Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nhiều người muốn tìm cách tăng khả năng sinh con trai. Không có gì đảm bảo chắc chắn là bạn chọn được giới tính của em bé, nhưng có nhiều phương án để bạn thử. Bạn có thể sử dụng các liệu pháp tại nhà như tăng số lượng tinh trùng và thay đổi chế độ ăn, hoặc cân nhắc sử dụng các thủ thuật y khoa như tách tinh trùng hay thụ tinh trong ống nghiệm. Bạn có thể thử nhiều cách, tùy bạn thấy cách nào phù hợp với mình.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Áp dụng các phương pháp tại nhà

 1. 1
  Giao hợp ở tư thế đằng sau. Một số chuyên gia khuyên các cặp vợ chồng muốn sinh con trai nên giao hợp ở các tư thế có thể giúp dương vật vào sâu, chẳng hạn như tư thế từ phía sau. Lập luận ở đây là việc xuất tinh trong tư thế giao hợp sâu sẽ đưa tinh trùng vào thật gần cổ tử cung, đem lại lợi thế cho các tinh trùng đực vốn di chuyển nhanh.
  • Khi cặp đôi giao hợp không sâu, các tinh trùng có thể ở vị trí xa cổ tử cung hơn, điều này đồng nghĩa với việc các tinh trùng cái bền bỉ hơn (có thể sống sót lâu hơn trong âm đạo) có lợi thế hơn.[1]
 2. 2
  Tạo cực khoái cho người vợ. Tinh trùng đực, vốn yếu ớt hơn tinh trùng cái, thường chết nhanh hơn trong môi trường a-xít của âm đạo. Việc người vợ đạt cực khoái có thể tạo cơ hội cho các tinh trùng đực, vì dịch cổ tử cung sẽ tiết ra trong lúc đạt cực khoái. Điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi hơn cho các tinh trùng đực và tăng cơ hội cho chúng gặp trứng.
  • Nhiều ý kiến cho rằng hiện tượng co thắt khi đạt cực khoái có thể giúp đẩy tinh trùng vào cổ tư cung nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng điều này chưa được khoa học chứng minh.
 3. 3
  Cân nhắc sinh con trước tuổi 30 hoặc 35. Một số nghiên cứu cho thấy rằng cha mẹ càng lớn tuổi thì khả năng họ sinh con gái càng cao. Vì thế, nếu muốn có bé trai, có lẽ tốt nhất là bạn phải sinh con sớm. Phụ nữ có cơ hội sinh con trai cao nhất nếu thụ thai trước tuổi 30, và đối với nam giới là trước 35 tuổi.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Sử dụng phương pháp tách tinh trùng

 1. 1
  Cân nhắc đến một cơ sở y tế được phép thực hiện phương pháp Ericsson. Phương pháp Ericsson Albumin là kỹ thuật tách tinh trùng đực khỏi các tinh trùng cái. Tuy nhiên, bạn cần biết là nhiều bác sĩ và chuyên gia nghiên cứu nghi ngờ tính hiệu quả của nó.[3] Tuy nhiên, nhiều người vẫn thấy phương pháp này khá hấp dẫn vì chí phí tương đối thấp so với các kỹ thuật khác (khoảng 600 USD-1200 USD nếu thực hiện tại Mỹ).
  • Tìm kiếm trên internet hoặc hỏi bác sĩ để tìm một bệnh viện ở gần nhà bạn. Sau đó, bạn có thể hẹn bác sĩ đến khám trong ngày rụng trứng tiếp theo.
 2. 2
  Đến bệnh viện để đưa mẫu tinh trùng và xử lý tinh trùng. Người chồng sẽ được lấy mẫu tinh trùng khi đến bệnh viện vào ngày người vợ rụng trứng. Thông thường, số lượng tinh trùng sẽ ở mức cao nhất sau 2-5 ngày không xuất tinh, vì vậy có thể bệnh viện sẽ yêu cầu bạn kiêng sinh hoạt tình dục trong khoảng 48 giờ trước khi đến phòng khám.[4]
  • Sau khi người chồng nộp mẫu tinh trùng, tinh trùng sẽ được cho vào ống nghiệm đựng một loại protein gọi là albumin. Tinh trùng có thể bơi qua albumin, nhưng phương pháp Ericsson cho rằng các tình trùng đực, vốn nhỏ hơn, yếu hơn nhưng nhanh hơn tinh trùng cái, có thể bơi qua albumin nhanh hơn.
  • Điều này có nghĩa là, sau khi chờ cho tinh trùng bơi từ đầu ống nghiệm xuống đáy ống nghiệm, phần lớn những tinh trùng ở gần đáy được cho là tinh trùng đực, trong khi các tinh trùng bên trên hầu hết là tinh trùng cái.
 3. 3
  Thụ tinh nhân tạo. Để thụ tinh bé trai, các bác sĩ sẽ lấy một mẫu tinh trùng từ đáy ống nghiệm đựng albumin và cho thụ tinh nhân tạo trong cơ thể người mẹ. Hy vọng là đến thời điểm này người phụ nữ sẽ thụ thai. Tuy nhiên, cũng như khi giao hợp, một lần thụ tinh nhân tạo không đảm bảo chắc chắn là sẽ thụ thai.
  • Có nhiều phương pháp thụ tinh nhân tạo đang được áp dụng, nhưng phổ biến nhất là bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Với phương pháp này, tinh trùng sẽ được bơm trực tiếp vào tử cung.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

 1. 1
  Tìm một bệnh viện hoặc một cơ sở y tế có thực hiện phương pháp chẩn đoán di truyền tiền làm tổ (PGD) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). PGD là một quy trình y khoa, trong đó thông tin di truyền của phôi sẽ được phân tích trước cấy phôi vào tử cung của người mẹ. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng để xác định giới tính của thai nhi. Nếu muốn theo đuổi quy trình này, bạn hãy liên hệ với một bệnh viện ở gần nhà có thực hiện thủ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.
  • Phương pháp PGD kết hợp với IVF là một trong những cách chắc chắn để chọn giới tính em bé. Tuy nhiên, đây cũng là phương pháp tốn kém và phức tạp nhất.[5]
 2. 2
  Điều trị bằng các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Nếu bệnh viện đồng ý thực hiện quy trình này, người vợ sẽ được chọc hút trứng trước vài tuần đến một tháng. Nói chung, trong quá trình thực hiện PGD và IVF, người phụ nữ sẽ được dùng thuốc để kích thích buồng trứng giải phóng nhiều trứng chín hơn.
  • Thông thường, thuốc hỗ trợ sinh sản được dùng trong khoảng 2 tuần qua đường uống hoặc tiêm.[6]
  • Các tác dụng phụ phổ biến khi sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản thường nhẹ, có thể bao gồm bốc hỏa, buồn nôn, đầy bụng, đau đầu và mắt mờ.
 3. 3
  Tiêm hoóc môn. Ngoài việc dùng thuốc hỗ trợ sinh sản, người phụ nữ chuẩn bị được chọc hút trứng thường cũng cần được tiêm hoóc môn hàng ngày để kích thích buồng trứng giải phóng nhiều trứng chín hơn.[7] Một số phụ nữ gặp phải các tác dụng phụ nặng khi tiêm các hoóc môn này, vì vậy những người được tiêm lần đầu cần được theo dõi sát sao để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ.
  • Bạn cũng có thể được tiêm progesterone, một loại hoóc môn làm dày niêm mạc tử cung để chuẩn bị cho quá trình IVF.
 4. 4
  Chọc hút trứng. Trong thời gian cơ thể được kích thích giải phóng trứng nhiều hơn, người phụ nữ sẽ được siêu âm định kỳ để xác định thời gian thích hợp cho việc chọc hút trứng. Khi trứng chín hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành một thủ thuật đơn giản và ít xâm lấn để lấy trứng ra. Hầu hết phụ nữ đều có thể trở lại các hoạt động bình thường trong vòng khoảng 1 ngày.
  • Dù được gây mê trong quá trình chọc hút trứng, người phụ nữ vẫn có cảm giác khó chịu. Thông thường bác sĩ sẽ kê toa thuốc để giúp giảm đau sau phẫu thuật.
 5. 5
  Tiến hành thụ tinh. Nếu chưa có mẫu tinh trùng được bảo quản để sẵn sàng sử dụng, thời điểm này người chồng sẽ phải cung cấp tinh trùng. Mẫu tinh trùng sau đó sẽ được xử lý để chọn ra các tinh trùng khỏe mạnh nhất, chất lượng nhất và cho kết hợp với trứng. Trong khoảng 1 ngày, những quả trứng sẽ được kiểm tra để biết trứng có được thụ tinh hay không.
  • Cũng như khi hiến tinh trùng, trong trường hợp này, người nam sẽ phải tránh xuất tinh trong khoảng 48 tiếng trước khi cung cấp tinh trùng.
 6. 6
  Tiến hành sinh thiết phôi. Sau khi các phôi phát triển được vài ngày, bác sĩ sẽ lấy ra một số tế bào của từng phôi để xét nghiệm và phân tích. ADN của từng tế bào sẽ được lấy ra và nhân lên qua một quá trình gọi là phản ứng chuỗi trùng hợp (PCR). Sau đó ADN sẽ được phân tích để xác định thông tin di truyền của phôi, bao gồm giới tính của thai nhi có thể phát triển trong phôi.
 7. 7
  Quyết định dựa trên kết quả xét nghiệm. Sau khi các tế bào của từng phôi đã được phân tích, bạn sẽ được thông báo phôi nào là nam và phôi nào là nữ bên cạnh các thông tin quan trọng khác (chẳng hạn như các bệnh di truyền).
 8. 8
  Tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm. Khi đã được chọn để mang thai, phôi (hoặc các phôi) đó sẽ được đặt vào tử cung bằng một ống nhỏ đưa qua cổ tử cung. Thông thường mỗi lần chỉ một hoặc hai phôi được cấy. Nếu thành công, một hoặc nhiều phôi sẽ bám vào thành tử cung và quá trình mang thai sẽ diễn ra như bình thường.[8] Sau 2 tuần, bạn có thể thử thai để xem thủ thuật có thành công không.
  • Đừng nản lòng nếu lần đầu tiên làm thụ tinh trong ống nghiệm không thành công. Nhìn chung, hầu hết phụ nữ có tỷ lệ thành công trong mỗi chu kỳ là khoảng 20-25%. Tỷ lệ thành công 40% hoặc cao hơn được xem là khá hiếm. Thường thì một cặp vợ chồng hoàn toàn khỏe mạnh phải thực hiện nhiều lần PGD và IVF để có thai theo ý muốn.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Sử dụng các phương pháp chưa được kiểm chứng

 1. 1
  Tăng mật độ tinh trùng để tăng số lượng tinh trùng đực. Tinh trùng đực được cho rằng yếu hơn nhưng nhanh hơn tinh trùng cái. Vì lẽ đó, người ta cho rằng nếu tăng số lượng tinh trùng nói chung, bạn có thể giúp tinh trùng đực có cơ hội đến gặp trứng trước. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng các nghiên cứu mới hơn đã chỉ ra rằng điều này là không đúng. Tuy nhiên, sẽ không hại gì nếu bạn cố gắng thử:
  • Sự sản xuất tinh trùng sẽ đạt đến mức cao nhất khi nhiệt độ tinh hoàn hơi mát hơn nhiệt độ cơ thể. Nam giới nên tránh tắm bồn nước nóng và không nên đặt laptop lên đùi.
  • Không hút thuốc hoặc uống rượu. Nam giới hút thuốc và uống rượu nhiều thường có mật độ tinh trùng thấp. Nếu thấy khó cai thuốc lá và rượu, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.
  • Không sử dụng các chất bất hợp pháp, vì chúng có thể làm chậm quá trình sản xuất tinh trùng.
  • Tránh một số thuốc nhất định. Nhiều loại thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nếu lo ngại về vấn đề này, bạn hãy trao đổi với bác sĩ.[9]
 2. 2
  Giao hợp càng gần ngày rụng trứng càng tốt. Nói chung, bạn nên cố gắng giao hợp trong giai đoạn cửa sổ, bắt đầu vào thời điểm 24 giờ trước khi rụng trứng đến 12 giờ sau khi rụng trứng. Trong thời gian này, khả năng thụ thai con trai sẽ cao hơn, vì tinh trùng đực được xem là nhanh hơn. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này chưa chắc đúng, nhưng sẽ không hại gì nếu bạn thử áp dụng phương pháp này.[10]
  • Tránh quan hệ trong những ngày trước ngày rụng trứng. Người ta cho rằng điều này sẽ giúp gia tăng mật độ tinh trùng.
  • Để xác định ngày rụng trứng, bạn hãy tính ngày rụng trứng trước kỳ kinh nguyệt sắp tới khoảng 2 tuần. Bạn cũng có thể mua bộ thử ngày rụng trứng ở hiệu thuốc.
 3. 3
  Bổ sung can-xi và ma-giê vào chế độ ăn. Một số người nói rằng họ sinh được con trai là nhờ thay đổi chế độ ăn. Để thử áp dụng cách này, bạn hãy ăn các thức ăn giàu can-xi. Thử uống sữa, sữa chua và rau xanh như rau cải xoăn. Bạn có thể bổ sung ma-giê bằng cách ăn các thức ăn như hạnh nhân, chuối và đậu phụ.[11]
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện các thay đổi lớn trong chế độ ăn.
 4. 4
  Giảm lượng natri và kali nạp vào. Mặc dù không được khoa học chứng minh, nhưng việc thay đổi chế độ ăn cũng được tin là giúp các cặp vợ chồng sinh con trai. Bạn hãy giảm lượng natri bằng cách hạn chế các thức ăn như khoai tây chiên, bánh quy mặn và các loại sốt trộn mì đóng hộp.[12]
  • Bạn có thể giảm lượng kali bằng cách hạn chế ăn đậu tây, dưa vàng và củ dền.
  • Nhớ rằng việc thay đổi chế độ ăn không được chứng minh là giúp tăng khả năng sinh con trai.
 5. 5
  Cân nhắc uống xi-rô ho trước khi giao hợp. Có thể là các thành phần trong các loại thuốc ho thông thường có khả năng làm mỏng niêm mạc cổ tử cung, khiến cho các tinh trùng đực yếu hơn dễ đi qua hơn. Bạn hãy sử dụng theo liều lượng hướng dẫn và uống xi-rô ho ngay trước khi giao hợp.[13]
  • Không uống lâu ngày hơn khuyến nghị trên nhãn chai thuốc mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.
 6. 6
  Sử dụng hương trầm để tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng đực. Loại thảo mộc này đã được sử dụng từ xa xưa trong y học cổ truyền Trung Hoa như một loại thuốc bổ cho buồng trứng và tử cung. Hương trầm có thể giúp cho cơ thể hấp thụ nhiều dưỡng chất hơn. Điều này có thể giúp cho môi trường trở nên thuận lợi hơn đối với các tinh trùng đực, vốn không bền bỉ bằng tinh trùng cái.[14]
  • Đến cửa hàng bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe và hỏi chuyên gia về thảo mộc cách sử dụng hương trầm sao cho hiệu quả nhất.
  • Đảm bảo hỏi bác sĩ trước khi thử dùng các loại tinh dầu.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Không có phương pháp lựa chọn giới tính thai nhi nào đảm bảo tuyệt đối chính xác. Hầu hết các kỹ thuật lựa chọn giới tính em bé đều là từ lời đồn và chưa được kiểm chứng bởi các chuyên gia y tế.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khiến mẹ tha thứ sau khi bạn phạm lỗiKhiến mẹ tha thứ sau khi bạn phạm lỗi
Trở thành một đứa trẻ ngoanTrở thành một đứa trẻ ngoan
Dạy trẻ em xem đồng hồDạy trẻ em xem đồng hồ
Rèn luyện Kỷ luật cho TrẻRèn luyện Kỷ luật cho Trẻ
Dọn ra ở riêng khi 16 tuổiDọn ra ở riêng khi 16 tuổi
Dạy trẻ tập điDạy trẻ tập đi
Kiên nhẫn với trẻ nhỏKiên nhẫn với trẻ nhỏ
Ngăn trẻ vị thành niên ăn trộmNgăn trẻ vị thành niên ăn trộm
Khiến một Đứa trẻ Cảm thấy Được yêu thươngKhiến một Đứa trẻ Cảm thấy Được yêu thương
Đối xử với trẻ ương ngạnhĐối xử với trẻ ương ngạnh
Giúp trẻ đang buồn trở nên vui vẻGiúp trẻ đang buồn trở nên vui vẻ
Đổi sữa công thức cho béĐổi sữa công thức cho bé
Nhận diện Trẻ có Tài năng Bẩm sinhNhận diện Trẻ có Tài năng Bẩm sinh
Nhận diện và đối phó với kẻ ấu dâmNhận diện và đối phó với kẻ ấu dâm
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 20.523 lần.
Trang này đã được đọc 20.523 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo