Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải gần đây bạn vừa tạo tài khoản Twitter? Nếu bạn muốn kết nối với bạn bè Facebook trên Twitter, có nhiều cách dễ dàng để tìm tài khoản của họ. Mặc dù không thể có được danh sách đầy đủ các tài khoản Twitter của bạn bè Facebook, bạn vẫn có thể tìm thấy một số bạn bè Facebook thông qua việc tìm kiếm hoặc đồng bộ hóa email và danh bạ điện thoại. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn vài phương pháp khác nhau để tìm bạn bè Facebook trên Twitter.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tìm theo tên

 1. 1
  Mở Twitter. Bạn có thể truy cập website Twitter hoặc mở ứng dụng Twitter trên thiết bị di động. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy tiến hành ngay.
 2. 2
  Tìm tài khoản của bạn bè. Trên website Twitter, hãy đi đến tab Explore (Khám phá) và sử dụng thanh tìm kiếm phía trên cùng để tìm tên bạn bè. Nếu sử dụng ứng dụng, bạn cần nhấn vào biểu tượng kính lúp nằm cuối màn hình và nhập tên bạn bè vào thanh tìm kiếm ở đầu trang.
 3. 3
  Tìm trong các kết quả. Sau khi nhập tên người đó vào thanh tìm kiếm, danh sách những tài khoản có tên tương tự sẽ hiện ra. Hãy kiểm tra danh sách kết quả này xem có tài khoản của người mà bạn muốn tìm hay không.
  • Sau khi tìm được tài khoản Twitter của người đó, bạn có thể xem họ đang theo dõi ai và ai theo dõi họ. Đây là cách hay và nhanh chóng để tìm thêm bạn chung.
  • Kiểm tra lại xem bạn có nhập đúng chính tả tên người này hay không bằng cách xem trang Facebook của họ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Đồng bộ hóa danh bạ

 1. 1
  Nhấn vào biểu tượng hồ sơ. Nếu như đã lưu số điện thoại của bạn bè trên Facebook vào thiết bị, bạn có thể nhập các liên hệ này vào ứng dụng Twitter.[1] Bắt đầu bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ với hình ba đường ngang chồng lên nhau hoặc ảnh đại diện của bạn nằm ở góc trên bên trái màn hình chính, tùy vào loại thiết bị mà bạn đang sử dụng Twitter.
 2. 2
  Đi đến Settings and privacy (Cài đặt và quyền riêng tư). Tùy chọn này nằm gần cuối.
 3. 3
  Đi đến Privacy and safety (Quyền riêng tư và an toàn). Trong menu cài đặt, hãy chọn privacy and safety.
  • Trong phần này của ứng dụng, bạn sẽ có thể cho phép các liên hệ email và số điện thoại tìm thấy bạn trên Twitter.[2]
 4. 4
  Đi đến phần Discoverability and Contacts (Khả năng khám phá và danh bạ). Trên trang cài đặt quyền riêng tư, hãy tìm tùy chọn discoverability and contacts.
 5. 5
  Bật Sync address book contacts (Đồng bộ hóa danh bạ sổ địa chỉ). Tùy chọn này sẽ đồng bộ hóa danh bạ trên thiết bị với Twitter và gợi ý tài khoản của những người này cho bạn. Bạn có thể ngừng đồng bộ hóa lên Twitter bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn vào nút công tắc để tắt thiết lập.[3]
  • Khi thiết lập này được bật, bạn sẽ nhận được thông báo mỗi khi ai đó trong sổ địa chỉ tạo tài khoản Twitter account.
  • Bạn có thể tìm thấy các tài khoản được đề xuất bằng cách truy cập vào mục tài khoản đã theo dõi và nhấn vào biểu tượng người với dấu cộng nằm ở góc trên bên phải. Tính năng này sẽ gợi ý các tài khoản có cùng sở thích và người theo dõi với bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Chia sẻ tài khoản Twitter lên Facebook

 1. 1
  Mở Facebook. Mở ứng dụng Facebook hoặc truy cập website trên máy tính.
 2. 2
  Tạo bài viết mới. Trên trang chủ Facebook, bạn có thể bắt đầu tạo bài viết bằng cách nhập vào khung văn bản What's on your mind, (your name)? (Bạn đang nghĩ gì thế?)
 3. 3
  Chia sẻ liên kết đến tài khoản Twitter của bạn. Nhập liên kết đến tài khoản Twitter bằng cách sao chép rồi dán, hoặc nhập twitter.com/têntàikhoản. Một siêu liên kết đến trang cá nhân Twitter sẽ được tạo trong bài viết Facebook. Sau khi thêm liên kết đến tài khoản Twitter xong, bạn có thể soạn thêm thông điệp (tùy chọn) rồi nhấp hoặc nhấn vào Post (Đăng).
  • Xem xét việc thêm thông điệp vào bài viết, chẳng hạn như "Theo dõi mình trên Twitter nhé!" để bạn bè Facebook biết rằng bạn có tài khoản Twitter.
  • Việc chia sẻ tài khoản Twitter lên Facebook sẽ giúp bạn bè dễ dàng kết nối với bạn trên Twitter.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâuTài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâu?
Đặt tài khoản Twitter thành riêng tưĐặt tài khoản Twitter thành riêng tư
Tìm kiếm tweet theo ngày trên ứng dụngTìm kiếm tweet theo ngày trên ứng dụng
Kiểm tra xem liệu bạn có bị cấm ẩn (shadowban) trên Twitter hay khôngKiểm tra xem liệu bạn có bị cấm ẩn (shadowban) trên Twitter hay không
Xóa người theo dõi trên TwitterXóa người theo dõi trên Twitter
Gửi Tin Nhắn Trực tiếp trên TwitterGửi Tin Nhắn Trực tiếp trên Twitter
Xác thực tài khoản TwitterXác thực tài khoản Twitter
Thu hồi tin nhắn TwitterThu hồi tin nhắn Twitter
Xóa tài khoản TwitterXóa tài khoản Twitter
Xem ai hủy theo dõi bạn trên TwitterXem ai hủy theo dõi bạn trên Twitter
Nhận biết ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên TwitterNhận biết ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Twitter
Tạo tài khoản TwitterTạo tài khoản Twitter
Tải ảnh từ TwitterTải ảnh từ Twitter
Thêm biểu tượng cảm xúc vào TwitterThêm biểu tượng cảm xúc vào Twitter
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.132 lần.
Chuyên mục: Twitter
Trang này đã được đọc 4.132 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo