Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tán tỉnh, về cơ bản là nửa đùa, nửa thật tỏ ra rằng bạn bị ai đó thu hút. Nếu đã sẵn sàng để tán tỉnh một người, bạn nên biết liệu mình có sức hút với họ hay không, và ngược lại! Bắt đầu việc tán tỉnh và tự đặt bản thân vào thử thách nghe có vẻ đáng sợ, nhưng đừng lo - bồn chồn khi ở gần người bạn thực sự thích là chuyện hết sức bình thường, điều đó hoàn toàn có thể khắc phục được bằng nhiều cách nhằm thu hút người ấy thành công. Cho dù bạn tán tỉnh qua tin nhắn, tán gẫu trực tuyến hay trò chuyện trực tiếp thì điều quan trọng là phải cân bằng giữa biểu lộ cảm xúc của bạn và thể hiện sự hấp dẫn của bạn với người ấy. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để tán tỉnh và tìm hiểu ai đó, hãy tham khảo những lời khuyên cơ bản sau đây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tán tỉnh trực tiếp

 1. 1
  Giao tiếp bằng mắt. Tiếp xúc bằng mắt là cách tuyệt vời và dễ dàng để bắt đầu tán tỉnh. Bạn có thể nhìn sâu vào mắt đối phương, sau đó nhìn đi nơi khác để làm dịu mọi thứ lại. Cân nhắc việc áp dụng những cách sau đây:
  • Khiến chàng/nàng nhìn bạn. Không cần phải nhìn chằm chằm, bạn chỉ cần liếc nhẹ người ấy. Tiếp tục cho đến khi người ấy bắt gặp bạn đang nhìn họ. Giữ giao tiếp ấy đủ lâu rồi mỉm cười, sau đó quay đi.
  • Nhìn vào mắt người ấy, đặc biệt là vào những thời điểm có ý nghĩa trong cuộc trò chuyện (ví dụ: khi bạn đang khen ngợi họ).
  • Nháy mắt hoặc nhướng lông mày lên. Có vẻ hơi phô trương, nhưng cách này khá hiệu quả nếu được sử dụng một cách phù hợp. Bạn có thể áp dụng khi bạn nhìn người ấy từ phía bên kia căn phòng, hay khi các bạn đang nói chuyện trong nhóm và bạn nói điều gì đó thực sự có ý nghĩa với anh ấy/cô ấy.
  • Dành cho các nàng: khi nhìn một chàng trai, hãy từ từ hạ thấp ánh nhìn của bạn, sau đó nhìn lên cậu ấy một lần nữa xuyên qua hàng mi.
 2. 2
  Mỉm cười. Khi trò chuyện với người ấy, bạn sẽ tự nhiên cười rất nhiều, tuy nhiên chúng ta có thể chủ động sử dụng “viên ngọc trai trắng” này để chiếm ưu thế ngay khi cuộc trò chuyện thậm chí còn chưa bắt đầu. Hãy mỉm cười với người ấy khi bạn gặp anh ấy trong hành lang, hay khi nhận ra anh ấy từ bên kia căn phòng. Không cần phải cười toe toét; chỉ cần một nụ cười đơn giản và tinh tế. Hãy thử những biến thể sau:
  • Mỉm cười từ tốn. Khi hai bạn chỉ nhìn chứ không nói chuyện với nhau, bạn nên nhoẻn miệng cười thay vì cười toe toét. Nụ cười mỉm dịu dàng được cho là rất quyến rũ.
  • Mỉm cười khi bạn thực hiện giao tiếp bằng mắt. Nếu bạn đột nhiên nhìn vào mắt người ấy, hãy kèm theo một nụ cười Duchenne (nụ cười chân thật, làm cho khóe mắt hơi nhăn), đối phương sẽ cảm nhận được là bạn đang cười mà không cần nhìn vào miệng của bạn.
  • Kết hợp với “đôi mắt biết cười”. Gương mặt bạn sẽ bừng sáng khi bạn nở nụ cười.
 3. 3
  Bắt chuyện. Bạn có thể tự giới thiệu trước hoặc duy trì sự bí ẩn của mình (tùy chọn). Nếu bạn chưa quen biết người ấy thì bước đầu làm quen (một trong hai cách trên) là một cách tuyệt vời để xây dựng tình bạn. Không nên quá căng thẳng để rồi nói điều gì đó vụng về. Chỉ cần nói "Xin chào", tiếp theo là một lời giới thiệu hoặc một câu hỏi đơn giản sẽ hiệu quả và ít gượng gạo hơn.
  • Nếu người ấy không biết tên bạn và bạn cũng không có gì nổi trội, hãy thử giới thiệu bản thân vào một lúc nào đó. Đơn giản như, "Chào, mình là [tên bạn]. Bạn tên gì?" Bạn phải ghi nhớ tên của họ. Để nhớ lâu hơn, thử lặp lại cái tên đó sau khi người ấy trả lời bạn. Chẳng hạn như: "Quỳnh Anh à, mình thích cái tên đó."
  • Hoặc, nếu bạn muốn tỏ ra bí ẩn một chút, hãy bắt chuyện mà khoan giới thiệu về bản thân. Nếu người ấy thực sự muốn biết, chàng/nàng sẽ chủ động hỏi han hoặc theo đuổi bạn.
  • Nếu người mà bạn thích nói tiếng khác như tiếng Tây Ban Nha, hãy tìm học một vài từ của ngôn ngữ đó trước khi bắt đầu buổi nói chuyện.
 4. 4
  Bắt đầu một cuộc trò chuyện. Cho dù hai bạn đã biết nhau hay chưa thì một cuộc trò chuyện là cách tốt nhất để tán tỉnh. Người ấy sẽ bị ấn tượng bởi sự dũng cảm và tự tin của bạn. Dưới đây là một vài gợi ý:
  • Đối với người mà bạn chưa quen biết: bắt chuyện. Có lẽ cách tốt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện là nói một điều gì đó và kết thúc điều đó bằng câu hỏi: "Ban nãy trời rất đẹp, mình không thể tin rằng sau đó mưa to như vậy" hay "Nơi này đẹp nhỉ?" Nội dung mà bạn nói không quan trọng – chủ yếu là bạn đang khơi gợi để người đó nói chuyện với bạn.
  • Đối với người mà bạn biết: tìm điểm chung. Nếu bạn đã gặp người ấy, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện dựa trên những trải nghiệm hoặc sở thích chung. Ví dụ: bạn có thể nói về một lớp học mà cả hai đang cùng tham gia. Xin nhắc lại, đề tài câu chuyện không quan trọng - điều quan trọng là bạn đang mời họ tương tác với bạn.
  • Nắm bắt phản hồi. Nếu người ấy phản ứng một cách vui vẻ, hãy tiếp tục cuộc trò chuyện. Còn nếu họ không trả lời hay có vẻ thờ ơ thì có thể anh ấy/cô ấy không hứng thú với sự tán tỉnh của bạn.
 5. 5
  Giữ mọi thứ nhẹ nhàng. Không mang đến bất cứ điều gì quá cá nhân khi trò chuyện. Bạn có thể nói về môi trường hay chương trình tivi mà bạn vừa xem, vân vân. Hạn chế đưa những thông tin cá nhân (như tôn giáo, tiền bạc, các mối quan hệ, giáo dục, vân vân) vào câu chuyện trừ khi người đó thích tranh luận theo kiểu trí tuệ một cách ôn hòa. Nói chung, tốt nhất bạn nên tránh tranh luận các chủ đề liên quan đến cá nhân mỗi người (chẳng hạn như tôn giáo của bạn hoặc người ấy), hãy thảo luận những đề tài mà không ai có quan điểm riêng quá sâu sắc.
  • Sẽ có nhiều cơ hội tán tỉnh hơn nếu bạn nói về các chủ đề vui nhộn và lôi cuốn, chẳng hạn như thú cưng, truyền hình thực tế hay các tụ điểm yêu thích của hai bạn. Bạn không cần phải tỏ ra kiệm lời, nhưng bạn phải thoải mái và tránh nói chuyện quá sâu trong thời gian đầu.
  • Tỏ ra dí dỏm. Dí dỏm là thể hiện một chút ngây ngô, chẳng hạn như huých vai trêu chọc người ấy hay nói điều gì đó trái với quy luật và đầy bất ngờ, nói chung là không tỏ ra quá nghiêm túc và không nên tự tạo quá nhiều áp lực cho bản thân trong suốt quá trình trò chuyện.
 6. 6
  Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để truyền đạt ý muốn của bạn. Những ngôn ngữ không lời có thể thực sự biểu lộ nhiều hơn về cảm xúc so với những gì xuất phát từ lời nói, vì vậy đừng quên sử dụng chúng. Hãy thử những cách thể hiện sau:
  • Giữ tư thế "mở." Đừng khoanh tay hay bắt chéo chân, đây là những dấu hiệu cho thấy bạn muốn cô lập mình khỏi người khác.
  • Hướng cơ thể của bạn về phía người ấy. Đứng hoặc ngồi sao cho mặt bạn hướng về phía người mà bạn đang tán tỉnh. Nghiêng người về phía người ấy hoặc hướng mũi chân của bạn theo hướng đó.
  • Phá vỡ "rào cản va chạm". Bắt đầu bằng cách chạm vào cánh tay của đối phương trong lúc trò chuyện hay "vô tình" đi quá gần và va nhẹ vào người ấy.
  • Ngịch với mái tóc (nếu bạn là con gái). Nghịch tóc là dấu hiệu của sự lo lắng. Khi nói chuyện với người ấy, nếu muốn anh ấy hoặc cô ấy biết bạn đang bối rối trong lòng (có nghĩa là bạn quan tâm đến họ), hãy lần lượt cuộn vài sợi tóc quanh ngón tay của bạn.
 7. 7
  Phá vỡ rào cản va chạm. Nếu đây là lần đầu hai bạn tiếp xúc cơ thể, cẩn thận đừng để người đó nghĩ rằng bạn "có ý đồ". Duy trì sự tiếp xúc vừa đủ lâu hơn một sự tình cờ đồng thời không khiến người ấy lúng túng. Không nên nắm bàn tay hoặc cánh tay, thay vào đó, thử những cử chỉ "vô tình" như vờ phủi vết bẩn khỏi cánh tay, chạm vào chân hoặc đầu gối người ấy (không vuốt ve).
  • Tuy không cố ý làm bạn bẽ mặt hay xấu hổ, nhưng họ có thể từ chối những động chạm này, vì vậy nếu chàng/nàng chưa sẵn sàng cho những kiểu giao tiếp ấy, không nên khiến họ phải khước từ bạn một cách rõ ràng.
 8. 8
  Khen ngợi người khác khi vừa bắt đầu cuộc hội thoại. Có vẻ như còn quá sớm, nhưng việc cho anh ấy hoặc cô ấy biết bạn quan tâm đến vấn đề hẹn hò trước khi một tình bạn thân thiết bắt đầu là cách dễ nhất để đi vòng qua “khu vực bạn bè”. Luôn tự tin và không để vuột mất cơ hội – vì chúng ta không bao giờ biết cơ hội có còn đến nữa hay không. Dưới đây là một số kỹ thuật bạn có thể áp dụng:
  • Duy trì giao tiếp bằng mắt trong lúc khen. Nhìn đi chỗ khác trong lúc khen có thể khiến bạn có vẻ không chân thành.
  • Hạ giọng và nói nhẹ nhàng . Khen ngợi bằng giọng trầm hơn giọng nói thông thường của bạn khiến cho lời khen trở nên thân mật và gợi cảm hơn. Ngoài ra, vì bạn nói hơi nhỏ nên người ấy sẽ phải đến gần hơn để nghe thấy bạn.
  • Lấy mối quan tâm của người ấy làm lợi thế của bạn. Nếu bạn biết người ấy đang hẹn hò (hoặc quan tâm đến) người khác, bạn có thể sử dụng điều này để làm cơ sở cho lời khen.
  • Xen những lời khen vào cuộc đối thoại. Ví dụ, nếu cô gái mà bạn thích đang than phiền về một ngày tồi tệ, bạn có thể nói rằng "Mình ghét nhìn thấy một người đẹp như bạn phải buồn bã. Mình có thể làm gì cho bạn không?"
  • Sử dụng lời khen về ngoại hình một cách thận trọng. Nếu bạn khen về đôi mắt của cô ấy, nàng sẽ cảm thấy vui. Nhưng nếu bạn khen về đường cong cơ thể nàng, bạn có nguy cơ biến thành một người không mấy tốt đẹp trong mắt cô ấy. Vì thế hãy chọn cách an toàn và khen ngợi dựa vào những đặc điểm sau đây của nàng:
   • Đôi mắt
   • Nụ cười
   • Đôi môi
   • Mái tóc
   • Đôi tay
 9. 9
  Duy trì những tương tác ngắn và ngọt ngào. Bạn nên nhớ rằng chìa khóa để tạo ra nhu cầu là nguồn cung khan hiếm, do đó, hãy cố gắng giới hạn các tương tác của bạn với đối tượng. Đừng nói chuyện với anh ấy mỗi ngày. Hãy biến điều đó thành một sự kiện đặc biệt và chỉ diễn ra vài lần trong tuần.
  • Không nên để cuộc đối thoại kéo dài quá 5 hay 10 phút. Càng nói chuyện lâu, tỉ lệ rơi vào khoảng không im lặng càng cao.
  • Để người ấy chủ động. Sau khi bạn bắt đầu tương tác và gây được hứng thú, hãy lùi lại một chút và xem liệu họ có tìm kiếm sự tương tác của bạn hay không. Đây có thể là một cách hay để tạo ra sự thúc đẩy và đánh giá sự quan tâm của người ấy.
 10. 10
  Kết thúc cuộc nói chuyện. Nếu cho đến thời điểm này mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ và bạn muốn tìm hiểu người ấy nhiều hơn thì đây là thời điểm thích hợp để đề nghị một cuộc hẹn. Dưới đây là vài cách tiếp cận:
  • Hỏi xem người ấy có kế hoạch gì vào hôm sau. Ví dụ, "Vậy, tối thứ Bảy này bạn định làm gì?" Cố gắng đặt câu hỏi mở này thay vì câu hỏi “có”/“không” - bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hơn theo cách đó. Đừng hỏi người ấy về kế hoạch của họ ngay tối nay hay thậm chí ngày mai. Cố gắng sắp xếp ngày hẹn cách vài ngày để họ không thấy rằng bạn quá sốt sắng.
  • Đề xuất một sự kiện cụ thể và gợi ý người đó cùng đi. Đây là cách tiếp cận tốt nhất nếu bạn đang cố gắng sắp xếp một ngày đi chơi theo nhóm. Bạn có thể nói rằng: "Bọn tớ sẽ đi xem phim vào thứ sáu, cậu có muốn đi cùng không? Tớ sẽ rất vui nếu cậu đi cùng bọn tớ."
  • Hãy thẳng thắn. Nếu bạn cảm thấy đủ tự tin, cứ đi thẳng vào vấn đề mà không cần vòng vo. Chẳng hạn: "Mình thực sự muốn hẹn bạn đi chơi. Khi nào thì bạn rảnh?"
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Tán tỉnh bằng cách nhắn tin hay tán gẫu trực tuyến

 1. 1
  Tiếp cận một cách tự nhiên. Đừng để mình lo lắng đến nỗi quên đi những kỹ năng giao tiếp căn bản. Thay vào đó, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và bắt đầu cuộc trò chuyện một cách nhẹ nhàng. Nếu bạn chưa bao giờ tán gẫu trực tuyến với người này trước đây, bạn vẫn có thể tìm ra lý do để bắt chuyện, chẳng hạn như hỏi về bài tập ở nhà hay nói về một đội tuyển thể thao mà cả hai đều thích. Nếu bạn chuẩn bị gửi tin nhắn đầu tiên cho người đó, hãy chắc rằng họ biết bạn là ai và không cảm thấy kỳ quặc. Tham khảo một số cách sau để bắt đầu cuộc trò chuyện qua tin nhắn hoặc tán gẫu trực tuyến:
  • "Chào ___, bạn đang làm gì đấy?"
  • "Bạn có nghe/biết về [chèn sự kiện mà cả hai cùng biết]?"
  • "Tuần này của bạn thế nào?"
 2. 2
  Đừng nói về bản thân quá nhiều. Chúng ta thường cảm thấy thoải mái nhất khi nói về bản thân vì đó là một chủ đề mà chúng ta biết rõ. Thay vì huyên thuyên về bản thân bạn, hãy khuyến khích người khác nói về bản thân họ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn có thể chèn một ít thông tin cá nhân của bạn theo hướng người ấy đang nói để họ có thể đặt câu hỏi về bạn. Chìa khóa giao tiếp ở đây là để lại một vài thông tin thú vị khiến cho họ muốn tìm hiểu về bạn.
  • Bạn sẽ đạt được hai mục đích: không chỉ giữ cuộc trò chuyện tiếp diễn mà bạn còn có thể biết thêm về người ấy.
  • Bạn không cần phải biết về người ấy trước mới áp dụng được chiến thuật này. Nếu hai bạn chưa biết nhau, bạn có thể hỏi:
   • "Ngày hôm nay của bạn thế nào?"
   • "Bạn thường làm gì lúc rảnh vậy?"
  • Nếu bạn biết người ấy, tập trung vào những đam mê hay sở thích của họ mà bạn biết. Ví dụ, nếu anh ấy thực sự mê bóng rổ, bạn có thể hỏi, "Bạn đã xem trận đấu tối qua chưa?". Hay nếu cô ấy rất thích đọc sách, hãy hỏi, "Gần đây bạn có đọc quyển sách nào hay không?". Đây sẽ là những khởi đầu tuyệt vời.
 3. 3
  Biết khi nào thì cần đẩy mạnh để có thêm thông tin. Bạn có thể giữ cho cuộc trò chuyện sống động và thú vị mà không cần đi quá sâu vào các chủ đề cá nhân. Bạn chỉ nên dừng lại ở những chủ đề chung chung, chẳng hạn như hỏi quan điểm của anh ấy về cuộc thi chạy gây quỹ từ thiện. Hạn chế nói về những đề tài như gia đình hay bạn thân của họ vì nó có vẻ quá sâu và quá sớm. Bạn có thể chuyện trò một cách hóm hỉnh, tán tỉnh người ấy, đừng khiến họ cảm thấy như đang rơi vào một cuộc phỏng vấn hay tỏ ra quá nghiêm túc. Dưới đây là một số cách tán tỉnh để có thêm thông tin:
  • "Vậy bạn định ở nhà online hay làm gì vào tối nay?"
  • "Bạn định mua sách gì ở lễ hội sách cuối tuần thế?"
  • "Mình thấy có một chú mèo dễ thương thường xuất hiện trong các bức ảnh của bạn. Nó mấy tuổi rồi?"
 4. 4
  Khen ngợi người ấy ở đầu cuộc hội thoại. Đừng bỏ qua bước này - nó có vẻ không dễ dàng, nhưng lại vô cùng quan trọng. Một lời khen ngầm cho họ biết rằng bạn muốn hẹn hò và không đưa bạn vào “khu vực bạn bè” đáng sợ. Nếu bạn bỏ qua phần khen ngợi và chỉ giữ cuộc trò chuyện ở mức thân thiện, bạn sẽ vuột mất cơ hội của mình. Dưới đây là một số lời khen cơ bản mà bạn có thể áp dụng:
  • Nếu hai bạn chưa biết nhau và hiện tại đang làm quen, hãy dựa vào đây để khen ngợi. Nói điều gì đó như "Nói chuyện với bạn dễ hơn mình tưởng" hoặc "Không thể tin rằng mình đang tìm hiểu một người thú vị như bạn".
  • Đan xen những lời khen vào cuộc trò chuyện. Ví dụ, nếu cô gái mà bạn thích đang nói về một ngày tồi tệ như thế nào, bạn có thể nói rằng "Mình ghét nhìn thấy một người đẹp như bạn buồn bã. Mình có thể làm gì cho bạn không?"
 5. 5
  Trở nên can đảm. Nếu không có gợi ý nào phù hợp với bạn, cứ tự mình đưa ra lời khen. Tham khảo những mẫu câu sau và lựa chọn tính từ phù hợp với người ấy nhất:
  • "Bạn có biết mình rất tuyệt vời / đẹp / thông minh."
  • "Xin lỗi nếu điều này quá đường đột, nhưng tớ phải nói rằng cậu thật đáng kinh ngạc / tuyệt vời / xinh đẹp ..."
 6. 6
  Đừng quá sốt sắng. Khi mới gặp gỡ, bạn không nên khen người ấy quá nhiều. Rời đi khi họ chưa chắc chắn về mức độ tình cảm của bạn đối với họ sẽ làm tăng thêm sức hút của bạn, tạo cho bạn một bức màn bí ẩn. Vấn đề không phải là làm cho họ thắc mắc liệu bạn có thích họ hay không, mà là khiến họ tự hỏi bạn thích họ nhiều bao nhiêu. Nếu bạn cứ bày tỏ ra rằng "Mình rất thích bạn" hoặc "Tớ luôn thấy cậu rất hấp dẫn", bạn sẽ kém thu hút đi trong cuộc trò chuyện.
  • Thay vì liên tục khen người ấy, bạn có thể gửi một mẩu ghi chú hay một tin nhắn cho biết điều gì đó như, "Hôm nay bạn mặc chiếc áo len đó trông thật dễ thương" hoặc một nhận xét khác tử tế và hóm hỉnh mà không thể hiện rõ ràng điều gì cả.
 7. 7
  Tìm cách đảo ngược tình thế. Mặc dù mục đích của tán tỉnh là cho người ấy biết rằng bạn thích họ, nhưng bạn không nên cố gắng quá nhiều. Thay vào đó, hãy khen ngợi vừa đủ để họ biết bạn có quan tâm nhưng họ vẫn phải tự hỏi rằng bạn quan tâm họ đến mức nào. Để làm được điều này, diễn đạt mọi thứ theo cách khách quan thay vì chủ quan. Sau đây là những ví dụ về lời khen khách quan và chủ quan:
  • "Tớ thực sự thích đôi mắt của cậu, chúng rất đẹp." Nghe qua, lời khen có vẻ tích cực và có thể được đánh giá cao. Tuy nhiên, một lỗ hổng chung trong việc diễn tả một lời khen lãng mạn là liên tục sử dụng cụm từ "Tôi thích / yêu * thêm đặc điểm ở đây *", như vậy chẳng khác nào tuyên bố với người ấy rằng họ đã thành công trong việc chiếm lấy trái tim của bạn. Điều này thật tuyệt vời nếu hai bạn đã xây dựng một mối quan hệ vững chắc, nhưng nếu hai bạn chỉ mới tìm hiểu, nó có thể khiến họ nghĩ rằng bạn "quá dễ bị chinh phục".
  • "Cậu có đôi mắt rất đẹp, chúng rất cuốn hút." Mặc dù về mặt kỹ thuật, cả hai câu đều truyền đạt rằng bạn thích đôi mắt của người đó, nhưng câu này làm cho lời khen mang tính quan sát hơn là ý kiến cá nhân. Nó ngụ ý rằng bạn thấy đối phương hấp dẫn nhưng không khẳng định điều đó ngay. Người nghe sẽ cảm thấy vừa hãnh diện vừa tò mò muốn biết bạn thấy chúng cuốn hút như thế nào.
 8. 8
  Trêu chọc nhẹ nhàng. Hạn chế của tin nhắn hay tán gẫu trực tuyến là bạn không thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện cảm xúc, vì thế bạn sẽ phải dùng từ ngữ để giữ cho không khí sôi nổi. Ngay từ đầu, hãy tận dụng những câu đùa ngụ ý (dựa trên các sự kiện hai bạn đã có mặt) để trêu chọc ("À, hình như lúc sáng tớ đã thấy một chú gấu trúc)", và phóng đại ("Cậu làm tốt gấp mười lần tớ, nếu là tớ thì đảm bảo là tệ hơn nhiều").
  • Nói rõ rằng bạn đang đùa. Hạn chế sử dụng tin nhắn để trò chuyện vì chúng ta không thể luôn luôn hiểu được cảm xúc đằng sau những con chữ. Nếu bạn dùng cách trêu chọc để tán tỉnh, bạn phải chắc rằng họ biết là bạn đang đùa. Bạn có thể sử dụng thêm những biểu tượng cảm xúc, những ký hiệu hoặc dấu chấm than để khẳng định điều này. Chỉ cần không lạm dụng các biểu tượng cảm xúc, nếu không họ sẽ bắt đầu cảm thấy bạn thật lố bịch.
   • Nếu bạn gửi cho họ một nội dung có nhiều khả năng bị hiểu sai, hãy làm rõ điều đó. Thêm ngoặc đơn để chú thích chẳng hạn như “[điều bạn nói] (mình đùa đấy!)”.
 9. 9
  Khiến cho người ấy muốn nhiều hơn. Dĩ nhiên bạn muốn nhắn tin với họ cả ngày, nhưng tốt nhất nên dừng lại trước khi cuộc trò chuyện trở nên nhàm chán (vì tất cả các cuộc hội thoại đều có điểm dừng nhất định). Cách tốt nhất để tránh xảy ra điều đó là dừng lại trước. Để lại một gợi ý về lần sau để người ấy có cảm giác trông đợi vào lần tán gẫu tới.
  • Thiết lập tương tác tiếp theo của bạn trước khi rời đi. Nói điều gì đó như "Gặp lại bạn vào ngày mai nhé?" Hoặc "Mình sẽ nói chuyện với bạn sau."
  • Nếu bạn đang tán gẫu trực tuyến, hãy nhấn mạnh rằng bạn thích cuộc trò chuyện này trước khi chào tạm biệt. Không cần quá phức tạp – chỉ đơn giản là "Vui quá!" hay "Nãy giờ chúng ta nói chuyện rất vui" là đủ. Nếu hai bạn nhắn tin thì bạn có thể bỏ qua phần này.
  • Không nên khen ngợi quá lời. Những lời khen của bạn sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn cho đi vừa đủ và phù hợp. Thay vì cứ khen từng chi tiết nhỏ, hãy tập trung vào điều có ý nghĩa quan trọng đối với người đó, chẳng hạn như khen về một kỹ năng mà họ tự hào.
 10. 10
  Không nên quan trọng hóa mọi thứ. Tinh thần của tán tỉnh là vui vẻ, và nếu nỗ lực của bạn không thành công thì cũng đừng suy sụp - không phải mọi chuyện trên đời đều như chúng ta mong muốn. Hãy bước qua tiêu cực và thử lại với người khác. Mọi kỹ năng đều sẽ được cải thiện nếu như chúng ta thực hành nhiều, tán tỉnh cũng là một kỹ năng như vậy. Thỉnh thoảng, mọi người chỉ tán tỉnh cho vui chứ không muốn hẹn hò.
  • Tán tỉnh có thể giúp bạn gặp gỡ những người mới, cảm thấy thoải mái hơn, và học cách hòa nhập xã hội. Bạn không cần phải tự tạo áp lực rằng tán tỉnh là phải nghiêm túc hay phải thành công.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng than phiền trong khi tán tỉnh. Hãy nhớ rằng, thế giới này không xoay quanh bạn. Nếu bạn phàn nàn quá nhiều, những người khác sẽ thấy bạn phiền phức và tránh xa bạn. Điều này cũng giống với việc tự miệt thị bản thân, đó không phải là khiêm tốn mà là một hình thức tự hạ thấp giá trị của mình.
 • Hạn chế sử dụng điện thoại (nghĩa là không nên nhắn tin) trong khi bạn đang tán tỉnh ai đó. Điều này cho thấy bạn quan tâm đến việc trò chuyện với người khác hoặc bạn đã có người yêu.
 • Nếu bạn đang tán tỉnh một cô gái và nghĩ đến việc phá vỡ ranh giới va chạm, hãy thử những phản ứng của nàng. Chẳng hạn như: đưa tay của bạn ra khi cô ấy cần giữ thăng bằng, khi cô ấy ra/vào xe hơi, khi nàng bước qua một vũng nước hay bất kỳ bề mặt trơn trượt khác. Cô ấy đáp lại bạn như thế nào khi bạn đưa tay ra? Nắm lấy hay né tránh?
 • Không nên tán tỉnh với người mà bạn không thật sự thích, hay biết người đó không có hứng thú với bạn. Nếu không có thể cả hai sẽ có khoảng thời gian lung túng và những tương tác không thoải mái về sau.
 • Không phải ở đâu cũng có thể tán tỉnh được. Đám tang không phải là nơi để bỡn cợt. Nơi làm việc cũng không. Nếu bạn tán tỉnh ai đó ở nơi làm việc, hãy thể hiện những gì tốt nhất có thể và đừng đặt nặng vấn đề nếu người ấy không thích bạn.
 • Không nên phát sinh bất cứ nhu cầu nào. Nhu cầu là tiền thân của sự ám ảnh, và sự ám ảnh rất đáng sợ. Những người khốn khổ là những người mất cân bằng và không kiên định vì hạnh phúc của họ không phải là một ý thức chắc chắn về giá trị bản thân mà nó phụ thuộc vào người khác. Nếu bạn có cảm giác rằng bạn sẽ suy sụp nếu một ai đó không muốn trở thành bạn bè hoặc người yêu của bạn, sự toan tính sẽ làm cho mọi thứ trở nên quan trọng và căng thẳng.
 • Tán tỉnh phải phù hợp với hoàn cảnh. Ví dụ, các bạn khó mà trò chuyện được nhiều nếu gặp nhau ở thư viện hay hội trường lớn. Trong trường hợp này, bạn chỉ nên mỉm cười, thể hiện cử chỉ quan tâm và chờ đợi một cơ hội tự nhiên để nói chuyện chẳng hạn như khi cùng đi lấy nước hoặc ra ngoài hành lang. Nếu bạn hồi hộp đến nỗi không dám bắt chuyện mà cứ đi tò tò theo họ, trông bạn sẽ rất kỳ quặc. Hãy tiến đến trò chuyện ngay khi nắm bắt được cơ hội đầu tiên.
 • Thử cho người ấy thông tin liên lạc của bạn nếu như bạn cảm thấy ngại khi xin thông tin của người ấy.
 • Nếu người ấy thực sự quan tâm đến bạn, họ sẽ gọi cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể cho họ địa chỉ email.

Chú ý

 • Trong một số trường hợp, tán tỉnh có thể trở thành hành vi không mong muốn, thậm chí bị xem là quấy rối tình dục. Hành vi này là bất hợp pháp hoặc ít nhất là vi phạm chính sách của trường học hay nơi làm việc của bạn và khiến nạn nhân bị tổn thương về mặt tinh thần.

Bài viết wikiHow có liên quan

Từ chối dự tiệc mà bạn không muốn đếnTừ chối dự tiệc mà bạn không muốn đến
Phản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọcPhản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọc
Nhắn tin cho cô gái bạn thíchNhắn tin cho cô gái bạn thích
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Ngừng Nhớ Ai đóNgừng Nhớ Ai đó
Tìm tình một đêm với phụ nữTìm tình một đêm với phụ nữ
Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)
Xử lý khi bị người khác xúc phạmXử lý khi bị người khác xúc phạm
Ếm bùa yêuẾm bùa yêu
Nói chuyện với người bạn thích khi bạn nhút nhát
Lờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnhLờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnh
Nói chuyện với người lạNói chuyện với người lạ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 164 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 21.058 lần.
Chuyên mục: Quan hệ xã hội
Trang này đã được đọc 21.058 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo