Một trang nhạc dành cho nhạc cổ điển, với các bài nhạc và các bản nhạc không phải trả tiền bản quyền (Royalty Free Music), nơi bạn có thể tải về máy tính của mình hầu như tất cả các bài nhạc được trình diễn, hoặc được cấp phép mở hoặc được đánh dấu trong phạm vi công cộng, và hàng ngàn bản nhạc có trên đó với các nốt nhạc ngay ngắn có thể in ra được trên giấy, chứ không phải các nốt nhạc được viết nguệch ngoạc bằng tay, có thể là giấc mơ khó tin đối với nhiều nhạc viện và trường dạy nhạc cũng như cá nhân những người học nhạc cổ điển. Nhưng đó lại là những gì trang MUSOPEN[1] đang cung cấp cho bất kỳ ai có nhu cầu trên phạm vi toàn thế giới.

Phương pháp 1 của 1:
Giới thiệu trang MUSOPEN

  1. 1
    Đi tới trang chủ của MUSOPEN. Hãy đi tới trang chủ của MUSOPEN tại địa chỉ: https://musopen.org/. Bạn sẽ nhìn thấy một trang chủ có thiết kế đơn giản, ngay trên cùng có dòng chữ tiếng Anh: “Musopen is a 501(c)(3) non-profit focused on increasing access to music by creating free resources and educational materials. We provide recordings, sheet music, and textbooks to the public for free, without copyright restrictions. Put simply, our mission is to set music free”. Trong tiếng Việt, nó có nghĩa là: “MUSOPEN là tổ chức phi lợi nhuận theo điều 501(c)(3), tập trung vào việc tăng cường sự tiếp cận tới âm nhạc bằng cách tạo ra các tài nguyên và tư liệu giáo dục miễn phí. Chúng tôi cung cấp các bản ghi âm, các bản nhạc và sách giáo khoa cho công chúng miễn phí và không hạn chế bản quyền. Nói đơn giản, sứ mệnh của chúng tôi là giải phóng âm nhạc.”
  2. 2
    Giới thiệu trang MUSOPEN. Có thể chia trang chủ của MUSOPEN thành các thành phần sau: (1) Biểu tượng MUSOPEN; (2) Thanh thực đơn chính; (3) Dòng nêu sứ mệnh của MUSOPEN; (4) Các chức năng chính của trang: (a) Music Catalog - Catalog nhạc; (b) Sheet Music - Bản nhạc; (c) Music Education - Giáo dục âm nhạc; (5) Công cụ tìm kiếm; (6) Featured Composers - các nhà soạn nhạc nổi tiếng; (7) Thanh thực đơn chân trang.
    Quảng cáo

Khuyến cáo

  • Các nhạc viện, trường nhạc, giảng viên, sinh viên, học sinh; các thư viện, thủ thư của các viện, trường dạy nhạc, các trường nghệ thuật và bất kỳ ai đang học nhạc cổ điển, đặc biệt là với đàn piano, thì rất nên tìm hiểu kỹ trang này vì nó có thể giúp được nhiều cho các bạn đấy.
  • Xem thêm bài: Liên kết các nội dung được cấp phép mở, truy cập mở trên wikiHow.vn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons

Cách để

Đổi giấy phép tiêu chuẩn của YouTube sang giấy phép CC BY cho video trên YouTube

Cách để

Tìm nguyên tác âm nhạc/âm thanh trên SoundCloud

Cách để

Dạy con đọc bằng hai thứ tiếng

Cách để

Cài đặt Calibre để quản lý sách điện tử eBook

Cách để

Tìm video được cấp phép mở trên Vimeo

Cách để

Tải bản nhạc về từ MUSOPEN

Cách để

Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images

Cách để

Liên kết các nội dung được cấp phép mở, truy cập mở trên wikiHow.vn

Cách để

Truyền hình trực tiếp trên YouTube

Cách để

Tìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOER

Cách để

Tìm hình ảnh biểu tượng được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Noun Project
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: OER
Trang này đã được đọc 992 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo