Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nhiều người đàn ông rất giỏi tán tỉnh các cô gái, nhưng lại thường không giải thích được vì sao họ làm được điều này. Bài viết này nhằm giúp cho một anh chàng - dù kém may mắn nhất - hiểu một số nguyên tắc cơ bản của trò chơi hẹn hò và cách tiếp cận để nhận được cái gật đầu của các cô gái khi lần đầu tiên mời nàng đi chơi.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Những điều cơ bản nhất

 1. 1
  Mở rộng tầm mắt. Đừng khư khư giữ lối suy nghĩ rằng bạn chỉ tìm được các cô gái ở các buổi tiệc tùng hoặc quán bar. Bạn sẽ chẳng thể nào biết được khi nào và ở đâu mình sẽ gặp được một cô gái sẵn lòng chấp nhận hẹn hò nếu bạn có chiến lược đúng. Quả đúng như thành ngữ “Có thiếu gì cá ngoài đại dương kia”, nếu muốn tìm một cô gái để hẹn hò, bạn hãy mở to mắt nhìn xung quanh khi đến bất cứ đâu: tại nơi làm việc, trong quán cà phê, trên đường phố, phần lớn các địa điểm công cộng. Tuy nhiên, có vài điều quan trọng mà bạn cần nhớ:
  • Siêu thị không phải là nơi dễ dàng để bắt chuyện làm quen. Thường thì người ta không đến cửa hàng thực phẩm hay ngân hàng với hy vọng tìm được một mối tình, đó là lý do vì sao quan niệm truyền thống cho rằng các quán bar, câu lạc bộ và những buổi tiệc là nơi tốt nhất để tìm đối tượng hẹn hò. Đừng mong đợi nhận được phản ứng tốt nếu bạn thử tán tỉnh các cô gái ở những nơi mà họ phải đến vì nhu cầu cuộc sống.
  • Thay vì thế, bạn hãy nghĩ đến những địa điểm như các khu chợ ngoài trời, quán cà phê và những nơi khác mà người ta đến vì muốn ra ngoài chơi. Ở những nơi như vậy có lẽ ít nhất các cô gái cũng dễ chấp nhận làm quen với những người lạ hơn, vì họ không phải bận làm những việc quan trọng.
  • Trừ khi bạn mong trở thành gã Don Juan (lưu ý: bạn sẽ không thành công nếu có ý đồ này), hãy để ý đến những chiếc nhẫn trước khi tán tỉnh cô nàng nào đó. Cô gái đó có đeo nhẫn vàng hoặc nhẫn kim cương ở ngón đeo nhẫn trên một hai cả hai bàn tay không? Nếu có, cô ấy có thể đã kết hôn (tay trái) hoặc đã đính hôn (tay phải). Hãy tôn trọng điều này và đừng làm phiền cô ấy.
 2. 2
  Hiểu cơ chế hấp dẫn giữa nam và nữ (dị tính). Quan niệm này thay đổi đáng kể tùy vào từng quốc gia, nhưng nhìn chung trong thế giới phương tây (châu Âu, Úc và Bắc Mỹ), một hình mẫu dễ nhận thấy là những người khác phái thường thu hút nhau. Cơ chế này rất phức tạp, nhưng ở mức độ cơ bản nhất, phụ nữ chủ yếu bị hấp dẫn bởi quyền lực trong xã hội và tầm ảnh hưởng; đàn ông thường bị quyến rũ bởi sức khỏe và khả năng sinh sản (đó là lý do vì sao văn hóa phương tây luôn bị ám ảnh làm sao để phụ nữ trông có vẻ trẻ trung).
  • Đàn ông có vô số cách thức để chứng tỏ quyền lực xã hội và nhờ đó trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể nghĩ đến việc tạo nên một phong cách thật cá tính hoặc dí dỏm thông minh. Sự giàu có vật chất là một biểu hiện mạnh mẽ về quyền lực xã hội, thế nên chẳng lạ gì mà nhiều anh chàng vẫn cố giữ chiếc xe đẹp dù lúc nào cũng túng thiếu. Hãy nghĩ xem bạn có thể làm gì để nâng cao chất lượng cuộc sống và làm nổi bật những ưu điểm của mình.
  • Cách cơ bản nhất và có lẽ hữu ích nhất để thể hiện quyền lực xã hội là tỏ ra tự tin. Với phong thái quả quyết trong lời nói và hành động, bạn có thể chứng tỏ rằng mình không có gì phải e sợ những anh chàng khác, và điều này sẽ tạo cho bạn một vẻ mạnh mẽ. Thế nên người ta vẫn thường nói rằng sự tự tin quyết định tất cả trong việc hẹn hò. Hãy tự tin, và phần còn lại sẽ chỉ là chi tiết thực hiện; nếu không có sự tự tin, bạn sẽ khó mà thu hút được các cô gái.
 3. 3
  Hãy là chính mình, nhưng là phiên bản tốt nhất. Quan trọng là không giả tạo. Phụ nữ rất tinh ý và sẽ không xem trọng bạn nếu họ cảm thấy bạn đang đóng vai một người khác. Mặt khác, phụ nữ cũng không có ý định đi tìm một mớ bòng bong để gỡ rối. Một trong những lợi ích lớn nhất mà một mối quan hệ nghiêm túc đem lại là bạn có thể thoải mái chia sẻ những lo âu và sợ hãi với một người yêu thương mình, nhưng thời điểm này bạn chưa bước vào mối quan hệ đó - bạn đang ngồi cạnh một cô gái mặc chiếc áo thun ngộ nghĩnh với nụ cười đáng yêu. Đừng đánh mất cơ hội. Đây là dịp để bạn bộc lộ những ưu điểm của mình, không phải là lúc để một cô gái dễ thương nghe bạn kể lể.
 4. 4
  Hoàn thiện ngôn ngữ cơ thể. Ngôn ngữ cơ thể không chỉ bao gồm tư thế đứng thẳng lưng và nhìn vào mắt người đối diện: đó là sự kết hợp toàn bộ các cử chỉ điệu bộ để giao tiếp mà không cần đến lời nói. Ngôn ngữ cơ thể là phương thức đầu tiên mà con người dùng để truyền đạt trạng thái cảm xúc, và nó đã trở thành một thứ “ngôn ngữ” quan trọng nhất mà người ta cần học nếu muốn thành công trong trò chơi hẹn hò. Sau đây là những nguyên tắc vàng trong lĩnh vực này:
  • Giao tiếp bằng mắt nhiều hơn sẽ tốt hơn.
  • Mỉm cười mỗi lần nhìn vào mắt người kia. Đừng nhìn đi chỗ khác khi chưa mỉm cười.
  • Không nhìn chằm chằm. Cố gắng đừng liếc nhìn cơ thể của phụ nữ khi đang nói chuyện với họ.
  • Tập giữ dáng điệu mở: không khoanh tay và bắt chéo chân, vai đưa ra sau, giữ thẳng đầu. Như vậy trông bạn có vẻ tự tin, thoải mái và dễ gần hơn.
  • Đừng lẩm bẩm. Nói cho rõ ràng và không ngập ngừng.
  • Hơi nghiêng về phía người kia khi nói chuyện. Bạn có thể hơi nghiêng đầu ra phía trước một chút khi đang ngồi.
 5. 5
  Đừng bao giờ quên: ngôn ngữ cơ thể là một phương thức giao tiếp rất hiệu quả, nhưng không phải bao giờ cũng rõ ràng. Ví dụ, người ta thường chạm vào những bộ phận trên cơ thể mình mà họ nghĩ là hấp dẫn khi muốn quyến rũ ai đó. Một cô gái liên tục chạm tay vào môi hoặc ngực mình khi nói chuyện với bạn có thể là đang muốn thu hút bạn, nhưng biết đâu cô ấy chỉ bị ngứa. Vậy nên bạn đừng dựa quá nhiều vào những dấu hiệu mà bạn nhìn thấy.
 6. 6
  Học câu thần chú này: Bây giờ hoặc không bao giờ. Giả sử có một cô gái thích bạn, liệu bạn muốn cô ấy thổ lộ với bạn ngay bây giờ hay sau ba năm nữa? Cảm giác của con gái cũng như vậy. Điều này giải thích vì sao những anh chàng có ý định chinh phục trái tim của phụ nữ bằng cách dần dần lấy lòng cô ấy dường như chẳng bao giờ thành công. Phụ nữ muốn người đàn ông bước đến trước mặt mình và thổ lộ tình cảm. Nếu thực sự muốn hẹn hò, anh chàng đó phải sẵn sàng mạo hiểm để nắm lấy cơ hội.
  • Ngay cả những cô gái rất thích bạn cũng chẳng ngồi đó mòn mỏi chờ bạn mời đi chơi. Họ có thể cho rằng bạn không để ý đến họ và quyết định bỏ cuộc, hoặc họ thấy rằng bạn cũng chẳng mấy hấp dẫn vì bạn chẳng bao giờ có đủ can đảm nói lời mời.
  • Khi bạn cảm thấy thích một cô gái nào đó nhưng không mời cô ấy đi chơi vào đúng ngày mà bạn nhận ra mình muốn hẹn hò, hãy nhớ rằng bạn có nhiều nhất là khoảng một tháng để ngỏ lời. Đừng chờ đợi thời điểm hoàn hảo.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Tán tỉnh một cô gái

 1. 1
  Chuẩn bị sẵn những điều sẽ nói. Bắt đầu bằng cách chuẩn bị câu đầu tiên bạn sẽ nói với cô gái mà bạn để ý. Không cần phải là điều gì thật thú vị - chỉ một câu gợi chuyện là đủ. Thử nói về thời tiết nếu bạn đang ở ngoài trời hoặc về cách trang trí nội thất nếu đang ở trong nhà. Khi đang ở buổi tiệc, bạn hãy gợi ra điều gì đó về buổi tiệc hoặc hỏi xem cô ấy quen thế nào với chủ nhân buổi tiệc. Bạn nên chuẩn bị đề tài trước khi bắt đầu bắt chuyện.
 2. 2
  Phát triển cuộc trò chuyện. Nếu cô gái có phản ứng lạnh lùng, bạn có hai lựa chọn: từ bỏ hoặc tán tỉnh ngay và hy vọng mọi chuyện suôn sẻ. Nếu cô ấy nhiệt tình đáp lại thì đây là cơ hội để kỹ năng trò chuyện của bạn tỏa sáng.
  • Trò chuyện với một người chỉ mới gặp mặt là một thách thức cho cả hai. Nếu bạn khiến cho cô gái thoải mái hơn, cô ấy sẽ mến bạn vì điều đó. Thử bình luận về những chi tiết vô thưởng vô phạt, chẳng hạn như tiếng nhạc nền ở nơi đó. Nêu nhận xét trung thực và dò xem phản ứng của cô ấy. Nghe xem cô ấy nói gì và hỏi thêm các chi tiết. Khi bạn bày tỏ ý kiến trước, cô ấy sẽ yên tâm khi nêu ý kiến đồng ý hay không đồng ý với bạn.
  • Cố gắng không biến cuộc chuyện trò thành cuộc thẩm vấn với những câu hỏi dồn dập như: “Em làm nghề gì?” “Em sống ở đâu?”, “Trước kia em học trường nào?”. Thay vì thế, bạn hãy chuyển những câu hỏi thành những câu diễn đạt (như “Có vẻ như em từ Hà Nội vào” hay “Anh đoán em là người tổ chức sự kiện”). Như vậy bạn sẽ có vẻ dạn dĩ hơn và tạo cơ hội cho cô ấy đáp lại tự nhiên hơn, từ đó cô ấy cũng thoải mái hơn và thích thú với cuộc trò chuyện.
 3. 3
  Sử dụng khiếu hài hước. Sự hài hước có ở khắp mọi nơi, và việc tìm được một người hiểu những câu nói đùa dí dỏm của bạn là một cảm giác thật tuyệt vời. Trái lại, nếu ai đó làm bạn cụt hứng thì có lẽ họ không thích bạn hoặc không đáng để bạn theo đuổi, vì thế nói đùa là một cách rất hay để bạn thăm dò mà không phải hỏi trực tiếp một cách vụng về.
  • Ngay cả khi nghĩ rằng câu đùa của mình hơi khó hiểu hoặc kỳ lạ đối với nhiều người, bạn cũng đừng ngại nói ra trong khi trò chuyện. Nếu cô gái đó thích, cô ấy sẽ hưởng ứng và cười khi bạn nói đùa, cho dù những người khác không cười.
 4. 4
  Khen ngợi sao cho tế nhị. Những lời khen của bạn phải đến một cách tự nhiên. Điều then chốt của một cuộc chuyện trò vui vẻ là nói về những điều mà cả hai đều thoải mái khi bàn luận. Nếu bạn nghĩ ra cách nào đó để khen hoặc tán tỉnh cô ấy mà không làm cho cuộc trò chuyện bị khựng lại thì bạn cứ nói; nếu không, bạn hãy giữ lại lời khen đó cho riêng mình.
  • Các phản ứng của phụ nữ trước một lời khen thường sẽ là đồng tình (cô ấy hoàn toàn là chính mình), không đồng tình (cô ấy có vẻ ngượng), hoặc khen lại bạn, tuy rằng điều này hiếm xảy ra, nhất là khi hai người mới bắt đầu trò chuyện. Bạn cần phải chứng tỏ mình là một người đồng hành thú vị hơn là nói thẳng ra rằng bạn thấy cô ấy rất hấp dẫn, vì điều này là rõ ràng rồi - nếu không như vậy thì bạn đã chẳng đến làm quen và tán tỉnh cô ấy phải không?
 5. 5
  Thể hiện bản thân. Con gái thường thích các chàng trai tự tin và thoải mái khi là chính mình. Đừng bao giờ ngần ngại trả lời các câu hỏi về bản thân một cách trung thực. Hầu như cô gái nào cũng thích chàng trai can đảm thừa nhận là mình đang chế tạo những con rô bốt ở dưới tầng hầm hơn là anh chàng tỏ ra xấu hổ hoặc ngượng ngùng về việc mình làm.
  • Đừng ngại nói những câu phê bình nhẹ nhàng (dưới dạng các câu hỏi, chẳng hạn như “nhưng liệu như vậy có ngớ ngẩn không?” là một cách hay để làm điều này) hoặc trêu chọc nhẹ nhàng, chỉ cần bạn đừng đi quá đà. Các cô gái thường sẽ cảm kích trước một chàng trai tỏ ý quan tâm nhưng không lóa mắt vì mình, bởi như vậy nghĩa là anh ấy không gắn bó quá nhanh khiến họ cảm thấy không thoải mái. Mặt khác, một anh chàng cứ mở miệng là chế nhạo thì quả là khiếm nhã và trẻ con.
 6. 6
  Xin số điện thoại của cô gái. Khi kết thúc cuộc trò chuyện, bạn hãy nói lời tạm biệt vào lúc câu chuyện đang thú vị và hỏi số điện thoại của cô ấy. Nói rằng bạn rất vui khi trò chuyện với cô ấy, nhưng bây giờ bạn phải về nhà, đến chỗ làm, hay bận làm bất cứ việc gì bạn đã lên kế hoạch. Nếu cô ấy nói không muốn cho bạn số điện thoại, bạn hãy nhã nhặn chúc cô ấy một ngày vui vẻ. Nếu xin được số điện thoại của cô ấy, bạn nên gọi trong vòng một hoặc hai ngày xem có thể hẹn hò với cô ấy vào vào cuối tuần không.
 7. 7
  Chuẩn bị cho buổi hẹn hò đầu tiên. Buổi hẹn đầu tiên thường không cần nhiều những khoảnh khắc im lặng bên nhau. Tránh đi xem phim hoặc xem ca nhạc. Thay vì vậy, bạn hãy đề nghị đến một nơi mà hai bạn có không gian để chuyện trò và không tốn quá nhiều tiền. Chuẩn bị sẵn một ý tưởng và vài phương án thay thế khác; hầu như cô gái nào cũng thích đàn ông quyết định cho buổi hẹn hò.
  • Nếu bạn biết nơi nào đó độc đáo mà bạn nghĩ rằng cô ấy thích, chẳng hạn như thuê một chiếc thuyền đạp, bạn hãy gợi ý với cô ấy; còn không, bạn có thể mời cô ấy đi ăn trưa, uống cà phê hoặc uống nước ở đâu đó. Những lựa chọn này sẽ giúp hai bạn có nhiều cơ hội để chuyện trò mà không bị quấy rầy, và nếu may mắn, biết đâu bạn còn có nụ hôn đầu.
  • Đề nghị được trả tiền trong buổi hẹn đầu tiên, nhưng đừng khăng khăng đòi trả. Một số phụ nữ thấy quan niệm cho rằng đàn ông luôn phải trả tiền là điều xúc phạm và thích cùng chia sẻ hoặc trả theo kiểu của họ. Bạn nên chiều theo ý thích của cô ấy.
  • Cho cô ấy chút không gian. Đây chỉ là buổi hẹn hò đầu tiên, không phải là giao ước hôn nhân. Khi đã đồng ý với nhau về thời gian và địa điểm, bạn đừng gọi lại cho cô ấy cho đến lúc gặp gỡ. Bạn sẽ có nhiều thời gian để nói chuyện sau.
  • Nếu cô ấy gọi và đề nghị dời lại cuộc hẹn, bạn hãy nghĩ tích cực về cô ấy – nếu muốn từ chối thì cô ấy đã làm điều này từ trước rồi. Hãy kiên nhẫn và linh hoạt.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Tán tỉnh một cô bạn

 1. 1
  Hiểu về các rủi ro. May mắn lắm thì đây là một cơ hội mong manh, nhưng bạn nên nhớ rằng ít có khả năng cô ấy chuyển từ tình bạn sang tình yêu chỉ vì bạn mời cô ấy đi chơi, ngay cả khi cô ấy không muốn hẹn hò. Rắc rối lớn hơn có lẽ là thuộc về bạn, vì bạn đang cố gắng tiến tới bằng cách ngỏ ý hẹn hò. Nếu bạn đặt hết hy vọng và mong ước của mình vào việc này thì rất có thể bạn phải chuốc lấy thất vọng lớn.
 2. 2
  Chờ cho đến khi chỉ còn bạn và cô ấy. Điều này có thể sẽ giúp bạn đỡ lúng túng trước mặt các bạn bè chung. Chỉ cần cô ấy tôn trọng bạn bằng một nửa sự tôn trọng của bạn dành cho cô ấy, bạn sẽ không bị cô ấy làm cho xấu hổ sau sự kiện này. Còn nếu cô ấy làm ầm ĩ lên thì đó không phải là người xứng đáng để bạn theo đuổi.
 3. 3
  Mời cô ấy một cách tự nhiên. Đừng vội nói lời yêu – bạn chỉ cần mời cô ấy đi chơi. Rất có thể bạn yêu cô bạn của mình thật, nhưng nói ra bây giờ cũng không thay đổi được gì, vì điều đó không thể thuyết phục cô ấy hẹn hò với bạn. Tốt nhất là bạn nên để tình cảm đó trong lòng và mời cô ấy một cách tự nhiên như bất cứ lời mời nào.
  • Nhớ tỏ rõ rằng bạn muốn hẹn hò với cô ấy chứ không chỉ là rủ đi chơi bình thường. Sẽ chẳng có lợi gì nếu bạn che giấu hoặc không nói rõ ý định của mình.
 4. 4
  Tập kìm chế. Cho dù lời mời của bạn có kết quả thế nào, bạn vẫn phải tỏ ra chín chắn và lịch thiệp. Nếu cô ấy đồng ý – vậy thì tuyệt, nhưng giờ vẫn chưa phải là lúc bạn đặt bất cứ trách nhiệm nào lên vai cô ấy. Dù sao thì hai bạn vẫn chưa có buổi hẹn hò đầu tiên. Nếu cô ấy từ chối, bạn cũng đừng trút nỗi thất vọng lên cô ấy. Thay vì thế, bạn hãy cáo lui (cô ấy sẽ hiểu), về nhà đóng cửa phòng rồi tha hồ than khóc.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Tán tỉnh một đồng nghiệp

 1. 1
  Hiểu về các rủi ro. Không như ở trường lớp, cơ hội tiếp xúc với cô gái mà bạn muốn mời đi chơi sẽ cao hơn nhiều trong môi trường làm việc, bất kể cô ấy có đồng ý hẹn hò hay không. Ở đây bạn không thể chỉ đơn giản ngỏ lời với một cô gái khác hoặc chờ cho học kỳ kết thúc, và cô ấy cũng vậy. Khi hiểu được những rủi ro liên quan đến cảm giác thoải mái của bạn (và của cô ấy) nếu sự việc không diễn ra như ý muốn, bạn có thể thực hiện các bước để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo rằng công việc của hai bạn vẫn trôi chảy cho dù có xảy ra chuyện gì.
 2. 2
  Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan... Không phải vô cớ mà người ta thường khuyên đàn ông nên tránh vướng vào tình cảm với những đối tượng này. Khi bạn càng ở gần một người nào đó thì việc hẹn hò hay theo đuổi họ càng dễ dẫn đến những chuyện ồn ào và rắc rối. Điều này có nghĩa là, nếu không thể không hẹn hò ở cơ quan, bạn hãy chọn cô gái nào không làm việc gần hoặc hay gặp mặt.
  • Nếu bạn làm việc ở một công ty lớn như một cửa hàng bách hóa hoặc văn phòng lớn của công ty, hãy cố gắng nhắm đến các cô gái làm việc ở bộ phận khác. Như vậy, cho dù có chuyện gì xảy ra thì cả hai bạn cũng vẫn có thể tiếp tục làm việc mà không bị khó xử.
 3. 3
  Tỏ thái độ tôn trọng. Tất nhiên, thái độ tôn trọng là một yếu tố cần thiết trong mọi chiến lược hẹn hò (thực tế), nhưng môi trường công sở lại càng đòi hỏi bạn phải đặc biệt lưu ý. Hãy đặt mình vào địa vị của cô gái mà suy xét: Cô ấy đến chỗ làm là vì cần một công việc, cô ấy không có ý định tìm các anh chàng đẹp trai khi phỏng vấn xin việc. Bất cứ điều gì tạo thêm áp lực trong công việc sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời của cô gái. Cô ấy không thể thôi việc chỉ vì không thoải mái khi gặp mặt đồng nghiệp. Đừng bao giờ đẩy một cô gái vào tình thế tồi tệ hơn so với trước khi bạn ngỏ lời mời.
  • Hãy ngắn gọn, lịch thiệp, và nếu có bị từ chối thì bạn cũng đừng cố nài ép hay tiếp tục làm phiền cô ấy. Ngay cả khi bạn cho rằng thái độ của bạn rất thân ái, có thể cô gái ấy vẫn không thích bạn tiếp tục xen vào cuộc sống của mình sau khi cô ấy đã từ chối. Bạn hãy để cô ấy được thoải mái.
 4. 4
  Kín đáo. Nhiều chủ lao động không hài lòng với những mối tình ở công sở, vì điều này thường kéo theo việc giảm năng suất lao động và vi phạm nội quy (từ việc kéo dài giờ nghỉ cho đến những cuộc cãi vã và những phiền toái khác). Nếu bạn muốn theo đuổi một phụ nữ ở nơi làm việc thì đừng tiết lộ ý định của mình với những người khác.
  • Nếu bạn vẫn làm việc với năng suất như cũ, sếp của bạn có lẽ cũng không phiền lòng khi bạn cố gắng tán tỉnh một cô gái ở nơi làm việc, thậm chí hẹn hò thường xuyên với nhau. Nhưng bạn cần nhớ: Công sở trước hết là nơi để làm việc; mọi thứ khác chỉ là thứ yếu, cho dù điều đó đối với bạn có thú vị và quan trọng đến đâu chăng nữa.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Tán tỉnh một cô gái trên đường đi

 1. 1
  Hiểu về tình cảm lãng mạn trong chuyến đi. Có thể bạn đang trên đường về thăm gia đình nhưng đầu óc lại lang thang vẩn vơ đâu đó, và rồi bạn chợt nhận thấy mình đang ngồi trong quán cà phê bên cạnh một cô gái xinh xắn. Có thể bạn đang trên hành trình đi dọc đất nước chỉ để biết những gì đang xảy ra ngoài kia trước khi ổn định cuộc sống. Tán tỉnh một cô gái trên đường đi cũng không sao, chỉ có điều bạn nên nhớ giữ cho mọi việc nhẹ nhàng, thẳng thắn, và sống trong khoảnh khắc hiện tại. Nếu bạn xem trọng chuyện tán tỉnh trên đường đi cũng như ở những nơi khác thì điều này sẽ chỉ đem đến sự thất vọng cho cả hai.
 2. 2
  Trung thực. Nếu bạn cảm thấy như mình phải nói dối hoặc lược bớt vài thông tin nào đó để cưa đổ một cô gái thì bạn đã nhầm. Giả vờ cũng sẽ không đem lại lợi ích gì cho bạn. Hơn nữa, một số phụ nữ cho rằng ý tưởng hẹn hò với một chàng trai “lướt qua” khá là hấp dẫn và thú vị, bởi vì chẳng có gì ràng buộc họ. Bạn sẽ không biết được điều này cho đến khi bạn nói rõ về mình.
  • Các chuyến đi thường tạo ra nhiều đề tài cho cuộc chuyện trò, vì thế có lẽ bạn sẽ không phải vắt óc tìm thứ gì đó để nói. Chỉ cần nói rằng bạn đến đây chơi vài ngày và hỏi vài thông tin về địa phương. Đa số các cô gái sẽ vui vẻ trả lời và góp thêm ý kiến, vậy là cuộc trò chuyện cứ thế tiếp diễn.
 3. 3
  Hành động nhanh. Bạn không có thời gian để bẽn lẽn hay ngần ngại. Bạn muốn có một cô gái để hẹn hò, một buổi tối đi chơi với một người mới gặp và khó có cơ hội gặp lại. Cô gái đó sẽ không biết bạn nghĩ thế nào nếu bạn chỉ cố gắng “làm quen” với cô ấy cả đêm. Thay vì xin số điện thoại, bạn hãy đề nghị cô ấy đi chơi với mình ngay bây giờ, trước khi bạn đi khỏi. Hỏi xem cô ấy có biết nơi nào nên đến không và đề nghị trả tiền (như thường lệ). Chìa khóa để tán một cô gái cho một cuộc vui chốc lát là cho cô ấy biết bạn mong muốn điều gì (một đêm đi chơi vui vẻ) và làm ngay.
 4. 4
  Chung thủy. Đừng theo đuổi một cô gái khác trong những chuyến đi nếu bạn có một người đang ở nhà đợi bạn về. Như vậy là hèn nhát và thiếu đứng đắn, và bạn sẽ còn day dứt rất lâu sau đó. Tưởng tượng xem bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu biết rằng bạn gái mình đang vi vu cuối tuần với một anh chàng nào đó cách nhà hàng nghìn cây số trong chuyến về thăm gia đình, trong khi bạn ngồi một mình ôm nỗi cô đơn và không thôi nhớ nhung bóng hình nàng. Không một cuộc vui chốc lát hoặc cơn say nắng nào xứng đáng để bạn hủy hoại mối quan hệ đang có.
  • Nếu bạn tin rằng mình sẵn sàng chấm dứt mối quan hệ, hãy làm việc đúng đắn và giải quyết trước. Đừng lén lút sau lưng bạn gái như một kẻ hèn nhát. Khi đã chính thức trở thành người độc thân, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tán tỉnh các cô gái khác.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tập luyện – Có công mài sắt có ngày nên kim. Xua tan nỗi e ngại nói chuyện với phụ nữ bằng cách đối xử với mọi phụ nữ mà bạn gặp trong đời sống hàng ngày như là những người bình thường khác. Nói chuyện với họ như nói với những người đàn ông khác cho đến khi bạn quen với ý tưởng rằng phụ nữ cũng là con người như bạn và việc nói chuyện với họ cũng chẳng có gì đáng sợ.
 • Luôn đối xử bình đẳng với cô ấy. Nếu mọi việc bạn làm chỉ để chiều lòng nàng, bạn sẽ có vẻ như không tự tin. Nếu bạn luôn đối xử như thể cô ấy cao hơn bạn, cô nàng sẽ lấn lướt. Và tất nhiên, nếu bạn đối xử không tốt, cô ấy sẽ chẳng mảy may để mắt đến bạn.
 • Nếu bạn có một cuộc hẹn, hãy tìm cô ấy trên mạng xã hội xem cô ấy quan tâm đến những gì. Đây là một cách tìm ý tưởng tuyệt vời để mở đầu câu chuyện trong buổi hẹn hò.
 • Hãy thả lỏng. Nhớ rằng dù có thể nào thì cả hai bạn đều là những con người như nhau. Hồi hộp là điều bình thường, nhưng bạn nên xử lý sao cho khéo léo và tỏ ra tự tin hết mức có thể thay vì để cho cảm giác hồi hộp biến thành sợ hãi.
 • Cũng như một màn trình diễn, sẽ tốt hơn nếu bạn từ từ thăm dò phản ứng của khán giả thay vì liên tục giở chiêu trò cho đến khi nhận ra rằng chẳng ai muốn vỗ tay. Nói cách khác, bạn hãy thể hiện trò hay nhất của mình và ngừng lại. Không ai thích một gã khờ cục mịch và không tinh ý. Nếu bạn tạo được ấn tượng với cô gái, vào lúc nào đó cô ấy sẽ cho bạn biết.
 • Có những cô gái luôn được các vệ tinh vây quanh. Sự kiên trì, thái độ lạc quan và phong cách lịch lãm sẽ giúp bạn nổi bật hơn những người khác.
 • Chân thành khen ngợi cô ấy và xin số điện thoại. Phụ nữ thường thích đàn ông chân thành và chủ động.

Cảnh báo

 • Tránh tỏ ra quá khẩn thiết hoặc thiếu tự tin. Điều đó sẽ không giúp bạn có thêm cơ hội. Các cô gái không đi tìm những con vật tội nghiệp bị thương để về chăm sóc cho khỏe lại – họ đi tìm một chàng trai đáng yêu và vững chãi để cùng chia sẻ những giờ phút vui vẻ. Nhớ rằng bạn sẽ không thể khiến người khác cho bạn thứ gì đó chỉ bằng cách mong mỏi điều đó. Bạn hãy cho cô ấy vài lý do thuyết phục.
 • Chú ý ánh mắt của bạn. KHÔNG nhìn chằm chằm vào bất cứ bộ phận nào trên cơ thể phụ nữ, nhất là khi cô ấy đang nói chuyện với bạn. Nhớ rằng, nhìn cô ấy khi nói chuyện và nhìn chằm chằm là hai việc khác nhau. Bạn cần tránh ánh nhìn chằm chằm.
 • Sự xuất hiện của cái gọi là “nghệ thuật tán gái” trong những năm gần đây dẫn đến trào lưu tán tỉnh các cô gái với thái độ xem thường phụ nữ và chỉ nhắm đến cuộc vui ngắn ngủi. Nói cho cùng, "nghệ thuật" đó chỉ là cung cách ngổ ngáo và liên tục chơi trò may rủi cho đến khi bạn gặp may và vớ được một cuộc hẹn hò. Tốt nhất là bạn nên tránh các chiêu trò này, bởi vì như vậy là thiếu tôn trọng phụ nữ, hơn nữa chúng là những thứ vô dụng khi bạn muốn có mối quan hệ nghiêm túc.

Bài viết wikiHow có liên quan

Hôn kiểu Pháp
Khơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nóiKhơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nói
Nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạnNhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn
Thu hút đàn ông cung Thiên BìnhThu hút đàn ông cung Thiên Bình
Khen vẻ ngoài của một chàng trai11 cách dễ dàng để khen vẻ ngoài của một chàng trai
Khiến chàng Sư Tử khao khát bạnKhiến chàng Sư Tử khao khát bạn
Quyến rũ một Người đàn ôngQuyến rũ một Người đàn ông
Chinh phục cô gái bạn thíchChinh phục cô gái bạn thích
Quyến rũ phụ nữ Kim NgưuQuyến rũ phụ nữ Kim Ngưu
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Âu yếm phụ nữÂu yếm phụ nữ
Thu hút một chàng trai cung cự giảiThu hút một chàng trai cung cự giải
Khiến bạn trai yêu mìnhKhiến bạn trai yêu mình
Chinh phục lại bạn gái sau khi chia tayChinh phục lại bạn gái sau khi chia tay
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Patti Novak Williams
Cùng viết bởi:
Người mai mối & Huấn luyện viên hẹn hò
Bài viết này đã được cùng viết bởi Patti Novak Williams. Patti Novak Williams là người mai mối chuyên nghiệp tại Las Vegas, Nevada. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Patti làm việc riêng với từng khách hàng để giúp họ tìm thấy tình yêu. Cô đã giúp kết nối hàng trăm cặp đôi, giúp hàng trăm người đính hôn và kết hôn. Patti là ngôi sao của loạt phim “Lời tự thú của một người mai mối”. Cô đã được giới thiệu trên New York Times, New York Daily News, New York Post và The Wall Street Journal và xuất hiện trên các chương trình The Oprah Winfrey Show, TODAY cùng với Hoda và Kathy Lee, The Rachael Ray Show, The Early Show, CNN, The Big Idea with Donny Deutsch, The Nate Berkus Show và The Morning Show với Mike & Juliet. Patti xuất bản một cuốn sách vào năm 2008 với nhà xuất bản Random House có tiêu đề “Vượt qua chính mình!: Làm cách nào để có suy nghĩ thực tế, nghiêm túc và chuẩn bị tìm tình yêu đích thực”. Bài viết này đã được xem 48.642 lần.
Chuyên mục: Cám dỗ và lôi kéo
Trang này đã được đọc 48.642 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo