Việc tán tỉnh một cô gái từ xa quả là một thách thức, nhất là khi bạn chưa bao giờ gặp nàng ngoài đời. Đừng lo nhé, bạn hoàn toàn có thể làm được! Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói chuyện về những cách hay nhất để giúp bạn thắp lên tia lửa tình yêu với cô gái mà bạn yêu mến dù nàng đang ở xa.

1
Chia sẻ một bản tình ca.

 1. Cho nàng biết rằng bài hát này làm bạn nghĩ đến nàng. Chia sẻ một bản nhạc tình là một cách tuyệt vời để khơi gợi sự rung động của cô nàng mà bạn thương mến.[1] Dù không thể dìu nàng trong điệu nhảy tình tứ, bạn vẫn có thể lãng mạn cùng nàng với bản nhạc yêu thích của mình. Gửi cho cô ấy một bài hát video ngọt ngào trên YouTube, tập hợp một danh sách phát nhạc cho cô ấy trên Spotify, hoặc thu bài hát vào băng cát-sét kiểu xưa và gửi cho nàng qua bưu điện!
  • Nếu có khiếu âm nhạc, thậm chí bạn có thể thu âm giọng hát hoặc tiếng đàn của bạn và gửi cho nàng.
  Quảng cáo

2
Gửi cho cô ấy một lá thư tình kiểu cổ điển.

 1. Viết thư tình là một cử chỉ lãng mạn cổ điển. Hãy bày tỏ tình cảm của bạn trên trang giấy và gửi đến nàng qua bưu điện. Nếu thích, bạn hãy gửi một thứ gì đó đặc biệt kèm trong thư, chẳng hạn như một bông hoa ép khô hoặc một bức ảnh. Nếu bạn có đi du lịch đến đâu đó, hãy gửi cho nàng một tấm bưu thiếp.[2]
  • Để thêm phần độc đáo, bạn có thể tự tay làm thiệp gửi cho cô ấy.

3
Tạo bất ngờ cho nàng bằng gói quà tặng chăm sóc cá nhân.

 1. Các gói quà nhỏ gửi đến người ấy có thể giúp bạn biểu lộ tình cảm từ xa. Hãy bỏ vào đó những thứ lặt vặt mà bạn biết là cô ấy thích hoặc dùng được. Sẽ còn đặc biệt hơn nữa nếu bạn không báo trước![3]
  • Ví dụ, bạn có thể gửi cho cô ấy các món ăn vặt mà nàng yêu thích, một vài tấm ảnh hoặc vật lưu niệm lúc hai người ở bên nhau (nếu hai bên đã từng gặp nhau), hoặc các sản phẩm trong phòng tắm có hương thơm mà nàng thích.
  Quảng cáo

4
Đặt dịch vụ gửi hoa hoặc kẹo cho cô ấy.

 1. Đem đến cho nàng một bất ngờ đáng yêu để nàng vui cả ngày. Bạn cũng có thể gửi một bài hát hoặc một chai rượu vang mà cô ấy thích. Nhớ gửi thêm một lời nhắn để nàng biết là bạn đang nghĩ đến nàng.[4]
  • Trước khi tìm mọi cách để bày tỏ tình cảm, bạn hãy nghĩ đến tính cách của cô ấy. Ví dụ, nếu bạn nghĩ cô ấy có thể ngượng khi nhận được những món quà như bài hát ở chỗ làm việc, hãy chọn cách an toàn hơn như gửi hoa đến nhà cô ấy chẳng hạn.

5
Kỷ niệm những dịp đặc biệt cùng nàng.

 1. Ghi nhớ ngày sinh nhật và ngày lễ. Nếu có thể, bạn hãy chuẩn bị trước thứ gì đó đặc biệt. Ví dụ, ngoài một tấm thiệp hoặc món quà, bạn có thể lên kế hoạch cho một buổi tiệc ảo hoặc đêm hẹn hò online đáng nhớ.[5]
  • Tìm thêm các lý do khác để ăn mừng với cô ấy. Ví dụ, bạn có thể sắp xếp một buổi tiệc nhỏ để mừng cô ấy vừa tốt nghiệp đại học hoặc vừa được thăng chức ở công ty.
  Quảng cáo

6
Thổ lộ tình cảm với nàng.

 1. Khi bạn không thể gặp mặt nàng ngoài đời thì việc nói trực tiếp là điều cần thiết. Bạn không thể dựa vào những hình thức không lời như ánh mắt vấn vương hoặc những cái đụng chạm trìu mến để tỏ tình. Thay vào đó, hãy nói ra những gi bạn đang nghĩ trong đầu.[6] Cho nàng biết cảm giác của bạn và nói rằng nàng có ý nghĩa như thế nào với bạn.
  • Bạn có thể nói: “Anh chỉ muốn nói rằng dù chúng mình chưa bao giờ gặp nhau bên ngoài, nhưng em đã trở thành người rất đặc biệt với anh”, hoặc “Mỗi lần nghĩ về em là anh thấy rất vui. Anh thật may mắn vì gặp được một cô gái tuyệt vời như em trong đời.”

7
Nói đùa với cô ấy.

 1. Hầu như phụ nữ nào cũng bị thu hút bởi tính hài hước. Bạn muốn cô ấy thích bạn phải không nào? Hãy kể các truyện cười yêu thích của bạn, chia sẻ những câu chuyện vui hoặc gửi cho nàng những video hoặc meme vui nhộn.[7] Càng cười nhiều với nhau thì tình yêu giữa hai bạn càng có nhiều cơ hội đơm hoa.
  • Thử gửi những câu đùa ngớ ngẩn như “Người ta bảo chuyện gì đã qua thì cứ cho nó qua đi, sao bọn mình cứ phải học lịch sử nhỉ?”
  • Bạn cũng có thể đùa một câu nghe tán tỉnh hơn như “Con mèo của em nó có nói xấu anh không thế? Nó biết là anh ghen với nó mà!”
  • Trừ khi bạn biết cô ấy thích những câu châm biếm thâm thuý, còn không thì hãy chọn những câu nói đùa thiện chí nhẹ nhàng thôi nhé.
  Quảng cáo

8
Khơi gợi những cuộc trò chuyện sâu sắc.

 1. Đừng sợ để lộ khía cạnh yếu đuối của bạn. Thực tế là những người có thể chia sẻ những ý nghĩ và cảm xúc sâu kín nhất thường có mối quan hệ thân thiết hơn.[8] Nếu cô ấy hỏi thăm bạn có khoẻ không, hãy cho cô ấy câu trả lời thật. Chia sẻ các ước mơ, hy vọng và những nỗi sợ với cô ấy. Thậm chí bạn có thể tâm sự với nàng những chuỵện mà bạn chưa từng nói với ai. Khuyến khích cô ấy cũng chia sẻ với bạn nữa – và nếu nàng thực sự tin tưởng bạn, hãy ủng hộ và lắng nghe cô ấy.
  • Nếu bạn không biết phải nói về chuyện gì, hãy thử bắt chuyện bằng một câu hỏi khiến cô ấy phải suy nghĩ, chẳng hạn như “Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là gì?” hay “Nếu có thể thay đổi một thứ trong cuộc đời thì em muốn thay đổi thứ gì?”[9]
  • Thể hiện sự quan tâm chân thành với những thứ quan trọng với cô ấy. Ví dụ, nếu nàng đam mê công việc, bạn đừng quen thường xuyên hỏi thăm về công việc của cô ấy.”

9
Rủ cô ấy cùng hẹn hò ảo.

 1. Cố gắng sắp đặt cuộc hẹn hò sao cho giống thật nhất có thể. Hai bạn có thể chia sẻ bữa tối dưới ánh nến ảo, nâng ly với nhau trên Zoom, hoặc cùng xem một bộ phim tình cảm lãng mạn online.[10] Diện bộ đồ đẹp cho đêm hẹn hò như thể bạn đang ở ngoài. Cố gắng làm sao cho buổi hẹn hò trở nên thật đặc biệt!
  • Nếu biết địa chỉ của cô ấy, bạn có thể tạo một bất ngờ cho nàng bằng cách đặt dịch vụ gửi hoa hoặc chai rượu vang đến nhà cô ấy ngay trước buổi hẹn hò.
  Quảng cáo

10
Tạo nên các trải nghiệm đáng nhớ với nàng.

 1. Những khoảnh khắc kịch tính tạo nên cảm xúc mãnh liệt. Cho dù không thể cùng nàng trải qua những giây phút hồi hộp hoặc phấn khích ở ngoài đời, bạn vẫn có thể tìm cách để cả hai cùng có những trải nghiệm khó quên. Một việc đơn giản như cùng nhau xem một bộ phim ly kỳ cũng đủ để nàng cảm thấy gắn bó với bạn hơn.[11] Bạn cũng có thể cùng chia sẻ với cô ấy các trải nghiệm ảo thú vị hoặc hào hứng khác như:
  • Chơi tàu lượn siêu tốc ảo (nếu bạn tìm được nhiều video 360° trên YouTube)
  • Cùng đi một tua du lịch ảo ở những điểm đến lý thú như Grand Canyon chẳng hạn
  • Đăng ký một lớp học online mà cả hai cùng thích
  • Dùng Facetime hoặc Skype để dẫn cô ấy dạo bộ ảo với bạn ở những nơi mà bạn yêu thích

11
Thường xuyên nói chuyện với nàng.

 1. Giữ liên lạc thường xuyên để vun đắp tình cảm. Khoảng cách địa lý có thể là rào cản của tình yêu. Thực tế là những người nhìn thấy nhau nhiều thường dễ phải lòng nhau hơn. Hãy cố gắng san lấp khoảng cách bằng việc giao tiếp thường xuyên với cô ấy.[12] Hãy chắc chắn là cô ấy cũng thích trò chuyện – đừng khiến cho nàng cảm thấy như bị quấy rầy!
  • Nói chuyện thường xuyên ở mức nào là tuỳ thuộc vào lịch trình và tính cách của cả hai. Ví dụ, nếu hai bạn đều bận rộn hoặc cô ấy là người sống nội tâm thì mỗi tuần hai bạn trò chuyện một hoặc hai lần là hợp lý, còn nếu cả hai có thể nói chuyện với nhau mãi không chán thì cứ nói chuyện mỗi ngày.
  • Giao hẹn với nhau về lịch nói chuyện hoặc cùng nhau làm gì đó online cũng là cách hữu ích. Ví dụ, hai bên có thể hẹn nhau chơi game online mỗi tuần một lần hoặc tạo thói quen hỏi thăm nhau khi đi làm về.
  Quảng cáo

12
Cố gắng sử dụng video chat.

 1. Đừng chỉ dựa vào tin nhắn và voice chat. Bạn sẽ gắn kết tình cảm với nàng dễ hơn nhiều nếu cả hai có thể trông thấy nhau! Hỏi xem cô ấy có thấy thoải mái trò chuyện qua những ứng dụng như Facetime, Zoom hay Google Duo không. Cách này sẽ giúp hai bạn có cảm giác gần như đang ở bên cạnh nhau.[13]
  • Nếu cô ấy cũng thích, bạn hãy cố gắng tạo thông lệ thường xuyên. Ví dụ, bạn có thể liên lạc với nhau qua video chat mỗi tuần một lần.
  • Khi nói chuyện qua video, bạn nên cố gắng sửa soạn diện mạo sao cho đẹp. Ăn mặc tươm tất, chải tóc gọn gàng và dọn dẹp cảnh nền phía sau để cô ấy không thấy lộn xộn. Đừng quên sắp đặt ánh sáng để có hình ảnh thật đẹp nhé!

13
Cố gắng gặp cô ấy bên ngoài.

 1. Những cuộc gặp ngoài đời sẽ giúp thắt chặt tình cảm giữa hai bên. Cho dù hai bạn không thể ở bên nhau ngay lúc này, bạn vẫn có thể cùng cô ấy lên kế hoạch cho những hoạt động của cả hai trong tương lai. Như vậy, hai bạn đều có thứ gì đó để mong chờ - và điều này sẽ giúp hai bạn sẽ cảm thấy gần gũi hơn![14]
  • Nếu hai người đang ở quá xa nhau, bạn có thể cân nhắc hẹn nhau ở một địa điểm nào đó ở khoảng giữa để cả hai có thể tiện gặp nhau mà không phải đi quá xa.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Những biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dụcNhững biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dục?
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Những biểu tượng cảm xúc các chàng thường dùng khi họ thích bạn18 biểu tượng cảm xúc mà các chàng dùng nhiều nhất khi họ thích bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 596 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo