Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có muốn tìm kiếm các hình ảnh biểu tượng được cấp phép mở mà cả thế giới đều có thể hiểu được để minh họa cho các bài viết của bạn một cách tự do mà không vi phạm bản quyền của bất kỳ ai không? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm với một kho gồm ít nhất 500.000 hình ảnh biểu tượng như vậy.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 6:

Giới thiệu công cụ

 1. 1
  Tìm đến công cụ. Để có được công cụ tìm kiếm của dự án Noun Project, hãy tới địa chỉ: https://thenounproject.com/.
 2. 2
  Các thành phần.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 6:

Tìm hiểu giấy phép các hình ảnh biểu tượng của Noun Project

 1. 1
  Trang ‘Legal’ (Pháp lý) của Noun Project. Đây là nơi giải thích các vấn đề pháp lý của Noun Project.
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 6:

Tìm kiếm hình ảnh biểu tượng bằng tiếng Anh, không bằng tiếng Việt

 1. 1
  Tìm kiếm hình ảnh biểu tượng. Giả sử bạn muốn tìm kiếm các biểu tượng hình ảnh hoa. Bạn hãy gõ vào trường tìm kiếm cụm từ:
 2. 2
  Kết quả trả về sau tìm kiếm.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 6:

Tính năng gợi ý cụm từ tìm kiếm

 1. 1
  Gợi ý cụm từ tìm kiếm. Giả sử, bạn muốn tìm kiếm một cụm từ có liên quan tới ‘pointer’ (con trỏ), bạn trước hết gõ cụm từ đó vào trường tìm kiếm và sẽ thấy:
 2. 2
  Chọn theo gợi ý cụm từ tìm kiếm. Nếu bạn thực sự muốn tìm kiếm theo một trong các gợi ý của công cụ, ví dụ như, chọn ‘pointer finger’ (trỏ bằng ngón tay), thì bạn chỉ cần:
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 6:

Kiểm tra lại giấy phép từng hình ảnh biểu tượng

 1. 1
  Chọn hình ảnh biểu tượng bạn thích. Giả sử từ màn hình kết quả tìm kiếm với cụm từ ‘pointer finger’ (trỏ bằng ngón tay) như được nêu ở trên, bạn thích hình ảnh biểu tượng có tên là “Up” (ngón tay trỏ lên trên), hãy nháy vào nó để lựa chọn. Trước khi tải nó về, bạn nên kiểm tra giấy phép của nó. Cách làm như sau:
  • Nhấn vào cụm từ Creative Commons ở bên tay trái. Bạn sẽ được dẫn tới trang giấy phép Creative Commons của hình ảnh biểu tượng được chọn đó. Trong trường hợp cụ thể này, giống như trong phần Legal (Pháp lý) của Noun Project được nêu ở bên trên, hình ảnh biểu tượng được chọn mang giấy phép Creative Commons Attribution phiên bản 3.0 của Mỹ (CC BY 3.0 US).
 2. 2
  Điều bạn phải làm. Thực tế những điều bạn phải làm khi sử dụng hình ảnh biểu tượng của Noun Project khi chúng được cấp phép theo giấy phép CC BY 3.0 US là như hình minh họa ở trên và như sau:
  Quảng cáo
Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 6:

Chọn định dạng và kiểu giấy phép để tải về hình ảnh biểu tượng

 1. 1
  Chọn tải về hình ảnh biểu tượng bạn thích. Hãy nhấn vào ô chữ nhật nhỏ với từ Download (Tải về), bạn sẽ thấy ô chữ nhật đó được tách làm đôi, với 2 định dạng để bạn chọn tải về hình ảnh biểu tượng:
 2. 2
  Có 2 định dạng để lựa chọn: PNG và SVG. Giả sử PNG là định dạng bạn muốn sử dụng. Hãy nhấn vào nó. Màn hình tiếp theo cho phép bạn chọn kiểu giấy phép của hình ảnh biểu tượng bạn muốn tải về.
 3. 3
  Có 2 kiểu giấy phép để lựa chọn: Roalty FreeCreative Commons. Bạn hãy chọn một trong 2 kiểu giấy phép này. Hãy nhấn vào dấu ? ở cuối của dòng chữ What’s the difference? (Sự khác biệt là gì?) nằm ở bên dưới các ô kiểu giấy phép để xem giải thích về các kiểu giấy phép đó.
 4. 4
  Giải thích về 2 kiểu giấy phép.
 5. 5
  Tải về hình ảnh biểu tượng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Với các hình ảnh được cấp phép mở CC BY 3.0 US như của Noun Project, bạn có thể sử dụng tự do với sự thừa nhận ghi công như ở phần 'Nguồn và Trích dẫn' ở bên dưới là được.
 • Còn có các site khác, cách tìm kiếm khác để tải về các hình ảnh được cấp phép mở và/hoặc nằm trong phạm vi công cộng, có sẵn trên Internet mà bạn có thể tự do sử dụng.
 • Nhiều trang chứa hình ảnh không có tính năng hỗ trợ tìm kiếm tiếng Việt, hay nói cách khác, chúng không làm việc được với tiếng Việt, và bạn sẽ phải gõ vào các từ tìm kiếm vào bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải tất cả các site đều như vậy, bằng chứng là với Google Images, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ hình ảnh nào bằng tiếng Việt.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative CommonsTìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons
Tìm nguyên tác âm nhạc/âm thanh trên SoundCloudTìm nguyên tác âm nhạc/âm thanh trên SoundCloud
Chọn giấy phép Creative CommonsChọn giấy phép Creative Commons
Viết bài trên wikihow.vnViết bài trên wikihow.vn
Đổi giấy phép tiêu chuẩn của YouTube sang giấy phép CC BY cho video trên YouTubeĐổi giấy phép tiêu chuẩn của YouTube sang giấy phép CC BY cho video trên YouTube
Cấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsCấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google ImagesTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images
Tìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOERTìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOER
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Creative CommonsTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Creative Commons
Tìm video được cấp phép mở trên VimeoTìm video được cấp phép mở trên Vimeo
Ghi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsGhi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Chọn, lọc và tìm nhạc được cấp phép mở trên MUSOPENChọn, lọc và tìm nhạc được cấp phép mở trên MUSOPEN
Quảng cáo

Tham khảo

 1. Bài có sử dụng và tùy biến hình ảnh biểu tượng "Up", tệp Noun_176733_cc.png, được Sergey Demushkin từ Noun Project tạo ra, mang giấy phép CC BY 3.0 US

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 4.571 lần.
Trang này đã được đọc 4.571 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo