Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết wikiHow này hướng dẫn bạn cách gửi hình ảnh/video và tin nhắn tán tỉnh trên Snapchat mà không trở nên quá táo bạo.

Phần 1 của 3:
Kết bạn với người mà bạn thích trên Snapchat

 1. 1
  Hỏi tên Snapchat của họ. Cách hiệu quả nhất để biết tên Snapchat của người mà bạn thích là hãy thẳng thắn. Cho dù là gặp gỡ trực tiếp hay qua tin nhắn trên một ứng dụng khác, bạn có thể bắt đầu trò chuyện bình thường hoặc chỉ cần nói, “Này, tên Snapchat của cậu là gì? Tớ muốn kết bạn với cậu.”
  • Nếu bạn không quen biết đối phương, hãy kiểm tra hồ sơ trên mạng (chẳng hạn như Facebook hoặc Instagram) để tìm đường dẫn đến Snapchat ID của họ, hoặc hỏi một người bạn chung xem tên Snapchat của họ là gì.
  • Nếu được kết nối với người mà bạn thích trên mạng xã hội, bạn có thể thêm họ bằng nút Quick Add (Thêm nhanh). Mở Snapchat và lướt sang trái để xem màn hình Stories (Câu chuyện). Hãy chạm vào biểu tượng kính lúp, sau đó lướt sang trái trên danh sách liên hệ. Nếu bạn nhìn thấy người ấy, hãy chọn +Add (Thêm) kế bên tên của họ.
 2. 2
  Mời họ cũng theo dõi bạn. Nếu bạn muốn đối phương thích các câu chuyện của bạn, họ sẽ cần theo dõi bạn trên Snapchat. Nếu họ không tự theo dõi lại bạn, hãy mời họ bằng cách gửi một tin nhắn dễ thương, “Theo dõi tớ nhé!” Nếu bạn nghĩ rằng có lẽ người ấy không biết bạn là ai qua tên người dùng, đảm bảo rằng hình ảnh/video bao gồm tên hoặc ảnh của bạn.
  Quảng cáo

Phần 2 của 3:
Gửi ảnh/video tán tỉnh trên Snapchat

 1. 1
  Kết hợp mối quan tâm của người ấy để gửi ảnh/video. Một cách hay để làm quen ban đầu là hãy gửi ảnh/video có liên quan đến cả hai bạn. Cho dù đó là câu nói đùa riêng tư chỉ giữa hai người, thú cưng hoặc bài hát yêu thích của họ, hãy kết hợp nó vào ảnh/video bất cứ khi nào có thể.
  • Có phải đối phương thích chó hoặc mèo không? Hãy gửi một bức ảnh đáng yêu của chúng. Hoặc, tốt hơn là hãy gửi một ảnh tự sướng với thú cưng cực kỳ dễ thương.
  • Nếu bạn biết bài hát yêu thích của người ấy, hãy tạo một video dùng nó làm bài hát nền. Bạn có thể sử dụng dòng ghi chú, chẳng hạn như “Bài hát này làm em nhớ anh”.
 2. 2
  Chụp hình tự sướng xinh đẹp. Việc gửi hình tự sướng cho người ấy thể hiện rằng bạn muốn trở nên xinh đẹp vì họ. Hãy áp dụng mẹo dưới đây để tăng hiệu quả cho chiến lược chụp hình tự sướng:[1]
  • Đưa cằm xuống trong khi nâng camera cao hơn mặt của bạn một chút.
  • Thử nói thầm từ “prune” khi bạn chụp hình. Nó sẽ tạo đôi môi chu một chút, làm nổi bật xương gò má. Diện mạo này trông xinh đẹp đối với mọi giới tính.
  • Đừng thể hiện quá nhiều! Sự tán tỉnh là thể hiện vừa đủ để kích thích sự quan tâm của ai đó. Hãy tập trung vào những biểu cảm trên gương mặt hoặc trang phục xinh đẹp thay vì những bộ phận khác trên cơ thể.
  • Tránh những địa điểm chụp hình tự sướng rập khuôn, chẳng hạn như gương trong phòng tắm và phòng tập thể hình.
  • Điều kiện ánh sáng tốt nhất để chụp hình tự sướng là ánh sáng tự nhiên trước khi mặt trời lặn. Tránh ánh sáng huỳnh quang nếu có thể. Nếu bạn ở ngoài trời hoặc trong phòng tối, hãy giữ một chiếc khăn ăn màu trắng gần mặt (nhưng nằm ngoài khung hình) để trung hoà ánh sáng chói.
 3. 3
  Thêm chú thích duyên dáng. Cho dù hình ảnh của bạn khoe vẻ gợi cảm hay đôi mắt truyền cảm, hãy viết lời chú thích nhẹ nhàng và quyến rũ. Sự duyên dáng giúp cuộc trò chuyện trôi chảy và tạo ra bầu không khí bí ẩn. Nếu không, trông bạn có vẻ quá bạo dạn và làm cho đối phương bối rối.[2]
  • Sử dụng chú thích để bắt đầu trò chuyện. Hãy đặt những câu hỏi bình thường, chẳng hạn như, “Hiện tại anh sao rồi?” hoặc “Cuối tuần này của anh thế nào?” để đối phương có chuyện gì đó để đáp lại.
  • Để bắt đầu nói chuyện tán tỉnh thú vị, hãy thử viết “Đang đi tìm rắc rối đây”.
 4. 4
  Khoe kỹ năng của bạn. Con người bị thu hút bởi sự tự tin, vì thế hãy gửi hình ảnh chứng tỏ rằng bạn tự tin vào năng lực của mình.
  • Nếu bạn giỏi nấu ăn, hãy chia sẻ hình ảnh nghệ thuật về bữa ăn mà bạn đã nấu. Đôi khi, cách chạm tới trái tim của một người là qua dạ dày. Để tán tỉnh hiệu quả hơn, bạn có thể thêm ghi chú vào bức ảnh đồ ăn như “Có muốn ăn một chút không nào?”
  • Hát một bài hát dễ thương làm nổi bật giọng của bạn.
  • Thể hiện điệu nhảy tuyệt vời nhất (hoặc ngốc nghếch nhất) theo giai điệu bài hát yêu thích của người mà bạn thích.
 5. 5
  Tránh gửi hình/video trong mục Câu chuyện của bạn. Việc gửi hình ảnh duy nhất cho người ấy sẽ làm cho họ cảm thấy mình là người được chọn. Nếu họ nhìn thấy hình/video trong câu chuyện của bạn, họ sẽ cảm thấy nó ít mang tính cá nhân, do đó ít đặc biệt hơn.[3]
  Quảng cáo

Phần 3 của 3:
Nhắn tin trò chuyện

 1. 1
  Bình luận ảnh/video của họ trên Snapchat. Trong khi bạn biết ảnh/video của mình "thả thính", có lẽ người ấy vẫn đang tự hỏi liệu bạn có thích không. Hãy bình luận ảnh/video của họ và các câu chuyện bằng dòng tin nhắn ngắn gọn và tán tỉnh, chẳng hạn như “Em thích nó!” hoặc “Trông anh không quá tệ nhỉ (biểu tượng nháy mắt)” để thể hiện rõ ràng mà không quá áp đảo.[4]
 2. 2
  Yêu cầu hình/video riêng tư. Khi trò chuyện, bạn có thể nói mình muốn nhìn thấy điều gì đó trong cuộc sống của người ấy. Đó có thể là bất cứ điều gì, từ đôi mắt xinh đẹp đến con mèo con mới của họ. Cho dù đối phương chỉ gửi cho bạn một hình ảnh về chuyến xe bus buổi sáng, hãy nhớ rằng họ đã chụp nó vì bạn!
 3. 3
  Chuyển cuộc trò chuyện ra khỏi Snapchat. Những tin nhắn Snapchat sẽ biến mất sau 24 giờ vì thế chúng nên ngắn gọn. Một khi những nhắn tin của bạn đầy 2 hoặc 3 khung trò chuyện, hãy xin số điện thoại hoặc ID của người ấy trên nền tảng tin nhắn văn bản để tiếp tục trò chuyện.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Luôn là chính mình. Việc giả vờ trở thành ai đó không phải là bạn sẽ không gây ấn tượng với người ấy.
 • Đừng bao giờ cung cấp thông tin cá nhân cho những người mà bạn không quen biết trên Snapchat.
 • Bất cứ ai cũng có thể chụp màn hình bức ảnh/video của bạn nếu muốn. Hãy ghi nhớ điều đó khi chia sẻ những bức ảnh riêng tư trên Snapchat.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng SnapchatSử dụng Snapchat
Sử dụng Hiệu ứng trong SnapchatSử dụng Hiệu ứng trong Snapchat
Sao lưu cuộn camera trên SnapchatSao lưu cuộn camera trên Snapchat
Kết Bạn trên SnapchatKết Bạn trên Snapchat
Lưu các cuộc trò chuyện SnapchatLưu các cuộc trò chuyện Snapchat
Tăng nhanh điểm SnapchatTăng nhanh điểm Snapchat
Tạo video trên SnapchatTạo video trên Snapchat
Xem lại Snapchat đã gửiXem lại Snapchat đã gửi
Đổi tên người dùng SnapchatĐổi tên người dùng Snapchat
Mở khóa tài khoản SnapchatMở khóa tài khoản Snapchat
Biết liệu ai đó có trực tuyến trong SnapchatBiết liệu ai đó có trực tuyến trong Snapchat
Xem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng SnapchatXem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng Snapchat
Tạo tài khoản SnapchatTạo tài khoản Snapchat
Mở lại Ảnh trong SnapchatMở lại Ảnh trong Snapchat
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 1.265 lần.
Chuyên mục: Snapchat
Trang này đã được đọc 1.265 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo