Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends, hay LoL) là trò chơi điện tử rất nổi tiếng được thiết kế chạy trên đa dạng nền tảng phần cứng máy tính. Dù ai cũng có thể chơi, nhưng mặt khác, các vấn đề phần cứng có khả năng khiến game bị lỗi. Nếu Liên Minh Huyền Thoại thường xuyên gặp sự cố, bạn có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như cập nhật trình điều khiển (driver) để sửa chữa các tập tin của game.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sửa lỗi game bị văng

 1. 1
  Cập nhật trình điều khiển card màn hình. Trình điều khiển card màn hình là phần mềm cho phép card đồ họa hoạt động với máy tính. Trình điều khiển không được cập nhật có thể là nguyên nhân khiến trò chơi bị văng. Việc cập nhật trình điều khiển có thể giúp cải thiện hiệu suất khi chơi game.
  • Nếu bạn không biết card màn hình là của nhà sản xuất nào, hãy nhấn Win+R và nhập dxdiag. Bạn có thể tìm nhà sản xuất trong thẻ Display (Màn hình).
  • Truy cập website của nhà sản xuất nhằm tự động phát hiện và tải về trình điều khiển cần thiết.
 2. 2
  Cài đặt bản cập nhật Windows. Các bản cập nhật Windows có thể khắc phục sự cố với DirectX hay tập tin hệ điều hành khác. Việc cập nhật Windows thường xuyên sẽ giúp hệ thống luôn an toàn và ổn định. Vì thế, bạn cần cập nhật tất cả lên phiên bản mới nhất.
  • Xem thêm trên mạng để biết cách cập nhật Windows.
 3. 3
  Cài đặt .Net Framework. Đây là thư viện phần mềm từ Microsoft mà Liên Minh Huyền Thoại cần. Thao tác cài đặt phiên bản 3.5 bằng tay có thể giúp trò chơi hoạt động trở lại. Thậm chí dù phiên bản 4.0 đã được cài, có thể bạn vẫn cần phải cài đặt phiên bản 3.5.
 4. 4
  Sử dụng League of Legends Repair Tool để sửa tập tin trò chơi. League of Legends bao gồm công cụ thiết lập lại dữ liệu trò chơi với khả năng khắc phục sự cố do tập tin bị hỏng.
  • Mở trình khởi chạy League of Legends Launcher.
  • Nhấp vào nút bánh răng để mở trình đơn Settings (Cài đặt).
  • Nhấp vào nút "Repair" (Sữa chữa). Quá trình khắc phục sẽ mất tầm 30-60 phút.
 5. 5
  Giảm cấu hình trong game xuống. Nếu bạn thiết lập cấu hình đồ họa trong game quá cao, phần cứng có thể bị quá tải và khiến trò chơi bị văng. Thử giảm tất cả cài đặt xuống mức thấp nhất xem liệu game có ổn định hơn không. Nếu thấy khả quan, bạn có thể bắt đầu tăng dần cấu hình theo từng mức một cho đến khi cân bằng giữa sự vận hành ổn định và hiệu ứng đồ họa.[1]
  • Bạn có thể tìm phần cài đặt video bằng cách mở trình đơn Options (Tùy chọn) khi đang trong game và nhấp vào nút "Video".
  • Nếu không thể truy cập cài đặt đồ họa vì trò chơi không khởi động, bạn có thể tải công cụ do người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại tạo ra cho phép thay đổi cài đặt từ bên ngoài game.
 6. 6
  Cài lại Windows và Liên Minh Huyền Thoại. Vi-rút hoặc phần mềm độc hại nào đó có thể là nguyên nhân khiến game bị văng. Đôi khi cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề kiểu này là xóa hết mọi thứ và bắt đầu lại. Nếu dữ liệu quan trọng đã được sao lưu thì bạn có thể hoàn tất toàn bộ quá trình còn lại trong hơn một giờ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sửa lỗi màn hình đen

 1. 1
  Mở bảng điều khiển card màn hình. Hầu như nguyên nhân khiến màn hình bị đen là do cài đặt khử răng cưa chưa phù hợp với card màn hình.
  • Bạn có thể truy cập trung tâm điều khiển Nvidia và AMD bằng cách nhấp phải vào màn hình desktop.
 2. 2
  Sửa lỗi khử răng cưa với card Nvidia. Nếu máy tính có card AMD/ATI, hãy xem bước tiếp theo.
  • Chọn "Manage 3D Settings" (Quản lý cài đặt 3D).
  • Chọn thẻ Global Settings (Cài đặt toàn cầu).
  • Nhấp vào trình đơn thả xuống cạnh mục "Antialiasing - Setting" (Cài đặt khử răng cưa) và chọn "OFF" (Tắt).
 3. 3
  Sửa lỗi khử răng cưa với card AMD/ATI.
  • Nhấp vào "Advanced" (Nâng cao).
  • Mở rộng mục "3D" trong thẻ "Graphics Settings" (Cài đặt đồ họa).
  • Chọn "Anti-Aliasing" (Khử răng cưa).
  • Tích vào ô "Use application settings" (Sử dụng cài đặt ứng dụng).
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sửa lỗi trình khởi chạy

 1. 1
  Mở Windows Explorer. Nếu League of Legends Launcher không khởi động, bạn có thể xóa tập tin của trình khởi chạy. Các tập tin này sẽ tự động được tải xuống khi bạn bắt đầu trình khởi chạy lần nữa.
 2. 2
  Đi đến .C:\Riot Games\League of Legends\RADS\projects.
 3. 3
  Xóa thư mục .lol_launcher.
 4. 4
  Khởi động trình khởi chạy như bình thường. Chương trình sẽ tự tải những tập tin cần thiết để bạn có thể bắt đầu trò chơi.[2]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 16 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 10.229 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 10.229 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo