Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang cố tìm các bản nháp TikTok của mình trên Android, iPhone hoặc iPad? Dù bạn muốn chỉnh sửa một bản nháp đã tạo hoặc bạn không chắc phải làm thế nào để lưu bản nháp trên TikTok, chúng tôi có thể giúp bạn! Bài viết này của wikiHow sẽ hướng dẫn cho bạn cách để lưu, tìm, chỉnh sửa và đăng các bản nháp trên TikTok. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mách cho bạn phải làm gì khi các bản nháp của bạn trên TikTok bị mất.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Cách để lưu các bản nháp trên TikTok

 1. 1
  Quay và chỉnh sửa video TikTok. Nếu muốn lưu các chỉnh sửa trên một video TikTok của mình mà không đăng, bạn có thể dễ dàng lưu video đó dưới dạng bản nháp. Bắt đầu bằng việc tạo video TikTok mà bạn muốn lưu.
  • Khi lưu một video đang thực hiện dưới dạng bản nháp, sau này bạn có thể mở video đó để quay thêm các clip, các hiệu ứng chuyển và nhiều thứ khác nữa.
 2. 2
  Chạm Next (Tiếp) khi hoàn tất. Nút này nằm ở góc dưới bên phải của bản xem trước.
 3. 3
  Chạm Drafts (Bản nháp). Nút này nằm ở góc dưới bên trái. Chạm vào đây để lưu video của bạn dưới dạng bản nháp mà bạn có thể chỉnh sửa và đăng bất cứ lúc nào tùy thích.
  • Bản nháp của bạn chỉ khả dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng mà bạn đã tạo ra nó. Nếu đổi sang điện thoại khác, bạn sẽ không thể truy cập được bản nháp của mình trên thiết bị đó.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Cách tìm và chỉnh sửa các bản nháp

 1. 1
  Chạm biểu tượng Profile (hồ sơ) ở góc dưới bên phải của TikTok. Hồ sơ của bạn sẽ được mở ra, trong đó bạn sẽ thấy thư mục Drafts (bản nháp).[1]
 2. 2
  Chạm vào thư mục Drafts. Nó nằm ở góc trên bên trái bộ sưu tập các video TikTok của bạn. Tất cả các bản nháp đã lưu của bạn đều nằm trong thư mục này.
 3. 3
  Chạm vào một bản nháp để mở ra và chỉnh sửa. Giờ thì bạn đã có thể thêm nhạc hoặc chỉnh sửa nhạc, tạo văn bản và chú thích, áp dụng các hiệu ứng và dùng bất cứ công cụ chỉnh sửa nào của TikTok.
  • Bạn muốn quay thêm video cho bản nháp này? Chạm vào mũi tên quay lại ở góc trên bên trái bản nháp, chọn Continue recording (Tiếp tục quay) để trở về màn hình camera.
 4. 4
  Lưu hoặc chia sẻ video đã hoàn thiện. Sau khi thực hiện xong các thay đổi, bạn có một số lựa chọn:
  • Để chia sẻ video của bạn trên TikTok: chạm Next, nhập chú thích và các tùy chọn của bạn, sau đó chạm Post (Đăng).
  • Nếu bạn chưa sẵn sàng chia sẻ ngay, hãy chạm Next, sau đó chạm Drafts ở góc dưới bên trái để lưu lại bản nháp.
  • Chạm Post to Story (Đăng lên story) để chia sẻ video lên story - một tính năng xuất hiện trên hồ sơ của bạn trong 24 giờ trước khi biến mất (tương tự như các story trên Instagram và Snapchat).
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Vì sao tôi không tìm được các bản nháp trên TikTok của mình?

 1. 1
  Các bản nháp được lưu trên điện thoại hoặc máy tính bảng, không phải trên máy chủ của TikTok. Nếu bạn đổi điện thoại, khôi phục cài đặt gốc hoặc gỡ cài đặt và cài đặt lại TikTok, các bản nháp của bạn sẽ biến mất.
  • Bạn đang dùng chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng mà bạn đã tạo bản nháp đang muốn tìm? Nếu không, và nếu bạn vẫn còn ứng dụng TikTok đã được cài đặt trên chiếc điện thoại và máy tính bảng khác thì bạn vẫn có thể truy cập bản nháp đó trên các thiết bị khác.
  • Đáng tiếc là ngay cả khi các bản nháp đã được lưu cục bộ, TikTok không thêm các bản nháp vào camera roll. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy bản nháp đó trong ứng dụng Photos hoặc Gallery sau khi đã xóa TikTok.

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Làm thế nào để các bản nháp của tôi khỏi biến mất?

 1. 1
  Để lưu bản nháp vào điện thoại cho khỏi mất, bạn sẽ phải đăng nó lên TikTok. Nếu chưa muốn đăng công khai bản nháp đó, bạn có thể đăng ở chế độ riêng tư. Cách thực hiện như sau:
  • Chạm vào bản nháp trong thư mục Drafts và thực hiện các thay đổi cuối cùng.
  • Chạm Next.
  • Đặt chế độ hiển thị thành Yourself (Tôi).
  • Chạm More options (Thêm lựa chọn) và bật tùy chọn "Save to device" (Lưu vào thiết bi).
  • Chạm nút quay lại, sau đó chạm Post. Thao tác này sẽ đăng video đó ở chế độ riêng tư và lưu vào camera roll của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng lo nếu bạn cần đăng xuất khỏi TikTok - các bản nháp sẽ không bị mất. Chỉ cần bạn nhớ đừng xóa ứng dụng!
 • Lưu các video vào bản nháp là việc rất hữu ích nếu bạn muốn quay nhiều nội dung TikTok trong một ngày, vì như vậy bạn sẽ có nhiều nội dung để chỉnh sửa và phát hành.

Về bài wikiHow này

Jenna Jean Davis
Cùng viết bởi:
Người tạo ảnh hưởng trên mạng xã hội & Nhà tiếp thị
Bài viết này có đồng tác giả là Jenna Jean Davis, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể.
Chuyên mục: TikTok
Trang này đã được đọc 253 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo