Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn tán tỉnh sếp mình. Có thể là bạn cảm thấy sức hút khó cưỡng từ sếp và muốn theo đuổi mối quan hệ, hoặc bạn đọc được bài nghiên cứu vẫn đang gây tranh cãi dữ dội rằng phụ nữ thả thính nơi công sở sẽ dễ thăng tiến. (Xin lỗi các chàng trai, cách này không hiệu quả với các anh đâu). Bất kể lý do là gì, điều quan trọng là bạn nên biết tán tỉnh nơi công sở là việc mạo hiểm, thế nên phải tiến hành thật cẩn thận. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đánh giá các nguy cơ, sau đó cung cấp bí quyết để thả thính sếp, tùy bạn chọn có tiếp tục hay không…

Phần 1
Phần 1 của 2:
Phân tích tình hình

 1. 1
  Nghĩ về động cơ bản thân. Bạn dành thời gian để tìm kiếm bài viết về cách tán tỉnh sếp, vậy rõ ràng là bạn đang suy nghĩ ít nhiều về chuyện này rồi. Hãy tự hỏi bản thân sao bạn lại muốn câu dẫn sếp? Bạn đang chán? Bạn cảm thấy sếp hấp dẫn và muốn phát triển mối quan hệ? Bạn có đang cố gắng chiếm lợi thế hoặc lợi ích tại công ty? Xác định được lý do bản thân muốn tán tỉnh sếp sẽ giúp bạn đánh giá được liệu có đáng để mạo hiểm.
  • Một chút đùa giỡn qua lại với sếp có thể thu hút thêm chút chú ý để được giao một phần việc quan trọng mà bạn rất muốn đạt được, hoặc giữ được ca làm thuận tiện. Đương nhiên, đây cũng có thể là đòn phản lại tùy theo văn hóa công sở nơi bạn.
 2. 2
  Nghĩ về những giới hạn. Bạn định thả thính cho vui hay hy vọng bắt đầu mối quan hệ lãng mạn với sếp? Hãy xác định giới hạn là gì và đừng đòi hỏi hơn mức bạn cần. Câu dẫn ai đó không giống với việc có được mọi thứ bạn muốn.
 3. 3
  Cẩn thận với những hệ quả nơi làm việc. Các mối quan hệ nơi công sở, đặc biệt là giữa quản lý và nhân viên, thường bị cấm đoán ở nhiều công ty. Dây dưa với sếp có thể đặt cả hai vào tình huống nguy hiểm là mất việc. Nếu hành vi tán tỉnh của bạn không được chấp thuận hay quá lố, bạn đang đối mặt với hiểm họa vượt quá ranh giới từ tán tỉnh thành quấy rối tình dục, điều mà đa số nơi sẽ sa thải bạn ngay lập tức. Cuối cùng, bạn có thể mất uy tín hoặc danh tiếng, niềm tin tại công ty.
  • Thậm chí tương tác sau giờ làm với sếp cũng có thể được dùng làm lý do hợp lệ để một hoặc cả hai bị sai thải, nên hãy cảnh giác![1]
  • Hãy nghiên cứu quy định quan hệ của công ty bạn trước khi tiến đến bất kỳ hành vi tán tỉnh nàp. Nếu chưa có quy định đó, hãy hỏi phòng nhân sự để được hỗ trợ.
  • Nếu bạn ngại đặt câu hỏi vì sợ mọi người đàm tiếu, hãy nhớ rằng họ sẽ còn buôn chuyện nhiều hơn nếu bạn dính líu đến sếp mình, nên hãy tính đến điều đó trong quyết định.
 4. 4
  Cân nhắc những hệ quả xã hội. Nếu tán tỉnh sếp không khiến bạn gặp rắc rối trong công việc, nó vẫn sẽ gây mất lòng. Các đồng nghiệp khác có thể khinh thường vì bạn cưa cẩm sếp hoặc ghen tỵ nếu bạn được đối xử đặc biệt hơn nhờ thả thính. Bạn cũng có thể bị xấu hổ nếu việc tán tỉnh không thành, hoặc mối quan hệ không kết thúc tốt đẹp.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Cưa cẩm sếp

 1. 1
  Tiến hành thận trọng. Bạn đã quyết định mọi chuyện đáng để mạo hiểm và tiến đến giai đoạn thả thính sếp. Giờ thì hãy cẩn thận! Bởi vì có quá nhiều nguy cơ, nên cách tiếp cận tốt nhận là phải thật nhạy bén với mọi cử chỉ đáp lại từ đối phương, hành vi bạn phải đủ tinh tế để không ra ý định tán tỉnh nếu mọi chuyện không tiến hành như mong đợi. Đó gọi là thủ thuật đưa mà không đẩy.[2]
 2. 2
  Giao tiếp ánh mắt. Giao tiếp mắt là bài học đầu tiên trong bí kíp Thả Thính 101, đôi khi nó còn là công cụ duy nhất bạn cần để thể hiện hứng thú với đối tượng.[3] Giao tiếp mắt là công cụ hữu hiệu ngang ngửa giữa nam và nữ, thậm chí khiến ai đó cảm thấy bị bạn thu hút hơn.
  • Cố gắng bắt được ánh mắt sếp trong buổi họp và giữ ánh nhìn đó lâu hơn bình thường một chút.
  • Khi sếp nhắc đến bạn, hãy đảm bảo nhìn thẳng vào mắt họ khi họ nói chuyện với mình.
  • Tạo nhiều cơ hội cho giao tiếp mắt bằng cách bước ngang qua sếp nhiều hơn, hay sắp xếp một cuộc họp trực tiếp thay vì gọi điện hoặc gửi mail.
  • Nhớ rằng sẽ cần nhiều hơn một ánh mắt để đối phương có thể nhận ra thông điệp của bạn. Có thể sẽ cần đến 3-13 ánh nhìn chất chứa tâm hồn để sếp nhận ra bạn đang cố bắn tim với họ.[4]
  • Ngược lại, giao tiếp ánh mắt quá nhiều sẽ khiến người ta sợ, nên hãy chú ý cách đối phương tiếp nhận bạn. Nếu sếp cố tránh ánh nhìn của bạn hoặc nhấp nhổm không thoải mái, thì hãy giảm liều lại.
 3. 3
  Cười lên. Có vẻ cười là lời khuyên đơn giản quá, nhưng có nhiều thứ thu hút hơn một nụ cười thân thiện, chân thành. Đừng lo ngại về những vết nhăn bạn có hoặc không có, vết chân chim đôi khi là minh chứng cho nụ cười chân thật không gượng ép. Hãy nở một nụ cười chân thành mỗi khi gặp sếp để họ biết bạn rất vui khi được thấy họ.[5]
  • Theo lý thuyết, sẽ thật khó để luyện tập một nụ cười chân thật, nhưng nếu muốn biết trông nó như thế nào, bạn hãy thử nghĩ đến một chuyện buồn cười và nhìn vào gương soi.
 4. 4
  Hãy tập trung. Bạn nên chú ý hơn khi sếp đang nói và cố tỏ ra thích thú, cho dù thật sự không hào hứng với chủ đề đang bàn. Hãy đặt những câu hỏi để thể hiện bản thân có quan tâm và bình luận thể hiện nhiệt huyết. (Kiểu như "Wow, tôi không biết luôn đó!").
  • Đừng làm lố quá. Thái độ thành thật quan trọng hơn điệu bộ tập trung.
  • Bắt chước ngôn ngữ cơ thể của sếp khi nói chuyện là cách thức không lời thể hiện bạn đang tập trung chú ý.
 5. 5
  Vô tình chạm nhẹ. Đây có lẽ là bước đi mạo hiểm nhất khi tán tỉnh sếp, nhưng cũng là cách hữu hiệu nhất thể hiện tình cảm của bạn. Đừng thực hiện bước này nếu chưa nhận được những phản hồi cụ thể, tích cực từ những lần thính trước (sếp bạn đáp lại ánh nhìn của bạn và cười, trông họ có vẻ chú ý đến bạn).[6]
  • Chủ động bắt tay và cười ở cuối buổi họp.
  • Thử chạm nhẹ, nhanh vào cẳng tay hay bờ vai khi nói chuyện với sếp.
  • Khi sếp nói lùa, hãy cười và đặt tay bạn lên cánh tay họ. Giữ đó một giây rồi thả ra.
  • Tránh bất kỳ hành động âu yếm hay gợi dục quá mức nào ở công sở. Điều này bao gồm xoa vai, ôm, đặt tay lên đầu gối…v.v. Cho dù đối phương cũng có khao khát, bạn vẫn có thể bị sa thải.
 6. 6
  Chú ý đến những dấu hiệu. Tán tỉnh sếp là trò chơi mạo hiểm, nên hãy chú ý kỹ từng phản hồi và tiến từ từ. Nếu ánh mắt của bạn được đáp lại, mọi chuyện có vẻ đang suôn sẻ. Nếu, tuy nhiên, sếp bạn có vẻ né tránh, lườm hoặc lướt qua, bạn đã làm họ khó chịu, hãy từ bỏ nhiệm vụ ngay lập tức.
 7. 7
  Tránh những hành động không thể rút lại kịp. Bạn có thể gửi tin nhắn tán tỉnh hay mail cho ai đó bạn thích ngoài giờ làm, nhưng những lời đã viết ra sẽ khó mà rút lại hoặc bỏ qua khi mọi chuyện không thành, nên tuyệt đối tránh ở chuyện tình hay tán tỉnh nơi công sở.
  • Nhớ rằng trong nhiều trường hợp, nhà tuyển dụng có quyền truy dấu bất cứ mail nào bạn gửi hoặc nhận bằng máy vi tính công ty, hoặc thậm chí là tin nhắn và cuộc gọi thực hiện bằng điện thoại công ty.[7]
  • Nếu thính của bạn được đáp lại và chuyển sang giai đoạn nhắn tin/gửi mail, hãy nhớ thực hiện tương tác này trên máy vi tính cá nhân hoặc điện thoại/địa chỉ mail cá nhân.
 8. 8
  Thành thật và thẳng thắn. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, ai đó sẽ phải chủ động tiến lên nếu mối quan hệ tiến triển. Bởi vì tính phức tạp liên quan đến mối quan hệ công sở, tốt nhất là nên nói chuyện thẳng về tình hình hiện tại hơn là lao vào nhau về mặt thể xác. Hãy thẳng thắn về dự định của bạn và cho sếp cơ hội đáp lại. Nghe có vẻ khó xử, nhưng điều quan trọng là chắc chắn cả hai cùng chung quan điểm trước khi đi xa hơn.
  • Mời sếp đi cà phê hay ăn trưa, sau đó đề cập vấn đề.
  • Khơi gợi đề tài từ tốn và chừa lối thoát cho bản thân nếu lỡ đoán sai tình hình.
  • Ví dụ, bạn có thể bắt đầu với vài chuyện gẫu liên quan đến công việc rồi tiến tới câu hỏi: "Anh nghĩ sao về mối quan hệ nơi công sở?". Câu trả lời của sếp có thể cho bạn dấu chỉ rõ ràng rằng bạn nên tiếp tục hay dừng lại.
  • Nhớ rằng: Nếu hóa ra bạn hiểu nhầm mọi chuyện và sếp không hứng thú, bạn sẽ ít xấu hổ hơn vì đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn, đỡ hơn là đợi đến khi cố hôn anh ấy hoặc tệ hơn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Trả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gìTrả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gì
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Che giấu cảm xúc hoàn toànChe giấu cảm xúc hoàn toàn
Trở nên vô cảmTrở nên vô cảm
Bày tỏ tình cảm với người mà bạn yêuBày tỏ tình cảm với người mà bạn yêu
Có Bạn GáiCó Bạn Gái
Trả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe khôngTrả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe không
Thu hút cô gái Xử NữThu hút cô gái Xử Nữ
Thể hiện sự tôn trọngThể hiện sự tôn trọng
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Quan tâm bạn trai có tâm trạng chán nảnQuan tâm bạn trai có tâm trạng chán nản
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Maria Avgitidis
Cùng viết bởi:
Người mai mối và chuyên gia tư vấn hẹn hò
Bài viết này có đồng tác giả là Maria Avgitidis, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 2.391 lần.
Chuyên mục: Mối quan hệ
Trang này đã được đọc 2.391 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo