Cách để Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Trên điện thoạiTrên máy tính

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách sao chép nội dung trên Facebook và dán vào một trường văn bản khác trên Facebook hoặc một nơi khác. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác này theo hướng ngược lại bằng cách sao chép nội dung từ một nguồn bên ngoài Facebook và dán vào Facebook. Việc sao chép và dán nội dung đều thực hiện được trên ứng dụng Facebook phiên bản điện thoại và phiên bản máy tính.

1
Trên điện thoại

 1. 1
  Mở Facebook. Chạm vào ứng dụng Facebook với biểu tượng chữ "f" màu trắng trên nền xanh biển đậm. Thao tác này sẽ mở ra trang News Feed (Bảng tin) của bạn, nếu đã đăng nhập vào Facebook.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) đã đăng ký Facebook và mật khẩu để tiếp tục.
 2. 2
  Tìm nội dung mà bạn muốn sao chép. Lướt xem Facebook đến khi bạn tìm thấy một trạng thái hoặc một bình luận mà mình muốn sao chép, sau đó chạm vào phần nội dung. Bạn không thể sao chép ảnh hoặc video trên Facebook, nhưng bất kỳ phần ký tự nào cũng đều có thể sao chép được.
  • Nếu muốn sao chép nội dung nào đó trên một trang khác, bạn sẽ vào trang đó từ trình duyệt web trên điện thoại hoặc máy tính bảng, sau đó thực hiện theo các bước sau đây.
 3. 3
  Chạm và giữ đoạn nội dung. Sau một lúc, bạn sẽ thấy nội dung được tô đậm cùng sự xuất hiện của một trình đơn.
 4. 4
  Chọn Copy (Sao chép) trong trình đơn để sao chép phần nội dung đã chọn.
  • Trên hệ điều hành Android, bạn sẽ chọn Copy text (Sao chép văn bản).
 5. 5
  Chọn nơi mà bạn muốn dán nội dung đã sao chép. Nếu muốn chia sẻ nội dung đã sao chép lên Facebook, bạn sẽ dán nội dung tại phần bình luận hoặc khung viết trạng thái.
  • Nếu sao chép nội dung từ một trang khác, bạn cần mở Facebook để dán.
 6. 6
  Chạm và giữ trường nhập dữ liệu. Việc này sẽ làm hiển thị thêm một trình đơn khác.
 7. 7
  Chọn Paste (Dán) trong trình đơn. Bạn sẽ thấy nội dung đã sao chép hiển thị trong trường nhập dữ liệu.
  • Nếu bạn dán nội dung ở nơi khác, trình đơn có thể sẽ hơi khác. Trong trường hợp này, bạn vẫn sẽ chọn Paste (Dán).

2
Trên máy tính

 1. 1
  Mở Facebook. Vào trang https://www.facebook.com/ trên trình duyệt của bạn. Thao tác này sẽ mở ra trang News Feed (Bảng tin) của bạn, nếu đã đăng nhập vào Facebook.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) đã đăng ký Facebook và mật khẩu để tiếp tục.
 2. 2
  Tìm nội dung nào đó để sao chép. Chọn một trạng thái hoặc bình luận mà bạn muốn sao chép.
  • Nếu muốn sao chép nội dung từ một trang khác hoặc nguồn ngoài Facebook, bạn sẽ tìm đến nội dung đó trước.
 3. 3
  Chọn nội dung. Nhấp và rê chuột từ đầu đến cuối đoạn nội dung mà bạn muốn sao chép. Bạn sẽ thấy phần nội dung được tô đậm trong khi nhấp và rê chuột.
 4. 4
  Sao chép nội dung. Cùng lúc nhấn CtrlC (hoặc CommandC trên hệ điều hành Mac) để sao chép đoạn văn bản đã chọn.
  • Bạn cũng có thể nhấp phải vào nội dung và chọn Copy... (Sao chép…) trên trình đơn đang hiển thị.
 5. 5
  Chọn nơi mà bạn muốn dán nội dung đã sao chép. Tìm trường dữ liệu (chẳng hạn như khung bình luận hoặc khung viết trạng thái) trên Facebook để dán nội dung.
  • Nếu muốn dán nội dung ở đâu đó không phải Facebook (chẳng hạn như email), bạn sẽ vào trang web, ứng dụng, hoặc phần tài liệu mà bạn muốn dán nội dung.
 6. 6
  Nhấp vào trường dữ liệu để con trỏ chuột hiển thị tại đó.
 7. 7
  Dán nội dung. Đảm bảo con trỏ chuột đang hiển thị trong trường dữ liệu, sau đó ấn Ctrl+V (hoặc Command+V trên hệ điều hành Mac) để dán nội dung. Bạn sẽ thấy phần nội dung đã sao chép hiển thị trong trường dữ liệu.
  • Tương tự như khi sao chép, bạn cũng sẽ nhấp phải vào trường dữ liệu và chọn Paste (Dán) trong trình đơn.
  • Trên hệ điều hành Mac, bạn có thể nhấp vào Edit (Chỉnh sửa) ở phía trên màn hình và sau đó chọn Paste (Dán) trong trình đơn đang hiển thị.

Lời khuyên

 • Nếu muốn sao chép toàn bộ bài viết, video hoặc ảnh từ trang khác, bạn nên tìm lựa chọn Share (Chia sẻ). Nếu bài viết/ảnh/video được đăng trên Facebook, bạn có thể chọn Share ở bên dưới bài viết và chọn tiếp Share Now (Chia sẻ ngay).

Cảnh báo

 • Sao chép nội dung của người khác mà không để nguồn là đạo văn, thường không được hoan nghênh. Bạn nhớ ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung của người khác.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet | Mạng Xã hội

Ngôn ngữ khác:

English: Copy and Paste on Facebook, Español: copiar y pegar en Facebook, Русский: копировать и вставлять на Facebook, Deutsch: Auf Facebook kopieren und einsetzen, Italiano: Copiare e Incollare su Facebook, Português: Copiar e Colar no Facebook, Français: copier et coller sur Facebook, 中文: 在Facebook上复制粘贴, Bahasa Indonesia: Menyalin dan Menempel di Facebook, العربية: النسخ واللصق في فيسبوك, ไทย: Copy และ Paste เนื้อหาใน Facebook, Nederlands: Kopiëren en plakken bij Facebook, 한국어: 페이스북에 복사해서 붙여넣는 방법, 日本語: Facebookでコピー&ペーストする, हिन्दी: फेसबुक पर कॉपी और पेस्ट करें

Trang này đã được đọc 56.578 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?