Cách để Tán gái qua tin nhắn

Trong bài viết này:Kỹ năng tán tỉnh bằng tin nhắnQuy tắc tán tỉnh bằng tin nhắnTham khảo

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải gửi tin nhắn có nội dung nhàm chán cho một cô gái đặc biệt đối với cuộc đời mình? Trong bài viết này bạn sẽ được học cách tán tỉnh và gây ấn tượng với đối phương bằng tin nhắn như một chuyên gia!

Phần 1
Kỹ năng tán tỉnh bằng tin nhắn

 1. 1
  Không nên tỏ ra buồn chán và dễ đoán. Đây là cách tán tỉnh tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải. Nội dung tin nhắn phải đầy hứng thú và hấp dẫn đối phương. Nếu không nghĩ ra được nội dung gì vui vẻ hay thú vị, bạn không nên nhắn tin cho cô ấy.
  • Ví dụ, bạn không nên bắt đầu cuộc nói chuyện bằng những tin nhắn nhàm chán như "Xin chào :)" hay "Hôm nay thế nào?" vì chúng rất chán ngắt. Có thể cô ấy đều nhận kiểu tin nhắn như vậy từ mọi chàng trai, vì thế bạn nên làm điều gì đó khác thường hơn.
  • Thử nhắn tin độc đáo khiến cho nàng phải trả lời ngay, chẳng hạn như "tối qua em chơi ăn gian nhé. Anh muốn gỡ lại."
 2. 2
  Đối thoại cá nhân. Tin nhắn thường mang tính chất bâng quơ, vì thế bạn nên biến chúng trở nên riêng tư hơn nếu có thể. Cách này tạo nên sự hòa hợp giữa hai người.
  • Gọi tên cô ấy trong tin nhắn. Phái nữ thường cảm thấy hứng khởi khi thấy tên mình trong tin nhắn vì có cảm giác thân mật hơn.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng biệt danh đặt cho nàng. Điều này khiến cho cả hai cảm thấy như thế đang tham gia vào câu chuyện hài hước.
  • Sử dụng đại từ "chúng ta" trong tin nhắn. Khi đó bạn sẽ đưa nàng vào trong suy nghĩ khiến cho đối phương trở nên rung động.
 3. 3
  Khen ngợi nàng. Ví dụ bạn có thể khen đối phương "Chà, kiểu tóc hôm nay của em đẹp lắm, nhìn em rất quyến rũ." Cách này khá đơn giản vì nữ giới thích được khen ngợi, khiến họ cảm thấy đặc biệt và được trân trọng. Do đó nếu có thể bạn nên thêm vài lời khen vào trong tin nhắn.
  • Thử khen ngợi theo kiểu kinh điển (nhưng vẫn hiệu quả) như "Anh không thể ngừng tưởng tượng về em trong chiếc đầm màu xanh đen" hoặc kiểu độc đáo hơn như là "em có khiếu hài hước kỳ lạ, nhưng anh lại thích điều này."
  • Lời khen phải chân thật. Không nên nói những điều chỉ làm cho nàng hài lòng. Phái nữ có thể nhận biết sự giả tạo ở bạn.
 4. 4
  Tỏ ra bí ẩn. Trở nên bí ẩn thông qua tin nhắn không có gì nghiêm trọng cả. Bạn muốn nàng cảm thấy như thể đang theo đuổi mình, chứ không phải ngược lại, vì thế đôi lúc bạn nên tỏ ra mập mờ hoặc xa cách một chút, miễn sao không làm cho nàng tỏ ra nghi ngờ về hành vi của bạn.
  • Ví dụ, nếu cô ấy hỏi về hoạt động trong ngày, bạn không nên viết tin nhắn dài tường thuật mọi chi tiết nhàm chán (xem Bước 1). Thử nhắn tin với nội dung như "Hôm nay khá kỳ lạ. Nhiều người khiến anh gặp bất ngờ." Khi đó nàng sẽ tò mò và nhắn tin hỏi nội dung chi tiết hơn.
  • Hoặc nếu cô nàng hỏi về kế hoạch cuối tuần, bạn không nên tiết lộ quá nhiều (trừ phi kế hoạch hết sức thú vị). Trả lời rằng có thể bạn sẽ làm việc vào cuối tuần sẽ không làm cô ấy hứng thú. Thay vào đó bạn có thể nói rằng mình sẽ đi giết rồng hoặc điều gì đó kỳ quặc. Không nhất thiết phải nói thật, miễn sao nội dung thú vị là được.
 5. 5
  Chọc ghẹo nàng. Chọc ghẹo là cách tán tỉnh hiệu quả vì nó tạo sự thân mật giữa hai bên nhưng không làm cho mọi việc trở nên quá nghiêm túc.
  • Như đã đề cập ở trên, gọi tên nàng bằng biệt danh dễ thương (biệt danh chỉ có bạn sử dụng) là cách phù hợp để trêu đùa đối phương nhưng không gây khó chịu. Những biệt danh như "tàn nhang" hoặc "cô nàng hoàn hảo" đều phát huy tác dụng tốt.
  • Trêu chọc về những điều mà nàng đã nói hoặc làm trong buổi hẹn vừa qua. Ví dụ, nếu cô ấy nói rằng đang cầm lon Coca, bạn có thể nói "đừng để nước bắn lên mũi như lần trước nhé ;)". Đây là cách trêu đùa gợi lại khoảnh khắc hai người vui vẻ với nhau, khiến cho nàng suy nghĩ tích cực về mối quan hệ này.
  • Bảo đảm rằng không vượt quá giới hạn làm hạ thấp hoặc gây khó chịu cho đối phương, nếu không cuộc đối thoại qua tin nhắn sẽ dừng ngay lập tức.
 6. 6
  Nhắn tin mơ hồ. Nếu muốn tán tỉnh qua tin nhắn, bạn nên ghi nội dung mang tính hơi mập mờ để mọi thứ trở nên thú vị.
  • Bạn có thể áp dụng biện pháp cổ điển đó là hỏi nàng đang mặc gì, hoặc nói với cô ấy rằng "Anh thích em mặc chiếc đầm đó, nhưng sẽ càng cảm thấy thu hút hơn với bộ trang phục bên trong".
  • Một phương pháp hiệu quả khác đó là nhận xét một cách vô tư về nàng và cố tình lái qua nội dung mang tính nhạy cảm. Ví dụ, nếu nàng nói rằng "Em không thể tin được nó dài đến vậy!" (đề cập đến bộ phim hoặc thứ gì đó vô hại), bạn có thể trả lời lại "đó là những gì cô ấy nói".
  • Nếu hơi lo lắng khi đề cập đến nội dung nhạy cảm, bạn có thể vô tình nói rằng mình vừa mới tắm xong. Điều này khiến cho nàng cảm thấy hứng khởi, nếu đối phương trả lời một cách ve vãn (chẳng hạn như "ôi, em muốn thấy lắm đó nha"), khi đó bạn biết rằng cô ấy cũng thoải mái về chuyện này.

Phần 2
Quy tắc tán tỉnh bằng tin nhắn

 1. 1
  Tin nhắn phải ngắn gọn và ngọt ngào. Tin nhắn dài thường gây nhàm chán và khiến bạn có vẻ như quá nhiệt tình.
  • Vì thế, bạn nên gửi tin nhắn với nội dung ngắn gọn và sâu sắc không quá hai đến ba câu.
  • Thử làm cho nội dung tin nhắn luôn hài hước, tinh tế, hoặc thân mật. Nhắn tin tán tỉnh không nên đề cập đến thời tiết.
 2. 2
  Gửi số lượng tin nhắn tương ứng. Mỗi cuộc đối thoại qua tin nhắn nên có sự cân bằng. Một người không nên gửi số lượng tin nhắn nhiều hơn so với người kia.
  • Gửi quá nhiều tin nhắn khiến bạn trở nên quá hăng hái và có thể sẵn sàng nhắn tin bất cứ lúc nào. Cô nàng sẽ cảm thấy bạn quá nhiệt tình và trở nên sợ hãi hay mất hứng thú.
  • Tuy nhiên, nếu không gửi đủ số lượng tin nhắn, đối phương sẽ cho rằng bạn không quan tâm hay đang nhắn tin với nhiều người cùng một lúc. Khi đó nàng sẽ ngừng nhắn tin với bạn.
  • Vì thế bạn nên duy trì cân bằng thông qua gửi số lượng tin nhắn tương đương, nếu có thể thì vượt quá số lượng tin nhắn của nàng một chút.
  • Ngoài ra nên chú ý đến việc ai là người bắt đầu và kết thúc cuộc hội thoại. Cả hai nên thay thế cho nhau nếu có thể.
 3. 3
  Lưu ý chính tả và ngữ pháp. Bạn cần tạo ấn tượng với nàng thông qua tin nhắn mang tính hóm hỉnh và thông minh, thay vì nhắn tin sai lỗi chính tả trầm trọng. Trẻ vị thành niên có thể không quá quan trọng vấn đề này, nhưng nếu trên 18 tuổi cần chú ý về chính tả và ngữ pháp.
  • Bạn không cần phải tra từ điển để tỏ vẻ thông minh, chỉ cần đọc lại tin nhắn trước khi gửi nhằm tránh mắc lỗi chính tả.
  • Phép chấm câu có tác động nhiều đến biểu cảm của tin nhắn. Ví dụ, nếu cô ấy gửi ảnh chụp bộ trang phục mới, "ồ!" nghe có vẻ truyền cảm hơn từ "ồ" đơn thuần, trong khi "anh thích như vậy…" có vẻ lả lơi và khêu gợi hơn "anh thích như vậy".
  • Không lạm dụng dấu chấm than, dấu hỏi, khuôn mặt cười, nháy mắt và những biểu tượng khác. Chúng có tác dụng trong ngữ cảnh phù hợp, nhưng nếu bạn dùng quá nhiều sẽ trông giống như đứa con nít.
 4. 4
  Không kéo dài cuộc đối thoại vô thời hạn. Một trong những kỹ năng quan trọng khi nhắn tin đó là khả năng kết thúc cuộc trò chuyện đang trở nên nhàm chán.
  • Nếu trò chuyện quá lâu, bạn sẽ thiếu hụt chủ đề thú vị và cuộc đối thoại sẽ trở nên gượng gạo và nhàm chán.
  • Bạn có thể áp dụng thủ thuật ngừng cuộc trò chuyện trước khi đạt đỉnh điểm nhằm khiến cho nàng muốn nhiều hơn.
  • Kết thúc hội thoại bằng câu từ dí dỏm và gợi tình như anh phải đi rồi, mai nói chuyện nhé. Không có anh bên cạnh em phải cẩn thận đấy! hoặc Đến giờ đi ngủ rồi cô nàng xinh đẹp. Hi vọng sẽ gặp em trong mơ!
 5. 5
  Không dùng tin nhắn để tán tỉnh thay cho hành động tán tỉnh ngoài đời. Nhắn tin chỉ là biện pháp tán tỉnh tạm thời trong những lần tán tỉnh thật sự.
  • Nhắn tin là biện pháp hữu ích (và đôi khi bạn có thể nói những điều khó bày tỏ trực tiếp), nhưng không nên dùng để thay thế hành động tán tỉnh ngoài đời.
  • Dùng tin nhắn để sắp xếp cuộc hẹn hay kế hoạch vui chơi tiếp theo. Điều này mang lại mục đích cho nội dung tin nhắn và là thứ gì đó để cả hai trông đợi.
  • Ghi nhớ rằng những hành động như nhìn lâu vào mắt, nụ cười chân thành và đụng chạm nhẹ nhàng có hiệu quả hơn nhiều so với những lời sáo rỗng.

Lời khuyên

 • Trêu đùa với nàng; phái nữ thích sự hài hước.
 • Không nên ngần ngại trả lời tin nhắn! Nếu không nàng sẽ nghĩ rằng bạn không thích cô ấy và sẽ phớt lờ.
 • Nếu nàng không trả lời tin nhắn hoặc không đáp lại theo kiểu ve vãn thì bạn không nên tiếp tục tán tỉnh đối phương. Ví dụ nếu cô ấy bắt đầu nhắn tin ngắn hoặc chỉ nhắn lại bằng một hoặc hai từ, bạn nên kết thúc cuộc đối thoại một cách ngẫu nhiên.
 • Nhắn tin sai ngữ pháp có thể làm người khác trở nên khó chịu. Vì thế bạn nên đọc lại tin nhắn tán tỉnh trước khi gửi đi.
 • Không nên nhắn tin nói về bản thân quá nhiều. Bạn nên hỏi thăm cuộc sống hằng ngày, và đề cập đến những điều đã xảy ra, sẽ xảy ra, hoặc đang diễn ra trong đời sống của mình.
 • Để nàng theo đuổi bạn bằng cách chủ động kết thúc cuộc đối thoại và khiến cô ấy khao khát hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể làm điều này khi có người khác nhắn tin.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 46 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Giao tiếp xã hội

Ngôn ngữ khác:

English: Flirt with a Girl over Text, Español: coquetear con una chica por mensajes de texto, Italiano: Flirtare con una Ragazza via Sms, Deutsch: Mit einem Mädchen flirten per SMS, Português: Paquerar uma Garota por Mensagens, Français: flirter avec une fille par SMS, Русский: флиртовать с девушкой по СМС, 中文: 通过短信跟女孩调情, Nederlands: Met een meisje flirten via sms, Čeština: Jak flirtovat s dívkou pomocí SMS zpráv, العربية: مغازلة الفتيات عن طريق الرسائل النصية, ไทย: แชทจีบสาว, हिन्दी: लड़की के साथ टेक्स्ट के माध्यम से फ़्लर्ट करें, 한국어: 여자한테 문자로 작업거는 법, 日本語: テキストメッセージで女性と親しくなる

Trang này đã được đọc 21.693 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?