Tải về bản PDF Tải về bản PDF

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu dữ liệu iPhone, chẳng hạn như các hình ảnh và ghi chú, lên kho lưu trữ và ứng dụng đám mây của Apple.

Phần 1
Phần 1 của 2:
Kết nối với Wi-Fi

  1. 1
    Mở phần Cài đặt (Settings) trong điện thoại. Ứng dụng có hình bánh răng màu xám (⚙️), nằm trong màn hình Home.
  2. 2
    Nhấn vào Wi-Fi ở gần đầu bảng chọn Settings.
    • Quá trình sao lưu đòi hỏi phải có kết nối Wi-Fi.
  3. 3
    Vuốt thanh trượt "Wi-Fi" sang vị trí "On". Công tắc sẽ chuyển sang màu xanh lá.
  4. 4
    Nhấn vào mạng Wi-Fi. Chọn một mạng từ trong danh sách hiện ra bên dưới phần "Choose a Network" (Chọn Mạng) của trình đơn.
    • Nhập mật khẩu nếu như được yêu cầu.
    Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Thiết lập bản sao lưu

  1. 1
    Mở Settings. Nếu bạn vẫn đang mở màn hình thiết lập Wi-Fi, hãy nhấn vào Settings ở góc trên, bên trái để trở về màn hình Cài đặt chính. Hoặc, bạn chỉ cần khởi động lại ứng dụng Settings như đã làm trước đó.
  2. 2
    Nhấn vào Apple ID (tài khoản Apple) của bạn. Mục này nằm đầu màn hình, bao gồm tên và hình đại diện của bạn (nếu bạn đã thêm).
    • Nếu bạn chưa đăng nhập, nhấn vào Sign in to your iPhone (Đăng nhập vào iPhone), nhập tên Apple ID và mật khẩu, sau đó nhấn Sign In (Đăng nhập).
    • Nếu đang dùng phiên bản iOS cũ, có thể bạn không cần thực hiện bước này.
  3. 3
    Nhấn vào iCloud nằm trong phần thứ hai của bảng chọn.
  4. 4
    Chọn dữ liệu để sao lưu lên iCloud. Vuốt nút nằm bên cạnh những ứng dụng được liệt kê như Notes (Ghi chú), Calendars (Lịch), vân vân, sang vị trí "On" (màu xanh lá) để bao gồm những dữ liệu này khi iPhone được sao lưu.
    • Dữ liệu của những ứng dụng có thanh trượt ở vị trí "Off" (màu trắng) sẽ không được sao lưu.
  5. 5
    Cuộn xuống và nhấn vào iCloud Backup ở cuối phần thứ hai.
  6. 6
    Vuốt "iCloud Backup" sang vị trí "On". Công tắc sẽ chuyển sang màu xanh lá. Vậy là iPhone sẽ được sao lưu lên tài khoản iCloud khi điện thoại được cắm sạc và kết nối với mạng Wi-Fi.
    • Để tiến hành sao lưu ngay, bạn có thể nhấn vào Back Up Now (Sao lưu ngay bây giờ) nằm cuối bảng chọn.
    Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhoneKích hoạt chế độ im lặng trên iPhone
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Đặt lại Apple IDĐặt lại Apple ID
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 12.595 lần.
Trang này đã được đọc 12.595 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo