Cách để Sửa lỗi Google Chrome khi xem YouTube fullscreen

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Dùng các mẹo cơ bảnGỡ cài đặt ThemeTắt tiện ích mở rộngTắt tính năng Hardware Acceleration (Tăng tốc phần cứng)Cập nhật hoặc mở lại ChromeTham khảo

Bài viết này hướng dẫn bạn cách sửa lỗi toàn màn hình (fullscreen) phát sinh khi xem YouTube bằng Google Chrome. Lỗi này có thể khiến một phần trình duyệt hoặc desktop của bạn bị hiển thị khi đang ở trong chế độ toàn màn hình, hoặc tệ hơn là tính năng này bị tắt đi. Thường thì việc khởi động lại trình duyệt hoặc máy tính có thể giải quyết vấn đề, nhưng nếu vẫn không được thì bạn cần tùy chỉnh một số thiết lập để ngăn lỗi toàn màn hình phát sinh.

1
Dùng các mẹo cơ bản

 1. 1
  Refresh (tải lại) trang. Đôi khi, trang YouTube không được tải đúng cách nên gây ra lỗi đồ họa trong lúc xem. Nếu đây là lý do khiến bạn gặp lỗi toàn màn hình, nhấn phím F5 hoặc nhấp vào nút "Refresh" để tải lại trang YouTube và sửa lỗi.
 2. 2
  Thử sử dụng chế độ toàn màn hình khi Chrome không phóng to hết mức. Nếu cửa sổ Chrome của bạn chiếm hết màn hình thì có thể khiến một phần desktop bị hiển thị khi xem YouTube trong chế độ toàn màn hình. Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách nhấp vào nút hình vuông ở góc trên bên phải cửa sổ (Windows) hoặc nút xanh lá cây ở góc trên bên trái cửa sổ (Mac) rồi cố gắng sử dụng YouTube trong chế độ toàn màn hình.
 3. 3
  Sử dụng chế độ toàn màn hình của Google Chrome. Nếu một phần desktop của bạn bị hiển thị khi YouTube đang ở chế độ toàn màn hình, nhấn F11 (trên Windows) hoặc Command+ Shift+F (trên Mac) để thiết lập Google Chrome trong chế độ toàn màn hình. Bước này giúp phóng to cửa sổ YouTube sao cho vừa vặn với màn hình.
 4. 4
  Đóng và mở lại Chrome trước khi thử lại. Đôi khi, lỗi toàn màn hình phát sinh là do Google Chrome không được tải đúng cách. Để sửa lỗi này, hãy đóng Chrome, sau đó mở lại và quay trở về video đang xem.
 5. 5
  Khởi động lại máy tính. Nếu mấy cách trên đây không thành công, hãy tắt máy tính của bạn rồi bật lại để sửa lỗi xem YouTube toàn màn hình trong Google Chrome.
  • Cách này sẽ giúp sửa lỗi toàn màn hình trong hầu hết các trường hợp. Nếu bạn đã khởi động lại máy tính và thấy rằng lỗi toàn màn hình vẫn còn, hãy thử lần lượt từng cách dưới đây.

2
Gỡ cài đặt Theme

 1. 1
  Mở Google Chrome. Nhấp hoặc nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng Chrome có hình quả cầu màu đỏ, vàng, xanh lá cây và xanh da trời.
 2. 2
  Nhấp . Nút này nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ Chrome. Một trình đơn thả xuống sẽ được hiển thị.
 3. 3
  Nhấp Settings (Cài đặt). Phần này nằm trong trình đơn thả xuống. Bước này giúp mở trang Settings.
 4. 4
  Cuộn xuống đến phần "Appearance" (Hình thức). Phần này ở gần phía trên cùng trang Settings, nhưng bạn có thể sẽ cần cuộn xuống một chút để nhìn thấy nó.
 5. 5
  Nhấp Reset to default (Khôi phục cài đặt mặc định). Phần này thường nằm ở bên phải thẻ "Themes". Sau khi nhấp, toàn bộ theme (phông nền) đã cài đặt trong Google Chrome sẽ được gỡ bỏ.
 6. 6
  Thử xem YouTube trong chế độ toàn màn hình. Vào video YouTube của bạn và nhấp vào biểu tượng toàn màn hình ở phía dưới bên phải của cửa sổ phát. Nếu theme đã cài đặt là nguyên nhân khiến tính năng toàn màn hình của video không hoạt động, giờ thì bạn đã có thể dùng tính năng này.

3
Tắt tiện ích mở rộng

 1. 1
  Hiểu rằng khi nào nên tắt tiện ích mở rộng (extension). Nếu bạn nhận thấy rằng lỗi toàn màn hình phát sinh ngay sau khi cài đặt một tiện ích mở rộng nào đó, có nhiều khả năng tiện ích mở rộng đó chính là nguyên nhân. Tắt (chứ không Xóa) tiện ích mở rộng có thể giúp sửa lỗi.
  • Bản cập nhật Chrome cũng có thể khiến một số tiện ích mở rộng cũ trở nên không ổn định, kết quả là có khả năng phát sinh lỗi lạ.
 2. 2
  Mở Google Chrome. Nhấp hoặc nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng Chrome trông giống quả cầu màu đỏ, vàng, xanh lá cây và xanh da trời.
 3. 3
  Nhấp . Bạn sẽ nhìn thấy nút này ở góc trên bên phải cửa sổ. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra.
 4. 4
  Lựa chọn More tools (Công cụ khác). Phần này nằm trong trình đơn thả xuống. Sau khi lựa chọn, một trình đơn sẽ xuất hiện.
 5. 5
  Nhấp Extensions (Tiện ích mở rộng). Tùy chọn này nằm trong trình đơn vừa xuất hiện. Bước này giúp mở trang Extensions (Tiện ích).
 6. 6
  Nhấp vào công tắc màu xanh phía dưới tiện ích mở rộng. Công tắc sẽ chuyển sang màu trắng , báo hiệu rằng tiện ích mở rộng đã được tắt đi.
  • Lặp lại bước này với các tiện ích mở rộng cần thiết khác trước khi tiếp tục.
 7. 7
  Thử dùng YouTube trong chế độ toàn màn hình. Sau khi tắt hết tiện ích mở rộng có thể gây lỗi (hoặc tắt tất cả tiện ích mở rộng của trình duyệt), trở lại video của bạn và nhấp vào biểu tượng toàn màn hình ở góc dưới bên phải trình phát. Nếu một tiện ích mở rộng nào đó là nguyên nhân gây ra vấn đề, trình phát giờ sẽ hiển thị toàn màn hình mà không bị lỗi nữa.

4
Tắt tính năng Hardware Acceleration (Tăng tốc phần cứng)

 1. 1
  Mở Google Chrome. Nhấp hoặc nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng Chrome có hình quả cầu màu đỏ, vàng, xanh lá cây và xanh da trời.
 2. 2
  Nhấp . Nút này nằm ở góc trên bên phải cửa sổ. Một trình đơn thả xuống sẽ được hiển thị.
 3. 3
  Nhấp Settings (Cài đặt). Tùy chọn này nằm trong trình đơn thả xuống. Trang Cài đặt sẽ được hiển thị.
 4. 4
  Cuộn xuống và nhấp vào Advanced (Nâng cao). Nút này nằm ở phía dưới cùng trang. Nhiều tùy chọn hơn sẽ hiện ra.
 5. 5
  Cuộn xuống đến phần "System" (Hệ thống). Bạn sẽ nhìn thấy phần này gần phía dưới cùng trang.
 6. 6
  Nhấp vào công tắc màu xanh "Use hardware acceleration when available" (Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng) . Thao tác này khiến công tắc chuyển sang màu xám , báo hiệu rằng tính năng tăng tốc phần cứng giờ đã được tắt đi.
 7. 7
  Thử xem YouTube trong chế độ toàn màn hình. Vào lại video của bạn và nhấp vào biểu tượng "toàn màn hình" ở góc dưới bên phải của cửa sổ phát. Video giờ sẽ được phát trong chế độ toàn màn hình.

5
Cập nhật hoặc mở lại Chrome

 1. 1
  Mở Google Chrome. Nhấp hoặc nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng Chrome trông giống như quả cầu màu đỏ, vàng, xanh lá cây và xanh da trời.
 2. 2
  Nhấp . Nút này nằm ở góc trên bên phải cửa sổ. Một trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện.
 3. 3
  Trỏ vào Help (Trợ giúp). Tùy chọn này nằm gần phía dưới cùng của trình đơn thả xuống. Bạn sẽ nhìn thấy một trình đơn khác.
 4. 4
  Nhấp About Google Chrome (Giới thiệu về Google Chrome). Phần này nằm trong trình đơn vừa hiện ra.
 5. 5
  Cho phép bản cập nhật được cài đặt khi có thông báo. Nếu Chrome hỏi bạn về việc cập nhật, nhấp vào Update Google Chrome và chờ đợi bản cập nhật được cài đặt.[1]
  • Nếu Google Chrome đã được cập nhật, bỏ qua bước này và thực hiện bước tiếp theo.
 6. 6
  Nhấp vào nút Relaunch khi có thể. Sau khi bản cập nhật được cài đặt xong, bạn sẽ nhìn thấy nút này. Sau khi nhấp, Chrome sẽ được đóng và mở lại.
 7. 7
  Thử xem YouTube bằng chế độ toàn màn hình. Vào lại video của bạn và nhấp vào biểu tượng "toàn màn hình" ở phía dưới bên phải của cửa sổ phát. Giờ thì video sẽ được phát trong chế độ toàn màn hình.
  • Nếu video của bạn vẫn chưa được phát trong chế độ toàn màn hình, hãy thử một trong các cách dưới đây.
 8. 8
  Khôi phục Chrome về cài đặt mặc định. Cách này có thể sửa lỗi toàn màn hình, nhưng cũng gỡ bỏ luôn thiết lập hiện tại:
  • Nhấp ở góc trên bên phải.
  • Nhấp Settings (Cài đặt).
  • Cuộn xuống và nhấp Advanced (Nâng cao).
  • Cuộn xuống và nhấp Restore settings to their original defaults (Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu).
  • Nhấp Reset settings (Đặt lại cài đặt) khi có thông báo.
 9. 9
  Gỡ cài đặt Google Chrome rồi cài lại. Bước này giúp bạn ép Chrome cập nhật nếu biết rằng có phiên bản mới nhưng Chrome không chịu cập nhật.
  • Bạn có thể cài đặt lại Chrome bằng cách truy cập trang https://www.google.com/chrome/, nhấp Download Chrome (Tải xuống Chrome), nhấp Accept and Install (Chấp nhận và Cài đặt), nhấp đúp vào tập tin cài đặt đã tải về, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Fix the Google Chrome YouTube Fullscreen Glitch, Português: Reparar a Falha de Tela Cheia do YouTube no Google Chrome, Italiano: Visualizzare i Video di YouTube a Schermo Intero su Google Chrome, Español: solucionar la falla del modo pantalla completa de YouTube en Google Chrome, Русский: устранить проблему полноэкранного воспроизведения роликов YouTube в Google Chrome, Bahasa Indonesia: Memperbaiki Glitch pada Fullscreen YouTube di Google Chrome, Deutsch: Den YouTube Vollbildfehler in Google Chrome beheben, Français: corriger le problème d'affichage plein écran d'une vidéo de YouTube dans Chrome, Nederlands: YouTube in volledig scherm kijken in Google Chrome, العربية: إصلاح مشكلة ملء الشاشة في يوتيوب على متصفح كروم, ไทย: แก้ปัญหา YouTube ไม่เต็มจอใน Google Chrome, Türkçe: Google Chrome YouTube Tam Ekran Sorunu Nasıl Düzeltilir, 中文: 修复Google Chrome中的YouTube全屏问题

Trang này đã được đọc 4.721 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?