Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Serum dành cho tóc có thể giảm xơ rối và tăng độ bóng, độ đàn hồi và độ chắc khỏe cho mái tóc của bạn. Serum thường dành cho người có mái tóc khô, gợn sóng hoặc xoăn với độ dài từ trung bình trở lên. Tuy nhiên, cách tốt nhất để biết serum có hiệu quả hay không là bạn phải thử.[1] Serum được khuyên dùng theo rất nhiều cách. Bạn có thể dùng seurm trước hay sau khi gội hoặc sau khi tạo kiểu, nhưng phổ biến nhất vẫn là sau khi tạo kiểu để tạo độ bóng cho tóc.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Chọn sản phẩm phù hợp

 1. 1
  Cân nhắc các lựa chọn trước khi mua serum dưỡng tóc. Hãy kiểm tra nhãn dán và so sánh các loại serum để tìm được loại phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Có rất nhiều loại serum dưỡng tóc khác nhau mà bạn có thể sử dụng tùy thuộc vào loại tóc và sở thích. Nếu có mái tóc mỏng, bạn nên dùng serum đậm đặc. Hoặc nếu tóc khỏe, bạn thử chọn loại serum loãng dành cho người có mái tóc không cần nhiều độ ẩm. Nếu bạn thường xuyên tạo kiểu cho tóc, hãy thử dùng serum bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt. Ngoài ra, trên thị trường còn có loại serum dành riêng cho việc tăng độ xoăn cho mái tóc xoăn và gợn sóng, thường có độ bóng cao; mặt khác, vẫn có loại serum tạo kiểu tự nhiên cho tóc.[2]
  • Bạn có thể tìm được rất nhiều loại serum ở bất kỳ siêu thị hoặc trung tâm mua sắm nào.
 2. 2
  Thoa một ít serum lên tóc trước khi gội. Bước này không bắt buộc. Một số người cảm thấy việc thoa serum vào ngọn tóc trước khi gội giúp giảm tình trạng khô xơ xảy ra do hóa chất trong dầu gội. Để bảo vệ tóc trong khi gội, bạn nên thoa nhiều serum lên tóc hơn thường lệ. Hãy ấn 3-4 lần vào vòi xịt để lấy serum rồi thoa lên phần giữa của mái tóc và đặc biệt là ngọn tóc.[3]
  • Gội và xả tóc theo cách thông thường, nhớ xả sạch toàn bộ dầu gội trên tóc.
 3. 3
  Gội và dùng dầu xả cho tóc trước khi tạo kiểu. Một cách khác để sử dụng serum là thoa sản phẩm này khi tóc còn ướt. Khi tắm, tốt hơn hết bạn dùng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm tốt cho tóc khô. Hoặc, nếu tóc gợn sóng hay xoăn, bạn có thể mua dầu gội và dầu xả chống xơ rối và dầu xả dành cho tóc xoăn/gợn sóng.
  • Cân nhắc thói quen “không dầu gội” để làm sạch tóc xoăn và gợn sóng. Nếu muốn tạo ra mái tóc xoăn tự nhiên hơn, bạn thử dùng dầu gội không có thành phần tẩy rửa khiến biểu bì trở nên cứng và gây xơ rối.
  • Nếu chỉ muốn thoa serum lên mái tóc đã được tạo kiểu, bạn có thể bỏ qua bước này.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng lượng serum phù hợp

 1. 1
  Nhẹ nhàng vuốt tóc còn ướt với vài giọt serum. Đừng dùng khăn làm khô tóc trước khi thoa serum. Các chuyên gia về tóc khuyên rằng tốt nhất bạn nên thoa serum trực tiếp lên tóc ướt.[4] Dùng 1-2 giọt serum cho mái tóc có độ dài vừa phải. Xoa đều serum giữa hai lòng bàn tay và sau đó thoa lên phần giữa thân tóc và ngọn tóc.
  • Lưu ý không lấy quá nhiều serum vì việc này khiến tóc bóng nhờn và bết dính.
 2. 2
  Tạo kiểu cho tóc theo cách thông thường. Hãy cân nhắc việc sử dụng xịt bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt trước khi tạo kiểu cho tóc bằng nhiệt. Bạn cần giữ cho tóc chắc khỏe tự nhiên và đầy sức sống để có thể giảm lượng serum.
 3. 3
  Cho một ít serum vào tay. Sau khi tạo kiểu cho tóc, trước tiên bạn cho một giọt serum vào tay. Bạn luôn có thể thêm nhiều serum hơn ngay sau đó. Nếu không muốn cho serum vào tay, bạn đặt 1-2 đầu ngón tay dưới vòi xịt để lấy serum.
 4. 4
  Xoa serum giữa hai lòng bàn tay. Việc xoa đều serum trên hai tay giúp bạn thoa đều serum lên tóc. Chắc hẳn bạn không muốn toàn bộ serum chỉ bám vào một phần nào đó trên tóc.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Thoa serum

 1. 1
  Trước tiên là thoa serum lên phần tóc ở phía sau. Đừng bắt đầu với phần tóc ở phía trước hoặc trên đỉnh đầu và làm hỏng kiểu tóc vì dùng quá nhiều serum. Thay vào đó, bạn dùng tay nhẹ nhàng thoa serum lên phần giữa và ngọn tóc - bắt đầu từ phía sau rồi chuyển dần lên phía trước. Như vậy, nếu bạn có lỡ dùng nhiều serum thì cũng không ai nhận ra.
 2. 2
  Thêm nhiều serum hơn khi cần. Nếu đã cẩn thận để không thoa quá nhiều serum, bạn sẽ cần thêm một ít serum lên tóc. Nếu tóc vẫn khô, bạn có thể cho thêm một giọt serum vào tay và xoa đều giữa hai lòng bàn tay thêm một lần nữa. Bây giờ, bạn thoa serum lên phần tóc hai bên và phía trước. Serum giúp giảm xơ rối, tăng độ đàn hồi và tăng sức sống cho tóc.
 3. 3
  Làm xoăn những phần nhỏ trên tóc. Sau khi vuốt tóc với serum và tóc đã có độ bóng như bạn mong muốn, bây giờ là lúc bạn tăng độ phồng cho tóc. Nếu tóc hơi xẹp, bạn hãy tiếp tục làm xoăn/tạo kiểu để tóc trông có sức sống hơn.
 4. 4
  Đánh giá hiệu quả của serum. Sau vài tiếng hoặc một ngày, nếu serum khiến tóc bóng nhờn và bết dính, bạn nên cân nhắc việc chọn một loại serum khác. Có lẽ bạn đã chọn loại serum không phù hợp với tóc. Việc thử nhiều loại sản phẩm dành cho tóc là rất cần thiết để chọn được loại thích hợp nhất.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Quá nhiều serum sẽ khiến tóc bết lại và trông bóng nhờn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tự tết tóc
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Tháo móng gel mà không cần acetone
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Karen Leight
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tạo mẫu tóc
Bài viết này đã được cùng viết bởi Karen Leight. Karen Leight là nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp và là chủ sở hữu của Karen Renee Hair, một tiệm làm tóc tư nhân bên trong Salon Republic Hollywood tại Los Angeles, California. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Karen chuyên về nhuộm màu tóc, nhuộm tóc kiểu balayage và cắt các kiểu tóc cho nam và nữ. Karen là một chuyên gia thẩm mỹ và được biết đến với kỹ thuật tạo màu tóc tự nhiên. Bài viết này đã được xem 9.633 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 9.633 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo