Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có thể xem Facebook là quán bar hoặc một buổi tiệc tùng ở nhà bạn bè. Bạn nhìn thấy một cô nàng xinh xắn đi qua–hoặc trên trang Facebook của bạn bè, và bạn không thể tiếp xúc ánh mắt hay tiếp cận đối tượng, nhưng bạn có thể làm vài điều để tán tỉnh nàng ngay trước màn hình máy tính. Nếu muốn tìm hiểu cách tán gái trên Facebook, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tạo trang cá nhân hấp dẫn

 1. 1
  Đăng hình ấn tượng. Không nên tán gẫu với nàng trên Facebook nếu bạn chưa cập nhật hình ảnh kể từ lúc còn đi học. Trước khi tán gái trên Facebook, bạn phải liên tục đăng hình mới và trông hấp dẫn, hoặc ít ra có vẻ ngoài ưa nhìn. Không nên đăng hình chụp chung với nhiều cô gái trừ khi bạn muốn thể hiện là một tay chơi, cũng như ảnh chụp trong lúc say xỉn hoặc hành động ngu ngốc trừ khi bạn cho rằng điều này làm nàng cảm thấy thu hút.
  • Xem qua các bức ảnh và hỏi bản thân "Liệu cô gái mình đang tán tỉnh có thích những hình ảnh này không?" Nếu câu trả lời là không thì bạn nên xóa những bức hình này đi.
  • Giữ lại một vài bức hình "an toàn" cho thấy bạn đi chơi cùng với một vài cô nàng để thể hiện rằng phái nữ thật sự thích gặp gỡ bạn; Chỉ cần không đăng ảnh chụp lúc bạn đang làm điều gì đó quá khêu gợi đối với cô nàng khác – hoặc một vài người nữ.
 2. 2
  Cho nàng thấy đời sống xã hội của bạn. Nếu bạn đang tán tỉnh và tìm hiểu một cô gái trên Facebook, cô ấy cần biết rằng bạn là chàng trai thật sự. Bạn nên có một lượng bạn bè Facebook vừa phải, đăng nội dung thú vị lên trang cá nhân, thể hiện rằng bạn đang tham dự sự kiện, bình luận hình ảnh của người khác, và mọi người bình luận trên tường của bạn. Cho cô nàng thấy bạn là chàng trai vui vẻ và nhiều người thật sự thích trò chuyện với bạn.
  • Nếu bạn chỉ có mười người bạn trên Facebook và trang cá nhân của bạn chưa cập nhật trong một năm, cô nàng sẽ tỏ ra nghi ngờ.
  • Không đăng quá thường xuyên. Chỉ đăng vừa phải để luôn giữ hoạt động. Bạn không muốn cô nàng nghĩ rằng cuộc sống của bạn chỉ có Facebook.
  • Không để nàng thấy bạn đang tán tỉnh nhiều đối tượng trên Facebook, ngay cả khi bạn đang làm như vậy. Bạn cần khéo léo và ẩn tin nhắn tán tỉnh, hạn chế tán gẫu, hoặc nhắn tin riêng.
 3. 3
  Để trang cá nhân tiết lộ những điều khiến bạn trở nên đặc biệt. Bạn không nên trút hết bầu tâm sự trên Facebook, nhưng cô nàng cần có khả năng tiếp cận thông tin cá nhân của bạn và tìm hiểu một vài điều thú vị về bản thân bạn. Nếu yêu mến ban nhạc nào đó, bạn nên đăng đường dẫn một trong những bài hát của họ lên tường; nếu thích lướt ván, bạn nên chụp hình bạn và bạn bè đang lướt sóng. Để nàng thấy rằng bạn có nhiều sở thích thú vị ngoài Facebook.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Cưa cẩm nàng

 1. 1
  Tìm đối tượng. Lướt Facebook và tìm cô nàng xinh xắn, trông vui vẻ, độc thân và sống tại địa phương. Lý tưởng là bạn nên tìm người quen biết của bạn bè, học cùng trường, hoặc nằm trong nhóm xã hội mở rộng của bạn. Không nên tán tỉnh gái lạ. Bảo đảm rằng nàng còn độc thân, và nếu có thể xem hình của cô ấy, bạn nên cẩn thận với những bức hình của chàng trai có vẻ chiếm hữu khoác tay lên người nàng.
 2. 2
  Kết bạn với nàng. Nếu chưa kết bạn, bạn nên đề nghị cô gái chấp nhận lời mời. Ghi nhớ rằng người lạ thường không chấp nhận lời mời, và thậm chí nàng có thể sợ hãi và chặn bạn. Nếu đã gặp ngoài đời, bạn có thể gửi lời mời kết bạn, nhưng nếu chỉ mới tìm thấy cô ấy trên trang cá nhân của người khác và sống ở xa, bạn sẽ khó thuyết phục nàng chấp nhận lời mời.
  • Nếu đã gặp nàng nhưng không chắc liệu cô ấy có nhớ mình hay không, bạn có thể gửi tin nhắn nhanh kèm theo lời mời. Không nên quá áp đảo. Chỉ cần nói "Hôm rồi nói chuyện với cậu ở bữa tiệc của Minh tuần trước thật là vui."
  • Nếu thấy cô nàng dễ thương đăng lên trang cá nhân của bạn bè, bạn có thể tham gia cuộc đối thoại. Lưu ý xem liệu bạn có thể đăng bình luận mà nàng thích và cố gắng thu hút nàng nói chuyện với bạn.
  • Lưu ý rằng Facebook có quy định chặt chẽ về việc không quấy rối. Nếu gửi lời mời kết bạn và cô nàng không chấp nhận, bạn không nên làm phiền cô ấy. Không gửi tin nhắn gây hấn, nếu không, nàng sẽ báo cáo lên Facebook và vô hiệu hóa trang cá nhân của bạn.
 3. 3
  Tìm hiểu trang cá nhân của nàng. Sau khi kết bạn Facebook, bạn sẽ có quyền truy cập trang để tìm hiểu về nàng, tùy thuộc vào mức độ hoạt động của cô ấy trên Facebook. Càng biết nhiều về đối tượng trước khi bắt đầu tán tỉnh, bạn càng dễ nói chuyện và thu hút sự chú ý của nàng. Lưu ý những điều sau đây:
  • Tìm bạn chung. Kiểm tra danh sách bạn chung hoặc xem hình của nàng để xem cô ấy đi với những ai. Nếu nhận ra người quen, bạn có thể đề cập sau đó một cách tự nhiên.
  • Tìm hiểu sở thích. Xem ảnh, trang cá nhân, và nhóm Facebook để xem nàng có thích đi biển, chơi tennis, hay tham dự tiệc tùng sôi nổi hay không.
  • Truy cập đường dẫn. Nàng có đăng bài hát trong album mới của Justin Timberlake không? Nàng có trích dẫn bài viết về Obama? Lưu ý sở thích của nàng theo phương pháp này.
  • Xem bài đăng. Truy cập bài đăng trên dòng thời gian của nàng để tìm hiểu quan điểm về công việc hay học tập, đội bóng ưa thích, hoặc thậm chí là kế hoạch nghỉ lễ cuối tuần.
 4. 4
  Bắt đầu trò chuyện với nàng. Hãy tỏ ra lịch thiệp và chậm rãi. Không nên gửi tin nhắn nói rằng cô ấy thật nóng bỏng ngay khi nàng chấp nhận lời mời kết bạn Facebook. Thay vào đó, bạn nên dành thời gian phát triển tình bạn trên Facebook. Đầu tiên, nhấn nút thích cho dòng trạng thái hay hình ảnh của nàng nếu phù hợp. Sau đó, bạn có thể bắt đầu bình luận hình ảnh hoặc trạng thái của nàng. Bảo đảm rằng nàng cũng phản hồi và thích bình luận của bạn, cũng như bạn không tự đối thoại một mình.
  • Chọn thời điểm phù hợp để bắt đầu chuỗi hội thoại dài thông qua bình luận. Nếu tiếp tục phản hồi, chắc hẳn nàng rất thích nói chuyện với bạn.
  • Khi mối quan hệ phát triển, bạn có thể đăng lên trang của nàng đường dẫn liên quan đến sở thích của nàng. Chỉ làm điều này một lần và chờ nàng đáp lại trước khi thực hiện một lần nữa.
  • Không đề cập rằng bạn biết sở thích của cô ấy thông qua theo dõi trang cá nhân của nàng. Chỉ nên trao đổi những điểm chung mà bạn khám phá ra và chờ nàng trả lời. Ví dụ, nếu biết nàng thích nhóm One Direction, bạn có thể đăng nội dung về nhóm và chờ nàng thích trạng thái của bạn.
 5. 5
  Gửi tin nhắn cho nàng. Sau khi chắc rằng cô ấy đang để ý đến bạn và bạn đã phát triển mối quan hệ thông qua đăng bài và bình luận, bạn có thể tiến lên bằng cách gửi tin nhắn cho nàng. Chỉ nhắn vài dòng liên quan đến thứ gì đó nhắc nhở bạn về cô ấy, hoặc chỉ dẫn cô ấy truy cập đường dẫn mà bạn cho rằng nàng sẽ thích. Bạn có thể tán tỉnh một chút, nhưng không nên gây áp đảo cho đối phương.
  • Chờ nàng phản hồi. Nếu cô ấy đặt câu hỏi cho bạn thì nghĩa là nàng muốn duy trì cuộc đối thoại.
  • Nhắn tin lại cho nàng. Sau khi làm điều này vài lần, bạn có thể xem đây là dấu hiệu nàng muốn chuyển sang giai đoạn mới.
 6. 6
  Tán gẫu Facebook với nàng. Sau khi nhắn tin với nàng, bạn có thể bắt đầu trò chuyện trên Facebook và đối thoại thông thường. Chỉ cần nhớ rằng không phải ai cũng thích nói chuyện trên Facebook hoặc thậm chí là sử dụng nó – nàng có thể đăng nhập Facebook trên điện thoại hoặc tại nơi làm việc, và thậm chí không biết bạn đang nhắn tin trong thời gian dài vì nàng không thường xuyên dùng nó. Tuy nhiên, nếu nàng đang nhắn tin thì đây là thời điểm lý tưởng để xây dựng mối quan hệ.
  • Tán tỉnh. Đây là lúc đẩy nhanh tiến độ. Nếu nàng quan tâm, bạn có thể nói "Chào em gái xinh xắn", hoặc "Hình em vừa đăng đẹp lắm." Không nên "quá" sốt sắng, nhưng nên để nàng biết rằng bạn thích cô ấy.
  • Trao đổi về sở thích chung, hoặc những điều mà bạn biết nàng sẽ thích. Còn nhớ những điều mà bạn khám phá khi xem thông tin của nàng? Lúc này chúng sẽ khá hữu dụng.
 7. 7
  Xin số điện thoại của nàng (tùy chọn). Bạn có thể nhắn tin và nói rằng bạn thích nói chuyện với nàng và muốn trò chuyện qua điện thoại. Điều này có thể khiến đối phương khó chịu và cảm thấy như thể bạn quá vội vã, hoặc có thể là cách hiệu quả để tìm hiểu bạn nhiều hơn trước khi cô ấy đồng ý gặp gỡ ngoài đời. Thăm dò đối phương để xem điều gì là tốt nhất.
 8. 8
  Đề nghị gặp mặt. Trừ khi chỉ muốn tán tỉnh đối tượng trên Facebook để vui vẻ, có thể bạn muốn gặp cô nàng ở ngoài đời. Vì thế, sau khi đã có mối quan hệ trò chuyện thân mật, bạn có thể nói "Anh rất thích nói chuyện với em trên Facebook, vì thế anh cảm thấy muốn trò chuyện thêm với em ở ngoài. Em có muốn gặp anh không?"
  • Duy trì sự bình thường. Không nên mời nàng đến nhà hàng thắp nến lãng mạn. Rủ cô ấy đi uống cà phê hoặc đến quán bar. Nếu không hề biết bạn ngoài đời và không có bạn chung, nàng có thể rất dè chừng, vì thế bạn nên hẹn gặp ở nơi đông người và nhẹ nhàng thư thái .
  • Bạn có thể cho nàng số điện thoại và chờ nàng cho lại.
  • Tận hưởng sự vui vẻ. Nếu cô ấy đồng ý gặp ở ngoài, bạn có thể thoải mái gắn kết mối quan hệ ngoài Facebook. Hơn nữa, trong trường hợp đối phương từ chối thì không có gì quá to tát. Lợi ích của Facebook đó là bạn có thể tán tỉnh nhiều cô cùng một lúc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bình tĩnh, thoải mái, và tự tin.
 • Bạn có quyền quyết định người mà mình muốn gặp.

Cảnh báo

 • Không đeo bám các cô gái trên Facebook. Gặp gỡ và đeo bám là hai hành động hoàn toàn khác nhau.

Bài viết wikiHow có liên quan

Từ chối dự tiệc mà bạn không muốn đếnTừ chối dự tiệc mà bạn không muốn đến
Phản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọcPhản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọc
Nhắn tin cho cô gái bạn thíchNhắn tin cho cô gái bạn thích
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Ngừng Nhớ Ai đóNgừng Nhớ Ai đó
Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)
Tìm tình một đêm với phụ nữTìm tình một đêm với phụ nữ
Xử lý khi bị người khác xúc phạmXử lý khi bị người khác xúc phạm
Ếm bùa yêuẾm bùa yêu
Nói chuyện với người bạn thích khi bạn nhút nhát
Lờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnhLờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnh
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 11 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 27.178 lần.
Chuyên mục: Quan hệ xã hội
Trang này đã được đọc 27.178 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo