Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu đang viết dở một bài đăng Facebook mà bận việc khác thì bạn có thể lưu bản thảo đó lại để tiếp tục hoàn thành sau (bản thảo đã lưu sẽ mất sau 3 ngày). Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm bản thảo đã lưu bằng ứng dụng Facebook trên thiết bị di động đối với tài khoản cá nhân và trang Facebook cho tài khoản doanh nghiệp. Nếu lưu bản thảo bằng tài khoản cá nhân, bạn sẽ nhận được thông báo đã lưu bản thảo khi mở lại ứng dụng và/hoặc khi chuẩn bị viết bài viết mới. Nếu dùng trang Facebook cho doanh nghiệp, các bản thảo sẽ được lưu ở một mục riêng trong công cụ đăng bài.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Dùng tài khoản cá nhân

 1. 1
  Mở Facebook. Nếu dùng tài khoản Facebook cá nhân, bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động (không phải trang Facebook) để khôi phục bản thảo đã lưu. Ứng dụng này có biểu tượng là một chữ "f" trên nền màu xanh biển. Bạn có thể tìm ứng dụng này trên màn hình trang chủ, trong khay ứng dụng, hoặc dùng công cụ tìm kiếm.
  • Bạn không thể tìm thấy bản thảo của mình trong một thẻ hay trang nào cụ thể. Nếu định viết một bài dài và tâm huyết thì bạn nên viết bằng một công cụ soạn thảo văn bản nào đó để tránh trường hợp bị gián đoạn và mất bài.
  • Nếu dùng thiết bị Android, bạn sẽ nhận được một thông báo từ hệ thống rằng bản thảo của bạn đã được lưu trên Facebook khi bạn chọn "Save as Draft" (Lưu bản thảo) trước khi thoát khỏi ứng dụng. Hãy nhấp vào thông báo này để đi tới bản thảo đã lưu.
 2. 2
  Chạm vào trường What's on your mind? (Bạn đang nghĩ gì?). Bản thảo đã lưu sẽ xuất hiện ở đây khi bạn chạm để viết bài mới.
  • Bạn có thể kiểm tra thông báo cho các bản thảo đã lưu khác, từ thông báo bạn sẽ được chuyển đến tất cả các bản thảo đã lưu mà chưa hết hạn.
 3. 3
  Chỉnh sửa bài viết. Bạn có thể hoàn thành hoặc chỉnh sửa bài viết trước khi đăng.
 4. 4
  Chạm vào Post (Đăng). Khi đã hài lòng với bài viết của mình, bạn có thể đăng nó lên tường. Thao tác này sẽ xóa bài viết khỏi mục các bản thảo đã lưu.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Dùng tài khoản doanh nghiệp

 1. 1
  Truy cập https://facebook.com và đăng nhập vào tài khoản. Bạn cần truy cập vào trang Facebook cho máy tính và tìm đường dẫn đến công cụ đăng bài.
 2. 2
  Chuyển đến trang doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ nhấp vào mũi tên cạnh biểu tượng dấu hỏi gần phía bên phải của trang và chọn trang mà bạn muốn quản lý.
 3. 3
  Nhấp vào Publishing Tools (Công cụ đăng). Tùy chọn này nằm ở giữa trang, phía trên ảnh bìa và cạnh các tùy chọn Page (Trang), Inbox (Tin nhắn), Notifications (Thông báo), Insights (Thông tin chi tiết), Ad Center (Trung tâm quảng cáo), và More (Thêm).
 4. 4
  Nhấp vào Drafts (Bản thảo). Tùy chọn này nằm ở cột bên trái trang, dưới tiêu đề "Posts" (Bài viết). Tất cả các bản thảo đã lưu của bạn sẽ hiển thị trong mục này.[2]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Lấy lại tài khoản Facebook bị hackLấy lại tài khoản Facebook bị hack
Gắn thẻ mọi người trên FacebookGắn thẻ mọi người trên Facebook
Cho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnhCho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnh
Xem bạn mới của người khác trên FacebookXem bạn mới của người khác trên Facebook
Thêm bạn bè và liên hệ trên Facebook MessengerThêm bạn bè và liên hệ trên Facebook Messenger
Xem video phát trực tiếp trên FacebookXem video phát trực tiếp trên Facebook
Mời người dùng chưa kết bạn vào nhóm FacebookMời người dùng chưa kết bạn vào nhóm Facebook
Thêm PayPal vào Facebook MarketplaceThêm PayPal vào Facebook Marketplace
Lấy lại tài khoản Facebook cũLấy lại tài khoản Facebook cũ
Chỉnh sửa lối tắt trên FacebookChỉnh sửa lối tắt trên Facebook
Kiểm tra hộp thư đến trên FacebookKiểm tra hộp thư đến trên Facebook
Viết blog trên FacebookViết blog trên Facebook
Kích hoạt lại tài khoản FacebookKích hoạt lại tài khoản Facebook
Thay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhânThay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhân
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 3.703 lần.
Chuyên mục: Facebook
Trang này đã được đọc 3.703 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo