Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, bạn sẽ dành nhiều thời gian nhắn tin với người mà mình có cảm tình nhiều hơn là đi chơi với cô ấy hoặc anh ấy. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ có thể tán tỉnh người ấy trong khi gặp mặt mà còn có thể qua tin nhắn. Nếu bạn muốn tán tỉnh qua tin nhắn, bạn phải biết cách nói sao cho thật vui, dí dỏm và quyến rũ trong chỉ một hoặc hai câu. Hãy xem hướng dẫn sau để biết cách tán tỉnh qua tin nhắn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tạo một sự Khởi đầu đầy tính Tán tỉnh

 1. 1
  Trở nên sáng tạo. Rất khó để là chính mình khi nhắn tin, nên người mà bạn muốn tán tỉnh sẽ bị ấn tượng nếu bạn vẫn thể hiện được bạn là ai. Khi bạn lấy điện thoại nhắn tin cho người đặc biệt ấy, bạn nên nghĩ ra điều gì mà người khác không thể nói nhưng bạn lại có thể. Điều đó sẽ khơi gợi sự hứng thú cho người ấy và làm cho họ muốn trả lời bạn ngay lập tức.
  • Làm cho người ấy cười. Hãy bắt đầu bằng một câu gì đó thật buồn cười về thứ mà hai bạn nhìn thấy gần đây, hoặc nhắc đến một câu chuyện cũ.
  • Quan sát một cách sáng suốt. Người ấy chắc chắn sẽ phản hồi về những gì bạn nói. Nên hãy nhân cơ hội đó tán tỉnh người ấy bằng sự hài hước của bạn.
  • Hãy là chính mình. Nói những gì mà không ai ngoại trừ bạn có thể nói.
 2. 2
  Hỏi một câu hỏi mở. Khi nhận được một câu hỏi mở, người ấy không thể trả lời bạn ngắn gọn bằng từ có hoặc không. Hỏi như vậy sẽ cho người ấy cảm giác là bạn không chỉ muốn nhắn tin đơn thuần mà bạn muốn kéo dài cuộc nói chuyện và bạn quan tâm người ấy nghĩ gì, đây là một cách hay để gây ấn tượng và tán tỉnh người ấy. Sau đây là một vài điều mà bạn cần ghi nhớ khi đặt câu hỏi:
  • Hỏi ngắn gọn. Chỉ hỏi người ấy những chuyện đã xảy ra trong ngày hoặc trong tuần, chẳng hạn như buổi tiệc sinh nhật của bạn người ấy thế nào hoặc chuyến đi du lịch của người ấy có vui không.
  • Hỏi nhiều câu hỏi mở. Đừng hỏi những câu mà chỉ cần trả lời đơn giản "có" hoặc "cũng được". Hãy tạo điều kiện để người ấy diễn đạt suy nghĩ của mình và hỏi bạn những vấn đề khác.
  • Đừng hỏi "quá" mở. Tuyệt đối không hỏi những câu triết lý mà người ấy không biết trả lời. Họ sẽ bị choáng bởi tin nhắn của bạn và có thể là không muốn tiếp tục nói chuyện nữa.
  • Đừng trở thành một người nhắn tin tẻ nhạt. Bạn sẽ ít khi nhận được hồi âm nếu bạn hỏi những câu như "Sao rồi?" hoặc "Khoẻ không?". Hãy là chính mình, kể cả khi bạn đặt câu hỏi.
  • Hãy là một người biết quan tâm. Nếu bạn biết người ấy có một việc quan trọng vào ngày hôm trước, hãy gửi tin nhắn hỏi thăm để thể hiện sự quan tâm của bạn.
 3. 3
  Chú ý chính tả và ngữ pháp của bạn. Việc này nghe hơi ngớ ngẩn và chẳng liên quan gì, nhưng khi bạn đến gặp người ấy thì bạn cũng sẽ ăn mặc tươm tất và chải tóc gọn gàng. Vậy thì khi gửi tin nhắn, bạn cũng nên đảm bảo dùng đúng dấu câu và nhớ viết câu văn hoàn chỉnh.
  • Nếu bạn gửi những tin nhắn cẩu thả, không rõ ý thì có vẻ như bạn không quan tâm đến người ấy nên bạn mới không dành thời gian để đọc lại tin nhắn.
  • Bạn không cần phải viết một cách hoàn hảo. Chỉ cần lướt nhanh tin nhắn một lần trước khi gửi.
 4. 4
  Đừng tỏ ra quá nặng nề. Hãy khéo léo mở đầu việc nhắn tin, bạn không cần phải làm quá để cho người ấy biết rằng bạn phải chật vật để mà viết được một tin nhắn. Cứ thoải mái, gửi tin nhắn đúng thời điểm và đừng nghĩ ngợi lung tung. Bạn không cần phải dành nhiều hơn một phút để quyết định đâu là tin nhắn hay nhất để gửi cho người ấy.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn không phải là người luôn nhắn tin trước. Nếu bạn luôn là người chủ động thì có nghĩa là người ấy không quá hào hứng để nói chuyện với bạn. Đôi khi hãy cứ bình tĩnh và đợi người ấy mở lời trước với bạn
  • Đừng cố gắng quá mức để trở nên hài hước. Nếu người ấy nhận ra bạn dành nhiều giờ để viết ra một câu mở lời hoàn hảo thì nó sẽ chẳng còn ý nghĩa gì đâu.
  • Nên nhớ rằng việc tán tỉnh qua tin nhắn cũng không có nhiều khác biệt so với khi tán tỉnh trực tiếp. Bạn cứ thư giãn và thoải mái nếu muốn tán tỉnh thành công.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Gây sự Chú Ý cho Người ấy

 1. 1
  Trêu ghẹo người ấy. Trêu ghẹo qua tin nhắn là cách hay nhất để tán tỉnh người ấy. Bạn hãy hài hước một chút để trêu ghẹo người ấy và để người ấy làm điều tương tự với bạn. Điều này sẽ không làm cho bản thân bạn cảm thấy quá nghiêm trọng và nó cũng cho thấy là bạn muốn dành thời gian để nói chuyện với người ấy.
  • Giữ cho mọi thứ thật đơn giản. Bạn có thể trêu người ấy vì xem một bộ phim ngớ ngẩn hoặc khi người ấy dành quá nhiều thời gian để chơi nhạc.
  • Hãy làm sao để người ấy biết bạn chỉ đang đùa. Phải làm rõ là bạn chỉ muốn cả hai đều vui vẻ chứ không có ý xúc phạm.
  • Nếu bạn có một cái biệt danh buồn cười nào đó cho người ấy, hãy dùng nó khi nhắn tin.
  • Gửi một biểu tượng nháy mắt để người ấy biết rằng bạn chỉ đang đùa.
 2. 2
  Thể hiện sự quan tâm của bạn với người ấy. Nếu bạn muốn tán tỉnh qua tin nhắn, thì hãy tìm cách để thể hiện sự quan tâm với người ấy, bằng cách hỏi về cuộc sống của họ hoặc hỏi xem họ cảm thấy như thế nào.
  • Nếu người ấy bị ốm, hãy hỏi thăm xem người ấy đã cảm thấy khoẻ hơn chưa.
  • Thỉnh thoảng gọi tên của người ấy. Nó sẽ làm cho người ấy ngạc nhiên và phấn khích.
  • Hỏi ý kiến của người ấy về một bộ phim hoặc một nhà hàng mới. Biết đâu bạn sẽ có cơ hội cùng người ấy khám phá những thứ mới mẻ đó.
  • Khen ngợi người ấy. Tìm một cách khéo léo để người ấy biết mình trông rất tuyệt trong buổi tối hôm trước, hoặc bạn thích kiểu tóc mới của người ấy.
 3. 3
  Hãy nghịch ngợm một chút. Bạn có thể tìm cách khéo léo để quyến rũ người ấy qua tin nhắn. Nhưng bạn đừng hỏi “Anh/em đang mặc gì vậy?” sẽ khiến người ta nghĩ rằng bạn đang có suy nghĩ đen tối đấy. Sau đây là một vài gợi ý mà bạn nên thử:
  • Nói một cách thật tự nhiên là bạn vừa tắm xong.
  • Hãy cởi mở. Nói rằng, "Anh vẫn luôn nghĩ về bộ đầm em mặc hôm trước."
  • Nói với người ấy, "Em vừa làm xong một cái bánh kem nhưng ăn một mình thì không hết." Mời người ấy đến cùng ăn với bạn sẽ giúp hai người có tiến triển xa hơn.
 4. 4
  Đừng quá nóng vội. Nhớ rằng bạn phải thật bình tĩnh khi nhắn tin, để bạn không phải là người liên tục gửi hàng trăm câu hỏi hoặc hỏi những câu hỏi với vô vàn dấu chấm hỏi. Nếu bạn hào hứng quá khi nhắn tin với người ấy thì bạn sẽ tự đưa mình vào ngõ cụt đấy.
  • Đảm bảo là bạn và người ấy có số lượng tin nhắn tương đương nhau. Nếu bạn gửi người ấy năm tin nhắn và nhận được chỉ một tin nhắn trả lời, thì bạn đang có vấn đề rồi đấy.
  • Các biểu tượng nên được sử dụng cho việc tán tỉnh, nhưng đừng lạm dụng. Tương tự như cho các dấu chấm than và dấu chấm hỏi.
  • Đừng trả lời ngay khi bạn nhận được tin nhắn. Hãy cứ bình tĩnh và đợi vài phút, hoặc vài giờ rồi trả lời nếu như tin nhắn đó không cần thiết phải trả lời ngay. Trong trường hợp người ấy mất một ngày để trả lời tin nhắn của bạn, tuyệt đối đừng hồi âm ngay vì bạn sẽ làm cho mình có vẻ như rất khổ sở.
 5. 5
  Đừng dùng việc nhắn tin để tạo một mối quan hệ thật sự. Không có mối quan hệ nào được hình thành và tan vỡ qua những tin nhắn. Khi bạn nhắn cho người ấy, nên nhớ rằng đây chỉ là một cách để tán tỉnh, để lên kế hoạch và để giúp mối quan hệ tiến triển thêm nhưng không phải là cách để xây dựng mối quan hệ hoặc để thật sự hiểu về ai đó.
  • Nhớ phải suy nghĩ đơn giản. Việc tán tỉnh là để có niềm vui và trở nên hài hước, chứ không phải để rơi vào một cuộc thảo luận sâu sắc.
  • Nếu bạn thực sự thích người ấy, hãy dành nhiều thời gian để trò chuyện trực tiếp với họ hơn là là gửi tin nhắn qua lại.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Kết thúc việc Nhắn tin một cách Dứt khoát

 1. 1
  Biết dừng lại đúng lúc. Bạn sẽ không muốn mình trở thành người nói mãi sau khi đã nhắn tin nhiều giờ và không còn gì để nói. Chẳng hạn khi bạn tiếp cận một người mới ở quán bar, bạn chỉ nên nói vừa đủ để cưa cẩm người ấy và rồi nói là bạn phải đi để không biến cuộc nói chuyện thú vị thành một thảm họa. Việc nhắn tin cũng vậy.
  • Nếu bạn là người nói nhiều nhất trong lúc nhắn tin, thì bạn hãy dừng lại.
  • Nếu bạn gửi những tin nhắn dài nhưng chỉ nhận được tin nhắn trả lời ngắn gọn với một chữ thôi thì bạn đừng nhắn nữa.
  • Nếu bạn cảm thấy cả hai người đều gặp khó khăn để tìm chủ đề tâm sự, thì đây là lúc kết thúc việc nhắn tin.
  • Nếu bạn cảm nhận được rằng lúc nào bạn cũng là người chủ động nhắn và người ấy thì không có tí gì nóng vội để trả lời bạn, thì cũng đã tới lúc nên dừng lại – tốt nhất là nên như vậy.
 2. 2
  Để lại một lời nhắn gợi mở. Bất kể là bạn dừng nhắn tin vì bận hay khi cả hai sắp gặp nhau, thì bạn cũng nên nhắn gì đó để người ấy phải nghĩ về bạn. Đừng chỉ nói “Bye!” ngắn ngọn, người ấy sẽ không nghĩ về bạn khi kết thúc việc nhắn tin đâu.
  • Nếu hai bạn sắp gặp nhau, đừng ngại ngùng mà hãy nói là bạn mong đợi được gặp người ấy.
  • Nếu bạn phải đi, hãy cho người ấy biết bạn sẽ đi đâu và làm gì. Điều này sẽ cho người ấy thấy được rằng bạn có một cuộc sống thú vị bên cạnh việc nhắn tin và cũng kích thích sự tò mò của người ấy khi hai người đã dừng nhắn tin.
  • Để lại một kết thúc mở để bạn có thể tiếp tục nói chuyện ở lần sau. Nói với người ấy là bạn mong đợi được tâm sự về bất kỳ chủ đề nào vào lần sau.
 3. 3
  Dùng tin nhắn để mời người ấy đi chơi. Nếu việc nhắn tin trở nên tốt đẹp và việc tán tỉnh của bạn cũng mãnh liệt hơn, thì bạn nên tận dụng cơ hội để đưa mối quan hệ tiến lên một bước và tận dụng tin nhắn để hẹn gặp người ấy.
  • Đừng làm cho mọi thứ trở nên nặng nề. Trong khi hai bạn đang trò chuyện, hãy cứ hỏi, “Em có muốn chúng ta tiếp tục trò chuyện khi cùng nhau ăn uống gì không?”
  • Nếu bạn đã nhắn tin với người ấy nhiều lần, bạn có thể nói, “Mình thích nhắn tin với bạn lắm, nhưng mình vẫn thích gặp trực tiếp để nói chuyện hơn. Hay là mình gặp nhau đi?”
  • Bạn cứ tự nhiên. Thay vì hỏi người ấy về một buổi hẹn hò, bạn có thể mời họ đi uống nước hoặc dự một buổi tiệc cùng bạn và bạn của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng nói những gì mà bạn sẽ không nói khi gặp trực tiếp. Quá cởi mở khi nhắn tin sẽ làm cho bạn cảm thấy ngượng ngùng khi gặp.
 • Nói những chuyện hài hước làm cho người ấy cười và làm cho cuộc hội thoại thêm thú vị.
 • Đừng luôn là người nhắn tin trước. Thỉnh thoảng để cho người ấy nhắn trước vì nếu không người ấy sẽ có cảm giác bị làm phiền.
 • Kiểm tra chính tả và ngữ pháp của bạn. Đừng để cho người ấy hiểu nhầm ý mà bạn muốn nói và hành xử sai, hoặc không hiểu ý của bạn.
 • Đừng cố làm cho ai đó thích bạn qua những tin nhắn.
 • Đừng nhắn những tin nhắn mang ý tán tỉnh khi bạn đang hẹn hò, vì bạn không hề biết ai sẽ đọc được những tin nhắn đó.
 • Áp dụng quy luật trả lời trong khoảng 1-6 phút. Đừng trả lời tin nhắn ngay lập tức.
 • Chắc chắn là bạn biết bạn đang làm gì. Cẩn thận với những gì bạn gửi. Ý thức được giới hạn của mình. Tin tưởng vào người mà mình đang nhắn tin cùng.
 • Đừng dùng quá nhiều biểu tượng mặt cười và những biểu tượng tương tự khác, nó sẽ trở nên kỳ quặc nếu bạn dùng chúng quá nhiều.
 • Đừng ngại để cho người ấy biết bạn cảm thấy thế nào, nó sẽ hơi kỳ nhưng vì hai bạn không nhìn thấy mặt nhau nên sẽ không khó để mở lời.
 • Đừng gửi những tin nhắn dài, vì nó làm cho bạn có vẻ không được vui khi nói chuyện với người ấy.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Joshua Pompey
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Joshua Pompey. Joshua Pompey là chuyên gia tư vấn tình cảm với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong thế giới hẹn hò trực tuyến. Joshua đã điều hành công ty tư vấn tình cảm của mình từ năm 2009 với tỷ lệ thành công là 99%. Công việc của ông đã được đăng trên kênh CNBC, Good Morning America, Wired và Refinery29 và ông được xem là chuyên gia tư vấn tình cảm trực tuyến giỏi nhất thế giới. Bài viết này đã được xem 33.002 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 33.002 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo