Cách để Sao lưu tài khoản Gmail của bạn

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tải tập tin nén chứa toàn bộ thông tin Gmail của bạn về máy tính. Tuy nhiên, bạn không thể thực hiện thao tác này đối với phần mềm Gmail trên điện thoại.

Các bước

 1. 1
  Truy cập trang tài khoản Google của bạn. Tất cả thiết lập tài khoản Google và thông tin mà bạn cần được lưu trữ ở đây.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản Google, nhấp chuột vào Sign in hay Đăng nhập ở góc trên, bên phải màn hình, nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn rồi nhấp vào Sign in.
 2. 2
  Nhấp vào mục Personal info & privacy hay Thông tin cá nhân & bảo mật nằm ngay giữa trang.
 3. 3
  Nhấp chọn Control your content hay Kiểm soát nội dung của bạn. Tùy chọn này nằm trong bảng chọn bên trái màn hình, ở phía dưới đề mục "Personal info & privacy".
 4. 4
  Nhấp vào Create Archive hoặc Tạo tệp lưu trữ. Tùy chọn này nằm ở bên phải trang, ngay dưới mục "Download your data" hay "Tải xuống dữ liệu của bạn".
 5. 5
  Tiếp theo, chọn ra những gì trên tài khoản mà bạn muốn sao lưu. Ở đây, toàn bộ sản phẩm của Google trên tài khoản của bạn đều đã được chọn sẵn theo mặc định.
  • Nếu bạn không muốn tải mọi thứ thì ít nhất phải đảm bảo rằng phần "Mail" hay "Thư" đã được chọn trước khi tiếp tục.
  • Bạn sẽ thấy một dấu mũi tên hướng xuống bên phải dòng chữ "All mail" hay "Tất cả thư" – nhấp vào đó và bạn có thể lựa chọn giữa việc tải tất cả thư với việc chỉ tải những thư có gắn nhãn mà bạn chọn.
 6. 6
  Nhấp vào nút Next hay Tiếp theo nằm ở dưới cùng của màn hình.
 7. 7
  Nhìn vào mục "File type" hay "Loại tệp" nằm gần đầu trang, nó nên được thiết lập là ".zip".
  • Trên hầu hết máy tính, chúng ta có thể dễ dàng mở tập tin ZIP bằng cách nhấp đúp vào nó. Tập tin ZIP cũng là loại tệp chiếm ít dung lượng nhất so với những tùy chọn khác trong bảng chọn "File type".
 8. 8
  Nhấp vào ô bên dưới mục "Archive size (max)" hay "Kích thước tệp lưu trữ (tối đa)". Một bảng chọn thả xuống sẽ hiện ra với nhiều kích thước khác nhau:
  • 1GB
  • 2GB
  • 4GB
  • 10GB
  • 50GB
 9. 9
  Nhấp chọn một kích thước mà bạn cho là phù hợp. Bất kỳ dữ liệu nào lớn hơn kích thước này sẽ được chuyển sang một tệp mới.
  • Chẳng hạn, nếu bạn chọn kích thước tối đa là "4GB" trong khi tập tin lưu trữ của bạn có dung lượng 6GB, sau khi tải xong bạn sẽ có hai tệp: một tệp 4GB và một tệp 2GB.
 10. 10
  Nhấp vào ô bên dưới mục "Delivery method" hoặc "Cách phân phối". Có rất nhiều cách để bạn có thể nhận tập tin sao lưu:
  • Send download link via email hay Gửi liên kết tải xuống qua email – Một đường dẫn để tải tập tin sẽ được gửi đến địa chỉ Gmail hiện tại của bạn. Khi bạn nhấp vào liên kết, tập tin sẽ được tải về.
  • Add to Drive hoặc Thêm vào Drive – Lưu tập tin download trong Google Drive. Các tệp này sẽ được tính theo phần bộ nhớ của Google Drive.
  • Add to Dropbox hay Thêm vào Dropbox – Tập tin sẽ được lưu vào tài khoản Dropbox đã được kết nối (nếu như bạn có).
  • Add to OneDrive hoặc Thêm vào OneDrive - Tập tin sẽ được lưu vào tài khoản OneDrive đã được kết nối (nếu như bạn có).
 11. 11
  Nhấp chọn phương thức phân phối. Bạn nên dựa vào kích thước tệp lưu trữ tối đa để chọn cách phân phối phù hợp, bởi vì tập tin sao lưu của bạn có thể quá lớn so với dung lượng đám mây.
 12. 12
  Nhấp vào Create archive hay Tạo tệp lưu trữ. Bây giờ, tài khoản Gmail của bạn sẽ bắt đầu được sao lưu sang loại tệp đã chọn.
  • Quá trình này có thể mất vài giờ (thậm chí vài ngày), tùy vào lượng thư mà bạn có.
  Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Trang này đã được đọc 6.782 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo