Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Từ sau vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica, Facebook đã áp dụng một loạt thay đổi đối với việc tìm kiếm thông tin liên quan đến người khác trên mạng xã hội này.[1] Mặc dù bạn không thể dùng công cụ tìm kiếm của bên thứ ba như StalkScan hoặc thanh tìm kiếm tích hợp sẵn để tìm bình luận của ai đó, bạn vẫn có thể tìm bình luận của người khác trên nội dung của mình. Bài viết này hướng dẫn bạn cách tìm bình luận của bạn bè trên bài viết Facebook của mình, cũng như cách tìm kiếm bình luận của ai đó trong vô số bình luận trên bài viết.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Tìm bình luận của bạn bè trên bài viết của bạn (trên máy tính)

 1. 1
  Đăng nhập https://www.facebook.com từ trình duyệt web. Bạn có thể dùng tính năng "See Friendship" (Xem quan hệ bạn bè) để xem trang chứa toàn bộ bài viết cùng bình luận giữa bạn và người bạn nào đó.
 2. 2
  Truy cập trang Facebook cá nhân của một người bạn. Bạn có thể thực hiện bằng cách tìm tên của họ thông qua thanh tìm kiếm ở đầu trang.[2]
 3. 3
  Nhấp vào trình đơn ba chấm ••• tại ảnh bìa của người đó, ở phía trên trang cá nhân của họ để mở một trình đơn.
 4. 4
  Nhấp vào See Friendship trong trình đơn. Với thao tác này, màn hình sẽ hiển thị một trang có danh sách các bài viết cùng bình luận từ trang cá nhân của bạn và người bạn đó với phần bình luận mà họ đã đăng.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Tìm bình luận của bạn bè trên bài viết của bạn (trên điện thoại)

 1. 1
  Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Đó là biểu tượng màu xanh dương có chữ "f" màu trắng thường hiển thị trên màn hình chính hoặc trong kho ứng dụng. Bạn có thể dùng tính năng "See Friendship" (Xem quan hệ bạn bè) để xem trang có chứa toàn bộ bài viết cùng bình luận giữa bạn và một người bạn nào đó.
 2. 2
  Truy cập trang cá nhân của một người bạn. Bạn sẽ tìm bạn bè bằng cách chạm vào biểu tượng kính lúp ở phía trên màn hình và nhập tên của họ.[3]
 3. 3
  Chạm vào trình đơn ba chấm ở phía trên góc phải. Đó có thể là dấu ba chấm ngang hoặc dọc tùy theo phiên bản đang dùng.
 4. 4
  Chạm vào See Friendship. Với thao tác này, màn hình sẽ hiển thị một trang có danh sách các bài viết cùng bình luận từ trang cá nhân của bạn và người bạn đó với phần bình luận mà họ đã đăng.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Tìm bình luận của bạn bè trên bài viết có nhiều bình luận

 1. 1
  Đăng nhập https://www.facebook.com từ trình duyệt web. Nếu bạn muốn tìm bình luận của một người bạn trên ảnh hoặc bài viết nào đó, trước tiên hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook.
  • Phương pháp này sẽ không hiệu quả đối với ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad, nhưng bạn có thể đăng nhập Facebook từ trình duyệt web của điện thoại hoặc máy tính bảng.
 2. 2
  Kéo đến bài viết mà bạn muốn tìm bình luận. Nếu bạn không thấy tên và bình luận của bạn bè dưới bài viết, có lẽ thông tin bị vùi trong vô số bình luận khác. Cũng có thể phần bình luận đã được lọc để chỉ hiển thị các bình luận mới nhất hoặc phổ biến nhất.
  • Số lượng bình luận thường hiển thị dưới bài viết.
  • Số lượng phản hồi của bình luận thường hiển thị bên cạnh bình luận. Phản hồi của bình luận hiển thị dưới dạng chuỗi, nên các phản hồi của một bình luận sẽ hiển thị bên dưới bình luận đó thay vì bài viết gốc.
 3. 3
  Nhấp vào View x Comments (Xem thêm x bình luận) phía trên bình luận đầu tiên. Chữ "x" là số bình luận đã ẩn (hoặc từ "Previous" (Bình luận trước đó) nếu có nhiều bình luận). Hãy nhấp vào đường dẫn đó để mở thêm các bình luận ẩn chưa hiển thị.
  • Nếu bạn thấy "Most Relevant" (Phù hợp nhất) ở phía trên danh sách bình luận, hãy nhấp vào đó và chọn All Comments (Tất cả bình luận)
  • Nếu bạn vẫn thấy đường dẫn View previous comments (Xem bình luận trước đó) ở phía trên bình luận đầu tiên, điều đó có nghĩa là bạn cần nhấp vào đó một lần nữa để xem thêm nhiều bình luận khác. Có lẽ bạn phải nhấp vào nút này nhiều lần đến khi thấy toàn bộ bình luận.
  • Để thấy toàn bộ phản hồi liên quan đến một bình luận, bạn nhấp vào x Replies (x Phản hồi) bên dưới bình luận. Ví dụ, nếu bình luận có 2 phản hồi, đường dẫn sẽ hiển thị 2 Replies (2 Phản hồi).
 4. 4
  Ấn Ctrl+F (trên Windows) hoặc Cmd+F (trên Mac) để mở cửa sổ Find (Tìm kiếm). Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ nhỏ hơn cho phép bạn tìm một nội dung cụ thể trên trang.
  • Nếu dùng điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn sẽ phải mở tính năng Find của trình duyệt:
   • Safari trên iPhone/iPad: Nhẹ nhàng vuốt xuống để thấy thanh lựa chọn ở bên dưới màn hình và chọn biểu tượng Share (Chia sẻ - hình vuông với mũi tên hướng lên). Vuốt dòng biểu tượng sang trái và chọn Find on Page (Tìm trên trang)
   • Chrome: Chạm vào trình đơn ba chấm và chọn Find in Page… (Tìm trong trang…)
 5. 5
  Nhập tên và/hoặc họ của một người bạn. Hình thức tìm kiếm này sẽ hiển thị kết quả chính xác; vì vậy, hãy nhớ nhập nhiều ký tự liền kề nhau.
  • Ví dụ, nếu bạn muốn tìm bình luận của ai đó có tên Megan Lopez, hãy nhập Megan Lopez vào ô Find.
  • Việc nhập megan vào ô tìm kiếm sẽ hiển thị bình luận của bất kỳ ai có tên Megan.
 6. 6
  Dùng mũi tên trên cửa sổ Find để lướt xem các kết quả. Thao tác nhấp vào mũi tên hướng xuống trên cửa sổ Find đưa bạn đến kết quả tìm kiếm đầu tiên trên trang. Việc nhấp vào mũi tên hướng xuống một lần nữa sẽ đưa bạn đến một kết quả tìm kiếm khác. Hãy tiếp tục thao tác đến khi bạn xem hết tất cả kết của tìm kiếm.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Chèn ảnh bằng HTMLChèn ảnh bằng HTML
Bắt đầu lập trình trên PythonBắt đầu lập trình trên Python
Tắt AirPlayHướng dẫn tắt và giới hạn AirPlay trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV
Thay đổi tài khoản Gmail mặc địnhThay đổi tài khoản Gmail mặc định
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 147.652 lần.
Trang này đã được đọc 147.652 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo