found để xử lý những vật dụng khách hàng để quên. Với cơ sở lớn, bộ phận này còn có thể có số điện thoại riêng.
 5. 5
  Dùng mạng xã hội. Cho mọi người trên Twitter và Facebook biết bạn bị mất điện thoại có thể sẽ giúp ích vì biết đâu bạn của bạn tìm thấy nó. Đây là phương pháp tốn nhiều thời gian, nhưng vẫn tốt hơn là phải mua điện thoại mới.
 6. 6
  Báo cáo với cơ quan thực thi pháp luật tại địa phương. Đồn cảnh sát và đồn mất cắp tài sẳn trong khu lân cận nơi bạn làm mất điện thoại có thể đem lại kết quả tích cực. Rất có thể ai đó đã nhặt được điện thoại của bạn và mang nộp. Nếu chưa tìm thấy, bạn có thể để lại thông tin liên lạc hoặc trình đơn khiếu nại nếu bạn nghi điện thoại bị lấy cắp.
  • Nếu có số IMEI/MEID của iPhone, hãy cung cấp cho cơ quan thực thi pháp luât khi nộp đơn mất hoặc bị đánh cắp điện thoại. Điều này giúp họ phát hiện ra điện thoại nếu nó được bán cho người khác.
 7. 7
  Thử chỉ dẫn trực truyến Missing Phones (iPhone bị mất). Chỉ dẫn Missing Phones là một trang web cho phép bạn nhập số IMEI của thiết bị. Trang web sẽ kiểm tra cơ sở dữ liệu để xác định xem có người tốt nào tìm thấy điện thoại của bạn rồi đăng ký trên trang web này không. Bạn có thể kiểm tra cơ sở dữ liệu ở địa chỉ MissingPhones.org.
 8. 8
  Liên lạc với nhà mạng khi mất máy. Nếu bạn chắc rằng điện thoại bị đánh cắp và không thể tìm lại, hãy liên lạc với nhà mạng sớm nhất có thể. Mặc dù họ không thể lần theo dấu điện thoại nhưng có thể cắt dịch vụ và cung cấp cho bạn máy mới nếu bạn đóng bảo hiểm điện thoại.[1]
  • Một số nhà mạng cho phép khóa dịch vụ một thời gian trong trường hợp bạn nghĩ có thể tìm thấy máy trong tương lai gần.
  • Cần phản đối bất kì khoản phí phát sinh nào trên điện thoại sau khi bị mất.

3
Phòng tránh Mất Điện Thoại

 1. 1
  Cài đặt ứng dụng "If Found" (Nếu Tìm thấy) trên iPhone. If Found cho phép bạn tạo màn hình nền hiển thị thông tin liên lạc để nếu có người tốt bụng nào nhặt được máy họ sẽ thông báo với bạn qua các phương tiện khác (như điện thoại bàn chẳng hạn).[2]
  • (Lưu ý rằng bạn cần trả phí để dùng If Found nhưng mức phí không đáng kể.)
 2. 2
  Sử dụng iHound. Đây là chương trình miễn phí có chức năng thông báo khi iPhone được kết nối vào máy tính. Nghĩa là bạn sẽ nhận được thư điện tử thông báo vị trí của iPhone kèm theo báo cáo chi tiết về nơi sử dụng.
  • Đây là một phương pháp tốt cho vị trí điện thoại bị tắt nhưng sau đó được kết nối với máy tính để thay đổi hoặc tải phần mềm, v, v.[3]
  • iHound cho phép bật báo thức để tìm điện thoại trong trường hợp máy bị trượt xuống sofa, v, v.
  • iHound cho phép dùng thông báo vị trí geofencing. Đây là thông báo và đánh dấu vị trí hoạt động hoàn toàn tự động trên Facebook, Foursquare, Twitter khi bạn tới vị trí đó.
 3. 3
  Sử dụng iLocalis. Ứng dụng này cho phép bạn đăng nhập vào trang web để tìm điện thoại bị mất. Bạn có thể để lại tin nhắn. Nếu bị đổi SIM, bạn có thể tìm được số điện thoại mới của kẻ trộm.
  • Lưu ý: phần mềm này chỉ hoạt động trên iPhone đã bẻ khóa.

Lời khuyên

 • Nếu điện thoại ở chế độ máy bay, "Find My iPhone" (Tìm iPhone của Tôi) sẽ không thể định vị được iPhone.
 • Để Find My iPhone (Tìm iPhone của Tôi) hoạt động, bạn cần kích hoạt dịch vụ bằng cách truy cập tab iCloud trong phần Settings (Cài đặt), sau đó Bật tính năng Find My iPhone.

Cảnh báo

 • Nếu bạn tin rằng điện thoại bị đánh cắp và đang lần theo dấu nó. Đừng tự đòi lại điện thoại. Hãy báo cảnh sát bởi vì tự lấy lại máy trong trường hợp này có thể gây nguy hiểm.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 64 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Find a Lost iPhone, Italiano: Ritrovare un iPhone Smarrito, Español: encontrar un iPhone perdido, Português: Encontrar um iPhone Perdido, Deutsch: Ein verlorenes iPhone wiederfinden, Français: retrouver votre iPhone perdu, Русский: найти потерянный iPhone, Nederlands: Je kwijtgeraakte iPhone terugvinden, 中文: 寻找丢失的iPhone, Čeština: Jak najít ztracený iPhone, Bahasa Indonesia: Menemukan iPhone yang Hilang, हिन्दी: खोया हुआ आईफ़ोन खोजें, العربية: العثور على هاتف آيفون مفقود, ไทย: หาไอโฟนที่หายไป, 한국어: 분실한 아이폰 찾는 방법, 日本語: 紛失したiPhoneを探す

Trang này đã được đọc 6.302 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?