Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thông thường, Excel có thể tự động phát hiện ra văn bản được ngăn cách bằng phím tab (hay còn được gọi là tab delimited) và dán dữ liệu vào đúng các cột riêng biệt. Nếu không làm được điều này và mọi thứ bạn dán chỉ xuất hiện trong một cột thì chứng tỏ dấu phân cách (delimiter) của Excel đã được thiết lập thành dấu khác, hoặc văn bản của bạn đang sử dụng dấu cách thay cho tab. Công cụ Text to Columns trong Excel có thể giúp bạn nhanh chóng lựa chọn dấu phân cách phù hợp và dán dữ liệu vào đúng các cột.

Các bước

 1. 1
  Sao chép (copy) tất cả văn bản được ngăn cách bằng tab của bạn. Văn bản được ngăn cách bằng tab là kiểu định dạng lưu dữ liệu trong các ô thành tập tin văn bản. Mỗi ô đều được ngăn cách bằng phím tab, và mỗi bản ghi sẽ được hiển thị ở một dòng riêng biệt trong tập tin văn bản. Hãy lựa chọn tất cả văn bản bạn muốn sao chép trong Excel và chép chúng vào vùng nhớ tạm.
 2. 2
  Lựa chọn ô trong Excel mà bạn muốn dán (paste) vào. Lựa chọn ô phía trên, ngoài cùng bên trái mà bạn muốn dữ liệu của mình sẽ được dán vào. Dữ liệu của bạn sẽ lấp đầy các ô bên dưới và bên phải ô đã lựa chọn.
 3. 3
  Dán dữ liệu. Trong các phiên bản Excel mới hơn và trong trường hợp dữ liệu của bạn được phân cách chuẩn chỉnh bằng phím tab, các ô thường sẽ được lấp đầy bằng đúng dữ liệu mong muốn. Mỗi chỗ được ngăn cách bằng phím tab sẽ được trực tiếp chuyển thành một ô dữ liệu mới. Nếu tất cả dữ liệu của bạn xuất hiện trong cùng một cột, có khả năng là dấu phân cách của Excel đã bị thay đổi từ tab thành dấu khác, chẳng hạn như dấu phẩy. Bạn có thể thay đổi lại thành tab bằng cách dùng công cụ Text to Columns.
 4. 4
  Lựa chọn toàn bộ cột dữ liệu. Nếu dữ liệu được ngăn cách bằng tab của bạn không được dán như mong muốn, bạn có thể sử dụng công cụ Text to Columns của Excel để định dạng lại cho đúng. Để thực hiện điều này, bạn cần lựa chọn toàn bộ cột chứa tất cả dữ liệu đã dán.[1]
  • Bạn có thể nhanh chóng lựa chọn toàn bộ cột bằng cách nhấp vào chữ cái ở phía trên cùng.
  • Bạn chỉ có thể dùng công cụ Text to Columns cho lần lượt từng cột một.
 5. 5
  Nhấp vào thẻ Data rồi nhấp "Text to Columns". Bạn sẽ nhìn thấy tính năng này trong phần Data Tools của thẻ Data.
  • Nếu bạn đang sử dụng Office 2003, hãy nhấp vào thẻ Data và lựa chọn "Text to Columns".
 6. 6
  Lựa chọn "Delimited" (Phân cách) và nhấp vào "Next" (Tiếp theo). Điều này khiến Excel hiểu rằng phải tìm kiếm một dấu cụ thể để phân cách ô.
 7. 7
  Lựa chọn dấu phân cách dữ liệu. Nếu dữ liệu của bạn được ngăn cách bằng tab, hãy tích vào ô "Tab" và bỏ tích mọi ô khác. Bạn có thể tích vào nhiều dấu khác nhau nếu dữ liệu được ngăn cách theo kiểu khác. Trong trường hợp dữ liệu của bạn được ngăn cách bằng nhiều phím cách thay vì phím tab, hãy tích vào ô "Space" và "Treat consecutive delimiters as one" (Coi nhiều dấu phân cách liên tiếp là một). Chú ý rằng điều này có thể gây ra vấn đề nếu có dấu cách không nhằm mục đích chia cột trong dữ liệu của bạn.
 8. 8
  Lựa chọn định dạng của cột đầu tiên. Sau khi lựa chọn dấu phân cách, bạn có thể thiết lập định dạng dữ liệu cho từng cột đang được tạo ra. Bạn được phép lựa chọn "General", "Text", và "Date".
  • Lựa chọn "General" cho số hoặc cả số và chữ.
  • Lựa chọn "Text" cho dữ liệu chỉ là văn bản, chẳng hạn như tên.
  • Lựa chọn "Date" cho dữ liệu được viết theo định dạng ngày tháng tiêu chuẩn.
 9. 9
  Lặp lại các bước với những cột khác. Hãy lựa chọn từng cột nằm trong khung ở phía dưới cùng cửa sổ và thiết lập định dạng. Bạn có thể lựa chọn tính năng không bao gồm cột đó khi chuyển đổi thành văn bản.
 10. 10
  Hoàn tất quá trình phân cách. Sau khi định dạng xong các cột, hãy nhấp vào Finish để áp dụng dấu phân cách mới. Dữ liệu sẽ được phân tách thành các cột đúng như thiết lập Text to Column của bạn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Bỏ ẩn dòng trên Excel
Copy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắtCopy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắt
Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Tạo thiệp mời trên Microsoft WordTạo thiệp mời trên Microsoft Word
Căn giữa văn bản trên Microsoft WordCăn giữa văn bản trên Microsoft Word
Tạo ký hiệu x gạch ngang trên trong WordTạo ký hiệu x gạch ngang trên trong Word
Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc MacNhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac
Tạo cây gia phả trên ExcelTạo cây gia phả trên Excel
Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007
Chuyển đổi Notepad sang ExcelChuyển đổi Notepad sang Excel
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Giảm dung lượng tập tin ExelGiảm dung lượng tập tin Exel
Khoanh tròn số trong Microsoft WordKhoanh tròn số trong Microsoft Word
Xóa trang trắng trong Word
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.868 lần.
Chuyên mục: Office
Trang này đã được đọc 2.868 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo