Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thỉnh thoảng, bạn có thể gặp vấn đề khi cố gắng kết nối vào máy chủ (server) trong trò chơi điện tử Minecraft. Nếu bạn chắc chắn rằng đã điền đúng địa chỉ máy chủ, vấn đề có thể là do máy tính, hệ thống hoặc mạng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi kiểu như "Can't Connect to Server" (không thể kết nối máy chủ) và "Cannot Reach Server" (không thể tìm thấy máy chủ) khi kết nối trong Minecraft trên các hệ thống khác nhau.

Các bước

 1. 1
  Kiểm tra xem có đang cho phép kết nối hay không. Trên hầu hết thiết bị, biểu tượng Wi-Fi trông giống như dấu chấm và ba hoặc bốn đường cong ở trên. Bạn cần nhấp hoặc chạm vào biểu tượng này để kiểm tra xem Wi-Fi có đang được bật lên hay không, và kiểm tra trạng thái kết nối ở trên cùng danh sách mạng không dây. Nếu bạn đang gặp vấn đề với kết nối Wi-Fi, hãy thử tắt đi rồi bật lại.
 2. 2
  Kiểm tra xem lỗi phát sinh từ đâu. Bạn cần kiểm tra xem đang không thể kết nối với tất cả máy chủ Minecraft, hay chỉ bị lỗi này trên một số máy chủ. Nếu chỉ gặp vấn đề này trên một số máy chủ nhất định, có khả năng là lỗi phát sinh từ chính máy chủ. Nếu bạn không thể kết nối với bất cứ máy chủ Minecraft nào, có thể đây là lỗi trò chơi từ phía bạn.
 3. 3
  Nhấp vào nút Refresh trong danh sách máy chủ (chỉ trong phiên bản Java). Nếu bạn đang chơi Minecraft Java Edition, hãy nhấp vào nút Refresh (làm mới) ở phía dưới cùng danh sách máy chủ. Thao tác này thường sẽ giúp sửa lỗi kết nối nhỏ.
 4. 4
  Đăng xuất và đăng nhập lại vào Minecraft. Bạn chỉ cần đóng Minecraft và mở lại. Bạn cần điền tên người dùng và mật khẩu gắn liền với tài khoản Microsoft hoặc Minecraft.
 5. 5
  Khởi động lại bộ định tuyến. Để khởi động lại bộ định tuyến (router), bạn chỉ cần rút ra và chờ 30 giây. Sau đó cắm lại và chờ khoảng một phút để bộ định tuyến khởi động. Cách này có thể sửa được nhiều lỗi kết nối.
 6. 6
  Thử kết nối lại sau. Đôi khi, máy chủ bị quá tải hoặc đang được bảo trì. Hãy chờ một vài tiếng rồi thử kết nối lại.
  • Bạn có thể kiểm tra trạng thái của máy chủ Minecraft tại đây.
 7. 7
  Kiểm tra mạng của máy chơi game cầm tay. Nếu bạn đang chơi trên máy chơi game cầm tay, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng mạng không bị down (không vào được). Bạn có thể kiểm tra trạng thái của mạng tại các trang web dưới đây:
 8. 8
  Kiểm tra cài đặt tường lửa. Nếu cài đặt tường lửa (firewall setting) của macOS hoặc Windows đang ngăn cản bạn kết nối vào máy chủ Minecraft, bạn có thể tắt tường lửa hoặc kiểm tra phần thiết lập kết nối trong và ngoài (Inbound Rules và Outbound Rules) để đảm bảo rằng Minecraft được cho phép.
 9. 9
  Tắt tường lửa của bộ định tuyến. Đôi khi, modem hoặc bộ định tuyến có thể có tường lửa riêng. Hãy đăng nhập vào giao diện web của modem hoặc bộ định tuyến và kiểm tra cài đặt tường lửa. Nếu tường lửa đang chặn kết nối đến máy chủ Minecraft, bạn cần cho phép kết nối hoặc tắt tường lửa.
 10. 10
  Kiểm tra ứng dụng tường lửa của bên thứ ba. Nếu bạn đang dùng ứng dụng tường lửa của bên thứ ba, hãy kiểm tra cả phần cài đặt của ứng dụng đó và đảm bảo rằng Minecraft được cho phép, hoặc tắt ứng dụng tường lửa.
 11. 11
  Liên hệ với quản trị viên mạng. Nếu bạn đang chơi bằng mạng công cộng, mạng ở chỗ làm hoặc trường đại học, có khả năng là quản trị viên mạng không cho phép Minecraft. Hãy liên hệ với quản trị viên mạng về vấn đề này.
 12. 12
  Liên hệ với người sở hữu máy chủ. Nếu bạn không thể kết nối với máy chủ trong một khoảng thời gian dài, hãy liên hệ với người sở hữu máy chủ (server owner) để biết liệu máy chủ có đang hoạt động bình thường hay không.
 13. 13
  Gỡ cài đặt bản mod. Có khả năng là phần mềm không chính thống hoặc bản mod (bản chỉnh sửa) của bên thứ ba đang gây vấn đề cho trò chơi. Hãy gỡ cài đặt (uninstall) mọi bản mod mà bạn có thể đã cài đặt để xem vấn đề còn tồn đọng hay không.[1]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Phù phép trong MinecraftPhù phép trong Minecraft
Pha chế các loại thuốc trong MinecraftPha chế các loại thuốc trong Minecraft
Dịch chuyển tức thời trong MinecraftDịch chuyển tức thời trong Minecraft
Tạo server Minecraft PETạo server Minecraft PE
Tìm Cổng Kết Thúc trong MinecraftTìm Cổng Kết Thúc trong Minecraft
Nắm bắt Một số Mẹo chơi game MinecraftNắm bắt Một số Mẹo chơi game Minecraft
Chế tạo Firework Rocket trong Game MinecraftChế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft
Tìm đường về nhà khi bị lạc trong MinecraftTìm đường về nhà khi bị lạc trong Minecraft
Xác định tọa độ trên MinecraftXác định tọa độ trên Minecraft
Tạo Tài khoản MinecraftTạo Tài khoản Minecraft
Tìm và khai thác kim cương nhanh trong MinecraftTìm và khai thác kim cương nhanh trong Minecraft
Nhân giống dân làng trong MinecraftNhân giống dân làng trong Minecraft
Tạo Cổng Địa Ngục trong MinecraftTạo Cổng Địa Ngục trong Minecraft
Tạo máy chủ Minecraft riêngTạo máy chủ Minecraft riêng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Travis Boylls
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Travis Boylls. Travis Boylls là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Travis có kinh nghiệm viết các bài liên quan đến công nghệ, cung cấp dịch vụ khách hàng phần mềm và thiết kế đồ họa. Anh có chuyên môn về các hệ điều hành Windows, macOS, Android, iOS và Linux. Anh học thiết kế đồ họa tại Đại học Cộng đồng Pikes Peak. Bài viết này đã được xem 12.269 lần.
Chuyên mục: Minecraft
Trang này đã được đọc 12.269 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo