Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tán tỉnh cô nàng nào đó là việc vừa hồi hộp vừa thú vị. Cho dù đó là cô gái mà bạn đã từng quen biết hay mới gặp, việc tán tỉnh chỉ dễ dàng khi bạn biết nên làm gì. Bằng cách tiếp cận cô ấy với sự tự tin, bộc lộ cá tính và tìm hiểu nàng, bạn sẽ có cơ hội hẹn hò với cô nàng trong mơ của mình!

Phần 1
Phần 1 của 3:
Tiếp cận cô nàng xinh đẹp

 1. 1
  Đứng thẳng và có niềm tin vào bản thân. Ngôn ngữ cơ thể nói lên rất nhiều điều về bạn, và các nàng có thể nhận ra sự hồi hộp của bạn trong lúc trò chuyện. Hãy đảm bảo bạn nói đủ to để cô ấy có thể nghe và bạn không nhìn xuống sàn trong khi trò chuyện.[1]
 2. 2
  Dành thời gian chăm chút cho bản thân để cảm thấy tự tin nhất. Trước khi bạn ra ngoài hoặc tiếp cận cô nàng xinh đẹp nào đó, hãy tắm gội, chải răng, chọn trang phục yêu thích, dùng sản phẩm khử mùi và thậm chí nước hoa. Đảm bảo bạn có mái tóc đẹp, ăn diện đẹp mắt và có mùi thơm tho khiến bạn tự tin.[2]
  • Mặc dù ngoại hình không phải là tất cả, nhưng việc dành thời gian chăm chút ngoại hình sẽ không bao giờ thừa!
  • Nhớ rằng tự tin không có nghĩa là huênh hoang hoặc khoe mẽ về bản thân. Sự tự tin được thể hiện qua việc bạn chủ động tiếp cận và bắt chuyện với người khác.
  • Nếu bạn hồi hộp đến mức đổ mồ hôi hột hoặc run tay trong khi trò chuyện, hãy xin phép tạm dừng cuộc trò chuyện và vào nhà vệ sinh để lấy lại bình tĩnh.
 3. 3
  Giới thiệu bản thân với nụ cười trên môi. Khi tiếp cận một cô gái, bạn sẽ nói lời chào và giới thiệu tên. Việc này khuyến khích cô ấy giới thiệu tên và cho bạn cơ hội tìm hiểu thêm về nàng. Hãy mỉm cười và nhìn vào mắt nàng trong khi trò chuyện để cô ấy biết bạn đang tập trung.[3]
  • Giới thiệu bản thân là cách đơn giản nhất để rút ngắn khoảng cách và bắt đầu cuộc trò chuyện, kể cả khi bạn là người nhút nhát.
  • Ví dụ, để bắt chuyện với ai đó mà bạn đã gặp trên lớp, bạn có thể nói: “Chào bạn, mình là Nam. Bạn trông rất quen, có phải bạn học lớp tiếng Anh của cô Nga không?”
 4. 4
  Chân thành khen ngợi đặc điểm mà bạn thích ở nàng. Sau khi giới thiệu bản thân, bạn nên cho cô ấy biết điều khiến bạn muốn làm quen với nàng. Có thể bạn nghĩ cô ấy có mái tóc đẹp hoặc bạn thích nụ cười của nàng. Hãy đảm bảo đó là lời khen thật lòng và tích cực.[4]
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Tóc của em rất đẹp, và màu tóc làm nổi bật đôi mắt của em”. Hoặc, “Anh để ý thấy em đang mặc chiếc áo của Nirvana. Đó là ban nhạc yêu thích của anh!”
  • Nếu đã quen biết cô ấy từ trước, bạn có thể nói “Chúc mừng cậu đạt được điểm tuyệt đối trong bài kiểm môn Hóa, bài đó không hề dễ đâu!”
  John Keegan

  John Keegan

  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
  John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health.
  John Keegan
  John Keegan
  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu

  Khen ngợi những gì bạn quan sát được, chẳng hạn như trang phục của cô ấy. Có thể cô ấy mặc trang phục có màu giống với màu sơn móng tay hoặc làm nổi bật kiểu trang điểm. Hãy cho cô ấy biết rằng bạn cảm thấy cách phối đồ của nàng trông hoàn hảo. Dành cho cô ấy lời khen từ sự quan sát của bạn và cứ thế tiếp tục cuộc trò chuyện.

  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Xây dựng kết nối

 1. 1
  Đặt vài câu hỏi độc đáo về các mối quan tâm của cô ấy để tìm hiểu thêm về nàng. Khi bắt chuyện với cô gái mới quen, chắc hẳn bạn sẽ muốn biết thêm về cô ấy. Hãy đặt những câu hỏi mở không thể trả lời “có” hoặc “không” để cô ấy có cơ hội nói thêm về các mối quan tâm và tính cách.[5]
  • Đối với cô nàng mới quen, bạn có thể hỏi “Gần đây em có tham gia thử thách thú vị nào không?” hoặc “Điều gì khiến em cảm thấy vô cùng thích thú?”
  • Nếu bạn đã quen biết cô ấy, hãy hỏi về những điểm chung của cả hai người, chẳng hạn như “Cuối tuần vừa rồi em làm gì?” hoặc “Em đã thực hiện dự án lịch sử đó như thế nào?” Đây là cách cho cô ấy và bạn cơ hội được chia sẻ.
 2. 2
  Giao tiếp qua ánh mắt khi cô ấy nói và chú ý lắng nghe. Chú ý lắng nghe khi cô ấy nói là cách tuyệt vời giúp cho cô ấy biết bạn quan tâm và là một người tử tế. Việc nhìn vào mắt cô ấy thể hiện rằng bạn để tâm đến cuộc trò chuyện, và bạn đừng quên đưa ra vài lời bình luận khẳng định vào những lúc thích hợp.[6]
  • Nếu bạn muốn nói điều gì đó, hãy góp lời khi có khoảng dừng. Không ai thích bị ngắt lời trong khi đang nói!
 3. 3
  Kể chuyện cười ngắn vào thời điểm thích hợp. Cô gái nào cũng thích anh chàng hài hước và có thể khiến họ bật cười. Hãy nghĩ về điều vui vẻ xảy ra gần đây và đề cập trong cuộc trò chuyện nếu bạn thấy phù hợp với chủ đề đang nói.[7]
  • Ví dụ: nếu hai người đang nói về việc học, bạn có thể nói “Hôm qua tớ đã nhận được bài kiểm tra tiếng Tây Ban Nha và thấy giáo viên khoanh tròn phần tên. Tớ vô cùng bối rối, và rồi nhận ra tớ đã viết sai tên của mình!”
  • Tránh việc kể chuyện cười một cách tùy tiện vì điều đó khiến bạn có vẻ như đang cố gắng quá mức.
  • Kể chuyện một cách ngắn gọn để cô ấy không cảm thấy chán và chú ý quan sát để biết cô ấy vẫn thích thú với những gì bạn nói. Nếu bạn thấy cô ấy nhìn vào một điểm vô định, hãy kết thúc câu chuyện và đổi chủ đề.
 4. 4
  Viện cớ để chạm nhẹ vào cô ấy nếu nàng thoải mái. Nhiều cô nàng phản ứng tích cực trước những cử chỉ nhỏ như chạm vào cánh tay, ngồi gần, hoặc vén tóc vào tai. Hãy thử viện cớ để chạm vào cô ấy để nàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi ở bên bạn.[8]
  • Một cách chủ động hay ho là nắm lấy tay nàng để dẫn đi đâu đó, hoặc ngồi cùng bàn sao cho chân hai người có thể chạm vào nhau.
  • Nếu cô ấy cảm thấy không thoải mái hoặc giữ khoảng cách, bạn nên dừng lại.
 5. 5
  Nhớ những điều nhỏ nhặt mà cô ấy kể với bạn. Việc lắng nghe cho cô ấy biết rằng bạn tử tế và có sự quan tâm. Nếu cô ấy nói đang lo lắng về bài kiểm tra môn Toán, việc chúc cô ấy may mắn trong ngày kiểm tra là cách nói rằng bạn đã nghĩ về nàng.[9]
  • Nhiều cô gái xem đây là dấu hiệu cho biết bạn là một người bạn trai tốt và có thể giúp hai người từ bạn bè trở thành người yêu.
  • Khi hai người mới quen biết nhau, bạn nên hỏi xem cô ấy thích màu gì, sinh nhật khi nào, và thích ăn món nào. Hãy ghi nhớ những điều này vì chắc chắn chúng sẽ rất hữu ích vào một lúc nào đó!
 6. 6
  Gặp riêng cô ấy nếu việc tán tỉnh diễn ra tốt đẹp. Việc ở một mình bên cô gái xinh đẹp có thể khiến bạn lo lắng, nhưng đó là một trong những cách tốt nhất để biết tính cách thật của nàng và biết bạn có thích cô ấy hay không. Bạn có thể đề nghị cùng cô ấy thực hiện một dự án hoặc cùng cô ấy đi bộ về nhà sau giờ học. Đây là cách cho cô ấy biết bạn muốn dành thêm thời gian bên nàng và bạn sẽ có cơ hội trò chuyện riêng với cô ấy. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn trọng - nhiều cô gái không thoải mái khi gặp gỡ riêng với người khác phái, vì việc này khiến họ lo sợ. Kể cả khi bạn có ý định tốt và không đi quá giới hạn nếu không có sự cho phép của nàng, nhưng có thể cô ấy không biết điều đó. Cách tốt để tránh làm cho cô ấy không thoải mái là gặp nhau ở nơi công cộng. Khi hai bạn ở nơi có người qua lại, cô ấy sẽ cảm thấy an toàn hơn và hai người có thể trò chuyện thoải mái (tùy thuộc vào việc hai người đi đâu).[10]
  • Một số cô nàng sẽ hành xử khác khi ở bên bạn bè của họ. Việc hai người gặp gỡ riêng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của nàng và liệu bạn có muốn tiếp tục dành thời gian bên cô ấy nữa hay không.
 7. 7
  Trêu nàng một cách tế nhị khi hai người đã thân thiết hơn. Với cô gái mà bạn đã quen biết từ trước, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chuyển từ tình bạn sang tình yêu. Nếu hai người đã từng chia sẻ với nhau những câu chuyện đùa riêng tư, chẳng hạn như câu chuyện hoặc kỷ niệm xấu hổ mà hai người cùng trải qua, hãy nhắc lại những chuyện đó để cô ấy nhận thấy sự thân thiết giữa hai người.[11]
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Trang à, đôi giày của cậu sáng chói như nụ cười của cậu luôn đấy!”
  • Nếu bạn thân thiết với cô ấy, hãy tránh đề cập những chủ đề nhạy cảm mà cô ấy không thích. Không nên nói về chủ đề ngoại hình và sự thông minh.
  • Tránh trêu cô gái mà bạn mới quen vì việc đó thể khiến bạn trở thành người thô lỗ. Bạn không bao giờ biết rõ những điều bất an trong lòng người khác; vì vậy, tốt nhất hãy cư xử lịch thiệp khi mới quen ai đó.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Chốt ngày hẹn

 1. 1
  Gửi tin nhắn tán tỉnh để bắt đầu cuộc trò chuyện. Nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, bạn cứ hỏi số điện thoại của cô ấy (nếu chưa có). Nhắn tin là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện mà không cần phải lo lắng về những yếu tố bên ngoài như những người xung quanh. Khi bạn có số điện thoại của cô ấy, hãy gửi tin nhắn vào ngày hôm sau bằng cách bình luận về chuyện mà hai người đã nói trước đó.[12]
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Anh đã nghe bài hát của ban nhạc mà em giới thiệu hôm qua. Anh thích bài hát đầu tay của họ, gu âm nhạc của em rất tuyệt!”
  • Cố gắng trả lời tin nhắn của nàng trong khoảng 30 phút, trừ khi bạn bận. Việc nhắn tin với người không thường xuyên hồi âm chắc hẳn sẽ rất khó chịu, đặc biệt khi cô ấy biết bạn đã đọc tin nhắn.
  • Nếu cô ấy không trả lời, hãy chờ một hoặc hai ngày trước khi tiếp tục nhắn tin. Tránh nhắc đến việc cô ấy không trả lời và cố gắng bắt đầu cuộc trò chuyện khác. Nếu cô ấy vẫn không trả lời, hãy chấp nhận sự thật và rút lui.
  • Tránh gửi nhiều tin nhắn liên tục. Việc này có thể khiến cô ấy bị quá tải và sợ hãi. Hãy chờ cô ấy trả lời tin nhắn của bạn trước khi gửi thêm tin nhắn khác.
 2. 2
  Mạnh dạn mời cô ấy đi chơi nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp. Đôi khi, bạn phải quyết liệt khi yêu ai đó. Nếu mọi việc ổn và cô ấy có vẻ háo hức muốn gặp bạn và dành thời gian bên bạn, hãy hẹn gặp nàng. Cô ấy sẽ trân trọng việc bạn dành tình cảm cho nàng, và bạn sẽ biết liệu cô ấy có thích bạn hay không.[13]
  • Cân nhắc những gì cô ấy thích khi bạn ngỏ lời hẹn, và lên kế hoạch cho việc mà bạn muốn làm. Ví dụ, bạn có thể nói “Em có muốn cùng anh đi xem phim James Bond mới vào cuối tuần này không? Anh nhớ em có nói là thích những tập phim khác!”
  • Nếu cô ấy từ chối, hãy chấp nhận quyết định của nàng và rút lui.
 3. 3
  Lịch sự và tử tế khi ở bên nàng. Mở cửa và nắm tay cô ấy khi đi bộ để thể hiện việc bạn thích nàng và sẽ đối xử tốt với nàng. Đây là cách hiệu quả cho biết bạn là một người bạn trai tốt và khiến nàng dành nhiều tình cảm cho bạn hơn.[14]
  • Sự tử tế sẽ cho cô ấy biết bạn là người đáng tin cậy - một nét tính cách rất đáng quý. Hơn nữa, mọi cô gái đều thích được đối xử tử tế.
 4. 4
  Chuẩn bị tinh thần cho việc thanh toán khi bạn mời cô ấy đi chơi. Bạn nên lên kế hoạch chi trả cho vài buổi hẹn đầu tiên nếu bạn là người ngỏ lời mời, nhưng đừng tranh luận nếu cô ấy đề nghị được thanh toán một nửa chi phí. Có thể cô ấy chỉ muốn thể hiện sự độc lập và không mong để bạn hỗ trợ. Nếu bạn có cảm tình với cô ấy, đề nghị thanh toán chi phí là việc tử tế nên làm.[15]
  • Nếu bạn không thể chi trả cho những buổi hẹn đắt tiền cũng không sao. Trong trường hợp đó, hãy lên kế hoạch cho những việc ít tốn kém hơn, chẳng hạn như đến buổi triển lãm nghệ thuật miễn phí hoặc lên kế hoạch cho buổi gặp gỡ lãng mạn ở công viên. Điều đó giúp bạn được ở bên nàng mà không phải chịu áp lực tiền bạc.
 5. 5
  Luôn là chính bạn khi theo đuổi cô nàng xinh đẹp. Cách tốt nhất để làm cho một cô gái thích bạn là thể hiện rằng bạn vui vẻ, thú vị và tử tế. Việc cố gắng diễn và tỏ ra “ngầu” sẽ đem đến sự giả tạo, và hầu hết các nàng đều nhận ra điều đó. Nếu cô ấy cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn và tin tưởng bạn, nàng sẽ vui vẻ dành thêm thời gian cho bạn.[16]
  • Việc này bao gồm thoải mái bày tỏ điều bạn mong muốn qua hành động tán tỉnh. Nếu mối quan hệ dần trở nên nghiêm túc, bạn cần cho cô ấy biết bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc hay chỉ muốn giữ mối quan hệ ở mức bạn bè. Đừng tiếp tục theo đuổi nếu cô ấy không có mong muốn giống bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Chuẩn bị tinh thần và chấp nhận sự từ chối. Một số cô nàng không quan tâm đến chuyện yêu đương hoặc gặp gỡ người mới. Hãy tôn trọng ranh giới của họ và học cách chấp nhận khi bạn bị từ chối.
 • Đừng cố tỏ ra “ngầu” chỉ để gây ấn tượng với nàng. Việc này hiếm khi hiệu quả. Các nàng thích sự tự tin thay vì khoe mẽ.
 • Đừng nói dối về bản thân. Bạn sẽ không biết giải thích như thế nào nếu cô ấy nhắc đến chuyện đó khi hai người đã bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc.
 • Đừng tỏ ra quá tự tin kẻo bạn sẽ có vẻ như kiêu ngạo hoặc hống hách. Hãy luôn là chính bạn; việc này nghe có vẻ không hay, nhưng nếu bạn vốn là người nhút nhát, đừng cố tỏ ra như bạn rất mạnh mẽ, sự thiếu tự nhiên có thể gửi đi thông điệp sai lầm. Hơn nữa, một số cô gái cảm thấy anh chàng hơi nhút nhát hoặc dễ bối rối trông có vẻ đáng yêu.
 • Đừng đùa khiếm nhã. Việc này khiến đa số các nàng cảm thấy không thoải mái.
 • Đừng tán tỉnh quá mức.
 • Lắng nghe. Ai cũng muốn được lắng nghe. Nếu hai người vô tình nói cùng lúc, bạn nên lịch sự xin lỗi và mời cô ấy nói trước.
 • Quan sát ngôn ngữ cơ thể của nàng. Nếu cô ấy giữ khoảng cách, có lẽ bạn đang khiến nàng không thoải mái.
 • Đừng nói “hôm nay em trông rất đẹp”. Thay vào đó, câu nói “em đẹp lắm” sẽ giúp cô ấy tự tin vì điều đó có nghĩa là cô ấy đẹp mỗi ngày.
 • Đặt câu hỏi liên quan đến cô ấy để nàng cảm nhận được sự quan tâm của bạn. Hãy khiến nàng cảm thấy được chú ý.

Cảnh báo

 • Đừng tán tỉnh với hai hoặc nhiều cô gái cùng lúc. Đó là hành động không nghiêm túc và nhiều cô gái sẽ tránh né bạn nếu biết bạn có tiếng là tay chơi.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này có đồng tác giả là John Keegan, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 16.685 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 16.685 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo