Bạn muốn tìm các hình ảnh được cấp phép mở với mọi kích cỡ, tỷ lệ, màu sắc, dạng hình ảnh, định dạng, ở bất cứ đâu, thậm chí chỉ bằng tính năng tìm kiếm an toàn với các hình ảnh lành mạnh? Công cụ tìm kiếm hình ảnh nâng cao (Advanced Image Search) của Google [1] có thể giúp bạn thực hiện điều này.

Phương pháp 1 của 3:
Giới thiệu công cụ

 1. 1
  Tìm đến công cụ. Để có được công cụ tìm kiếm hình ảnh nâng cao của Google, hãy tới địa chỉ: https://www.google.com/advanced_image_search.
 2. 2
  Các thành phần. Công cụ tìm kiếm hình ảnh nâng cao của Google có 2 phần chính, gồm:
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Tìm kiếm và chọn hình ảnh bạn thích từ kết quả được trả về

 1. 1
  Lựa chọn quyền sử dụng hình ảnh. Như ở trên đã nêu, lựa chọn tự do nhất về các quyền sử dụng sẽ được dùng với các ví dụ được trình bày dưới đây, đó là: free to use, share or modify, even commercially - tự do sử dụng, chia sẻ hoặc sửa đổi, thậm chí thương mại hóa.
 2. 2
  Tiến hành tìm kiếm và kết quả trả về sau tìm kiếm.
 3. 3
  Kết quả trả về sau tìm kiếm. Tương ứng với các trường hợp tìm kiếm ở trên, bạn sẽ có được các kết quả như sau:
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Xác định nguồn, kiểm tra giấy phép của từng hình ảnh và tải về

 1. 1
  Xác định nguồn của hình ảnh được chọn. Trong các màn hình kết quả của tất cả các trường hợp ở trên, nếu bạn thích hình ảnh nào, hãy nhấn chuột phải vào hình ảnh đó rồi mở nó trong một thẻ mới của trình duyệt. Bạn sẽ được đưa tới các màn hình mới tương ứng, nơi bạn có thể xác định được nguồn của hình ảnh được chọn là từ site nào. Điều này là tương tự như nhau cho cả 4 trường hợp ở trên, dù ở đây chỉ đưa ra ví dụ cho trường hợp 4, nơi bạn sẽ xác định được nguồn của hình ảnh được chọn là Pixabay, nơi có mũi tên màu đỏ chỉ tới. Bạn cũng có thể xem cụ thể các ví dụ về xác định nguồn của hình ảnh được chọn, như trong bài Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images.
 2. 2
  Kiểm tra giấy phép và tải về hình ảnh được chọn. Hãy nhấn vào đường liên kết ở từ Pixabay đó để mở ra màn hình mới của hình ảnh được chọn, nơi bạn có thể kiểm tra được giấy phép của hình ảnh đó trước khi tải nó về. Các trường hợp 1, 2 và 3 là tương tự như nhau khi bạn tiến hành kiểm tra giấy phép, kể cả trong trường hợp nguồn của chúng không phải là Pixabay. Nếu hình ảnh được chọn được cấp phép mở đúng như mong muốn của bạn, hãy tải nó về. Bạn cũng có thể xem các ví dụ kiểm tra giấy phép và tải về các hình ảnh được chọn, như trong bài Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images.
  • Trường hợp 4: kiểm tra tính năng màu trong suốt, giấy phép và tải về. Riêng với trường hợp 4, bạn còn phải kiểm tra tính năng màu trong suốt của hình ảnh được chọn. Ở màn hình cuối cùng này, nơi bạn có thể vừa xác định được giấy phép của hình ảnh được chọn, cụ thể ở trường hợp 4 là CC0, bạn còn có thể nhận thấy rõ hình ảnh kết quả thu được chắc chắn có tính năng màu trong suốt nhờ vào nền của hình ảnh đó. Hãy nhấn vào cụm từ Free Download để tải hình ảnh đó về máy tính của bạn. Bạn cũng có thể xem các ví dụ kiểm tra giấy phép và tải về các hình ảnh được chọn, như trong bài Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Với Advanced Image Search của Google, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ hình ảnh nào, dù là bằng tiếng Việt hay tiếng Anh. Tuy nhiên, hầu hết các trang chứa hình ảnh đều không có tính năng này, chúng không làm việc được với tiếng Việt, và bạn sẽ phải gõ vào các từ tìm kiếm, hầu hết, bằng tiếng Anh.
 • Còn có nhiều site khác, cách tìm kiếm khác để tải về các hình ảnh được cấp phép mở và/hoặc nằm trong phạm vi công cộng có sẵn trên Internet mà bạn có thể tự do tải về sử dụng mà không sợ vi phạm bản quyền của bất kỳ ai.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons

Cách để

Đổi giấy phép tiêu chuẩn của YouTube sang giấy phép CC BY cho video trên YouTube

Cách để

Tìm nguyên tác âm nhạc/âm thanh trên SoundCloud

Cách để

Chọn giấy phép Creative Commons

Cách để

Tìm video được cấp phép mở trên Vimeo

Cách để

Tải bản nhạc về từ MUSOPEN

Cách để

Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images

Cách để

Liên kết các nội dung được cấp phép mở, truy cập mở trên wikiHow.vn

Cách để

Tìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOER

Cách để

Tìm hình ảnh biểu tượng được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Noun Project

Cách để

Tìm sách giáo khoa được cấp phép mở tiếng Việt của Nhóm Cánh Buồm

Cách để

Tìm nhạc được cấp phép mở bằng trang tìm kiếm của Creative Commons

Cách để

Tìm sách giáo khoa được cấp phép mở trên OpenStax

Cách để

Nhận biết điều khoản và điều kiện sử dụng video được cấp phép mở Creative Commons trên Vimeo
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Trang này đã được đọc 840 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo