Cách để Sử dụng tính năng tìm thiết bị dành cho thiết bị Android

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Bật tính năng Tìm thiết bị trên thiết bị của bạnTheo dõi và quản lý thiết bịTham khảo

Khi thiết bị Android bị thất lạc, bạn có thể sử dụng tính năng Tìm thiết bị (Android Device Manager) để lần theo nó. Ngoài ra, với tính năng này, bạn còn có thể đặt mật khẩu mới, đổ chuông hay xóa toàn bộ nội dung khi điện thoại bị mất hẳn. Theo mặc định, dịch vụ này được bật sẵn ở hầu hết thiết bị Android mới. Với những thiết bị cũ hơn, có thể bạn sẽ phải tự mình thiết lập.

Phần 1
Bật tính năng Tìm thiết bị trên thiết bị của bạn

 1. 1
  Đảm bảo thiết bị của bạn đã được cập nhật. Mọi thiết bị Android chạy 2.2 (Froyo) trở về sau đều hỗ trợ Tìm thiết bị. Bạn sẽ phải cài đặt Google Play Service: chương tình này sẽ được tự động cài đặt khi bạn vào cửa hàng ứng dụng Google Play Store.
  • Lưu ý: Với hầu hết thiết bị Android đời mới, mọi tính năng trong mục này đều được mặc định bật sẵn.
 2. 2
  Đăng nhập vào thiết bị Android bằng tài khoản Google của bạn. Thường thì người dùng đều đăng nhập sẵn nhưng nếu vẫn chưa đăng nhập, bạn hãy thêm tài khoản Google từ trình đơn Settings (Cài đặt).
  • Mở Settings và cuộn xuống đến phần "Accounts" (Tài khoản).
  • Nhấn "Add account" (Thêm tài khoản) và chọn "Google".
  • Nhập thông tin tài khoản Google của bạn để đăng nhập.
 3. 3
  Bật vị trí. Để thiết bị xuất hiện trên bản đồ trong Tìm thiết bị, bạn phải bật dịch vụ vị trí trên điện thoại.
  • Mở ứng dụng Settings và nhấn "Location" (Vị trí).
  • Đảm bảo là thanh trượt đã được bật.
  • Đặt chế độ "High accuracy" (Chính xác cao) để có kết quả chính xác nhất.
 4. 4
  Mở ứng dụng cài đặt Google trên thiết bị. Ứng dụng này được cài sẵn trên mọi thiết bị Android chạy 2.2 trở về sau cùng Google Play Services. Với nó, bạn có thể điều chỉnh cài đặt Tìm thiết bị từ thiết bị. [1]
  • Nhấn "Security" (Bảo mật) trong phần "Services" (Dịch vụ).
  • Đảm bảo là tùy chọn "Remotely locate this device" (Định vị thiết bị này từ xa) đã được chọn, cho phép Tìm thiết bị định vị và hiển thị thiết bị trên bản đồ.
  • Đảm bảo rằng mục "Allow remote lock and erase" (Cho phép khóa và xóa từ xa) cũng được chọn. Đây là tính năng bảo mật quan trọng, cho phép bạn bảo vệ dữ liệu trong trường hợp thiết bị bị mất hoặc đánh cắp.
 5. 5
  Mở Settings trên thiết bị. Điều cuối cùng mà bạn cần chọn để bật Tìm thiết bị chính là quyền quản trị dành cho việc khóa và xóa từ xa.[2]
  • Chọn "Security" từ trình đơn Settings.
  • Cuộn xuống và nhấn "Device administrators" (Người quản trị thiết bị).
  • Đảm bảo rằng "Android Device Manager" (Tìm thiết bị) đã được chọn.

Phần 2
Theo dõi và quản lý thiết bị

 1. 1
  Mở Tìm thiết bị để theo dõi và quản lý thiết bị của bạn. Có hai cách để truy cập vào dịch vụ Tìm thiết bị:
  • Website của Tìm thiết bị - Vào google.com/android/devicemanager và đăng nhập bằng tài khoản Google bạn đã dùng để đăng nhập vào thiết bị Android bị mất.
  • Ứng dụng Tìm thiết bị của tôi – Dùng thiết bị Android khác tải ứng dụng Tìm thiết bị của tôi từ Google Play Store. Khi sử dụng ứng dụng này trên thiết bị của người khác, bạn có thể đăng nhập với tư cách Guest (Khách) bằng tài khoản Google mà bạn đã dùng để đăng nhập vào thiết bị Android bị mất. iOS không hỗ trợ Tìm thiết bị của tôi. Trong trường hợp này, bạn hãy vào bằng website.
 2. 2
  Chọn thiết bị của bạn. Nếu tài khoản được liên kết với nhiều thiết bị Android, lúc này, bạn có thể chọn thiết bị mà bạn muốn theo dõi và quản lý bằng cách nhấp chuột vào tên thiết bị đang hoạt động và chọn từ trình đơn.
 3. 3
  Tìm thiết bị trên bản đồ. Nếu đã bật dịch vụ vị trí trên thiết bị, lúc này hẳn là bạn đã có thể theo dõi nó trên bản đồ. Nếu thiết bị có GPS, bản đồ sẽ khá chính xác. Nếu thiết bị chỉ dùng Wi-Fi để định vị, kết quả có thể sẽ không chính xác bằng hay thậm chí là không xuất hiện.
  • Trong trường hợp Tìm thiết bị không tìm được vị trí cụ thể, nó sẽ hiển thị một vòng tròn đại diện cho khu vực mà thiết bị đang có mặt, giúp bạn lần ra vị trí chính xác của thiết bị bằng cách rà soát lại những chỗ đã đi qua.
 4. 4
  Đổ chuông điện thoại. Để tìm thiết bị khi đang ở gần vị trí của nó, bạn có thể đổ chuông điện thoại bằng cách nhấn nút "Ring" (Đổ chuông). Thiết bị của bạn sẽ đổ chuông với âm lượng tối đa trong vòng 5 phút cho đến khi được mở khóa.
 5. 5
  Khóa thiết bị bằng mật khẩu mới. Nếu lo ngại thiết bị rơi vào tay kẻ xấu, bạn có thể khóa thiết bị bằng mật khẩu mới bằng nút "Lock" (Khóa). Để mở khóa thiết bị, bạn sẽ phải dùng mật khẩu mới này. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt thông điệp xuất hiện trên màn hình thiết bị.
 6. 6
  Xóa thiết bị. Trong trường hợp lo ngại rằng thiết bị đã bị đánh cắp hay mất hẳn, bạn có thể xóa mọi dữ liệu và cài đặt bằng cách nhấp vào nút "Erase" (Xóa). Lúc này, thiết bị sẽ được đặt lại về cài đặt của nhà máy và quá trình này sẽ bắt đầu ngay khi thiết bị được nối mạng.

Lời khuyên

 • Bạn có thể dùng nút Pencil (Bút chì) để đổi tên thiết bị, giúp chúng trở nên dễ nhận diện hơn, đặc biệt là trong trường hợp bạn có nhiều thiết bị Android.

Cảnh báo

 • Khi nghi ngờ thiết bị bị đánh cắp, đừng dùng bản đồ để tự mình truy tìm kẻ cắp mà hãy báo cảnh sát.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Android

Ngôn ngữ khác:

Deutsch: Den Android Geräte Manager nutzen, Français: utiliser le gestionnaire d'appareils Android, Bahasa Indonesia: Menggunakan Android Device Manager, Español: usar el Administrador de dispositivos de Android, Português: Usar o Gerenciador de Dispositivos Android, 中文: 使用安卓设备管理器, ไทย: ใช้ Android Device Manager, Italiano: Utilizzare Trova Dispositivo su Android, العربية: استخدام مدير جهاز أندرويد, Русский: пользоваться сервисом Google Найти устройство на Android

Trang này đã được đọc 366 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?