Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi được kết nối mạng, máy tính sẽ được gán một địa chỉ trên mạng gọi là địa chỉ IP. Nếu máy tính kết nối với mạng hoặc internet, nó sẽ vừa có một địa chỉ IP nội bộ để đánh dấu vị trí của máy tính này trên mạng máy tính nội bộ và vừa có một IP công cộng là địa chỉ IP của kết nối internet. Dưới đây là hướng dẫn tìm cả hai địa chỉ IP này.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 6:

Tìm địa chỉ IP công cộng bằng công cụ tìm kiếm

 1. 1
  Mở Bing hoặc Google. Hai công cụ tìm kiếm này cho phép bạn nhanh chóng tìm được địa chỉ IP công cộng của mình. Đây là địa chỉ của router (bộ định tuyến) hoặc modem của bạn mà mọi người dùng internet đều có thể thấy được.
 2. 2
  Nhập ip address địa chỉ ip vào trường tìm kiếm. Nhấn phím Enter. Lệnh tìm kiếm này sẽ hiển thị địa chỉ IP công cộng của bạn. Ngoại trừ Yahoo, bạn có thể dùng Google, Bing, Ask, DuckDuckGo và một số công cụ tìm kiếm khác để tìm địa chỉ IP theo cách này.
 3. 3
  Tìm địa chỉ IP. Địa chỉ IP công cộng của bạn sẽ hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm, đôi khi trong hộp riêng. Nếu bạn đang sử dụng công cụ tìm kiếm Ask thì địa chỉ này nằm ở phần trên của phần More Answers (Thêm câu trả lời).
  • Địa chỉ IP công cộng gồm bốn nhóm có tối đa ba số, được phân cách bằng dấu chấm. Ví dụ: địa chỉ IP có thể được ghi dưới dạng 199.27.79.192.
  • Địa chỉ IP được nhà cung cấp dịch vụ internet chỉ định. Hầu hết các địa chỉ IP công cộng đều ở trạng thái "động", tức là đôi khi sẽ thay đổi. Địa chỉ này có thể được ẩn đi bằng cách dùng proxies.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 6:

Tìm địa chỉ IP công cộng trong cài đặt Router

 1. 1
  Mở trang cấu hình router. Hầu như tất cả router đều có thể được truy cập thông qua giao diện web để xem và điều chỉnh cài đặt. Mở giao diện web bằng cách nhập địa chỉ IP của router vào trình duyệt web. Bạn nên kiểm tra tài liệu của router để tìm địa chỉ cụ thể. Địa chỉ router phổ biến nhất là:
  • 192.168.1.1
  • 192.168.0.1
  • 192.168.2.1
 2. 2
  Mở trang Router Status, Internet hoặc WAN. Vị trí của địa chỉ IP công cộng sẽ thay đổi theo từng router khác nhau. Hầu hết địa chỉ sẽ được liệt kê trong các trang Internet, trạng thái Router, hoặc trạng thái WAN (Wide Area Network) Status.[1]
  • Nếu đang sử dụng router Netgear mới hơn với phần mềm cấu hình Netgear Genie, bạn có thể kích vào tab Advanced (Nâng cao) để tải phần Advanced Home.
 3. 3
  Tìm địa chỉ IP. Dưới phần "Internet Port" (Cổng Internet) hoặc "Internet IP Address" (Địa chỉ IP internet) trong trang Router Status, Internet hoặc WAN sẽ liệt kê địa chỉ IP của bạn. Địa chỉ IP là 4 bộ chữ số, mỗi bộ có tối đa ba chữ số. Ví dụ, địa chỉ có thể viết dưới dạng 199.27.79.192.
  • Đây là địa chỉ IP router của bạn. Mọi kết nối được tạo ra từ router của bạn sẽ có địa chỉ này.
  • Địa chỉ IP này được nhà cung cấp dịch vụ internet chỉ định. Hầu hết địa chỉ IP công cộng đều ở trạng thái "động", tức là đôi khi sẽ thay đổi. Địa chỉ này có thể được ẩn đi bằng cách dùng proxies.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 6:

Tìm IP cá nhân của Windows bằng Command Prompt

 1. 1
  Mở cửa sổ command prompt. Nhấn tổ hợp phím Win+R và nhập cmd vào trường trống. Sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt.
  • Đối với Windows 8, bạn có thể nhấn Win+X và chọn Command Prompt từ trình đơn.
 2. 2
  Chạy công cụ "ipconfig". Nhập ipconfig và nhấn Enter. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách thông tin kết nối mạng của bạn. Tất cả kết nối mạng trên máy tính sẽ được hiển thị ở đây.
 3. 3
  Tìm Địa chỉ IP. Kết nối đang hoạt động có thể được gắn tên là Wireless Network Connection, Ethernet adapter, hoặc Local Area Connection. Ngoài ra, kết nối cũng có thể được gắn tên bởi nhà sản xuất card mạng. Tìm kết nối đang hoạt động và tìm IPv4 Address.
  • Địa chỉ IP gồm bốn bộ chữ số, mỗi bộ có tối đa ba chữ số. Ví dụ: 192.168.1.4
  • Bản in ipconfig khá dài, do đó bạn có thể phải cuộn lên để tìm địa chỉ IPv4.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 6:

Tìm địa chỉ IP cá nhân của Windows bằng kết nối mạng

 1. 1
  Mở cửa sổ kết nối mạng. Bạn có thể nhanh chóng truy cập cửa sổ này bằng cách nhấn Win+R và nhập ncpa.cpl, cách này có thể áp dụng cho tất cả phiên bản của Windows. Nhấn phím Enter để mở cửa sổ.
 2. 2
  Nhấp chuột phải vào kết nối đang hoạt động. Chọn Status từ trình đơn. Thao tác này sẽ mở cửa sổ Trạng thái kết nối. Đối với Windows XP, hãy kích vào tab Support.
 3. 3
  Mở cửa sổ Network Connection Details (Chi tiết Kết nối Mạng). Nhấn vào nút Details.... Thao tác này sẽ mở cửa sổ Network Connection Details. Địa chỉ IP nội bộ sẽ được hiển thị trong mục "IP Address" hoặc "IPv4.
  • Địa chỉ IP nội bộ gồm bốn nhóm có tối đa ba số, được phân cách bằng dấu chấm. Ví dụ: 192.168.1.4
  • Địa chỉ IP nội bộ chính là địa chỉ máy tính của bạn trên mạng.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 6:

Tìm IP cá nhân trên Linux

 1. 1
  Mở Terminal. Bạn có thể kiểm tra địa chỉ IP nội bộ của máy tính Linux thông qua dòng lệnh Terminal. Bạn có thể truy cập vào Terminal bằng cách chọn từ thư mục Utilities của Distribution, hoặc nhấn Ctrl+Alt+T trong hầu hết các bản phân phối.
 2. 2
  Nhập một trong các lệnh cấu hình IP. Dưới đây là liệt kê vài lệnh khác nhau để hiển thị địa chỉ IP. Lệnh đầu tiên là lệnh chuẩn mới để kiểm tra địa chỉ IP, trong khi có nhiều tranh cãi về lệnh thứ hai, nhưng dù sao lệnh này vẫn có thể giúp hiển thị địa chỉ IP trong hầu hết các bản phân phối.
  • sudo ip addr show - Bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu quản trị viên sau khi thực hiện lệnh này.
  • /sbin/ifconfig - Bạn có thể được thông báo bạn không có đặc quyền quản trị cho lệnh này. Nếu vậy, hãy gõ sudo /sbin/ifconfig và nhập mật khẩu của bạn.
 3. 3
  Tìm địa chỉ IP. Mỗi lệnh đều sẽ giúp hiển thị chi tiết kết nối cho tất cả kết nối đã được cài đặt. Tìm kết nối mà bạn đang sử dụng. Nếu máy tính được kết nối qua Ethernet, kết nối rất có thể sẽ là eth0. Nếu bạn kết nối qua mạng không dây thì nó có thể là wlan0
  • Địa chỉ IP nội bộ gồm bốn nhóm và mỗi nhóm có tối đa ba số, được phân cách bằng dấu chấm. Ví dụ, địa chỉ sẽ có dạng 192.168.1.4
  Quảng cáo
Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 6:

Trang web IP

 1. 1
  Theo liên kết sau:

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Hack Máy tínhHack Máy tính
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Sao chép và dánSao chép và dán
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Gỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớGỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 11.702 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 11.702 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo