Cách để Sao chép và dán nội dung của tệp tin PDF vào tệp mới

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Sử dụng chương trình Adobe ReaderSử dụng Google Drive cho các tệp PDF được quét hoặc tệp được cài bảo vệTham khảo

PDF là định dạng tài liệu rất phổ biến, với định dạng này nội dung đã "bị khoá" nên tất cả mọi người đều xem ở một định dạng như nhau. Đây là một điểm rất tốt cho việc chia sẻ tài liệu, nhưng để chọn và sao chép nội dung từ PDF sẽ rất khó khăn. Chương trình đọc file miễn phí của Adobe là một trong những cách tốt nhất để giúp bạn chọn nội dung từ một tệp PDF. Nếu PDF được tạo ra bằng cách quét tài liệu hoặc được cài bảo vệ để tránh sao chép, thì bạn phải sử dụng chương trình có thể nhận dạng từ ngữ trong tài liệu và chuyển đổi sang văn bản có thể chỉnh sửa.

1
Sử dụng chương trình Adobe Reader

 1. 1
  Tải và cài đặt Adobe Reader phiên bản mới nhất. Đây là trình đọc PDF miễn phí được Adobe phát triển. Phiên bản mới nhất là Adobe Reader DC (XI).
  • Trước khi tải trình cài đặt Adobe Reader, hãy bỏ dấu chọn ở hộp McAfee, nếu không sẽ có thêm nhiều thanh công cụ không mong muốn được cài đặt vào trình duyệt của bạn.
  • Trên mạng có rất nhiều chương trình đọc PDF, bao gồm cả trình duyệt web của bạn, nhưng hầu hết đều có tùy chọn khá hạn chế. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng Adobe Reader miễn phí.
 2. 2
  Mở PDF trong Adobe Reader. Khi đã cài đặt Adobe Reader, thì ứng dụng này sẽ trở thành ứng dụng mặc định cho tệp PDF, do đó bạn chỉ cần nhấn đúp vào tệp PDF để mở.
 3. 3
  Kích chuột phải vào PDF đã mở và chọn "Chọn Công cụ" (Select tool). Thao tác này sẽ cho phép bạn chọn nội dung trong PDF.
 4. 4
  Cố gắng chọn nội dung bạn muốn sao chép. Đây là phần khó nhất, bởi vì khả năng chọn văn bản phụ thuộc vào cách PDF được tạo ra:
  • Nếu PDF được tạo bằng cách quét tài liệu, bạn sẽ không thể chọn bất kỳ văn bản nào. Do tệp PDF được mã hoá dưới dạng hình ảnh thay vì văn bản. Bạn có thể kích chuột và kéo để tạo hộp chọn nhưng bạn chỉ sao chép được dưới dạng hình hảnh thay vì văn bản. Bạn có thể kéo xuống phần tiếp theo để có thêm lời khuyên về chuyển đổi tệp tin để có thể chọn văn bản.
  • Nếu tệp PDF được tạo trực tiếp từ trình xử lý văn bản, ví dụ như được lưu dưới dạng PDF trong Word, bạn sẽ có thể tổ nổi văn bản. Có thể việc chọn quá nhiều văn bản khá khó, vì thế bạn hãy cố gắng chỉ nên chọn sao chép từng đoạn ngắn.
  • Nếu bạn muốn sao chép hình ảnh, bạn cần phải kéo hộp lựa chọn xung quanh toàn bộ hình ảnh.
 5. 5
  Sao chép nội dung đã chọn của bạn. Nếu bạn không thể sao chép văn bản đã chọn, thì có khả năng PDF được cài đặt bảo vệ. Xem phần tiếp theo để có thêm chi tiết. Dưới đây là một vài cách để sao chép sau khi văn bản được đánh dấu nếu tệp PDF không được cài đặt bảo vệ:
  • Nhấn Ctrl/Command+C.
  • Kích chuột phải vào vùng chọn và chọn "Sao chép" (Copy).
  • Chọn "Sao chép" từ trình đơn Chỉnh sửa.
 6. 6
  Mở tệp bạn muốn dán bản sao chép vào. Bạn có thể dán văn bản hoặc hình ảnh đã được sao chép vào bất cứ đâu mà bạn thường có thể thực hiện thao tác dán, bao gồm bất kỳ tài liệu hoặc chương trình chỉnh sửa ảnh nào.
 7. 7
  Dán văn bản hoặc hình ảnh được sao chép. Chọn nơi bạn muốn dán nội dung và sau đó thực hiện thao tác dán theo một trong các cách sau:
  • Nhấn Ctrl/ Command+C.
  • Nhấp chuột phải vào nơi bạn muốn dán và chọn "Dán." (Paste)
  • Chọn "Dán" trong trình đơn Chỉnh sửa.

2
Sử dụng Google Drive cho các tệp PDF được quét hoặc tệp được cài bảo vệ

 1. 1
  Sử dụng phương pháp này nếu PDF chứa văn bản được mã hoá dưới dạng hình ảnh. Tệp PDF được quét, tức là tệp này có thể được tạo ra như tệp tin hình ảnh và trái ngược với tệp văn bản. Bạn cần phải sử dụng chương trình Nhận dạng ký tự quang học (OCR) để chuyển đổi hình ảnh thành văn bản có thể lựa chọn. Google Drive đã có sẵn dịch vụ OCR miễn phí khi tải lên tệp PDF và hầu hết các trường hợp chuyển đổi như vậy đều thành công.[1]
  • Google Drive có thể chuyển đổi tệp PDF được cài đặt bảo vệ để bạn có thể sao chép. Quá trình này cũng tương tự.
  • Phông chữ của tệp PDF có ảnh hưởng lớn đến khả năng đọc các ký tự của Drive. Bạn sẽ thành công nhất với tệp PDF có phông chữ rất rõ ràng, dễ đọc.
 2. 2
  Đăng nhập vào Google Drive. Bạn có thể sử dụng tài khoản Google của mình để truy cập vào bộ nhớ Drive miễn phí. Tất cả các tài khoản Google, bao gồm tài khoản Gmail, đều có bộ nhớ miễn phí trên Drive. Bạn có thể đăng nhập tại drive.google.com.
 3. 3
  Kéo tệp PDF bạn muốn chuyển đổi vào cửa sổ Drive. Thao tác này sẽ tự động bắt đầu tải lên tệp PDF.
  • Lưu ý: Drive chỉ có thể chuyển đổi mười trang đầu tiên của tài liệu.
 4. 4
  Kích chuột phải vào tệp tin đã tải lên và chọn "Mở bằng" → "Google Docs." Tab mới sẽ được mở ra và Google Docs sẽ bắt đầu xử lý tệp tin.[2]
 5. 5
  Bạn có thể phải chờ Google Docs xử lý. Quá trình này có thể mất đến một phút để hoàn thành. Càng nhiều văn bản, thì thời gian xử lý càng dài.
 6. 6
  Kiểm tra văn bản đã chuyển đổi. Phần mềm OCR của Google Drive không phải luôn hoàn hảo và có thể xảy ra một số lỗi hoặc vài phần của văn bản không thể chuyển đổi được. Bạn sẽ gặp may mắn nhất với các tệp PDF nhỏ, dạng thuần túy với phông chữ cơ bản. Nhưng có thể xảy ra một số đoạn bỏ trắng giữa các phần; Tiếp tục kéo xuống để xem cả tệp được chuyển đổi.
  • Nếu Google Drive không thể chuyển đổi tệp tin đúng cách, bạn có thể dùng phần mềm OCR chuyên dụng. FreeOCR là một trong những chương trình Windows OCR phổ biến hơn và có thể được tải miễn phí từ paperfile.net.
 7. 7
  Tô nổi nội dung bạn muốn sao chép. Sử dụng con trỏ để chọn văn bản mà bạn muốn sao chép.
 8. 8
  Sao chép văn bản đã chọn. Vì bạn đang làm việc trong Google Docs, nên quá trình sao chép sẽ khá đơn giản.
  • Nhấn Ctrl/Command+C.
  • Kích chuột phải vào vùng được chọn và chọn "Copy " (Sao chép).
  • Nhấp vào "Edit menu (Chỉnh sửa trình đơn) và chọn"Copy" (Sao chép).

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Tài liệu

Ngôn ngữ khác:

English: Copy and Paste PDF Content Into a New File, Español: copiar y pegar el contenido de un documento de PDF en un archivo nuevo, Português: Copiar e Colar Conteúdo PDF Num Novo Arquivo, Italiano: Copiare ed Incollare Contenuto di un PDF in un Nuovo Documento, Deutsch: PDF Inhalte kopieren und in eine neue Datei einfügen, 中文: 将 PDF 文档中的内容粘贴到新文档中, Русский: копировать и вставить содержимое PDF файла в новый файл, Français: copier une partie d'un fichier PDF et la coller dans un nouveau document, ไทย: Copy แล้ว Paste เนื้อหาจากไฟล์ PDF ลงไฟล์ใหม่, Bahasa Indonesia: Menyalin dan Menempelkan Konten PDF ke Berkas Baru, العربية: نسخ ولصق محتوى ملف بي دي إف في ملف جديد, Nederlands: Inhoud uit een pdf‐bestand kopiëren, 한국어: PDF를 복사해서 새 파일에 붙여넣는 방법, हिन्दी: पीडीएफ कंटेंट को एक नयी फाइल में कॉपी और पेस्ट करें (Copy and Paste PDF Content Into a New File), 日本語: PDFの中身を新規ファイルにコピー&ペーストする, Türkçe: PDF İçeriği Yeni Bir Dosyaya Nasıl Kopyalanıp Yapıştırılır

Trang này đã được đọc 2.289 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?