Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có nhiều kho hình ảnh được cấp phép mở hoặc nằm trong phạm vi công cộng trên Internet mà bạn có thể còn chưa biết. Bạn có muốn tìm kiếm các hình ảnh để minh họa cho các bài viết của bạn một cách tự do mà không vi phạm bản quyền của bất kỳ ai không? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm đó.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Giới thiệu công cụ

 1. 1
  Tìm công cụ. Để có được công cụ tìm kiếm của Pexels, hãy đi tới địa chỉ: https://www.pexels.com/.
 2. 2
  Các thành phần.
  • Bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ ‘Search for free photos...’ (Tìm kiếm ảnh chụp miễn phí) nằm trong trường tìm kiếm ở giữa màn hình. Đây là nơi bạn sẽ đưa vào cụm từ tìm kiếm của bạn.
   • Ngay bên dưới trường tìm kiếm, có dòng chữ: ‘Popular Searches:‘ (Những tìm kiếm phổ biến), và ở dưới là các đường liên kết tới từng tìm kiếm phổ biến đó.
  • Bên phải của trường đó có hình biểu tượng chiếc kính lúp nhỏ. Đây là nơi bạn sẽ nhấn vào để thực hiện lệnh tìm kiếm sau khi đã đưa vào cụm từ tìm kiếm được nêu ở trên.
  • Bên tay phải phía trên cùng của màn hình, từ trái qua phải, bạn sẽ thấy dòng chữ với lần lượt các từ sau:
   • License - Giấy phép: Nơi có thông tin về giấy phép của các hình ảnh trên trang Pexels.
   • Upload - Tải lên: Nơi bạn có thể tải hình ảnh của bạn lên trang Pexels.
   • Browse - Duyệt: Nơi bạn có thể duyệt qua các lựa chọn khác nhau khi làm việc với Pexels.
   • : Nơi bạn có thể ra nhập Pexels và tìm hiểu các thông tin liên quan khác về Pexels.
  • Bên tay phải phía dưới công cụ tìm kiếm, có dòng chữ nhỏ: ‘Are you a photographer?’ (Bạn có phải là nhiếp ảnh gia không?). Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, thì bạn hãy nhấn vào cụm từ đó, và bạn có thể trở thành một phần của Pexels đấy!
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Tìm hiểu giấy phép của trang Pexels

 1. 1
  Giấy phép và các quyền sử dụng của tất cả các hình ảnh trên Pexels. Nhấn vào ‘License’ (Giấy phép), từ đầu tiên của dòng nằm ở bên tay phải phía trên cùng của màn hình để tới được trang trình bày các thông tin giấy phép của tất cả các hình ảnh trên Pexels.
  • Tất cả các hình ảnh trên Pexels được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Zero – CC0[1] . Điều này có nghĩa là các hình ảnh hoàn toàn được tự do để sử dụng vì bất kỳ mục đích pháp lý nào.
   • Các hình ảnh là tự do để sử dụng cho các mục đích cá nhân, kể cả cho các mục đích thương mại.
   • Bạn có thể sửa đổi, sao chép và phân phối các hình ảnh.
   • Tất cả những người sử dụng không cần hỏi để có được sự cho phép và thiết lập đường liên kết tới nguồn. Vì thế, sự ghi công là không bắt buộc.

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Tìm kiếm hình ảnh

 1. 1
  Tìm kiếm hình ảnh. Giả sử bạn muốn tìm kiếm các hình ảnh hoa. Bạn hãy gõ vào trường tìm kiếm cụm từ:
 2. 2
  Kết quả trả về sau tìm kiếm.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Kiểm tra lại giấy phép từng hình ảnh và tải về

 1. 1
  Mở hình ảnh trong một thẻ khác của trình duyệt. Trong màn hình kết quả với đầy các hình ảnh hoa được thu nhỏ, hãy nhấn chuột phải vào hình ảnh hoa bạn muốn chọn sử dụng để mở nó trong một thẻ khác của trình duyệt.
 2. 2
  Thông tin về giấy phép của hình ảnh được chọn. Bạn sẽ thấy thông tin về giấy phép của hình ảnh được chọn nằm ở giữa phần bên phải của cửa sổ màn hình. Đúng như được nêu ở bước ‘Tìm hiểu giấy phép của trang Pexels’ ở bên trên, giấy phép của hình ảnh là CC0 và vì thế bạn hoàn toàn có các quyền:
  • Tự do sử dụng vì bất kỳ mục đích gì, dù là cá nhân hay thương mại.
  • Ghi công tác giả hình ảnh là không bắt buộc.
 3. 3
  Tải hình ảnh về. Ngay bên trên các thông tin về giấy phép, bạn sẽ thấy một núm chữ nhật màu xanh lá cây với từ: ‘Download’ (Tải về).
  • Hãy bấm vào nó, và bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ liệt kê vài kích thước của hình ảnh bạn đã chọn.
  • Hãy chọn một trong các kích thước hình ảnh mà bạn muốn.
  • Hãy nhấn vào ô chữ nhật nhỏ màu xanh lá cây bên dưới với từ ‘Download’ (Tải về) để tải về hình ảnh với kích thước bạn muốn chọn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Còn có nhiều site khác và cách tìm kiếm khác để tải về các hình ảnh được cấp phép mở và/hoặc nằm trong phạm vi công cộng có sẵn trên Internet mà bạn có thể tự do tải về sử dụng mà không sợ vi phạm bản quyền của bất kỳ ai.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm hình ảnh biểu tượng được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Noun ProjectTìm hình ảnh biểu tượng được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Noun Project
Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative CommonsTìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons
Tìm nguyên tác âm nhạc/âm thanh trên SoundCloudTìm nguyên tác âm nhạc/âm thanh trên SoundCloud
Viết bài trên wikihow.vnViết bài trên wikihow.vn
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google ImagesTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images
Tìm video được cấp phép mở trên VimeoTìm video được cấp phép mở trên Vimeo
Chọn giấy phép Creative CommonsChọn giấy phép Creative Commons
Cấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsCấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Creative CommonsTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ tìm kiếm của Creative Commons
Chọn, lọc và tìm nhạc được cấp phép mở trên MUSOPENChọn, lọc và tìm nhạc được cấp phép mở trên MUSOPEN
Tìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOERTìm tài nguyên giáo dục được cấp phép mở trên VOER
Đổi giấy phép tiêu chuẩn của YouTube sang giấy phép CC BY cho video trên YouTubeĐổi giấy phép tiêu chuẩn của YouTube sang giấy phép CC BY cho video trên YouTube
Nhận biết điều khoản và điều kiện sử dụng video được cấp phép mở Creative Commons trên VimeoNhận biết điều khoản và điều kiện sử dụng video được cấp phép mở Creative Commons trên Vimeo
Ghi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsGhi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.863 lần.
Trang này đã được đọc 2.863 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo