Cách để Tìm địa chỉ IP

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Tìm địa chỉ IP công cộngTìm địa chỉ IP riêng (Windows)Tìm địa chỉ IP riêng (Mac)Tìm địa chỉ IP riêng (Android)Tìm địa chỉ IP riêng (iPhone)Tìm địa chỉ IP bộ định tuyến/Default Gateway (Windows)Tìm địa chỉ IP bộ định tuyến/Default Gateway (Mac)Tham khảo

Địa chỉ IP là cách để cung cấp thông tin về nơi bạn cần truy cập trong mạng. Mọi thiết bị trong mạng đều có địa chỉ IP "riêng" trong mạng đó, còn toàn bộ mạng lại có IP "công cộng" trên mạng Internet. Mặc dù địa chỉ IP của thiết bị có thể thay đổi mỗi khi bạn bật chúng lên thì địa chỉ IP của bộ định tuyến hoặc IP "default gateway" (cổng mặc định) vẫn giữ nguyên và quyết định địa chỉ IP của các thiết bị khác trong mạng. Cách tìm địa chỉ IP phụ thuộc vào thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Các bước

Khái niệm cơ bản về IP

 1. 1
  Tìm địa chỉ IP công cộng nếu muốn mạng internet xác định được IP. Đây là địa chỉ IP của máy tính hoặc mạng hiển thị trên internet. Nếu bạn cần hướng kết nối trực tiếp từ mạng đến máy tính, bạn cần dùng địa chỉ IP công cộng. Mọi người thường dùng địa chỉ IP công cộng để cài đặt máy chủ game, máy chủ proxy, hoặc máy chủ FTP.
 2. 2
  Tìm địa chỉ IP riêng khi bạn cần IP của một thiết bị cụ thể trong mạng. Đây là địa chỉ IP của một thiết bị trong mạng. Mọi thiết bị được kết nối mạng đều có địa chỉ IP riêng. Điều này cho phép bộ định tuyến truyền tải thông tin phù hợp tới thiết bị chính xác. Địa chỉ IP riêng của thiết bị không hiển thị trên internet. Hãy chọn phương pháp phù hợp với thiết bị bạn đang sử dụng:
 3. 3
  Tìm IP bộ định tuyến/Default Gateway khi bạn cần thay đổi mạng gia đình. Đây là địa chỉ IP của bộ định tuyến mạng. Địa chỉ này cho phép bạn truy cập trang cấu hình của bộ định tuyến. Địa chỉ IP của bộ định tuyến là nền tảng của toàn bộ địa chỉ IP của các thiết bị trong mạng. Phương pháp tìm kiếm còn phụ thuộc xem bạn dùng Windows hay Mac:

1
Tìm địa chỉ IP công cộng

 1. 1
  Mở trình duyệt web trên máy tính hoặc thiết bị. Bạn có thể sử dụng máy hoặc thiết bị kết nối mạng để xác định địa chỉ IP công cộng của mạng.
  • Đảm bảo rằng thiết bị đã được kết nối với mạng. Ví dụ, nếu sử dụng điện thoại thông minh và chưa kết nối với Wi-Fi, bạn sẽ tìm được địa chỉ IP của mạng dữ liệu điện thoại thay vì của mạng.
 2. 2
  Truy cập Google. Sử dụng Google là một trong những cách đơn giản nhất để tìm địa chỉ IP. Ngoài ra còn nhiều trang web có thể giúp bạn. Hầu như công cụ tìm kiếm nào cũng tìm được địa chỉ IP.
 3. 3
  Gõ "my ip" (IP của tôi) và tìm kiếm. Bạn sẽ thấy địa chỉ IP công cộng hiển thị ngay đầu kết quả tìm kiếm.
 4. 4
  Tìm địa chỉ IP công cộng. Địa chỉ IP công cộng sẽ hiển thị ở ngay đầu kết quả tìm kiếm trên Google. Đây là địa chỉ IP mà mạng hiển thị trên internet.[1]

2
Tìm địa chỉ IP riêng (Windows)

 1. 1
  Nhấp chuột vào nút Start. Đây là thao tác mở trình đơn Start hoặc Screen.
 2. 2
  Gõ "cmd" và nhấn . Enter để mở Command Prompt. Sau khi mở trình đơn Start hoặc Screen, gõ "cmd" và nhấn phím Enter để khởi động Command Prompt.
  • Trên Windows 7 và các phiên bản mới hơn, bạn có thể chọn Command Prompt từ trình đơn Start.
 3. 3
  .ipconfig và nhấn Enter. Thao tác này sẽ hiển thị tất cả thông tin của mạng. Có thể bạn phải mở rộng màn hình Command Prompt để xem toàn bộ thông tin.
 4. 4
  Tìm bộ điều hợp mạng hoạt động. Đa số máy tính đều có 1 hoặc 2 bộ điều hợp, mặc dù phải phụ thuộc nhiều vào phần cài đặt. Nếu vừa có thể kết nối không dây vừa kết nối bằng cáp Ethernet thì máy có ít nhất 2 bộ điều hợp. Xem tên bộ điều hợp trong danh sách để xác định cái bạn đang cần tìm.
  • Nếu bộ điều tiếp không được sử dụng, chẳng hạn như cổng Ethernet không cắm cáp, Media state sẽ hiển thị Media disconnected.
 5. 5
  Quan sát mục .IPv4 Address . Đây là địa chỉ IP riêng của thiết bị. Bạn sẽ cần địa chỉ này khi cần khắc phục sự cố hoặc cấu hình lại mạng nội bộ. Mỗi thiết bị trong mạng sẽ có địa chỉ IP riêng biệt nhưng tương tự.[2]

3
Tìm địa chỉ IP riêng (Mac)

 1. 1
  Nhấp chuột vào trình đơn Apple và chọn "System Preferences" (Tùy chỉnh Hệ thống). Đây là thao tác mở trình đơn System Preferences.
 2. 2
  Nhấp chuột vào tùy chọn "Network" (Mạng). Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bộ điều tiếp của mạng được liệt kê trong danh sách bên trái.
 3. 3
  Chọn bộ điều tiếp hoạt động. Thông thường, bộ điều hoạt động sẽ được chọn tự động. Nếu có nhiều bộ điều tiếp, hãy chọn cái bạn muốn kiểm tra địa chỉ IP. Nếu bộ điều tiếp hiện không kết nối, thông báo bên cạnh sẽ hiện màu đỏ.
 4. 4
  Tìm địa chỉ IP. Địa chỉ IP riêng của Mac sẽ được liệt kê trong mục "IP Address".[3]
  • Trên các phiên bản OS X cũ hơn, bạn cần nhấp chuột vào tab "TCP/IP" ngay đầu cửa sổ để xem mục "IP Address" (Địa chỉ IP).

4
Tìm địa chỉ IP riêng (Android)

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt).
 2. 2
  Chọn "Wi-Fi."
 3. 3
  Nhấn nút Menu (⋮) và chọn "Advanced" (Nâng cao).
 4. 4
  Kéo xuống dưới cùng trình đơn Advanced và tìm trường "IP address". Trường này sẽ hiển thị địa chỉ IP riêng của thiết bị Android.

5
Tìm địa chỉ IP riêng (iPhone)

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings.
 2. 2
  Chọn "Wi-Fi." Đây là thao tác mở danh sách mạng không dây khả dụng.
 3. 3
  Nhấn nút ⓘ cạnh tên mạng không dây. Đây là thao tác mở thông tin chi tiết của mạng không dây mà thiết bị đang kết nối.
 4. 4
  Tìm mục "IP Address". Mục này thường nằm ngay đầu danh sách và hiển thị địa chỉ IP của iPhone.

6
Tìm địa chỉ IP bộ định tuyến/Default Gateway (Windows)

 1. 1
  Nhấp chuột vào nút Start và gõ "cmd." Đây là thao tác mở Command Prompt.
 2. 2
  .ipconfig và nhấn Enter. Danh sách bộ điều tiếp của mạng sẽ xuất hiện.
 3. 3
  Tìm mục .Default Gateway của bộ điều tiếp hoạt động. Tìm bộ điều tiếp mạng bạn đang sử dụng bằng cách kiểm tra tên. Mục Default Gateway sẽ hiển thị địa chỉ IP của bộ định tuyến.
  • Bộ điều tiếp không được sử dụng sẽ hiển thị Media disconnected.

7
Tìm địa chỉ IP bộ định tuyến/Default Gateway (Mac)

 1. 1
  Nhấp chuột vào Apple Menu và chọn "System Preferences."
 2. 2
  Nhấp chuột vào tùy chọn "Network" (Mạng).
 3. 3
  Chọn bộ điều tiếp mạng. Bộ điều tiếp mà bạn đang kết nối sẽ hiển thị màu xanh lá.
 4. 4
  Tìm mục "Router" (Bộ định tuyến). Địa chỉ IP ở mục này là địa chỉ của bộ định tuyến/default gateway.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Máy tính và Điện tử

Ngôn ngữ khác:

English: Find out Your IP Address, Français: trouver mon adresse MAC, Español: averiguar tu dirección de IP, Deutsch: Seine IP Adresse herausfinden, Português: Descobrir o seu Endereço IP, Русский: узнать свой адрес IP, 中文: 确定你的IP地址, Italiano: Trovare l'Indirizzo IP, Bahasa Indonesia: Mengetahui Alamat IP, Nederlands: Je IP adres achterhalen, ไทย: หา IP Address ของตัวเอง, العربية: معرفة عنوان أي بي الخاص بك, हिन्दी: आपके आईपी एड्रेस का पता लगाएँ (Find out Your IP Address), 한국어: IP 주소를 알아보는 방법, 日本語: IPアドレスを確認する

Trang này đã được đọc 6.513 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?