Cách để Sao lưu điện thoại Android lên Google Cloud

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Sao lưu dữ liệu chuẩnSao lưu ảnh và videoTham khảo

Nhằm đảm bảo dữ liệu trên điện thoại được an toàn, bạn nên sao lưu lên Google Cloud - dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến của Android - vài tuần một lần. Hãy truy cập "Settings" (Cài đặt) để sao lưu danh bạ, dữ liệu lịch, ứng dụng, chrome, tài liệu và nội dung Drive trên điện thoại Android lên các máy chủ Google, còn hình ảnh và video bạn có thể sao lưu từ ứng dụng "Google Photos".

1
Sao lưu dữ liệu chuẩn

 1. 1
  Nhấn vào ứng dụng "Settings" để mở Cài đặt. Ứng dụng có biểu tượng bánh răng.
 2. 2
  Cuộn cho đến khi bạn thấy tùy chọn "Backup and Reset" (Sao lưu và đặt lại), sau đó nhấn vào. Bạn có thể bật sao lưu Google Cloud từ menu này.
 3. 3
  Nhập mã PIN khi được hỏi. Đây là mã PIN/mật khẩu mà bạn dùng để mở khóa điện thoại.
 4. 4
  Vuốt để bật tùy chọn "Backup my data" (Sao lưu dữ liệu của tôi) và "Automatic restore" (Tự động khôi phục). Công tắc tương ứng sẽ chuyển sang màu xanh, báo hiệu rằng tính năng sao lưu dữ liệu và tự động khôi phục đã được kích hoạt.[1]
 5. 5
  Nhấn vào tùy chọn "Backup Account" (Tài khoản sao lưu).
 6. 6
  Nhấn vào tên tài khoản Google của bạn. Đây là tài khoản Google chính mà bạn sử dụng trên điện thoại.
 7. 7
  Trở lại menu Settings chính.
 8. 8
  Cuộn xuống để tìm tùy chọn "Accounts" (Tài khoản) rồi nhấn vào. Bạn phải chọn tài khoản cụ thể mà bạn muốn sao lưu điện thoại lên.
 9. 9
  Nhấn vào tùy chọn "Google" trên Accounts, sau đó chọn tài khoản Gmail của bạn.
 10. 10
  Bật/tắt các nút để tùy chỉnh những nội dung bạn muốn sao lưu. Công tắc sẽ chuyển sang màu xanh lá, báo hiệu rằng nội dung tương ứng có thể sao lưu. Nếu bạn không chắc về vị trí của toàn bộ dữ liệu thì cứ sao lưu tất cả tùy chọn này.
  • Các tùy chọn dữ liệu chuẩn là:
  • App Data (Dữ liệu ứng dụng)
  • Calendar (Lịch)
  • Chrome
  • Contacts (Danh bạ)
  • Docs (Tài liệu)
  • Drive
 11. 11
  Đóng ứng dụng Settings. Vậy là hoàn tất quá trình sao lưu.

2
Sao lưu ảnh và video

 1. 1
  Mở ứng dụng "Google Photos". Ứng dụng này có sẵn trên tất cả điện thoại Android.
 2. 2
  Tìm và nhấn vào biểu tượng ba đường ngang ở góc trên bên trái màn hình.[2]
 3. 3
  Đăng nhập tài khoản bằng địa chỉ email và mật khẩu Google. Đây là những thông tin định danh mà bạn sử dụng cho tài khoản Google trên điện thoại.
 4. 4
  Trở lại màn hình chính của Google Photos.
 5. 5
  Nhấn vào tùy chọn "Settings" rồi chọn "Back up & sync" (Sao lưu và đồng bộ hóa).
 6. 6
  Vuốt để bật tùy chọn "Backup" ở đầu màn hình. Công tắc nằm cạnh chữ "On" ngay dưới tiêu đề "Backup".
 7. 7
  Nhấn vào "Back up all" (Sao lưu toàn bộ) để sao lưu ảnh và video của bạn lên đám mây Google Photos. Bạn cũng có thể bật tùy chọn "Roaming" để sao lưu hình ảnh khi đang sử dụng dữ liệu di động (không phải wifi).
 8. 8
  Kiểm tra quá trình sao lưu bằng cách xem nội dung trên Google Photos. Bây giờ tất cả hình ảnh trên điện thoại bạn đã được sao lưu!

Lời khuyên

 • SMS không nằm trong các quy trình sao lưu mặc định được liệt kê trong danh sách, vì thế nếu muốn sao lưu tin nhắn văn bản, bạn cần tải ứng dụng chuyên dụng. "SMS Backup+" và "SMS Backup and Restore" đều là những ứng dụng được khuyến nghị (và miễn phí) trên kho ứng dụng Google Play dùng để sao lưu tin nhắn.[3]

Cảnh báo

 • Bạn nên định kỳ sao lưu điện thoại Android để không bị mất hết dữ liệu nếu lỡ điện thoại ngừng hoạt động.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Android

Ngôn ngữ khác:

Español: hacer una copia de seguridad de un teléfono Android en la nube de Google, Italiano: Eseguire il Backup di un Telefono Android Utilizzando il Cloud di Google, Português: Fazer uma Cópia de Segurança de um Celular Android na Nuvem do Google, Русский: создать резервную копию телефона Android на Google Cloud, Deutsch: Ein Android Smartphone in der Google Cloud sichern, Bahasa Indonesia: Mencadangkan Ponsel Android ke Penyimpanan Awan Google, Français: sauvegarder ses données sur le Cloud de Google avec un appareil Android, العربية: رفع نسخة احتياطية من بيانات هاتف أندرويد إلى جوجل كلاود, 中文: 将安卓手机备份到谷歌云端硬盘, ไทย: Backup ข้อมูลในมือถือ Android เข้า Google Cloud, Nederlands: Een backup maken van een Androidtelefoon op Google Cloud, Türkçe: Android Telefon Google Cloud'a Nasıl Yedeklenir

Trang này đã được đọc 453 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?