Cách để Scan tài liệu trên máy in Canon

Máy in đa chức năng là loại máy in bao gồm tính năng sao chép và scan (quét tài liệu vào máy tính). Thương hiệu Canon sản xuất nhiều máy in cho phép bạn scan tài liệu từ máy tính hoặc nơi khác. Trước tiên, bạn phải cài đặt máy in, sau đó, bạn sẽ có thể lưu bản scan theo định dạng và vị trí mong muốn.

Phần 1 của 3:
Kiểm tra máy in Canon

 1. 1
  Kết nối máy in vào máy tính. Nếu muốn thiết lập kết nối không dây, bạn sẽ phải sử dụng màn hình hiển thị trên máy in để kết nối máy với cùng mạng không dây của máy tính. Sau đó, máy tính sẽ có thể tìm thấy máy in trên mạng.
  • Mỗi máy in và máy tính đều có đôi chút khác biệt. Vì thế bạn nên đọc tài liệu hướng dẫn đi kèm với máy in, trong đó có những hướng dẫn đầy đủ về cách thiết lập Wi-Fi.
 2. 2
  Cài đặt phần mềm trên máy tính. Cho đĩa CD hay bản cài đặt tải về từ trang chủ được đề cập trong sổ tay hướng dẫn. Phần lớn máy in đa chức năng nếu muốn sử dụng được, trước tiên phải cài đặt phần mềm để máy tính và máy in tương tác với nhau.
 3. 3
  Kiểm tra máy in. Để scan được, máy in phải hoạt động tốt. Gửi thử một lệnh đến máy in để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động bình thường.
  Quảng cáo

Phần 2 của 3:
Chuẩn bị để scan

 1. 1
  Mở máy in Canon và máy tính.
 2. 2
  Nhấc nắp máy in lên. Bạn cần chắc rằng tấm kính không có bụi và những tạp chất khác. Dùng bình xịt khí nén để vệ sinh nếu máy in có vẻ bụi.
  • Đa số máy in Canon đều có một khay nạp tài liệu. Đảm bảo rằng khu vực này không có bụi bẩn và mảnh vụn. Kiểm tra hình ảnh ở đầu khay nạp tài liệu để đặt giấy đúng hướng.
 3. 3
  Đặt mặt trước của đối tượng mà bạn muốn scan úp xuống kính. Đậy nắp lại hoàn toàn.
  Quảng cáo

Phần 3 của 3:
Scan trên máy in Canon

 1. 1
  Nhìn vào các ứng dụng. Tìm ứng dụng của máy in Canon và mở nó lên. Trong số ít trường hợp, sẽ có một ứng dụng khác cho máy in hoặc máy scan, mặc dù hầu hết máy in đều có cả hai chức năng trong cùng một ứng dụng.[1]
 2. 2
  Nhấp vào thẻ có nội dung, “scan” hay chọn máy quét từ trong danh sách tùy chọn của máy in.
 3. 3
  Chọn loại tài liệu mà bạn đang scan và độ phân giải, định dạng mà bạn muốn lưu thành tệp.
 4. 4
  Sử dụng trình duyệt để chọn vị trí lưu tệp. Đặt lại tên bản scan để bạn có thể nhận ra tệp trong thư mục hình ảnh (pictures), tài liệu (documents) hay màn hình (desktop). Bạn cũng có thể lưu tập tin vào một thiết bị gắn ngoài, chẳng hạn như USB.
 5. 5
  Nhấp vào nút Scan hoặc Preview (Xem trước) ở cuối hộp thoại Canon Scan. Bản xem trước của tài liệu scan sẽ hiện ra trên ứng dụng máy in. Nhấp vào “Scan” hay “Save” (Lưu) lần cuối để lưu tệp vào máy tính.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Xem qua thư mục “Scan” trên máy tính nếu như bạn không thể tìm ra bản scan trên màn hình. Khi bạn cài đặt phần mềm Canon, một thư mục tên “Scan” đã tự động được tạo trong thư mục lớn Documents.
 • Truy cập Canon.com để tìm tài liệu hướng dẫn của máy in nếu bạn không có một bản sao ở nhà. Tìm sản phẩm của bạn và nhấp vào mục “Brochures & Manuals” (Tờ bướm & Sổ tay) trong thông tin máy in. Bạn có thể tải tài liệu mà bạn cần về máy tính.
 • Bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng khác để scan trên máy in Canon. Hãy dùng thử các ứng dụng chỉnh sửa ảnh hay Preview trên máy tính Mac. Chọn tùy chọn để nhập từ một bản scan và làm theo quy trình tương tự như trên.[2]

Những thứ bạn cần

 • Máy in đa chức năng
 • Phần mềm của máy in Canon
 • Sổ tay hướng dẫn của máy in Canon

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo