Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Quên sinh nhật ai đó sẽ khiến bạn cảm thấy rất xấu hổ, đặc biệt nếu đó là người thân thiết với bạn. Nếu bạn cảm thấy quá ngốc nghếch khi hỏi sinh nhật họ là ngày nào, nhưng lại muốn biết mà không tỏ ra quá công khai, thì vẫn còn cơ hội, nếu bạn biết cần tìm ở đâu và cách hỏi. Bạn có thể học cách lấy thông tin mà không công khai, cũng như cách đánh lạc hướng nếu bạn không lấy được điều mình tìm một cách dễ dàng.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Hỏi gián tiếp

 1. 1
  Hỏi ngày bán sinh nhật (ngày trước ngày sinh nhật 6 tháng) của họ là ngày nào. Mẹo ở đây là: hãy thảo luận về ngày bán sinh nhật đó. Hãy nói với bạn của bạn rằng ngày bán sinh nhật của bạn cũng sắp đến, và hỏi ngày bán sinh nhật của họ là ngày nào, sau đó tính sau để biết được ngày sinh nhật nhật thực của họ. Bạn có thể khiến ai đó tiết lộ gián tiếp thông tin mà không cần ồn ào. Dễ như ăn kẹo vậy!
 2. 2
  Đề nghị người đó mô tả sinh nhật yêu thích của họ. Hãy hỏi một cách tự nhiên về sinh nhật yêu thích của họ. Hỏi xem họ nó đã diễn ra như thế nào, và xem xem liệu bạn có thể đoán được khoảng thời gian nào trong năm từ bối cảnh không, dựa trên thời tiết hoặc người đó có đề cập đến mùa nào không, một kỳ nghỉ lễ sắp đến hoặc thậm chí trời nóng hay có tuyết rơi. Điều này có thể gợi lại trí nhớ cho bạn.
 3. 3
  Nói chuyện chung chung về ngày sinh nhật. Đề cập đến sinh nhật bạn một cách tự nhiên và quan sát xem người đó có tiết lộ bất cứ điều gì về sinh nhật họ hay không. Bạn có thể nói, “Này bạn, tớ ghét bị sinh vào mùa hè. Không ai ở còn ở quanh để dự sinh nhật tớ cả!” hoặc “Tớ thích có sinh nhật vào tháng ba. Nó cho tớ có gì đó để chờ đợi trong suốt quãng thời gian thời tiết xấu”.
  • Bạn cũng có thể nói những câu đại loại như, “Chỉ còn một tháng nữa là đến sinh nhật tớ” hoặc thậm chí là “Chỉ còn vài tuần nữa là đến ngày bán sinh nhật của tớ”. Để quan sát xem người đó có tiếp chuyện không, bạn cũng nên hãy hỏi xem khi nào là sinh nhật của họ.
  • Cố gắng hỏi người đó chòm sao của họ là gì. Nói những câu đại loại như, “Tớ thuộc cung Bạch Dương, tức là tớ khá nhạy cảm. Chòm sao của cậu là gì nhỉ?”
 4. 4
  Tìm viên đá quý gắn với tháng sinh của họ. Một số cô gái thích đeo trang sức có đá quý gắn với tháng sinh; ví dụ, đá Opal là loại đá tượng trưng cho tháng mười. Nếu một cô gái có đeo trang sức gắn đá quý của tháng sinh đó, bạn có thể nói, “Đây là loại đá gắn với tháng sinh của cậu hả? Là loại gì vậy?” Nếu đó là loại đá gắn với tháng sinh của cô gái, cô ấy sẽ nói cho bạn đó là loại đá gì, và rồi bạn sẽ biết được tháng sinh của cô ấy. Nếu không phải, thì cô ấy có thể cho bạn một gợi ý bằng cách nói, “Không, không phải. Loại đá gắn với sinh nhật tớ là ngọc lục bảo cơ”.
 5. 5
  Hỏi một người bạn chung hoặc họ hàng. Nếu bạn và người bạn đang cần tìm ngày sinh nhật có bạn chung, bạn có thể hỏi người bạn chung đó. Nếu họ không biết, hãy nhờ họ tìm hiểu giúp bạn. Bạn không cần phải xấu hổ về chuyện này. Chỉ cần nói khéo rằng bạn quên mất sinh nhật người kia và bạn cảm thấy có lỗi. Bạn không cần tỏ ra quá lén lút để có được câu trả lời.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tìm trên mạng

 1. 1
  Kiểm tra thông tin của người đó trên Facebook. Cách dễ dàng nhất là xem người đó có để ngày sinh nhật sinh nhật của họ trên Facebook không. Nếu bạn cũng có tài khoản Facebook, bạn có thể đăng nhập, sau đó gõ tên người bạn đang tìm. Khi bạn xem dòng thời gian của họ, hãy nhấn vào phần thông tin bên dưới ảnh đại diện của họ.
  • Nếu họ có đề cập trên Facebook, thì ngày sinh nhật sẽ hiển thị ở bên dưới phần "thông tin cơ bản". Chú ý rằng bạn có thể phải kết bạn với người đó thì mới xem được thông tin này.
  • Rất nhiều người chỉ đề cập đến ngày sinh chứ không đề cập đến năm sinh. Nếu bạn đang tìm cả năm sinh của họ, thì phương pháp này sẽ không mấy hữu ích.
 2. 2
  Tìm hiểu thêm trên Facebook. Cố gắng kéo xuống dòng thời gian của họ để xem có ngày nào đó Facebook của họ bùng nổ với những lời chúc "sinh nhật vui vẻ!" hay không. Nếu bạn tìm thấy ở trên dòng thời gian của họ, thì có nhiều khả năng đó chính là ngày sinh nhật thực sự của người đó.
  • Xem ảnh trên Facebook của người đó. Xem xem liệu bạn có thể tìm thấy bức ảnh tổ chức sinh nào của người đó không. Mặc dù nó có thể không cho bạn ngày sinh nhật chính xác, vì không phải bức ảnh nào cũng được đăng lên đúng vào ngày chụp, nhưng nó vẫn có thể khoanh vùng cho bạn.
 3. 3
  Sử dụng các trang mạng xã hội. Nếu Facebook giúp ích được gì, thì bạn có thể tìm trên những trang mạng xã hội khác hoặc những trang người kia hiển thị rõ ràng thông tin của họ, như blog hoặc trong hồ sơ. Những trang mạng xã hội khác cũng có thể có hiển thị ngày sinh nhật, thậm chí nếu sinh nhật người đó không hiển thị lên thì bạn vẫn có thể tìm ra bằng cách xem các bài đăng, dòng Tweet, hoặc ảnh chụp. Hãy xem trên các trang sau để xem liệu bạn có gặp may mắn không:
  • Twitter
  • Instagram
  • Trang web hoặc blog cá nhân
  • Tumblr
 4. 4
  Sử dụng cơ sở dữ liệu trực tuyến. Có rất nhiều cơ sở dữ liệu mà bạn có thể thử hoàn toàn miễn phí. Đế áp dụng cách này, nhìn chung bạn sẽ phải biết họ tên đầy đủ của người bạn đang tìm kiếm và độ tuổi xấp xỉ của họ. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều người có cùng tên và địa chỉ khác nhau, nên bạn cần biết cả nơi người đó sống đặc biệt trong trường hợp tên người đó phổ biến.
  • Để bắt đầu, thử tìm trên Cơ sở dữ liệu Ngày sinh[1] hoặc những trang cơ sở dữ liệu miễn phí khác như Anybirthday[2] hoặc Zabasearch[3] . Miễn là bạn biết họ và tên cũng như ước chừng độ tuổi của người đó, thì trang web có thể trả lại cho bạn một ngày sinh nhật. Tuy nhiên, độ tin cậy cũng không ổn định.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Tìm hiểu Xung quanh

 1. 1
  Lén xem lịch của một người bạn của họ. Hầu hết mọi người sẽ không ghi chú ngày sinh nhật của mình vào lịch, nhưng một người bạn thì thường làm như vậy. Hãy để ý trên lịch của người bạn đó xem có những ghi chú kiểu như "Sinh nhật Hiệp" hoặc "Tiệc sinh nhật!" hay không.
 2. 2
  Kiểm tra điện thoại để tìm những tin nhắn “chúc mừng sinh nhật” cũ. Nếu bạn đã biết người đó trước lần sinh nhật trước đó của họ, thì có thể bạn đã gửi tin nhắn “chúc mừng sinh nhật!” cho họ. Hãy kéo xem các tin nhắn của bạn với người đó xem bạn có thể tìm thấy tin nhắn trao đổi nào không. Nếu có, thì bạn sẽ biết chính xác ngày sinh nhật của họ. Tuyệt vời, bạn đúng là nhà mật thám kinh nghiệm!
  • Kiểm tra cả điện thoại của họ. Nếu bạn muốn xem điện thoại mà không gây xúc phạm, bạn có thể nói, “Này, tớ có thể xem lịch trên điện thoai của cậu không? Tớ cần kiểm tra cái này một chút”.
 3. 3
  Xem trong phần lịch sử tín dụng. Nếu bạn đã tặng quà người đó vào sinh nhật năm trước, hoặc đưa người đó đi ăn tối hoặc trả tiền cho một món quà bằng thẻ tín dụng, thì bạn có thể kiểm tra lại sao kê của ngân hàng để tìm lại ngày bạn đã thanh toán. Mặc dù bạn sẽ phải nhớ bạn đã mua món quà gì, đưa người đó đi ăn ở đâu, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm ra ngày sinh nhật.
  • Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể không mua món quà đó hoặc đưa họ đi ăn đúng vào ngày sinh nhật của họ. Nhưng nó vẫn giúp bạn tiến gần với ngày kỳ diệu này.
 4. 4
  Bạn cần kiểm tra tất cả các thông tin cơ bản. Nếu bạn vẫn không có được thông tin mình cần sau khi đã tìm hiểu, bạn có thể chọn các dịch vụ trả phí và kiểm tra thông tin cá nhân của người đó. Nó giống như kiểm tra thông tin cá nhân công khai trên trang web publicbackgroundchecks, [4] , bạn cần trả một khoản phí nhỏ cho một phần thông tin nào đó. Hoặc, bạn cũng có thể dùng những trang chi tiết hơn, như Government-records.com[5] , nhưng đôi khi nó sẽ điều hướng bạn đến trang đăng ký cho cả một tháng.
  • Chỉ cần đảm bảo rằng dịch vụ này là hợp pháp trước khi bạn thanh toán bất cứ khoản tiền nào. Hãy cân nhắc xem liệu đây có phải lựa chọn hợp lý không hay bạn chỉ cần tự đi hỏi người kia trực tiếp.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng xấu hổ nếu bạn không thực sự 'quên' sinh nhật của họ mà chỉ là nhớ nhầm. Họ sẽ biết được bạn quan tâm đến họ, nhưng bạn có tính hay quên, khi bạn xuất hiện bất ngờ và nói 'Này, ----, chúc mừng sinh nhật cậu!'
 • Viết nhật ký trực tuyến. Ghi chú tất cả sinh nhật và định kỳ nhắc nhở. Bạn sẽ không bao giờ quên sinh nhật họ nữa.
 • Nếu bạn có máy tính bảng, điện thoại IPhone, hoặc IPod Touch, hãy dùng ứng dụng lịch trên đó. Nếu không bạn có thể dùng lịch Google. Hoặc không, hãy dùng lịch điện tử.

Cảnh báo

 • Nếu bạn lỡ mất ngày sinh nhật vì bạn không thể tìm ra ngày sinh nhật của người đó, hãy xin lỗi với một món quà và chiếc thiệp muộn rồi ghi chú lại ngày đó. Và đừng để bị muộn vào năm sau!

Những thứ bạn cần

 • Lịch/nhật ký
 • Lịch trực tuyến/số/điện tử

Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gáiBắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gái
Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Trở thành "Trai hư"Trở thành "Trai hư"
Trở thành Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng ngoại
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Xin Số điện thoại của một Cô gáiXin Số điện thoại của một Cô gái
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Nhắn tin cho Chàng trai Bạn ThíchNhắn tin cho Chàng trai Bạn Thích
Trở thành SasukeTrở thành Sasuke
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Gây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu BạnGây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu Bạn
Làm mất giọng nóiLàm mất giọng nói
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 45.182 lần.
Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ
Trang này đã được đọc 45.182 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo