Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tập tin torrent cho phép người dùng tải tập tin từ máy tính của người dùng khác thông qua máy khách BitTorrent (phần mềm yêu cầu dữ liệu) nào đó. Việc tải lên (còn gọi là “seed”) tập tin nghĩa là bạn chia sẻ để người dùng khác tải tập tin này xuống từ máy tính của bạn. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tải tập lên bằng máy khách BitTorrent Client bất kỳ.

Phương pháp 1 của 1:
Tải tập tin xuống

 1. 1
  Tải máy khách BitTorrent. Có nhiều BitTorrent Client để bạn sử dụng, hầu hết đều có thể được tải miễn phí. Một số máy khách BitTorrent bao gồm uTorrent, Azureus, VuzeqBitTorrent. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng. Đa số máy khách này đều chứa nhiều phần mềm đi kèm, phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại. Hãy lưu ý trong quá trình tải xuống một máy khách BitTorrent. Đừng quên từ chối hoặc bỏ đánh dấu nếu bạn được yêu cầu tải xuống bất kỳ phần mềm bổ sung nào trong lúc cài đặt máy khách BitTorrent. Tiến hành các bước sau để tải máy khách BitTorrent xuống:
  • Truy cập website của máy khách BitTorrent mà bạn chọn.
  • Nhấp vào liên kết tải xuống tương ứng với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng (ví dụ: Windows 10, macOS).
  • Mở tập tin chương trình cài đặt mà bạn vừa tải xuống trong thư mục Downloads.
  • Tiến hành theo hướng dẫn cài đặt.
  • Bỏ đánh dấu hoặc nhấp vào ô Decline để từ chối mọi quá trình cài đặt phần mềm bổ sung.
 2. 2
  Mở máy khách BitTorrent. Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng máy khách BitTorrent hiện ra trên màn hình desktop, trình đơn Windows Start hoặc thanh Dock để mở máy khách BitTorrent.
 3. 3
  Chọn vị trí tải xuống. Vị trí tải xuống là nơi mà tập tin sẽ được tải về sau khi hoàn tất. Theo mặc định, hầu hết máy khách BitTorrent sẽ tải tập tin xuống thư mục Downloads. Nếu bạn muốn chọn vị trí cài đặt khác, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng hoặc trình đơn Options/Settings. Sau đó, tìm tùy chọn Download và nhấp vào tùy chọn thay đổi thư mục mà bạn muốn lưu tập tin tải xuống.
 4. 4
  Tải tập tin torrent xuống. Bạn có thể tải tập tin torrent xuống từ bất kỳ trang tìm kiếm torrent nào. Các trang tìm kiếm torrent thường thay đổi URL vì vấn đề pháp luật quanh việc chia sẻ torrent. Bạn sẽ cần sử dụng công cụ tìm kiếm như Google hoặc DuckDuckGo để tìm trang web chia sẻ torrent. Các trang tìm kiếm torrent phổ biến bao gồm ThePirateBay, Zooqle và LimeTorrents. Hãy thận trong vì nhiều trang web torrent thường có quảng cáo và nội dung chứa tài liệu người lớn. Tiến hành những bước sau để tải tập tin torrent.
  • Truy cập trang tìm kiếm torrent.
  • Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm phim, nhạc, sách, tài liệu hoặc phần mềm.
  • Nhấp vào liên kết trực tiếp để tải tập tin torrent. (Hãy thận trọng vì nhiều trang torrent thường có các liên kết giả chứa đựng phần mềm độc hại).
 5. 5
  Mở tập tin torrent. Thông thường, bạn chỉ cần nhấp đúp vào tập tin torrent để mở ra trong máy khách BitTorrent mặc định. Nếu như tập tin không mở, hãy mở máy khách torrent và nhấp vào tùy chọn thêm tập tin torrent mới. Tùy chọn này thường nằm trên trang chính hoặc bên dưới trình đơn File. Sau đó, bạn chọn tập tin torrent và nhấp vào Open.
 6. 6
  Để tập tin hoàn tất quá trình tải xuống. Thời gian cho quá trình này phụ thuộc vào tốc độ đường truyền Internet, tốc độ của người dùng khác và số lượng seeder hiện tại. Hãy chờ tập tin tải xuống. Sau khi hoàn tất, đừng thay đổi vị trí tập tin trong thư mục được lưu.
 7. 7
  Để máy khách BitTorrent tiếp tục chạy. Bạn cần chắc chắn rằng máy tính đang được kết nối Internet. Trạng thái sẽ chuyển sang 'seeding'.
  • Bạn có thể tắt máy khách BitTorrent và khởi động lại sau. Chỉ cần đảm bảo rằng tập tin torrent và tập tin mà bạn tải xuống vẫn nằm trong thư mục mặc định.
  • Cho phép tập tin tải lên cho đến khi tỉ lệ của bạn đạt thông số 1. Tỉ lệ 1 nghĩa là bạn đã tải lên tương đương việc tải xuống. Tiếp tục tải lên tùy theo khả năng của bạn.
 8. 8
  Bạn cần hiểu rõ về rủi ro và tính hợp pháp của việc seed tập tin torrent. Ở hầu hết các quốc gia, hành vi chia sẻ tài liệu có bản quyền là vi phạm pháp luật. Những ai chia sẻ và tải xuống tài liệu có bản quyền có khả năng bị phạt, thậm chí ngồi tù. Nhà cung cấp dịch vụ Internet có thể theo dõi những gì mà bạn làm trên mạng. Bạn nên sử dụng VPN trong lúc chạy máy khách torrent. Hãy thận trọng khi tải xuống và chia sẻ tập tin thông qua máy khách BitTorrent.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn không seed cho đến khi tỉ lệ đạt 1 thì cũng không sao, tuy nhiên thì cho đi và nhận lại là quy ước chung trong cộng đồng chia sẻ torrent.
 • Máy khách tiêu chuẩn và ổn định (chẳng hạn như uTorrent) sẽ tự động seed ngay khi quá trình tải xuống hoàn tất, vì thế bạn nên sử dụng phần mềm này.
 • Việc tải lên càng nhiều càng tốt khi tải xuống là quy ước chung. Nếu bạn không seed cho đến khi tỉ lệ đạt 1 thì cũng không sao. Tuy nhiên, một số trang web có thể yêu cầu tỉ lệ tải lên nhất định để tiếp tục duy trì tư cách thành viên.

Cảnh báo

 • Hành vi chia sẻ tài liệu có bản quyền nếu như không thuộc sở hữu của bạn có thể dẫn đến các khoản phí phạt, thậm chí ngồi tù.
 • Việc sử dụng và chia sẻ tập tin torrent chịu sự giám sát của nhiều cơ quan chống vi phạm bản quyền trong và ngoài nước. Hãy thận trọng khi sử dụng.

Những thứ bạn cần

 • Máy khách BitTorrent.
 • Tập tin để seed.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang webKhắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web
Đặt tên kênh YouTube hayĐặt tên kênh YouTube hay
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Kết nối PC với mạngKết nối PC với mạng
Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di độngKết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động
Đào BitcoinĐào Bitcoin
Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook MessengerBiết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Bỏ chặn Ai đó trên FacebookBỏ chặn Ai đó trên Facebook
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 120 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo