Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn tán tỉnh với một anh chàng hoặc một cô nàng nào đó trên MSN, AIM, Facebook Chat, hoặc các dịch vụ nhắn tin nhanh (instant messaging) khác và bạn không muốn trông như kẻ lập dị? Chúc mừng bạn - bằng cách tìm kiếm sự trợ giúp, bạn đã chứng minh rằng bạn sở hữu lòng tự trọng cao hơn phần lớn những người thích tán tỉnh trực tuyến. Hãy tham khảo Bước 1 để có thể bắt đầu tán tỉnh một cách thông minh và tôn trọng.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Những điều Nên Thực hiện khi Tán tỉnh

 1. 1
  Bắt đầu cuộc trò chuyện một cách bình thường. Tương tự như trong cuộc sống hằng ngày, bước đầu tiên để tán tỉnh là vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân và tấn công ngay lập tức! Gửi cho người đó một thông điệp ngắn để hỏi thăm về một ngày của họ, hỏi thăm về công việc hoặc trường học, hoặc chỉ đơn giản là để nói "Xin chào!". Phần khó khăn nhất trong quá trình tán tỉnh là vượt qua sự do dự ban đầu, vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy nhắc nhở bản thân rằng cho dù mọi chuyện có tồi tệ đến đâu, nó cũng sẽ ít căng thẳng hơn là đối mặt trực tiếp với người đó.
  • Không có lý do gì khiến bạn phải lo lắng khi bàn đến việc tán tỉnh qua IM (instant messaging) - nếu người mà bạn muốn trò chuyện không muốn nói chuyện với bạn, họ có quyền không trả lời tin nhắn của bạn, và bạn cũng sẽ khó có thể phân biệt được điều này bởi vì từ góc nhìn của bạn, họ có thể chỉ đang không sử dụng máy tính.
  • Điều này cũng có nghĩa là, nếu bạn không biết rõ một người nào đó, bạn có thể viện cớ để bắt đầu một cuộc trò chuyện để tránh sự lúng túng. Yêu cầu giúp đỡ với vấn đề liên quan đến học tập luôn là một cách tuyệt vời để bắt đầu, cũng như đưa ra câu hỏi về một điều ấn tượng nào đó mà đối phương sở hữu. Ví dụ, nếu người đó sử dụng tên đăng nhập liên quan đến một ban nhạc, bạn có thể nói rằng: "Chà, tên hay nhỉ. Bạn có đến xem buổi biểu diễn của họ trong lần vừa rồi không?".
 2. 2
  Tán gẫu. Sau lời chào hỏi và trao đổi về những điều vui vẻ, bạn có thể sẽ muốn tìm hiểu thêm về người đó (cũng giống như trong cuộc sống ngoài đời thật). Ví dụ, bạn có thể hỏi thăm về công việc hoặc việc học tập của người đó, về sở thích của họ, hoặc về chuyến du lịch gần đây. Thay vì chỉ đưa ra câu hỏi, bạn cũng có thể trình bày nhận xét của mình về các chủ đề này. Khi đối phương trả lời, hãy thêm vào lời bình luận của bạn hoặc đặt ra câu hỏi có liên quan đến chúng và bắt đầu từ đó! Không nên quá tò mò về cuộc sống cá nhân của họ - bạn nên giữ cho cuộc trò chuyện diễn ra nhẹ nhàng, vui vẻ, và tập trung vào chủ đề vui tươi.
  • Không nên tập trung quá nhiều vào việc tán gẫu. Một hoặc hai phút tán gẫu sẽ khá tuyệt vời để phá tan bầu không khí ngại ngùng, nhưng quá nhiều sẽ có thể gây nhàm chán.
  • Ví dụ, sau khi đã cởi mở hỏi thăm về sự quan tâm của đối phương về ban nhạc có liên quan đến tên đăng nhập của họ, bạn hoàn toàn có thể đưa ra câu hỏi cho họ để tìm hiểu những điều họ thích và không thích trong lĩnh vực âm nhạc. Bạn thậm chí cũng có thể đưa ra ý kiến và lời đề nghị của chính mình. Ví dụ, bạn có thể nói một điều gì đó chẳng hạn như: "Nếu bạn thích ban nhạc đó, bạn có thể sẽ muốn nghe thử ban nhạc Manic Albatross - họ cũng tương tự như The Beatles, chỉ có điều là mạnh mẽ hơn. Bạn thích nhóm nhạc có phong cách như thế nào?".
 3. 3
  Chọc cười. Bất kỳ ai cũng thích óc hài hước. Marilyn Monroe đã từng nói rằng, "Nếu bạn có thể làm cho một người phụ nữ cười, bạn có thể khiến cô ấy làm mọi thứ" (đừng quá lo lắng, các quý cô - câu nói này cũng tương tự đối với đàn ông!). Hãy tinh nghịch và thậm chí châm biếm đôi chút khi bạn đáp lại câu nói của đối phương.
  • Ví dụ, nếu cô ấy/anh ấy hỏi bạn rằng bạn định làm gì, thay vì nói rằng "tìm người để tán tỉnh trên Facebook", bạn có thể sử dụng câu trả lời châm biếm đôi chút chẳng hạn như "viết một quyển tiểu thuyết" hoặc "đang nhấn chìm sự đau khổ của chính mình". Câu trả lời này sẽ có thể trở thành điểm xuất phát tự nhiên của một cuộc trò chuyện về sở thích, chẳng hạn như việc viết lách mà bạn đang thực hiện và về chai rượu bourbon ngon tuyệt mà ngày hôm qua bạn đã được thưởng thức.
  • Lấy cuộc trò chuyện của chúng tôi làm ví dụ, bạn có thể thêm vào một hoặc hai câu chuyện cười khi tán gẫu về âm nhạc. Ví dụ, bạn có thể nói một điều gì đó chẳng hạn như "Tôi không biết tại sao dạo gần đây, mỗi bài nhạc phát trên đài phát thanh đều có chút âm hưởng của Texas Flynn. Không lẽ trong quá trình cai nghiện anh ấy vẫn có thời gian thu âm?"
 4. 4
  Trêu đùa một cách tinh nghịch. Khi bạn đã thiết lập một mối quan hệ tốt với người mà bạn trò chuyện, trêu đùa một chút để tăng cường mức độ của cuộc trò chuyện sẽ là một ý kiến hay. Trong quá trình này, bạn cần phải duy trì bầu không khí vui tươi để cuộc trò chuyện diễn ra một cách nhẹ nhàng. Quy tắc chung là bạn càng biết rõ về người đó bao nhiêu, bạn càng có thể trêu chọc họ "dữ dội" hơn bấy nhiêu.
  • Trêu đùa một cách phù hợp. Tất nhiên, bạn sẽ muốn tránh các chủ đề đau lòng liên quan đến cuộc sống cá nhân, nghề nghiệp, nguyện vọng, v.v, của người đó.
  • Ranh giới giữa việc trở thành một người tán tỉnh và một kẻ tồi rất mong manh, vì vậy, khi bạn nghi ngờ về điều này, hãy cẩn thận. Sẽ khá dễ dàng để bạn viện một lý do khác trong tương lai, nhưng sẽ khó để bạn có thể tìm cách xoay chuyển tình hình một khi bạn đã gây tổn thương đến cảm xúc của một người nào đó. Sử dụng ví dụ trên, bạn có thể dễ dàng hủy hoại cuộc trò chuyện về ban nhạc mà đối phương thích bằng câu nói chẳng hạn như "Trời ạ, đừng nói là họ chứ? Hahaha". Tuy nhiên, nếu bạn nói rằng "Họ chỉ là những kẻ giả mạo và người hâm mộ của họ cũng là những kẻ tồi tệ nhất", bằng cách này, bạn sẽ ít tỏ thái độ đe dọa hơn.
 5. 5
  Sử dụng biểu tượng cảm xúc (emoticon) táo bạo. Một trong những điều tiện lợi khi sử dụng emoticon để tán tỉnh thông qua dịch vụ IM so với dịch vụ hoàn toàn dựa trên văn bản chẳng hạn như email đó là bạn có thể sử dụng emoticon để diễn đạt rõ ràng ý định của bạn trong các từ ngữ mà bạn sử dụng. Nếu bạn đang tán tỉnh, bạn sẽ muốn thêm vào nhiều biểu tượng nháy mắt (;)) và "thè lưỡi" (:p) mà hầu hết toàn bộ dịch vụ IM đều có sẵn. Kèm theo tán tỉnh, sử dụng các loại emoticon này để trêu ghẹo sẽ khiến cho ý định của bạn trở nên rõ ràng hơn, và dễ chịu hơn.
  • Một lời cảnh báo dành cho bạn - không nên sử dụng quá nhiều emoticon. Trong suốt cuộc trò chuyện, bạn chỉ nên thỉnh thoảng chèn thêm chúng để khiến hành động tán tỉnh của bạn trở nên ngọt ngào hơn và giúp ý định mơ hồ chứa đựng trong câu nói của bạn trở nên rõ ràng hơn một chút. Nếu bạn thường xuyên sử dụng emoticon, bạn sẽ khiến đối phương nghĩ rằng bạn trẻ con hoặc khá khó chịu.
 6. 6
  Nếu bạn nhận được sự hồi đáp khá tốt đẹp từ phía đối phương, bạn có thể thêm "lửa" cho cuộc trò chuyện! Nếu đối phương phản ứng khá tốt trước những câu chuyện cười và lời trêu đùa của bạn, bạn có thể sẽ muốn mọi chuyện trở nên thân mật hơn. Bạn chỉ nên thực hiện điều này một cách nhẹ nhàng - không nên biến lời trêu ghẹo vui vẻ trở thành một lời trêu ghẹo nóng bỏng quá nhanh. Thay vào đó, hãy sử dụng lời ám chỉ tinh tế. Hãy nói bóng gió chứ đừng nói thẳng thừng. Đây là hành động của sự "uyển chuyển" và nó là một kỹ năng có giá trị mà nhiều người trên thế giới ảo cũng như thế giới thật không ngừng tìm kiếm.
  • Đưa ra lời bình luận khôi hài. Bất kỳ một dạng tán tỉnh hoặc quyến rũ nào cũng ẩn chứa một mức độ ngây ngô cụ thể. Hiểu rõ sự ngây ngô này có thể giúp ích được cho bạn khá nhiều trong việc khiến bạn trở nên thực tế hơn và ít quái dị hơn.
  • Lấy câu chuyện về ban nhạc ở trên làm ví dụ, nếu đối phương nói rằng cô ấy/anh ấy nghĩ rằng một bài hát cụ thể nào đó khá quyến rũ, hãy giả vờ và thêm lửa vào cuộc trò chuyện đôi chút. Đáp trả đối phương bằng câu nói gây sốc chẳng hạn như "Đàng hoàng một chút đi!" hoặc bằng sự ngạc nhiên nhăn nhở ví dụ như "Ồ, vậy đó hảaaa? ;)".
 7. 7
  Nếu đối phương đáp lại bạn bằng thái độ không hài lòng, hãy ngừng lại. Tán tỉnh với người khác ở bất kỳ nơi nào có nghĩa là bạn sẽ phải đối phó với nguy cơ bị từ chối. Thế giới ảo, nơi chứa đựng sự giao tiếp rẻ tiền và vô cảm, nguy cơ này hoàn toàn có thật. Nếu người mà bạn đang tán tỉnh không tỏ vẻ chấp nhận, hãy ngừng lại và thoát khỏi cuộc trò chuyện một cách duyên dáng. Ví dụ, bạn có thể nói rằng bạn cần phải làm một việc gì đó (bài tập về nhà hoặc nhiệm vụ liên quan đến công việc sẽ là lời viện cớ khá tốt) hoặc rằng bạn cần phải đi ngủ. Lý do mà bạn sử dụng để ngừng cuộc trò chuyện này là gì cũng không quan trọng - điều thật sự quan trọng đó chính là bạn tôn trọng mong muốn của đối phương và tránh đặt bản thân vào tình huống xấu hổ không cần thiết.
  • Lấy câu chuyện về ban nhạc ở trên làm ví dụ, nếu bạn nhắc đến một bài hát cụ thể nào đó và đối phương nói rằng đó là bài hát yêu thích của NGƯỜI YÊU của họ, bạn có thể sẽ muốn dừng cuộc tán tỉnh này một cách lịch sự. Bạn có thể đơn giản thực hiện điều này bằng cách đánh vào câu "À, tôi phải đi rồi. Nói chuyện với bạn sau nhé!".
 8. 8
  Hãy là người kết thúc cuộc trò chuyện. Một nguyên tắc khá hay đối với việc tán tỉnh trực tuyến trong cuộc sống hằng ngày đó là kết thúc cuộc gặp gỡ bằng cách khiến cho đối phương muốn được trò chuyện nhiều hơn với bạn. Trong thế giới của sự tán tỉnh bằng IM, điều này có nghĩa là bạn nên đưa ra thông điệp tạm biệt trước khi cuộc trò chuyện bắt đầu trở nên nhàm chán. Bằng cách này, người mà bạn tán chuyện sẽ chỉ lưu lại kỷ niệm vui vẻ, tích cực của cuộc trò chuyện - không phải là ký ức về tình trạng lúng túng khi phải tìm kiếm chủ đề để tiếp tục cuộc trò chuyện.
  • Nếu đối phương phản hồi tích cực với lời tán tỉnh của bạn, hãy hình thành một kiểu sign-off (thoát khỏi chương trình chat) một cách thú vị để chắc chắn rằng đối phương sẽ luôn nhớ về bạn. Bạn có thể sử dụng emoticon. Ví dụ, gửi cho đối phương câu "Chúc ngủ ngon" nghe có vẻ khá tẻ nhạt và không hứa hẹn được điều gì, "Chúc ngủ ngon ;)" có thể mang ý nghĩa tinh tế rằng bạn sẽ nghĩ về họ (và ngược lại).
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Những điều Không nên Thực hiện khi Tán tỉnh

 1. 1
  Không nên quá tự ti. Nói một cách đơn giản, sự tự tin khá hấp dẫn. Điều này hoàn toàn đúng đối với các tình huống trong đời thực hơn là trực tuyến, tuy nhiên, nó cũng khá đúng trong thế giới của IM. Ví dụ, bạn không nên châm biếm bản thân mình quá nhiều. Một lần cũng là khá nhiều - bạn không nên biến nó trở thành một chủ đề lặp đi lặp lại trong suốt cuộc trò chuyện. Thường xuyên thực hiện hành động này có thể nhanh chóng biến việc tán tỉnh trở thành cuộc trò chuyện mà bạn trông như kẻ thiếu thốn và căm thù bản thân mình.
  • Nói cách khác, điều này không có nghĩa là bạn nên đem người khác ra làm trò đùa vì hành động này sẽ khiến bạn trông như một người xấu xa và nhỏ mọn. Bất kỳ một lời nhận xét cay độc nào về bản thân hoặc về người khác sẽ không giúp ích được cho bạn khi tán tỉnh.
 2. 2
  Tránh tỏ vẻ quá ngớ ngẩn. Con người thường thích quá trình tán tỉnh diễn ra một cách vui vẻ. Đối với hầu hết mọi người, nhận được lời khen chỉ vui đến một mức độ nào đó - nhận được quá nhiều lời khen sẽ khiến họ cảm thấy xấu hổ và ngượng ngùng. Nó cũng có thể khiến đối phương nghi ngờ động cơ của bạn, khiến họ tin rằng bạn đang muốn đòi hỏi một điều gì đó từ họ. Ngoài ra, sức mạnh của lời khen ngợi hoa mỹ, vồn vã sẽ bị giảm bớt (ít nhất là vậy) khi lời khen được trình bày trong một chiếc khung nhỏ nằm dưới màn hình, bên cạnh các biểu tượng mặt cười.
  • Thay vì sử dụng quá nhiều lời khen ngợi, hãy tập trung vào cuộc trò chuyện thu hút và chân thành. Bạn có thể suy nghĩ về câu nói "Hãy thể hiện, đừng nói quá nhiều". Nói một cách khác, bạn có thể chứng tỏ với đối phương rằng bạn bị thu hút bởi họ bằng cách cung cấp cho họ một cuộc trò chuyện tuyệt vời, hơn là chỉ thẳng thừng tuyên bố về nó.
 3. 3
  Không nên quá đeo bám. Tán tỉnh với người nào đó qua IM trong lần đầu tiên là bằng chứng cho thấy mối quan hệ của bạn vô cùng bình thường. Vì lý do này, bạn sẽ hoàn toàn muốn giữ cho cuộc trò chuyện diễn ra một cách tự nhiên. Không đặt vấn đề về tình yêu, sự cam kết lâu dài, hoặc bất kỳ một điều tương tự nào khi tán tỉnh - chúng là những chủ đề cấm kỵ với người mà bạn trò chuyện, và trong nhiều trường hợp, chúng sẽ phá hoại cơ hội có được một buổi hẹn hò của bạn.
 4. 4
  Không thô tục. Mỗi người khác nhau có thái độ khác nhau trước việc sử dụng ngôn ngữ thô tục, sự hài hước tục tĩu, những vấn đề liên quan đến tình dục, v.v. Hãy tôn trọng sự khác biệt này. Trong thế giới ảo, nơi mà ngôn ngữ thô tục, bạo lực, sự hài hước thô lỗ, và tình dục chỉ cách bạn một vài cú nhấp chuột, sẽ rất dễ để bạn quên rằng nhiều người không thích đối mặt với loại nội dung gây sốc này. Vì vậy, bạn chỉ nên trò chuyện xoay quanh chủ đề PG (chủ đề phù hợp với mọi người) cho đến khi bạn hiểu rõ hơn về đối phương một chút. Ít nhất, hãy cố gắng suy nghĩ cho đối phương xem liệu họ có thích cuộc trò chuyện dạng này hay không.
  • Quy tắc mà bạn cần ghi nhớ đó là cố gắng không thô tục cho đến khi đối phương là người bắt đầu. Nói cách khác, nếu bạn đang tán tỉnh người khác, không nên nói tục, đùa cợt thô lỗ, hoặc đưa ra lời nhận xét không lành mạnh trừ khi cô ấy/anh ấy bắt đầu trước.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhanh chóng đọc lại những điều bạn vừa viết để tránh lỗi chính tả/lỗi đánh máy. Bạn sẽ không muốn người khác hiểu nhầm.
 • Không nên nóng vội khi đối phương đang bận hoặc không trả lời tin nhắn của bạn. Bạn sẽ không thể biết được chuyện gì đang diễn ra.
 • Không trả lời ngay lập tức - hành động này sẽ khiến bạn trông như một kẻ tuyệt vọng! Hãy trả lời sau một hoặc hai phút: điều này cũng sẽ giúp bạn có thời gian để suy nghĩ về điều mà bạn muốn nói.
 • Khi tán tỉnh trên MSN hoặc các chương trình nhắn tin nhanh khác, hãy cười nhẹ nhàng chẳng hạn như "ha ha". Nó sẽ giúp ích cho cuộc trò chuyện của bạn và khiến người khác nghĩ rằng bạn rất thích trò chuyện với họ.
 • Thành thật, nhưng không quá khốn khổ.
 • Hãy chắc chắn rằng câu chuyện không chỉ xoay quanh bạn hoặc một người nào đó.
 • Nếu đối phương đánh máy khá chậm, bạn cũng nên chậm lại để xem phản ứng của người đó trước những điều bạn nói. Cô ấy/anh ấy có phải là người nhút nhát hoặc hướng nội?. Nếu họ là người hướng ngoại, bạn chỉ nên đưa ra gợi ý tinh tế. Bạn có biết người đó không? Nếu có thì tán tỉnh trực tuyến có thể sẽ khá khó khăn vì bạn sợ sẽ phải để lại hậu quả. Nếu bạn gặp gỡ đối phương trên các trang web chẳng hạn như MySpace, hãy thận trọng đưa ra các câu hỏi cho đối phương để xác định xem liệu mọi việc có phải là thật hay không.
 • Tỏ vẻ lập dị trong vấn đề nhạy cảm không phải là cách để tán tỉnh. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng một vài gợi ý "nóng bỏng", nhưng trở nên quá lập dị về vấn đề này có thể sẽ khá phiền nhiễu và khó xử, đặc biệt nếu đối phương không có tình cảm với bạn.
 • Ôm là một hành động khá thân mật và mạnh mẽ tương tự như hôn nhưng ít khiêu khích hơn và nó khá phù hợp để tán tỉnh.
 • Hãy cố gắng đừng tỏ thái độ quá rõ ràng về việc tán tỉnh với đối phương vì điều này sẽ khiến họ hoảng sợ.

Cảnh báo

 • Cố gắng đừng nhắc đến người khác vì điều này sẽ khiến cho người mà bạn đang trò chuyện cảm thấy khó chịu.
 • Tương tự như đối với những việc khác mà bạn thực hiện trực tuyến, tán tỉnh cũng có thể khá nguy hiểm. Không bao giờ được cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ nhà hoặc bất kỳ một thông tin cá nhân nào cho người mà bạn không tin tưởng!
 • Cũng giống như bất kỳ một kiểu tán tỉnh nào khác, không nên quá thoải mái và bắt đầu than phiền về cuộc sống quá nhiều. Bạn có thể đang tuyệt vọng, nhưng đừng tỏ thái độ quá rõ ràng về nó.
 • Không nên than vãn về một ngày của bạn, và hãy nhớ tích cực.
 • Tránh dẫn dắt câu chuyện đi vào ngõ cụt. Điều này chỉ đơn giản là khá tệ hại. Đừng tán tỉnh cho vui. Chỉ nên thực hiện khi bạn thật sự thích người đó và muốn gửi tín hiệu đến người đó.
 • Không gửi tin nhắn offline quá nhiều, nó sẽ khiến bạn trông như đang tuyệt vọng. Thỉnh thoảng bạn có thể gửi chúng nếu bạn muốn nói với đối phương rằng bạn sẽ không online vào ngày hôm đó hoặc nếu bạn muốn nói một điều quan trọng nào đó và bạn không thể chờ đợi đến ngày mai.

Bài viết wikiHow có liên quan

Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
HônHôn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Khẩu dâmKhẩu dâm
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Connell Barrett
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Connell Barrett. Connell Barrett là chuyên gia tư vấn về tình yêu, người sáng lập và huấn luyện viên điều hành của Dating Transformation, một công ty tư vấn tình cảm được ông thành lập năm 2017 và có trụ sở ngoài thành phố New York. Connell tư vấn cho khách hàng dựa trên Hệ Thống Hẹn Hò X.R.B: Xác thực, Rõ ràng và Biểu lộ. Ông cũng là huấn luyện viên hẹn hò với ứng dụng hẹn hò The League. Công việc của ông đã được đăng trên các tạp chí Cosmopolitan, The Oprah Magazine và Today. Bài viết này đã được xem 9.196 lần.
Trang này đã được đọc 9.196 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo