Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn muốn thêm ai đó trên Snapchat nhưng lại không muốn trực tiếp hỏi họ? Nếu bạn đang âm thầm tìm người trong mộng, sau đây là vài giải pháp dành cho bạn. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị tinh thần để trò chuyện vì nếu bạn quyết định thêm, Snapchat sẽ gửi thông báo lời mời kết bạn cho người đó. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ai đó trên Snapchat mà không để họ biết.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:
Tìm kiếm thông qua danh bạ

 1. 1
  Mở Snapchat. Từ màn hình chính trên thiết bị, hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng Snapchat.
 2. 2
  Mở trang “Add Friends” (Thêm bạn bè). Nhấn vào nút với biểu tượng hình người và dấu cộng ở góc trên bên phải màn hình. Trang “Add Friends” sẽ hiện ra cho phép bạn tìm bạn mới trên Snapchat.
 3. 3
  Nhấn vào “All Contacts” (Tất cả danh bạ). Nhấp vào “All Contacts” cạnh tiêu đề “Quick Add” (Thêm nhanh) để tìm kiếm trong toàn bộ danh bạ trên điện thoại.[1]
 4. 4
  Cho phép Snapchat truy cập danh bạ. Trong hộp thoại bật lên, hãy nhấp vào nút “Allow” (Cho phép) để cho phép Snapchat truy cập danh bạ. Mặt khác, nếu như không có hộp thoại nào bật lên, bạn cần nhấn vào nút “Go to Settings” (Đi đến cài đặt) màu xanh dương và bật tùy chọn “Contacts” (Danh bạ).
 5. 5
  Nhấp vào “Continue” (Tiếp tục). Nhấp vào nút “Continue” màu xanh dương để nhập tất cả thông tin danh bạ vào Snapchat.
  • Snapchat sẽ tự động lọc danh sách này thành hai nhóm: “Friends on Snapchat” (Bạn bè trên Snapchat: những người mà bạn có thể thêm ngay), và “Invite to Snapchat” (Mời tham gia Snapchat: những liên hệ mà số điện thoại của họ chưa liên kết với tài khoản Snapchat nào).
 6. 6
  Tìm người mà bạn muốn thêm. Nhấn vào thanh “Find Friends” (Tìm kiếm bạn bè) nằm phía trên cùng, sau đó nhập tên người mà bạn muốn thêm. Để chắc chắn rằng bạn tìm đúng người, hãy nhập tên đầy đủ của họ.
 7. 7
  Quyết định xem bạn có muốn thêm họ hay không. Khi chúng ta thêm ai đó trên Snapchat, thông báo sẽ được gửi đến họ, vì thế bạn cần cân nhắc xem mình đã sẵn sàng hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể lưu lại tên người dùng đó và thêm sau.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:
Tìm kiếm thông qua tên người dùng

 1. 1
  Mở Snapchat. Từ màn hình chính trên thiết bị, hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng Snapchat.
 2. 2
  Mở trang “Add Friends”. Nhấn vào nút với biểu tượng hình người và dấu cộng ở góc trên bên phải màn hình. Trang “Add Friends” sẽ hiện ra cho phép bạn tìm bạn mới trên Snapchat.
 3. 3
  Tìm tên người dùng của người đó trong trường “Find Friends”. Nhấn vào thanh tìm kiếm “Find Friends” ở đầu màn hình và nhập tên người dùng của họ.
  • Đáng tiếc là phương pháp này sẽ không cho biết việc bạn và người đó có bạn chung hay không, trừ khi họ vốn được lưu trong danh bạ. Vì thế, bạn cần biết chính xác tên người dùng của người ấy để có thể tìm đúng người.
 4. 4
  Kết bạn (tùy chọn). Nếu nghĩ rằng mình đã tìm thấy, bạn có thể xem xét vấn đề thêm bạn. Snapchat sẽ gửi thông báo cho đối phương nên nếu bạn cảm thấy thoải mái về việc họ sẽ biết rằng bạn đã tìm kiếm họ, hãy nhấn vào nút Add (Thêm).
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:
Tìm kiếm thông qua Quick Add

 1. 1
  Mở Snapchat. Từ màn hình chính trên thiết bị, hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng Snapchat.
 2. 2
  Mở trang “Add Friends”. Nhấn vào nút với biểu tượng hình người và dấu cộng ở góc trên bên phải màn hình. Trang “Add Friends” sẽ hiện ra cho phép bạn tìm bạn mới trên Snapchat.
 3. 3
  Cuộn xuống trên phần “Quick Add”. Phần thứ hai trên màn hình “Add Friends” là “Quick Add”. Bạn có thể cuộn trong phần này thử xem có tìm thấy người đó hay không.
 4. 4
  Cân nhắc về việc thêm bạn. Sau khi bạn quyết định thêm, đối phương sẽ có thể chấp nhận hoặc từ chối lời mời kết bạn này và biết đâu bạn sẽ có cơ hội trò chuyện với họ. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn thấy ổn khi người ấy biết rằng bạn đã thêm họ.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:
Tìm kiếm thông qua mạng xã hội

 1. 1
  Tìm nền tảng mà bạn đã kết bạn với người đó. Nếu như bạn và người ấy đã là bạn bè trên nền tảng mạng xã hội nào đó, hãy thử kiểm tra xem có tìm được thông tin nào khác hay không.
 2. 2
  Đi đến trang cá nhân của người đó. Hãy mở trang cá nhân của người mà bạn muốn thêm trên/tìm trên Snapchat.
 3. 3
  Kiểm tra tên người dùng Snapchat trong phần giới thiệu của họ. Một số người thường bao gồm thông tin Snapchat trong phần giới thiệu trên các nền tảng khác, ví dụ như Instagram. Nếu may mắn, biết đâu bạn sẽ tìm được tên người dùng Snapchat của người ấy.
 4. 4
  Lưu lại hoặc thêm vào danh bạ. Bây giờ khi đã có thông tin Snapchat của người đó, hãy suy nghĩ xem bạn có thoải mái với việc thêm họ hay không. Nếu thêm thì họ sẽ nhận được thông báo, vì thế hãy làm rõ cảm giác của bạn trước khi quyết định.
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:
Tìm kiếm thông qua bạn chung

 1. 1
  Tìm ai đó là bạn chung của cả hai. Trước tiên, bạn cần tìm một người bạn chung. Người này phải đủ thân thiết để có thể sẵn lòng giúp bạn.
 2. 2
  Hỏi tên người dùng Snapchat của người mà bạn quan tâm. Tuy bước này cần một chút can đảm, nhưng biết đâu bạn sẽ có được thông tin Snapchat của người ấy mà không phải trực tiếp đi hỏi. Mặt khác, cách này vẫn hơi mạo hiểm vì người bạn chung đó có thể nói cho người kia biết, vì thế hãy thận trọng!
 3. 3
  Thêm bạn trên Snapchat (tùy chọn). Sau khi có được tên người dùng Snapchat của người ấy nhờ vào dũng khí, hãy nghĩ đến việc thêm bạn. Bước này sẽ gửi thông báo cho họ, vì thế bạn cần chắc chắn rằng mình thoải mái về việc đó.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn đang tìm tính năng “Add Nearby” (Thêm người dùng lân cận), có thể tính năng đó đã bị xóa hoặc được thay bằng “Quick Add”.[2]

Bài viết wikiHow có liên quan

Xóa bạn bè trên SnapchatXóa bạn bè trên Snapchat
Kết Bạn trên SnapchatKết Bạn trên Snapchat
Sử dụng Hiệu ứng trong SnapchatSử dụng Hiệu ứng trong Snapchat
Sử dụng SnapchatSử dụng Snapchat
Xem lại Snapchat đã gửiXem lại Snapchat đã gửi
Tăng nhanh điểm SnapchatTăng nhanh điểm Snapchat
Xem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng SnapchatXem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng Snapchat
Lưu các cuộc trò chuyện SnapchatLưu các cuộc trò chuyện Snapchat
Tạo tài khoản SnapchatTạo tài khoản Snapchat
Hoán đổi khuôn mặt trên SnapchatHoán đổi khuôn mặt trên Snapchat
Đọc tin nhắn Snapchat sao cho người gửi không biếtĐọc tin nhắn Snapchat sao cho người gửi không biết
Sao lưu cuộn camera trên SnapchatSao lưu cuộn camera trên Snapchat
Mở lại Ảnh trong SnapchatMở lại Ảnh trong Snapchat
Bật thông báo SnapchatBật thông báo Snapchat
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Snapchat
Trang này đã được đọc 926 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo