Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Học cách viết mã website bằng ngôn ngữ HTML cùng với CSS là một quá trình lâu dài và gian nan, nhất là nếu bạn tự học từ căn bản. Mặc dù bạn có thể mua sách để đọc song song việc lập trình HTML, nhưng đôi khi có những khái niệm bạn cần thấy cách sử dụng mới có thể hiểu trọn vẹn. Nếu biết sao chép một website, bạn sẽ có thể phân tích quá trình lập trình và dần hiểu một cách chính xác cách mà mã HTML hoạt động.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Windows

 1. 1
  Tải và cài đặt HTTrack. Nếu muốn sao chép toàn bộ website hay lượng lớn trang web cùng vị trí trong một lần, bạn cần sự hỗ trợ của trình tải trang web tự động. Những công cụ này sẽ tự động hóa toàn bộ quá trình, thay vì bạn phải lưu thủ công từng trang rất mất thời gian.
  • Chương trình sao chép website phổ biến và mạnh mẽ nhất là HTTrack, một phần mềm mã nguồn mở có sẵn cho Windows và Linux. Chương trình này có thể sao chép toàn bộ trang web, thậm chí là toàn bộ internet nếu nó được thiết lập cấu hình (không) đúng cách! Bạn có thể tải HTTrack miễn phí tại www.httrack.com.
 2. 2
  Thiết lập thư mục đích cho các tập tin sao chép. Sau khi mở HTTrack, bạn cần đặt thư mục đích cho bản sao trang web, nếu không bạn sẽ khó mà tìm kiếm chúng sau này.
  • Đặt tên cho dự án nhằm giúp bạn xác định vị trí. HTTrack sẽ tạo một thư mục với tên dự án trong thư mục đích.
 3. 3
  Chọn "Download web site(s)" (Tải trang web) từ trình đơn thả xuống. Điều này đảm bảo HTTrack sẽ tải toàn bộ nội dung từ trang web, bao gồm hình ảnh và mọi tập tin khác.
 4. 4
  Nhập địa chỉ mà bạn muốn sao chép. Bạn có thể gõ nhiều trang web nếu muốn sao chép nhiều trang vào thư mục dự án. Theo mặc định, HTTrack sẽ bắt mọi liên kết có thể trên cùng máy chủ web từ website đó.
  • Nếu trang web cần sao chép đòi hỏi bạn phải đăng nhập, hãy nhấp vào nút “Add URL” (Thêm URL) để nhập địa chỉ trang web, tên người dùng và mật khẩu.
 5. 5
  Bắt đầu sao chép trang web. Sau khi nhập một hoặc nhiều URL, bạn có thể bắt đầu quá trình sao chép. Tùy vào dung lượng trang web, quá trình có thể mất một khoảng thời gian và băng thông đáng kể để hoàn thành. HTTrack sẽ hiển thị tiến trình của tất cả tập tin mà bạn đang sao chép vào máy tính.[1]
 6. 6
  Kiểm tra trang web được sao chép. Sau khi tải xong, bạn có thể mở và duyệt tìm trang web sao chép trực tiếp trên máy tính. Nếu bạn đang trực tuyến, hãy mở tập tin HTM hay HTML bất kỳ bằng trình duyệt web để xem trang. Bạn cũng có thể mở những tập tin này bằng trình biên tập trang web để xem tất cả mã làm cho website hoạt động. Các tập tin sẽ được xác định vị trí theo mặc định để liên kết không điều hướng đến trang web mà dẫn đến các file đã tải về và bạn hoàn toàn có thể xem khi ngoại tuyến.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Mac

 1. 1
  Tải SiteSucker từ kho ứng dụng Mac App Store. Đây là một chương trình miễn phí cho phép bạn tải bản sao hoàn chỉnh của trang web. Bạn có thể tải SiteSucker từ trang chủ ricks-apps.com/osx/sitesucker/index.html.
  • Sau khi tải ứng dụng từ trang web, nhấp đúp vào tập tin DMG. Kéo biểu tượng ứng dụng SiteSucker thả vào thư mục Applications để cài đặt.
 2. 2
  Nhập URL trang web mà bạn muốn sao chép. Với thiết lập mặc định của SiteSucker, mọi trang trên website sẽ được sao chép và tải về máy tính. SiteSucker sẽ lần theo mọi liên kết mà nó tìm được, nhưng chương trình chỉ tải những tập tin trên cùng máy chủ web.
  • Người dùng có kinh nghiệm có thể điều chỉnh thiết lập cho SiteSucker, nhưng nếu bạn chỉ muốn tải một trang web thì không cần lo lắng. Theo mặc định, SiteSucker sẽ sao chép website hoàn chỉnh.
  • Một thiết lập mà bạn có thể thay đổi là vị trí lưu trữ trang web sao chép trên máy tính. Nhấp vào nút hình bánh răng để mở bảng chọn Settings (Cài đặt). Trong mục "General" (Chung), nhấp vào bảng chọn "Destination" (Thư mục đích) để chỉ định nơi các tập tin sẽ được lưu.
 3. 3
  Nhấp vào nút "Download" (Tải) để bắt đầu lưu trang web. SiteSucker sẽ tải toàn bộ nội dung từ trang web mà bạn đã nhập URL. Quá trình sẽ mất nhiều thời gian và bạn có thể theo dõi tiến trình này trong phần dưới cùng của cửa sổ SiteSucker.
 4. 4
  Gõ tên người dùng và mật khẩu nếu được nhắc. Nếu tải nội dung từ một trang được bảo vệ bằng mật khẩu, chương trình sẽ yêu cầu thông tin đăng nhập. Theo mặc định, SiteSucker sẽ kiểm tra Keychain của bạn trước để xem thông tin đăng nhập đã được lưu trữ chưa. Nếu chưa, bạn cần nhập thông tin này một cách thủ công.[2]
 5. 5
  Xem trang web sao chép sau khi hoàn tất. Khi tải xong, bạn sẽ có thể xem trang web ngoại tuyến như khi trực tuyến. SiteSucker sẽ định vị các trang web để chúng hướng đến các tập tin tải về thay vì địa chỉ trực tuyến ban đầu. Bạn sẽ có thể xem toàn bộ trang web khi không có mạng.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Nhiều quản trị viên trang web sử dụng chức năng tự động được thông báo nếu nội dung của họ xuất hiện trên các trang web khác. Đừng cho rằng nội dung truy cập được là có thể sử dụng. Bạn phải liên hệ với quản trị viên hay người sở hữu trang web trước khi sử dụng bất kỳ điều gì cho công việc của bạn.
 • Việc sao chép trang web và sử dụng như của mình là hành vi ăn cắp chất xám. Nó cũng được xem là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Đừng bao giờ sử dụng nội dung sao chép từ trang web khác như thể của riêng mình, tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phần nào đó nội dung của người khác thì nhớ ghi nguồn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 16.929 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 16.929 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo