Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng Find My Device (Tìm thiết bị của tôi) được phát triển bởi Google để tìm lại thiết bị Android bị thất lạc. Mặc dù tính năng Find My Device được bật theo mặc định trên đa số dòng Android mới, bạn vẫn sẽ cần điều chỉnh trước vài thiết lập để có thể lần theo dấu vết của điện thoại hoặc máy tính bảng bị mất.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Bật tính năng Find My Device

 1. 1
  Mở phần cài đặt của Android. Để thực hiện việc này, bạn vuốt thanh thông báo từ phía trên màn hình chính xuống, rồi chọn biểu tượng bánh răng ở phía trên góc phải.
  • Đây là phương pháp đảm bảo bạn có thể tìm ra vị trí của thiết bị Android bị thất lạc hoặc mất cắp.[1] Trong trường hợp thiết bị Android đã thất lạc, bạn nên xem phương pháp Tìm thiết bị Android.
  • Rất nhiều (nhưng không phải tất cả) thiết bị Android được bật sẵn các lựa chọn trong trình đơn này theo mặc định. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra lại để tránh việc một số thiết lập bị thay đổi.
 2. 2
  Chạm vào Security & location (Bảo mật và vị trí). Nếu bạn không thấy trình đơn này, hãy chạm vào Google và chọn Security (Bảo mật).
  • Các lựa chọn trong trình đơn cài đặt thường khác nhau tùy theo từng dòng điện thoại. Bạn sẽ phải lướt xem nhiều trình đơn nếu không thấy các lựa chọn kể trên.
 3. 3
  Chọn Find My Device (Tìm thiết bị của tôi).
 4. 4
 5. 5
  Chạm vào nút trở về đến khi bạn trở về trình đơn cài đặt.
 6. 6
  Chạm vào Location (Vị trí). Nếu bạn không thấy lựa chọn này trong trình đơn, hãy thử tìm bên dưới Security & location (Bảo mật và vị trí).
 7. 7
 8. 8
  Chạm vào Advanced (Nâng cao). Nếu bạn không thấy lựa chọn này, hãy chọn Mode (Chế độ).[3]
 9. 9
  Chọn Google Location Accuracy (Độ chính xác của định vị Google). Nếu đã chọn "Mode" ở bước trước, bạn có thể bỏ qua bước này.
 10. 10
  Đẩy thanh trượt "Improve Location Accuracy" (Cải thiện độ chính xác của chế độ định vị) sang vị trí "On" . Nếu bạn thấy danh sách các chế độ thay vì thanh trượt, hãy chọn một trong các chế độ sau:
  • Chọn High accuracy (Độ chính xác cao) để có được vị trí chính xác nhất của thiết bị Android bị thất lạc. Lựa chọn này sử dụng GPS, Wi-Fi, dữ liệu di động và cảm biến để định vị.
  • Chọn Battery saving (Tiết kiệm nguồn điện) nếu bạn chỉ muốn dùng Wi-Fi và dữ liệu di động. Lựa chọn này sẽ ít chính xác hơn, nhưng lại giúp bạn tiết kiệm nguồn điện quý báu.
 11. 11
  Mở trình duyệt web. Bạn có thể thực hiện bước này bằng cách ấn nút Home của Android và chọn Chrome, Internet, hoặc trình duyệt yêu thích của bạn trên màn hình chính.
 12. 12
  Truy cập https://play.google.com/settings để mở trang hiển thị danh sách các thiết bị Android của bạn.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản Google, hãy thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
 13. 13
  Đánh dấu vào ô bên cạnh thiết bị Android của bạn. Đây là ô hiển thị bên phải phần miêu tả thiết bị Android, bên dưới thẻ "Visibility" (Khả năng hiển thị). Nếu ô này đã được chọn, bạn không cần thay đổi.
 14. 14
  Kiểm tra thiết lập mới của bạn. Bây giờ bạn đã bật tất cả tính năng cần thiết để Find My Device hoạt động và bạn nên thử để biết mức độ hiệu quả. Hãy xem phương pháp Tìm thiết bị Android để biết cách thực hiện.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Tìm thiết bị Android

 1. 1
  Truy cập https://android.com/find từ trình duyệt web. Bạn có thể truy cập trang này trên mọi máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng.[4]
  • Nếu chưa thiết lập Find My Device trước khi thiết bị Android bị thất lạc, bạn không thể sử dụng phương pháp này. Bạn chỉ có thể lần theo dấu vết của thiết bị Android khi:
   • Thiết bị chưa tắt nguồn và đã đăng nhập vào tài khoản Google.
   • Đã bật tính năng Find My Device.
   • Thiết bị có kết nối mạng bằng dữ liệu di động hoặc Wi-Fi.
   • Đã bật dịch vụ định vị.
   • Đã bật khả năng hiển thị của Google Play.
  • Nếu đang sử dụng một thiết bị Android khác, bạn cũng có thể tải ứng dụng Find My Device từ Play Store và thực hiện các bước tương tự.
 2. 2
  Đăng nhập vào tài khoản Google. Bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google đã dùng trên thiết bị Android bị thất lạc. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một bản đồ.[5]
  • Nếu bạn đã đăng nhập bằng một tài khoản khác, hãy nhập hoặc chạm vào ảnh đại diện của tài khoản ở phía trên góc phải trang, nhấp vào Sign Out (Đăng xuất) và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
 3. 3
  Nhấp hoặc chạm vào biểu tượng của thiết bị Android đã thất lạc. Thao tác này sẽ phóng to vị trí của thiết bị trên bản đồ. Bạn cũng sẽ thấy một số dữ liệu như lần đăng nhập cuối cùng và nguồn điện của thiết bị Android.
  • Nếu thiết bị Android đã bị tắt nguồn (hoặc Find My Device chưa được bật hoàn toàn), bản đồ sẽ hiển thị vị trí cuối cùng của thiết bị.
 4. 4
  Nhấp vào Play sound (Phát âm thanh) để thiết bị Android đổ chuông. Khi bạn cho rằng thiết bị Android thất lạc đâu đó không xa, hãy dùng lựa chọn này để yêu cầu thiết bị đổ chuông với âm lượng to nhất có thể trong suốt 5 phút - kể cả khi thiết bị đang ở chế độ im lặng.[6]
 5. 5
  Nhấp vào Lock (Khóa) để khóa màn hình. Kể cả khi bạn đã vô hiệu hóa khóa màn hình, bạn vẫn có thể khóa màn hình bằng mật mã mới tại bước này.
  • Thao tác khóa cũng cho phép thiết bị hiển thị một tin nhắn trên màn hình. Hãy chia sẻ thông tin liên lạc của bạn trong tin nhắn này để khi ai đó tìm được thiết bị Android của bạn, họ có thể trả lại cho bạn.
 6. 6
  Chạm vào Erase (Xóa) để xóa mọi dữ liệu. Nếu bạn lo sợ rằng thiết bị của mình đã bị trộm hoặc bị mất, hãy dùng lựa chọn này để đặt lại thiết bị. Như vậy, thiết bị Android sẽ chỉ sử dụng được khi bạn nhập mật khẩu Google của mình.
  • Nếu Find My Device không thể kết nối với thiết bị Android đã thất lạc, việc cài đặt lại sẽ xảy ra khi thiết bị được kết nối lại.
  • Bạn không thể xóa dữ liệu được lưu trong thẻ nhớ SD.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Nếu bạn cho rằng thiết bị của mình đã bị trộm, đừng dùng bản đồ để tự lần theo dấu vết của kẻ trộm. Thay vào đó, hãy báo cảnh sát.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Sử dụng cảm biến hồng ngoại trên AndroidSử dụng cảm biến hồng ngoại trên Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Tăng âm lượng microphone trên AndroidTăng âm lượng microphone trên Android
Tải video từ Telegram trên thiết bị AndroidTải video từ Telegram trên thiết bị Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 22.703 lần.
Trang này đã được đọc 22.703 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo