Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Phải chăng bạn đang có tình cảm với ai đó, nhưng muốn chắn chắn rằng anh/cô ấy vẫn chưa kết hôn? Có phải bạn đang si mê một người và người đó có thể đã có gia đình? Tất nhiên, cách đơn giản nhất để biết sự thật là hỏi trực tiếp, tuy nhiên vẫn còn nhiều cách khác có thể vận dụng tài thám thử của bạn để tìm hiểu xem liệu người đó đã kết hôn hay chưa.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Tìm kiếm các dấu hiệu vào lần đầu tiên gặp gỡ

 1. 1
  Tìm vết hằn trắng của nhẫn cưới. Kiểm tra ngón đeo nhẫn ở bàn tay trái của họ xem có vết hằn trắng hay không. Nếu có vết hằn ở đó thì có thể người ấy vừa mới tháo nhẫn cưới ra. Một số người đã lập gia đình thường sử dụng chiêu này để trông như họ vẫn còn độc thân và có thể hẹn hò khi rời khỏi nhà. Tuy nhiên, vết hằn của nhẫn cưới cũng có thể là người đó vừa mới ly dị hoặc ly thân.[1]
 2. 2
  Tìm những dấu hiệu xem người đó còn độc thân hay không. Kiểm tra chiếc xe người ấy đang lái. Đó có phải là dòng xe Station Wagon, Minivan, hay SUV? Đây có thể là những dấu hiệu cho thấy người đó đã có gia đình.[2] Hãy suy nghĩ về những hành vi ứng xử của những người độc thân.
  • Ví dụ, hầu hết các chàng trai độc thân thường xuyên tự nấu ăn hoặc ra ngoài ăn. Hỏi xem chàng nấu gì cho bữa tối và công thức nấu món đó, hoặc hỏi chàng xem nơi nào có thể thưởng thức được món ăn ngon.[3]
 3. 3
  Chú ý lắng nghe những gì họ nói. Bạn có thể khám phá manh mối về tình trạng hôn nhân của một người qua cách nói chuyện của họ. Họ có hay tiết lộ về đời tư của mình hay không? Họ có thường xuyên nhắc về ai đó có thể là người bạn đời của họ hay không? Lắng nghe chi tiết quan trọng là họ thường làm gì khi có thời gian rảnh. Cuộc sống của người độc thân hoàn toàn khác biệt với cuộc sống của người đã kết hôn hay đã có gia đình. Hỏi xem họ đã làm gì vào cuối tuần. Có phải họ tụ tập với bạn bè, đi tới quán bar, xem hòa nhạc, hoặc thăm thú quanh thành phố trong ngày? Hay là họ chỉ ngồi quanh nhà, dùng bữa với những người bạn thân đã có gia đình, hoặc đi tới sở thú? Thông tin xung quanh việc họ làm gì vào thời gian rảnh có thể cung cấp cho bạn manh mối quan trọng.
  • Người ấy nói họ dành thời gian bên ai? Có phải lúc nào cũng là ba mẹ, anh chị em hoặc họ hàng của họ? Anh ấy/cô ấy có dành mỗi cuối tuần tụ tập với nhóm bạn của mình hay không? Đây có thể là dấu hiệu cho thấy người ấy còn độc thân.
 4. 4
  Chú ý đến thói quen ngoài xã hội của họ. Những người độc thân có sở thích xa xỉ là đi chơi mà không lên kế hoạch cụ thể nào cả, uống nước sau giờ làm việc, hoặc tụ tập ăn uống vào cuối tuần. Những người đã kết hôn và có gia đình sẽ không có kiểu tự do như vậy. Thỉnh thoảng họ có thể gặp gỡ bạn bè, nhưng hầu hết thời gian họ sẽ về nhà với gia đình, hoặc đi cùng với người bạn đời.
 5. 5
  Kiểm tra mạng truyền thông xã hội. Mạng truyền thông xã hội được xem là cách hay để xác minh xem một người đã lập gia đình hay chưa. Kiểm tra tài khoản Facebook, Twitter, hoặc Instagram của người đó. Một số trang như Facebook sẽ liệt kê tình trạng mối quan hệ, và hầu hết trang mạng xã hội đều cho phép đăng ảnh. Hãy tìm ảnh thân mật tình cảm của người ấy với ai đó khác. Những bức ảnh này được đăng gần đây hay lâu rồi? Đôi khi, một số người vẫn giữ hình người cũ trên trang cá nhân của họ, nhưng nếu bức hình chỉ vừa mới đăng, tức là hai người họ vẫn còn liên quan với nhau.
  • Có phải trang cá nhân của người ấy trống không? Anh ấy có hình đại diện hay không? Bạn có tìm thấy bất cứ hình ảnh nào có chàng và người có thể là vợ mà chàng đã giấu kín trong danh sách hình ảnh của anh ấy? Có phải thậm chí chàng có rất nhiều tài khoản mạng xã hội? Việc không có hoặc thiếu mạng truyền thông xã hội chỉ ra rằng có điều gì đó khác đang diễn ra.[4]
  • Tìm tên anh ấy trên mạng. Tìm hiểu xem chàng có bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào mà bạn không thể kết nối được hay không. Thử xem tên chàng có xuất hện trên bất cứ trang web nào hay không, chẳng hạn như trên trang web công ty.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Sử dụng thói quen hẹn hò để khám phá tình trạng hôn nhân

 1. 1
  Tìm hiểu xem người ấy có trả tiền mặt cho tất cả buổi hẹn hò hay không. Nếu người yêu mới của bạn có vẻ luôn luôn thanh toán mọi thứ bằng tiền mặt, đó có thể là do họ không muốn người bạn đời của họ thấy được chi phí trên hóa đơn của thẻ tín dụng hoặc sao kê tài khoản trong thẻ ghi nợ. Ngày nay, hầu hết mọi người đều thanh toán mọi thứ, đặc biệt là khi đi ăn nhà hàng, bằng thẻ tín dụng. Nếu họ đều trả bằng tiền mặt trong mỗi lần hẹn hò, đây có thể là dấu hiệu báo động.[5]
  • Một vài người thường mang theo tiền mặt để thanh toán những giao dịch nhỏ hơn, chẳng hạn như vé xem phim hoặc đồ ăn nhanh. Đối với số khác có tài chính khá giả, họ sẽ mang theo hàng trăm đô la bằng tiền mặt. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường sử dụng kết hợp thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, và tiền mặt.
 2. 2
  Chú ý xem người đó có phải về nhà trước 10 giờ tối hay không. Một dấu hiệu cảnh báo khác cho thấy người ấy đã kết hôn là thời gian bị hạn chế khi hẹn hò với bạn, đặc biệt là vào buổi tối. Những người nghiêm túc với đối tượng họ đang hẹn hò hoặc nghiêm túc với mối quan hệ đang chớm nở của mình sẽ sẵn sàng kéo dài thời gian hẹn hò sau 10 giờ tối. Thỉnh thoảng, họ cần về nhà sớm hơn 1 tiếng đồng hồ, chẳng hạn như buổi tối nào đó trong tuần. Tuy nhiên, những ngày cuối tuần họ sẽ kế hoạch hẹn hò trễ hơn.[6]
  • Có phải chàng chỉ có thể gặp bạn vào khoảng thời gian từ 6 giờ đến 9:45 giờ tối? Nếu đúng như vậy thì đó có thể là do chàng phải về nhà với vợ và gia đình của anh ấy trong khung thời gian đó. Nếu việc này chỉ thỉnh thoảng mới xảy ra một lần thì điều đó là bình thường. Tuy nhiên, nếu anh ấy luôn nói rằng phải quay về nhà bởi vì có cuộc họp quan trọng vào sáng hôm sau hoặc có chuyến bay sớm, thì có thể là anh ấy chỉ đang kiếm cớ.
 3. 3
  Suy nghĩ xem liệu bạn đã từng đến nhà người đó hay chưa. Bạn đã bao giờ đặt chân vào nhà người ấy? Nếu cả hai đã hẹn hò được vài tháng và bạn vẫn chưa từng thấy nhà của người đó, đó có thể là một lý do đáng bận tâm. Lắng nghe lời bào chữa liên tục và hời hợt của anh ấy: Nơi chàng ở rất bừa bộn, hoặc nhà của bạn quá đẹp. Nếu bạn luôn phải quay trở về nơi ở của mình mà vẫn không biết nhà người ấy ở đâu, thì bạn nên lo lắng về điều đó.[7]
  • Hãy tìm lý do để quay về nhà anh ấy. Nếu chàng liên tục từ chối cho bạn thấy nơi ở của chàng, thì có thể chàng đã có gia đình.
 4. 4
  Thử xem thói quen sử dụng điện thoại của chàng có bất thường hay không. Những người ngoại tình thường hay giấu giếm các cuội gọi điện thoại. Hãy chú ý xem thói quen sử dụng điện thoại của người ấy có hợp lý hay luôn có lý do để lo ngại.
  • Có phải chàng thường nhận nhiều được nhiều cuộc điện thoại khi hai bạn đang ở cạnh nhau nhưng không bao giờ trả lời? Chàng có hành động một cách lo lắng hoặc cố tình để màn hình điện thoại cách xa bạn hay không? Có phải những cuộc gọi này luôn là cuộc gọi đến? Cách cư xử giấu giếm, lảng tránh như thế này có thể chỉ ra rằng anh ấy đã kết hôn.[8] Đừng nhầm lẫn điều này với hành động lịch sự. Một số người không muốn trả lời điện thoại khi đang hẹn hò. Hai bạn ở bên nhau càng lâu thì cả hai sẽ càng thoải mái với nhau hơn. Cuối cùng, chàng nên trả lời điện thoại, đặc biệt nếu chàng nhận các cuộc gọi này liên tục.
  • Có phải anh ấy có hai chiếc điện thoại di động? Đôi khi, điều này đúng với những người làm kinh doanh. Tuy nhiên, những người ngoại tình cũng có thể sở hữu nhiều điện thoại di động. Chàng có từ chối việc cho bạn số điện thoại hay không? Có phải chàng nhận những cuộc gọi từ những số điện thoại mà bạn chưa bao giờ thấy khi đang ngoài tầm nghe hay không? Đây có thể là những báo động đỏ.
  • Có phải chàng chỉ gọi cho bạn khi đang ở cửa hàng tạp hóa, trong xe, tại nơi làm việc, hoặc trong công viên? Bạn đã bao giờ nhận được cuộc gọi từ chàng khi anh ấy ở nhà hay chưa? Nếu anh ấy chỉ gọi cho bạn khi rời khỏi nhà, điều này có thể là do chàng đang lén gọi điện thoại cho bạn.[9]
  • Bạn nhận được thư thoại từ chàng mỗi lần bạn gọi và chàng sẽ gọi lại cho bạn rất lâu sau đó hoặc ngày hôm sau trong giờ làm việc. Nếu bạn tình cờ gọi cho anh ấy và chàng thực sự trả lời điện thoại, thì chàng có nói chuyện bình thường không, hay là chàng ra vẻ như đang có cuộc gọi công việc khác, hoặc anh ấy nói khe khẽ hơn so với bình thường? Cách cư xử không nhất quán khi trò chuyện điện thoại có thể là dấu hiệu gian dối.[10]
  • Chàng sẽ không cho bạn số điện thoại bàn của anh ấy. Nhiều người thời nay chỉ xài điện thoại di động, tuy nhiên nếu chàng từ chối đưa cho bạn số điện thoại nhà chàng và thể hiện các dấu hiệu đặc trưng khác, đó cũng có thể là một báo động.[11]
 5. 5
  Nghĩ xem bạn đã bao giờ gặp gỡ những người quan trọng của người đó hay chưa. Nếu bạn đã hẹn hò được vài tháng mà vẫn chưa bao giờ được gặp bạn bè hoặc gia đình người ấy, đây cũng là có thể là một dấu hiệu đáng báo động. Chàng có bao giờ nói về bạn bè và gia đình chàng không? Bạn có biết chàng thường dành thời gian bên ai ngoài bạn hay không? Đôi khi, một số người có thể do dự trong việc giới thiệu người yêu với bạn bè và người thân của họ. Tuy nhiên, nếu đây là mối quan hệ nghiêm túc, bạn đã giới thiệu chàng với bạn bè của mình nhưng bạn vẫn chưa có cơ hội gặp người thân của chàng, thì có thể là do chàng không nghiêm túc hoặc đã có gia đình.[12]
 6. 6
  Kiểm tra những dấu hiệu bất thường trong việc lên kế hoạch hẹn hò. Bạn không bao giờ đi ra ngoài vào dịp cuối tuần. Chàng từ chối mọi lời mời hẹn hò ngẫu nhiên mà bạn đề xuất. Chưa bao giờ hai bạn có buổi hẹn hò lãng mạn vào cuối tuần, hoặc nếu có thì đó cũng chỉ là chuyến công tác.[13] Những dấu hiệu bất thường trong việc lên dự định hẹn hò có thể cho thấy anh ấy có một cuộc sống khác mà anh ấy không thể từ bỏ.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Điều tra người đó

 1. 1
  Hỏi trực tiếp. Nếu bạn không chắc chắn, hãy mạnh dạn hỏi. Đây được xem là cách đơn giản và hiệu quả nhất để biết được những gì muốn biết một cách nhanh chóng. Có rất nhiều cách khác để thực hiện việc này:
  • Gặp trực tiếp và hỏi: "Anh đã có gia đình chưa?" Tránh hỏi bằng tông giọng kết tội; chỉ cần hỏi như một sự tò mò.
  • Hãy hỏi, "Anh có điều gì vẫn chưa nói em nghe phải không?" Hãy xem người đó đưa ra câu trả lời gì.
  • Xem phản ứng của người đó. Có phải người ấy để lộ dấu hiệu nói dối? Có phải họ nhìn lảng đi chỗ khác, trông không tự nhiên, toát mồ hôi, hoặc trở nên lo lắng quá mức?[14]
  • Nếu người ấy cứ khăng khăng rằng anh/cô ấy chưa kết hôn, bạn hãy tự hỏi bản thân xem tại sao bạn nghĩ chàng nói dối. Có phải bạn đang gặp vấn đề về niềm tin hoặc người đó có hành vi khả nghi? Nếu vẫn cảm thấy có điều gì không ổn, bạn cần chấm dứt ngay mối quan hệ này càng sớm càng tốt. Nếu người đó thực sự nói rằng anh/cô ấy đã lập gia đình, đừng lãng phí thời gian với họ thêm chút nào nữa. Bạn có thể nổi giận và đặt một vài câu hỏi, nhưng hãy từ bỏ sớm nhất có thể -- bởi vì việc đó không đáng.
 2. 2
  Đến tòa án để xác nhận giấy đăng ký kết hôn. Đi tới tòa tán của thành phố nơi chứng thực việc kết hôn. Hồ sơ công khai có thể sẽ giúp ích trong việc tìm hiểu xem người ấy đã lập gia đình hay chưa hoặc lịch sử hôn nhân của họ trong quá khứ. Giấy hôn thú thường được công khai; bạn có thể thấy bản sao của giấy đăng ký kết hôn miễn phí hoặc chỉ với một khoản phí nhỏ. Thậm chí bạn có thể hỏi xem liệu người đó đã từng đăng ký kết hôn trong quá khứ hay chưa.
  • Bạn cần biết tên thật của người đó để tìm kiếm hồ sơ công khai. Nếu tên họ là tên được sử dụng phổ biến, chẳng hạn như Thảo hoặc Dũng, bạn cũng cần biết tên đệm của họ.
  • Ở nhiều khu vực pháp lý, bạn cũng cần biết tên tỉnh hoặc thành phố nơi người đó kết hôn và sau đó chỉ khoanh vùng tìm kiếm ở những nơi này.
  • Lưu ý rằng không phải tất cả giấy đăng ký kết hôn đều được công khai. Một số khu vực pháp lý có các quy định giữ kín thông tin này. Mỗi quốc gia và thành phố có những quy định khác nhau trong việc công khai loại thông tin nào và làm cách nào để tiếp cận chúng, do đó hãy nắm rõ quy định của quốc gia và thành phố của bạn trước tiên.
  • Khi ở tòa án, hãy kiểm tra cả hồ sơ ly dị. Việc bạn tìm kiếm hồ sơ hôn nhân không có nghĩa là cuộc hôn nhân ấy vẫn còn tồn tại.
  • Có rất nhiều trang web đối chiếu hồ sơ công khai toàn quốc và cho phép bạn tìm kiếm tình trạng hôn nhân. Việc tìm kiếm trực tuyến này có xu hướng tốn kém hơn so với việc tìm kiếm hồ sơ công khai có sẵn tại nơi bạn sinh sống, tuy nhiên những trang web này mang đến cho bạn sự thuận tiện. Cân nhắc chi phí với sự thuận tiện trước khi đưa ra quyết định.
 3. 3
  Lén xem đồ vật cá nhân của người ấy. Nếu bạn quyết định hành động lén lút, thì việc bạn làm có thể phải trả giá bằng việc đánh mất mối quan hệ hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cho rằng đây là cách tốt nhất để tìm ra sự thật, hãy thực hiện điều đó. Dưới đây là một vài cách để lén xem đồ vật cá nhân của người đó để tìm ra câu trả lời bạn cần:
  • Kiểm tra ví tiền của người ấy. Anh ấy có xài chung thẻ tín dụng với người khác hay không? Hoặc chàng có xài chung thẻ với ai đó khác để thanh toán PetCo, local Co-op, hoặc doanh nghiệp địa phương khác hay không? Đó có thể là vợ chàng.
  • Lén xem điện thoại người ấy. Bạn có thấy bức hình nào của người ấy với vợ hoặc con cái họ hay không? Nếu bạn từng đến văn phòng làm vệc của người đó, bạn có thấy những bức hình này không?[15]
  • Nhìn vào tên trên bức thư gửi cho người đó. Liệu có ai khác sống trong nhà hay không? Họ có cùng họ hay không? Mặc dù điều này có thể ám chỉ rằng người đó sống với anh chị em hoặc ba mẹ, nhưng đây cũng có thể là lý do để điều tra sâu hơn.
  • Kiểm tra xem liệu có hai chiếc xe đậu ở đường dẫn vào nhà của người đó hay không. Đây có thể là chiếc xe của thành viên khác trong gia đình hoặc của chủ hộ, do đó đừng chỉ dựa vào điều này, nhưng đây vẫn có thể là một manh mối. Có dấu hiệu nào cho thấy có trẻ em trong nhà không?
 4. 4
  Tra cứu số điện thoại. Điều này thật đơn giản. Tìm kiếm trực tuyến trên trang hoặc danh bạ điện thoại địa phương để tìm danh sách có tên người đó. Tìm số điện thoại của họ trên thanh công cụ tìm kiếm trực tuyến. Người ấy có được liệt kê vào diện sống cùng nhà với người khác có cùng họ, khác giới và rõ ràng không phải là con hoặc ba mẹ hay không? Nếu đúng như vậy, đây là dấu hiệu cho thấy người đó đã kết hôn.
  • Thông tin này có thể đã có từ rất lâu. Người ấy có thể đã ly dị hoặc ly thân kể từ lúc in danh sách này.
 5. 5
  Hãy cảnh giác với những trang web hứa hẹn tiết lộ tình trạng hôn nhân. Có rất nhiều trang web hứa hẹn sẽ tiết lộ cho bạn biết tình trạng hôn nhân của một người, chỉ cần bạn gõ tên của anh/cô ấy, thành phố, và thông tin thẻ tín dụng của bạn. Hãy thận trọng với những trang web này. Đây có thể là những trang bất hợp pháp.
 6. 6
  Thuê thám tử. Nếu thực sự hết cách, hãy cân nhắc việc thuê thám tử riêng để họ thực hiện công việc mờ ám này giúp bạn. Nên nhớ rằng việc này có thể sẽ tốn rất nhiều tiền, do đó nếu bạn chỉ cần tìm câu trả lời đơn giản như "Đúng, người ấy đã kết hôn " hoặc "Không, anh ta chưa có gia đình," thì đây không phải là ý kiến hay. Mặc khác, nếu có rất nhiều dấu hiệu đáng ngờ và bạn cảm thấy bản thân đã rơi vào lưới tình, bạn có thể thấy việc thuê thám tử rất đáng đồng tiền bát gạo. Hãy hỏi lời khuyên từ thám tử riêng trước khi quyết định chọn cách này.
  • Thám tử riêng sẽ giúp ích trong những vấn đề liên quan tình trạng song hôn hoặc ly hôn chưa đi đến hồi kết.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn bè của bạn nghĩ gì? Sẽ rất hữu ích nếu hỏi bạn bè xem ấn tượng của họ về việc người ấy đã có gia đình hay chưa. Tất nhiên đây không phải điều chắc chắc 100% nhưng việc lắng nghe ý kiến người khác sẽ giúp bạn được khai sáng.

Cảnh báo

 • Việc hỏi trực tiếp người đó không phải lúc nào cũng giúp bạn tìm ra được sự thật. Sẽ rất có ích nếu lưu ý những dấu hiệu khác nhau và chắp nối chúng lại với nhau nếu bạn cho rằng người ấy đang nói dối bạn về tình trạng hôn nhân của họ.
 • Nếu người ấy kết hôn ở quốc gia khác, bạn cần biết nơi họ đã sống (và khi nào), sau đó tìm kiếm hồ sơ công khai của quốc gia đó, dựa trên quy định họ đặt ra. Bạn cần sự trợ giúp từ người phiên dịch nếu bạn vẫn còn xa lạ với ngôn ngữ nơi đó.
 • Hãy cẩn thận. Nếu ai đó đã lập gia đình và đang lừa dối bạn, họ sẽ phòng vệ như một phản xạ tự nhiên để cố gắng che đậy điều đó. Nếu người ấy phản ứng một cách phòng thủ và buộc tội bạn thiếu lòng tin ở họ, thì có thể có điều gì đó cần điều tra. Những người vô tội thường sẽ không phản ứng mãnh liệt như vậy khi liên quan đến vấn đề niềm tin.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 11.402 lần.
Trang này đã được đọc 11.402 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo