Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tuy iPhone 7 của Apple không còn jack cắm tai nghe 3.5 mm truyền thống, nhưng người dùng vẫn có một số tùy chọn tai nghe khác nhau. Bạn có thể cắm tai nghe phát hành riêng của Apple vào cổng sạc điện thoại, hoặc mua bộ chuyển đổi Digital-to-Analog Converter (DAC) để sử dụng với tai nghe tiêu chuẩn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Sử dụng tai nghe cổng Lightning

 1. 1
  Xác định vị trí cổng Lightning của iPhone. Mặc dù jack cắm tai nghe 3.5 mm không còn nhưng cổng sạc truyền thống (còn gọi là cổng Lighting) vẫn nằm ở cạnh dưới điện thoại. Chúng ta sẽ cắm tai nghe Lightning vào cổng này.[1]
 2. 2
  Cắm tai nghe vào cổng Lightning. Đầu cắm sẽ vừa với cổng Lightning, tương tự như đầu sạc cắm vào iPhone 5 hoặc 6.
 3. 3
  Đeo tai nghe. Vì Apple luôn bao gồm tai nghe với mỗi bản phát hành iPhone nên có lẽ bạn cần kiểm tra thử xem tai nghe có hoạt động bình thường hay không.
  • Để nghe âm thanh chuẩn nhất, hãy chắc chắn rằng tai nghe bên phải (được đánh dấu chữ "R") sẽ được đeo vào tai phải và tương tự với chiếc còn lại.
 4. 4
  Mở khóa điện thoại, sau đó nhấn vào ứng dụng "Music" (Âm nhạc). Thư viện iTunes sẽ mở ra.
 5. 5
  Nhấn vào bài hát bất kỳ. Bản nhạc sẽ bắt đầu phát; nếu bạn nghe thấy âm nhạc nghĩa là tai nghe sử dụng được trên iPhone 7.
  • Nếu bạn không nghe thấy gì từ tai nghe, hãy thử điều chỉnh âm lượng điện thoại. Ngoài ra, trên dây tai nghe cũng có thanh điều chỉnh âm lượng.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Sử dụng bộ chuyển đổi Digital-to-Analog

 1. 1
  Tìm hiểu về những tùy chọn chuyển đổi Digital-to-Analog. Bộ chuyển đổi DAC chuyển âm thanh kỹ thuật số (digital) trên điện thoại thành tín hiệu tương tự (analog); mặc dù điện thoại nào cũng được tích hợp bộ chuyển đổi DAC nhưng việc mua thêm thiết bị gắn ngoài sẽ gia tăng công suất của âm thanh analog, mặt khác còn cho phép bạn gắn phần cứng không tương thích (trong trường hợp này là bộ tai nghe tiêu chuẩn 3.5 mm). Một số tùy chọn DAC phổ biến bao gồm:[2]
  • Chord Mojo - bộ chuyển đổi DAC lớn với tai nghe phụ cắm vào điện thoại thông qua cáp USB (có giá 599 đô la Mỹ). Mặc dù mang lại chất lượng khá cao nhưng kích cỡ và giá thành sản phẩm không mấy được lòng người dùng.[3]
  • AudioQuest Dragonfly - bộ chuyển đổi DAC qua USB đi kèm jack cắm tai nghe. Có hai model là màu đen tiêu chuẩn (100 đô la Mỹ) và bản màu đỏ chất lượng cao (198 đô la Mỹ). Phần lớn những lời phàn nàn cho rằng bộ điều khiển âm lượng khá tệ và âm thanh nghe kém tinh tế hơn so với những lựa chọn đắt tiền khác.[4]
  • Arcam MusicBoost S - bộ chuyển đổi DAC này được tích hợp trong vỏ iPhone 6 và 6S (190 đô la Mỹ). Những khiếu nại thường gặp là về tính tương thích kém (không hoạt động với 6 Plus và 6 SE), sạc bất tiện và sự cải thiện chất lượng âm thanh hạn chế.[5]
  • Vì DAC là một loại phần cứng đắt tiền nên hãy tìm hiểu kỹ để đảm bảo rằng bộ chuyển đổi mà bạn mua tương thích với tai nghe 3.5 mm.
 2. 2
  Đặt mua bộ chuyển đổi DAC mong muốn. Nếu bạn dự định đặt hàng qua mạng thì Amazon là một nguồn đáng tin cậy để mua đồ công nghệ.
 3. 3
  Cắm đầu Lightning của cáp DAC vào điện thoại. Đầu cắm sẽ vừa với cổng Lightning ở cạnh dưới điện thoại.
 4. 4
  Cắm đầu USB của cáp DAC vào bộ DAC. Tùy vào model sản phẩm mà có thể bạn cần hoàn tất quá trình cài đặt trên màn hình iPhone trước.
 5. 5
  Cắm tai nghe tiêu chuẩn vào cổng còn lại của bộ chuyển đổi DAC. Vị trí của jack cắm tai nghe sẽ khác nhau tùy vào model bộ DAC.
 6. 6
  Đeo tai nghe. Bạn cần tinh chỉnh lại âm lượng của bộ chuyển đổi vì âm thanh đầu ra của DAC thường có chất lượng cao hơn so với cổng 3.5 mm tiêu chuẩn.
 7. 7
  Mở khóa điện thoại, sau đó nhấn vào ứng dụng "Music". Thư viện iTunes sẽ mở ra.
 8. 8
  Nhấn vào một bài hát. Bản nhạc sẽ bắt đầu phát; nếu bạn nghe thấy âm nhạc nghĩa là bộ chuyển đổi DAC và tai nghe sử dụng được trên iPhone 7.
  • Nếu bạn không nghe thấy gì, hãy thử điều chỉnh âm lượng điện thoại. Bạn cũng có thể kiểm tra kết nối giữa tai nghe, bộ DAC và điện thoại với nhau, cũng như những tùy chọn âm lượng trên chính bộ chuyển đổi.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Apple cũng đồng thời tung ra tùy chọn tai nghe không dây "AirPods" cùng với iPhone 7.[6]
 • Bạn vẫn có thể dùng tai nghe Bluetooth truyền thống nếu như không muốn sử dụng cổng Lightning hay bộ chuyển đổi DAC.

Cảnh báo

 • Thận trọng khi lắp đặt phần cứng của bên thứ ba cho iPhone 7. Hãy tìm hiểu về bộ chuyển đổi DAC mà bạn đã chọn trước khi mua nhằm đảm bảo rằng phần cứng này sẽ không gây ảnh hưởng đến điện thoại.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Đặt lại Apple IDĐặt lại Apple ID
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Bật tin nhắn MMS cho iPhoneBật tin nhắn MMS cho iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 9.599 lần.
Trang này đã được đọc 9.599 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo