Tải về bản PDF Tải về bản PDF

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu dữ liệu trên iPhone (chẳng hạn như hình ảnh, danh bạ và lịch) lên iCloud hay máy tính.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng iCloud

 1. 1
  Mở Cài đặt (Settings). Ứng dụng có màu xám với hình bánh răng (⚙️) bên trong, thường nằm trên màn hình home.
 2. 2
  Nhấn vào mục Wi-Fi nằm đầu trình đơn Cài đặt.
  • Việc sao lưu đòi hỏi phải điện thoại phải kết nối với Wi-Fi.
 3. 3
  Trượt mục "Wi-Fi" sang vị trí "On" (Bật). Công tắc sẽ chuyển sang màu xanh lá.
 4. 4
  Nhấn vào một mạng Wi-Fi. Chọn một mạng từ danh sách hiện ra bên dưới phần "Choose a Network" (Chọn Mạng) của trình đơn.
  • Nhập mật khẩu Wi-Fi nếu được hỏi.
 5. 5
  Mở phần Cài đặt. Nếu bạn vẫn đang ở trang thiết lập Wi-Fi, nhấn Settings hay Cài đặt ở góc trên, bên trái để trở lại màn hình Cài đặt. Hoặc, bạn chỉ cần khởi chạy lại ứng dụng Settings như bạn đã làm trước đó.
 6. 6
  Nhấn vào tài khoản Apple ID của bạn. Mục này nằm đầu màn hình, gồm có tên và hình đại diện nếu như bạn đã cài đặt.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập, nhấn vào Sign in to (Your Device) hay Đăng nhập vào (Thiết bị), nhập tài khoản Apple ID và mật khẩu rồi nhấn Sign In hoặc Đăng Nhập.
  • Nếu đang dùng một phiên bản iOS cũ, có thể bạn không cần thực hiện bước này.
 7. 7
  Nhấn vào iCloud nằm ở phần thứ hai trong trình đơn.
 8. 8
  Chọn dữ liệu iCloud cần sao lưu. Trượt nút nằm cạnh ứng dụng được liệt kê, chẳng hạn như Notes (Ghi chú) và Calendars (Lịch), sang vị trí "On" (màu xanh lá cây) để bao hàm những dữ liệu này khi iPhone được sao lưu.
  • Dữ liệu từ các ứng dụng đang ở vị trí "Off" (màu trắng) sẽ không được sao lưu.
 9. 9
  Vuốt xuống và nhấn vào iCloud Backup (Sao lưu lên iCloud). Tác vụ này nằm dưới cùng của phần thứ hai.
 10. 10
  Trượt nút "iCloud Backup" sang vị trí "On" (màu xanh lá cây). Bây giờ iPhone của bạn sẽ tiến hành sao lưu lên tài khoản iCloud khi điện thoại được cắm sạc và kết nối với mạng Wi-Fi.
 11. 11
  Nhấn vào "Back Up Now" (Sao Lưu Ngay Bây Giờ) nếu muốn sao lưu ngay. Quá trình có thể mất một vài phút, tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm những việc khác với chiếc iPhone của mình trong lúc sao lưu.
  • Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có một bản sao lưu được dự trữ trên iCloud để sử dụng khi có nhu cầu phục hồi lại iPhone.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng iTunes

 1. 1
  Kết nối iPhone với máy tính. Sử dụng cáp USB đi kèm với thiết bị.
  • Nếu đây là lần đầu bạn tiến hành kết nối điện thoại với máy tính, bạn cần phải nhấn vào "Trust" hay "Tin cậy máy tính này" hiện ra trên màn hình iPhone.
 2. 2
  Nhấp vào hình chiếc iPhone. Sau vài tích tắc, tác vụ này sẽ hiện ra trên dòng các biểu tượng nằm ngang qua đầu cửa sổ.
  • Màn hình "Summary" (Tóm lược) sẽ hiện ra.
 3. 3
  Mở khóa iPhone. Nếu iPhone đang được khóa bằng mật mã, bạn sẽ cần phải mở khóa trước thì mới có thể tiến hành sao lưu.
 4. 4
  Nhấp vào "This computer" (Máy tính này) trong phần Backups. Thao tác này sẽ cho phép iTunes sao lưu iPhone vào máy tính, nhằm tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên iCloud của bạn. Một bản sao lưu sẽ được tạo ra trong quá trình đồng bộ hóa.
  • Nếu bạn muốn sao lưu cả mật khẩu (Password), dữ liệu màn hình Homekit, Sức khỏe (Health) và Hoạt động (Activity), bạn cần phải tích vào ô "Encrypt iPhone backup" (Mã hóa bản sao lưu iPhone) và chọn một mật khẩu dễ nhớ.
 5. 5
  Nhấp vào Back Up Now để bắt đầu quá trình sao lưu.
  • Có thể bạn sẽ được hỏi rằng có muốn sao lưu những ứng dụng hiện thời chưa có trên thư viện iTunes của bạn hay không. Trường hợp này có thể xảy ra nếu bạn cài một số ứng dụng từ các nguồn khác hay chưa chuyển những sản phẩm mua được trên iPhone sang thư viện iTunes. Bạn sẽ không thể khôi phục lại các ứng dụng này trừ khi chúng đã được thêm vào thư viện.
  • Có thể bạn cũng sẽ được nhắc chuyển những sản phẩm mua được từ iPhone sang thư viện iTunes. Điều này sẽ xảy ra khi một số ứng dụng đã cài đặt trên iPhone nhưng chưa được iTunes thiết lập tự động cập nhật các sản phẩm mới.
 6. 6
  Chờ quá trình sao lưu hoàn tất. Sau khi bạn xác nhận việc đồng ý hoặc không di chuyển các ứng dụng và sản phẩm mua được lên iTunes, iPhone sẽ bắt đầu sao lưu vào máy tính. Bạn có thể giám sát tiến trình bằng cách nhìn vào đầu cửa sổ iTunes.[1]
  • iTunes sẽ sao lưu các thiết lập, liên hệ, dữ liệu ứng dụng, tin nhắn và hình ảnh trong Cuộn Camera. Nhạc, video hay bưu thiếp được đồng bộ hóa từ thư viện iTunes hoặc bất kỳ sản phẩm truyền thông giải trí được bổ sung thông qua những phương tiện khác sẽ không được sao lưu. Những dữ liệu này cần được đồng bộ hóa lại bằng iTunes sau quá trình khôi phục.
  • Tập tin sao lưu của iPhone sẽ được lưu trong thư mục Media của iTunes.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sao lưu iPhone đã jailbreak

 1. 1
  Tải ứng dụng PKGBackup. Xin nói thêm, jailbreak là hành động can thiệp vào hệ thống để phá vỡ những hạn chế bảo mật của iPhone, iPad. Nếu bạn không sử dụng iPhone đã jailbreak thì những tùy chọn sao lưu của iTunes và iCloud là đủ để đảm bảo dữ liệu của bạn được sao lưu một cách an toàn mà không cần bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào. Nếu iPhone của bạn đã được jailbreak, bạn sẽ cần một ứng dụng như PKGBackup để tiến hành sao lưu phần mềm và dữ liệu ngoài phạm vi Apple.[2]
  • Bạn có thể tải PKGBackup từ trang chủ Cydia nếu iPhone của bạn đã được jailbreak.
 2. 2
  Khởi chạy PKGBackup rồi nhấn vào Settings. Thao tác này cho phép bạn chọn nơi lưu trữ dữ liệu sao lưu. Bạn có thể kết nối với những dịch vụ đám mây khác nhau, bao gồm Dropbox, OneDrive, và Google Drive. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gửi bản sao lưu lên một máy chủ FTP.
  • Trình đơn Cài đặt cũng cho phép bạn thiết lập lịch trình sao lưu.
 3. 3
  Quay lại màn hình chính của PKGBackup rồi nhấn Backup. Tại đây, bạn có thể chọn những gì mình muốn sao lưu. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi giữa nhiều chế độ xem, từ các ứng dụng Apple, App Store hay Cydia và các tập tin được lưu trữ trên iPhone của bạn.
  • Nhấn vào biểu tượng sao lưu nằm bên phải mỗi đối tượng để bật hoặc vô hiệu hóa sao lưu.
 4. 4
  Bắt đầu tiến trình sao lưu. Sau khi đã chọn tất cả ứng dụng, thiết lập và tập tin muốn sao lưu, bạn có thể bắt đầu tiến trình. Thời gian của quá trình tùy thuộc vào những gì bạn đang sao lưu và việc tệp sao lưu có được tải lên dịch vụ lưu trữ đám mây hay chưa.[3]
  • iTunes sẽ sao lưu thiết lập đối với toàn bộ ứng dụng trừ thiết lập của chương trình được jailbreak. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ sao lưu các ứng dụng jeailbreak của bạn. Còn PKGBackup sẽ cho phép bạn tải lại các ứng dụng jailbreak và những thiết lập một cách nhanh chóng sau khi khôi phục lại một bản sao từ iTunes.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Bật tin nhắn MMS cho iPhoneBật tin nhắn MMS cho iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Josef Storzi
Cùng viết bởi:
Chuyên gia sửa chữa điện thoại di động & hàng Apple
Bài viết này đã được cùng viết bởi Josef Storzi. Josef Storzi là chuyên gia sửa chữa điện thoại di động và hàng Apple, đồng thời là chủ sở hữu của Imobile LA, một công ty sửa chữa điện thoại di động có trụ sở tại Los Angeles, California. Josef chuyên sửa chữa màn hình, cổng sạc, pin, hư hỏng do vô nước, loa, micro trên tất cả các hãng điện thoại bao gồm Apple, Samsung, LG, Nokia và Sony. Ông cũng sửa chữa máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính bàn và cập nhật phần mềm di động. Bài viết này đã được xem 5.469 lần.
Trang này đã được đọc 5.469 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo