Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thời gian tìm hiểu của đôi trai gái khác với hẹn hò vì nó là cách truyền thống hơn để làm quen một người phụ nữ, dựa trên việc dành thời gian cho cô ấy ở nơi công cộng, tìm hiểu cô ấy, và cuối cùng đưa ra quyết định có kết hôn trong tương lai hay không. Thời gian tìm hiểu không mang tính bắt buộc, tuy nhiên nó có liên quan đến lòng vị tha, tình bạn, và sự cam kết.[1] Cho dù thời gian tìm hiểu là nghiêm túc hơn so với hẹn hò, nó vẫn bao hàm lợi ích thú vị của hẹn hò và giúp bạn tìm hiểu cô gái mà mình thích một cách hiệu quả.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Chuẩn bị cho thời gian tìm hiểu

 1. 1
  Nghiên cứu sự khác biệt giữa hẹn hò và tìm hiểu. Hẹn hò và tìm hiểu là rất khác nhau, đặc biệt trong xã hội hiện đại. Hầu hết các buổi hẹn hò có thể rất bình thường và kết thúc mà không có bất kỳ cam kết nghiêm túc nào. Bạn có thể hẹn hò riêng với ai đó hoặc hẹn hò với một vài phụ nữ cùng một lúc và nhiều lần chỉ cho vui. Tìm hiểu là sự cam kết nghiêm túc khi bạn theo đuổi một người phụ nữ với ý định kết hôn.[2]
 2. 2
  Xác định xem bạn có sẵn sàng không. Tìm hiểu khác với hẹn hò, nó không phải là ý tưởng bốc đồng mà là một bước nghiêm túc để bạn theo đuổi một người phụ nữ. Hầu hết thời gian tìm hiểu của đôi trai gái là để cố gắng xác định xem họ có kết hôn trong tương lai hay không, do đó nếu bạn chưa sẵn sàng cho sự cam kết này, tốt nhất là hãy hẹn hò hoặc sống độc thân.[3]
 3. 3
  Hiểu lợi ích của thời gian tìm hiểu. Mặc dù thời gian tìm hiểu có vẻ như "lỗi thời" hoặc quá nguyên tắc, nó là cơ hội để theo đuổi một người phụ nữ mà không phải lo ngại liệu hai bạn có phù hợp hay không. Có lẽ bạn mệt mỏi với chuyện hẹn hò chỉ để cho vui, và đã sẵn sàng đi bước tiếp theo. Thời gian tìm hiểu của đôi trai gái là cơ hội tuyệt vời để làm điều đó.
  • Bạn có thể nghĩ rằng một mối quan hệ thiếu đi sự gần gũi thể xác sẽ không thú vị, tuy nhiên lợi ích của thời gian tìm hiểu là bạn sẽ thật sự hiểu được người phụ nữ mà không bị phân tâm hoặc bối rối về những thứ thường xảy ra khi hẹn hò hoặc quan hệ với ai đó. Tìm hiểu một người phụ nữ giúp bạn có nhiều niềm vui với ý tưởng sáng tạo và hiểu cô ấy một cách tường tận thông qua cuộc trò chuyện và hoạt động cùng nhau, đó sẽ là nền tảng vững chắc cho hôn nhân.[4]
 4. 4
  Tìm hiểu cô ấy dựa trên nền tảng bạn bè. Vì thời gian tìm hiểu của đôi trai gái mang tính nghiêm túc hơn, bạn đừng vội vàng tìm hiểu một người phụ nữ trước khi xác định rằng bạn thích cô ấy. Hãy đi chơi với nàng cùng nhóm bạn, tìm hiểu tính cách và cá tính của nàng, và xác định xem bạn có thích nàng không.
 5. 5
  Tìm hiểu gia đình của cô ấy. Thời gian tìm hiểu của đôi trai gái có nhiều mối liên hệ với gia đình và cộng đồng, hầu hết là vì nó chủ yếu thịnh hành trong phạm vi tôn giáo mà đề cao mối quan hệ lành mạnh. Việc tìm hiểu gia đình của cô gái sẽ giúp bạn quyết định xem mình có muốn qua lại với cô ấy không. Hãy nghiên cứu về các giá trị sống của gia đình nàng và xác định xem bạn có phải là một mảnh ghép phù hợp với nàng không.[5]
  • Không phải gia đình nào cũng giống nhau, một số gia đình sẽ không cần biết nhiều về bạn trước khi bạn tìm hiểu con gái của họ, nhưng một số khác lại đề cao sự đóng góp của người đàn ông trong gia đình vì họ muốn biết bạn có đáng tin không trước khi cho phép con gái mình đi lại với bạn.
  • Nếu bạn lớn tuổi hơn và nàng đã dọn ra sống riêng, sự tham gia của gia đình sẽ không quan trọng lắm. Tuy nhiên, bạn sẽ cần bàn bạc với nàng để đảm bảo rằng mình không đi quá bất kỳ giới hạn nào.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tìm hiểu một người phụ nữ

 1. 1
  Thành thật với nàng. Trước khi bắt đầu tìm hiểu một người phụ nữ, bạn sẽ cần cho nàng biết rằng bạn thích nàng và bạn nghiêm túc suy nghĩ đến hôn nhân trong tương lai. Đảm bảo rằng cô ấy có cùng suy nghĩ với bạn, và hỏi xem cô ấy mong đợi gì trong mối quan hệ.
  • Không phải tất cả thời gian tìm hiểu của đôi trai gái là nghiêm túc, đôi khi nó cũng giống như hẹn hò, ngoại trừ việc nó là duy nhất và nghiêm túc hơn. Nếu bạn chưa sẵn sàng để theo đuổi hôn nhân, hãy đảm bảo rằng người phụ nữ mà bạn đang tìm hiểu có cùng suy nghĩ để tránh sự thất vọng hoặc sự nhầm lẫn từ một trong hai người trước khi bắt đầu tìm hiểu.
 2. 2
  Xin phép cha mẹ của nàng. Đây là một phần quan trọng trong thời gian tìm hiểu nếu nàng xem đó là lời cam kết nghiêm túc. Vì thời gian tìm hiểu thường có liên quan đến mối quan hệ với gia đình, việc xin phép cha mẹ của nàng để bạn có thể tìm hiểu nàng là việc cần thiết để có được sự tin tưởng và sự chấp thuận của gia đình nàng.
  • Có lẽ bạn cần đảm bảo rằng nàng thật sự thích mình trước khi xin phép cha mẹ của nàng, vì bạn sẽ cần sự cam đảm để đến gặp cha mẹ của nàng và nói rằng bạn thích con gái của họ. Sẽ thật xấu hổ nếu nàng nói không có tình cảm với bạn.
 3. 3
  Tìm hiểu nàng ở nơi công cộng hoặc riêng tư. Tùy vào kiểu tìm hiểu, bạn sẽ muốn dành thời gian cho nàng ở địa điểm mà mình có thể thật sự thấu hiểu nàng qua cuộc trò chuyện và hoạt động phù hợp. Một vài kiểu tìm hiểu giữa đôi trai gái chỉ diễn ra ở nơi có những người khác, nghĩa là bạn sẽ chỉ ở bên nhau với nhóm hoặc gia đình. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khác mang tính riêng tư hơn, nghĩa là bạn vẫn dành thời gian ở nơi công cộng như quán cà phê nhưng chỉ có hai bạn hẹn hò.
  • Các hoạt động ngoài trời sẽ là ý tưởng hẹn hò thú vị ở nơi công cộng, chẳng hạn như cùng nhau chèo thuyền kayak trên hồ, đi dã ngoại ở công viên, xem phim với một nhóm bạn, tham quan các địa điểm du lịch trong thị trấn, tìm hiểu một sở thích hoặc môn thể thao mới, hoặc đến công viên giải trí hoặc sở thú địa phương.
  • Để ý đến những thứ nàng thích. Ví dụ, nếu cô ấy nhắc đến món đồ uống yêu thích của nàng là Cosmo, bạn hãy đến nhà hàng gọi ly Cosmo. Nếu nàng thích yoga, hãy bỏ công sức cùng đến lớp học yoga với nàng. Chú ý đến các việc nho nhỏ như vậy trong thời gian theo đuổi nàng.
  • Khi đi ra ngoài với nàng, bạn đừng chỉ nói về mình. Hãy lắng nghe và thể hiện sự quan tâm của bạn.
 4. 4
  Lãng mạn và tán tỉnh nàng. Không phải chỉ vì thời gian tìm hiểu thường có liên quan đến gia đình và tương tác với những người khác mà bạn không thể lãng mạn với người phụ nữ mà mình tìm hiểu. Hãy lên ý tưởng sáng tạo cho buổi hẹn, khen ngợi nàng, và tỏ ra rằng bạn yêu tính cách và cá tính của nàng.
  • Sự lãng mạn đối với người phụ nữ cũng liên quan đến cách bạn cư xử với nàng trước mặt những người khác và khao khát của bạn muốn làm nàng vui lòng. Một số phụ nữ muốn tự làm tất cả mọi việc, nhưng một trong những cách tuyệt vời nhất để thể hiện sự quan tâm ai đó là hãy giúp đỡ họ. Quan tâm đến nàng bằng cách làm nhiều việc và giúp nàng trong giai đoạn khó khăn sẽ là một trong những cách có ý nghĩa nhất để truyền tải cảm xúc của bạn.
 5. 5
  Tiết chế từ ngữ thể hiện cảm xúc mãnh liệt nếu bạn chưa có cảm xúc đó. Sự thân mật về mặt cảm xúc cũng mạnh mẽ như sự gần gũi thể xác trong một mối quan hệ, vì thế đôi khi nó cần các giới hạn. Trước khi bạn nói "Anh yêu em", hãy suy nghĩ xem bạn có thật sự cảm thấy điều đó không. Đừng dẫn dắt hoặc làm cho một cô gái tin rằng bạn đang ở một giai đoạn tình cảm khác trong khi sự thật là bạn chưa sẵn sàng.
 6. 6
  Quyết định các giới hạn tiếp xúc cơ thể. Nếu một cặp đôi nghiêm túc hơn khi hẹn hò và hướng đến hôn nhân, họ thường sẽ e dè hơn đối với việc vội vàng quan hệ tình dục. Hãy thảo luận với cô gái mà bạn đang tìm hiểu xem nàng suy nghĩ như thế nào là giới hạn tiếp xúc cơ thể phù hợp. Nhớ rằng sự cam kết của đôi trai gái thường đến trước quan hệ chăn gối.[6]
  • Một số trường hợp thậm chí không cho phép hôn nhau, nghĩa là cặp đôi đã quyết định để dành nụ hôn đầu đời của họ cho ngày cưới. Tuy nhiên, những trường hợp khác thì bình thường hơn và cho phép sự đụng chạm cơ thể khi quen nhau. Việc thảo luận điều này với cô gái mà bạn tìm hiểu là điều quan trọng vì bạn cần đảm bảo rằng hai bạn có cùng suy nghĩ. Đừng đi quá giới hạn và khiến nàng thất vọng, tuy nhiên đừng để nàng chờ đợi và tự hỏi rằng khi nào thì bạn sẽ tiến tới chạm vào nàng.[7]
 7. 7
  Kết bạn với bạn bè của nàng. Vì một vài cuộc hẹn sẽ diễn ra cùng nhóm, bạn cần làm quen với bạn bè của nàng và thể hiện rằng bạn muốn là một phần trong cuộc sống của nàng.
  • Điều này không có nghĩa là bạn trở thành người bạn thân nhất với cô bạn của nàng. Hãy làm quen với bạn bè nàng và tỏ ra thân thiện, tuy nhiên hãy giữ các giới hạn phù hợp. Nếu bạn chơi thân với bạn bè của nàng và khi thời gian tìm hiểu chấm dứt, sẽ thật khó xử để hai bạn tiếp tục tình bạn.
 8. 8
  Tìm kiếm sự hướng dẫn cho mối quan hệ. Thời gian tìm hiểu của đôi trai gái mang tính nghiêm túc, và bạn sẽ cần lời khuyên từ những người sáng suốt về cách duy trì mối quan hệ và quan tâm nhau. Việc có một cố vấn hoặc ai đó hỗ trợ cho mối quan hệ cũng sẽ giúp bạn trở nên có trách nhiệm và đảm bảo rằng bạn đang hành động dựa trên những ý định từ ban đầu mà bạn đã nói với nàng.[8]
 9. 9
  Thông báo cho nàng biết tình trạng của sự tìm hiểu. Một trong những điều tồi tệ nhất là khiến một cô gái tự hỏi bạn đang nghĩ gì hoặc cảm thấy như thế nào. Thỉnh thoảng bạn cần phải trò chuyện về những ý định của mình trong mối quan hệ và cảm xúc của bạn. Điều này sẽ mang lại cho nàng cảm giác an toàn và giúp nàng tận hưởng tình yêu mà không phải lo lắng về bước tiếp theo.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Quyết định xem hôn nhân có phải là bước tiếp theo không

 1. 1
  Nói về những mục tiêu trong tương lai. Giờ thì bạn đã dành thời gian tìm hiểu nàng, và đây là lúc để xác định xem hai bạn có bên nhau trong thời gian tới hay không. Hãy trò chuyện về những mong muốn của bạn trong những năm tới. Bạn cần đảm bảo rằng hai bạn có cùng suy nghĩ để sau này bạn sẽ không bất ngờ khi nàng muốn có cuộc sống riêng. Hãy tập trung vào các câu hỏi sau:
  • Em có muốn dành thời gian tập trung vào sự nghiệp không?
  • Em có thích kiếm được thu nhập cao không?
  • En muốn có một đại gia đình, hay chỉ một gia đình nhỏ thôi?
  • Em muốn di chuyển nhiều hay ở một nơi trong thời gian lâu?
  • Em muốn dành bao nhiêu thời gian cho gia đình?
 2. 2
  Thảo luận về mong muốn của bạn đối với gia đình. Con người có những mong muốn và giá trị mà họ hy vọng sẽ có trong gia đình tương lai của mình, vì thế việc thảo luận về điều này là cần thiết để tìm hiểu xem hai bạn có phù hợp để kết hôn không. Trước tiên, hãy xác định xem hai bạn có muốn có con không, bạn hy vọng gia đình của mình sẽ như thế nào.[9]
  • Một vài điều quan trọng cần thảo luận là bạn muốn có bao nhiêu đứa con, bạn có muốn một người ở nhà chăm con trong khi người kia đi làm không, con cái bạn được nuôi dưỡng theo tôn giáo nào, bạn muốn trở thành kiểu bố mẹ để cho con tự trải nghiệm hay theo sát con từng ly từng tí.
  • Có lẽ sẽ thật khó để đặt câu hỏi này, tuy nhiên bạn cần trò chuyện về quan điểm của mình đối với vấn đề ly hôn. Nếu bạn cảm thấy ly hôn là bình thường nhưng người phụ nữ mà bạn đang tìm hiểu lại không tán thành hoặc hai bạn có suy nghĩ trái ngược, có lẽ đây là tín hiệu rằng hai bạn không nên kết hôn. Bạn cần đảm bảo rằng người phụ nữ mà mình sẽ kết hôn có cùng các giá trị sống như bạn để hạn chế các cuộc xung đột trong hôn nhân.
 3. 3
  Tham gia khóa học thoả thuận tài chính. Điều này có vẻ lạ, tuy nhiên tiền và tài chính có thể là một trong những việc gây ra căng thẳng nhất trong hôn nhân, và sẽ thật sự có ích khi tìm hiểu về thói quen tài chính của đối phương trước khi kết hôn để bạn có thể nói ra bất kỳ vấn đề hoặc mối bận tâm nào. Bạn thường có thể tìm các khóa học này ở nhà thờ địa phương hoặc các tổ chức trong khu vực.[10]
 4. 4
  Xác định xem hai bạn có phù hợp không. Hy vọng rằng một vài chủ đề ở trên sẽ giúp bạn xác định xem bạn có phù hợp với người phụ nữ mà mình tìm hiểu không, tuy nhiên sự hợp nhau cũng có thể nằm ở cá tính và tính cách. Nếu bạn nhận thấy rằng trong thời gian tìm hiểu, tính cách đối lập khiến hai bạn cãi nhau nhiều, hoặc nếu bạn không thích cách sống của nàng, vậy thì hai người không nên kết hôn.
  • Cho dù thời gian tìm hiểu của đôi trai gái diễn ra với dự định hôn nhân, không phải tất cả các trường hợp đều có cái kết đẹp. Nếu bạn thẳng thắn trong mối quan hệ và nhận ra hai người không thể tiến tới hôn nhân, bạn sẽ phải kết thúc thời gian tìm hiểu. Hãy có một cuộc trò chuyện hòa nhã, giải thích lý do bạn nghĩ rằng cả hai không phù hợp trong tương lai và bạn trân trọng cơ hội được tìm hiểu nàng. Hãy làm cho nàng hiểu rằng đó không phải là do mọi thiếu sót của nàng, mà là vì hai bạn không hợp nhau.[11]
 5. 5
  Xin phép cha mẹ của nàng. Nếu bạn đã suy xét kỹ và thảo luận mọi chuyện với nàng và đã quyết định muốn theo đuổi hôn nhân, bước cuối cùng là xin phép cha mẹ của nàng để trao tay nàng cho bạn khi làm lễ. Điều này có vẻ lỗi thời, tuy nhiên nói chung khi tìm hiểu một cô gái, việc xin phép bố nàng được xem là cử chỉ tượng trưng thể hiện rằng bạn tôn trọng ông và muốn ông chấp thuận.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Courtney Quinlan
Cùng viết bởi:
Người mai mối & Huấn luyện viên hẹn hò
Bài viết này đã được cùng viết bởi Courtney Quinlan. Courtney Quinlan là người mai mối, huấn luyện viên hẹn hò và chủ sở hữu của Midwest Matchmaking. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, cô chuyên tìm bạn đời cho khách hàng, hướng dẫn họ vượt qua quá trình hẹn hò và tổ chức sự kiện cho những người độc thân tại vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Cô có bằng cử nhân báo chí của Đại học Nebraska tại Omaha. Bài viết này đã được xem 7.907 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 7.907 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo