Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu đang viết dở một bài đăng Facebook mà bận việc khác thì bạn có thể lưu bản thảo đó lại để tiếp tục hoàn thành sau (bản thảo đã lưu sẽ mất sau 3 ngày). Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm bản thảo đã lưu bằng ứng dụng Facebook trên thiết bị di động đối với tài khoản cá nhân và trang Facebook cho tài khoản doanh nghiệp. Nếu lưu bản thảo bằng tài khoản cá nhân, bạn sẽ nhận được thông báo đã lưu bản thảo khi mở lại ứng dụng và/hoặc khi chuẩn bị viết bài viết mới. Nếu dùng trang Facebook cho doanh nghiệp, các bản thảo sẽ được lưu ở một mục riêng trong công cụ đăng bài.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Dùng tài khoản cá nhân

 1. 1
  Mở Facebook. Nếu dùng tài khoản Facebook cá nhân, bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động (không phải trang Facebook) để khôi phục bản thảo đã lưu. Ứng dụng này có biểu tượng là một chữ "f" trên nền màu xanh biển. Bạn có thể tìm ứng dụng này trên màn hình trang chủ, trong khay ứng dụng, hoặc dùng công cụ tìm kiếm.
  • Bạn không thể tìm thấy bản thảo của mình trong một thẻ hay trang nào cụ thể. Nếu định viết một bài dài và tâm huyết thì bạn nên viết bằng một công cụ soạn thảo văn bản nào đó để tránh trường hợp bị gián đoạn và mất bài.
  • Nếu dùng thiết bị Android, bạn sẽ nhận được một thông báo từ hệ thống rằng bản thảo của bạn đã được lưu trên Facebook khi bạn chọn "Save as Draft" (Lưu bản thảo) trước khi thoát khỏi ứng dụng. Hãy nhấp vào thông báo này để đi tới bản thảo đã lưu.
 2. 2
  Chạm vào trường What's on your mind? (Bạn đang nghĩ gì?). Bản thảo đã lưu sẽ xuất hiện ở đây khi bạn chạm để viết bài mới.
  • Bạn có thể kiểm tra thông báo cho các bản thảo đã lưu khác, từ thông báo bạn sẽ được chuyển đến tất cả các bản thảo đã lưu mà chưa hết hạn.
 3. 3
  Chỉnh sửa bài viết. Bạn có thể hoàn thành hoặc chỉnh sửa bài viết trước khi đăng.
 4. 4
  Chạm vào Post (Đăng). Khi đã hài lòng với bài viết của mình, bạn có thể đăng nó lên tường. Thao tác này sẽ xóa bài viết khỏi mục các bản thảo đã lưu.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Dùng tài khoản doanh nghiệp

 1. 1
  Truy cập https://facebook.com và đăng nhập vào tài khoản. Bạn cần truy cập vào trang Facebook cho máy tính và tìm đường dẫn đến công cụ đăng bài.
 2. 2
  Chuyển đến trang doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ nhấp vào mũi tên cạnh biểu tượng dấu hỏi gần phía bên phải của trang và chọn trang mà bạn muốn quản lý.
 3. 3
  Nhấp vào Publishing Tools (Công cụ đăng). Tùy chọn này nằm ở giữa trang, phía trên ảnh bìa và cạnh các tùy chọn Page (Trang), Inbox (Tin nhắn), Notifications (Thông báo), Insights (Thông tin chi tiết), Ad Center (Trung tâm quảng cáo), và More (Thêm).
 4. 4
  Nhấp vào Drafts (Bản thảo). Tùy chọn này nằm ở cột bên trái trang, dưới tiêu đề "Posts" (Bài viết). Tất cả các bản thảo đã lưu của bạn sẽ hiển thị trong mục này.[2]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem bạn mới của người khác trên FacebookXem bạn mới của người khác trên Facebook
Những cách sáng tạo để chúc mừng sinh nhật ai đó trên Facebook11 cách sáng tạo để chúc mừng sinh nhật ai đó trên Facebook
Thêm bạn bè và liên hệ trên Facebook MessengerThêm bạn bè và liên hệ trên Facebook Messenger
Gắn thẻ mọi người trên FacebookGắn thẻ mọi người trên Facebook
Mời người dùng chưa kết bạn vào nhóm FacebookMời người dùng chưa kết bạn vào nhóm Facebook
Xem video phát trực tiếp trên FacebookXem video phát trực tiếp trên Facebook
Cho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnhCho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnh
Cách tắt camera khi gọi video trên MessengerCách tắt camera khi gọi video trên Messenger
Chỉnh sửa lối tắt trên FacebookChỉnh sửa lối tắt trên Facebook
Lấy lại tài khoản Facebook cũLấy lại tài khoản Facebook cũ
Chỉnh sửa ảnh đáng chú ý trên FacebookChỉnh sửa ảnh đáng chú ý trên Facebook
Thay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhânThay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhân
Điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn báo cáo nhóm Facebook?Điều gì sẽ xảy ra khi báo cáo một nhóm trên Facebook
Kích hoạt lại tài khoản FacebookKích hoạt lại tài khoản Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.095 lần.
Chuyên mục: Facebook
Trang này đã được đọc 5.095 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo