Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Quá trình duỗi tóc sẽ không khó nếu bạn chú ý và thong thả. Nếu sơ suất, bạn có thể làm cháy tóc, bỏng da hoặc tạo ra các vết hằn gãy trên mái tóc. Hãy tránh các vấn đề trên bằng cách chuẩn bị cẩn thận và sử dụng sản phẩm dưỡng tóc chống nhiệt trước khi duỗi tóc.

Phần 1
Phần 1 của 2:
Chuẩn bị duỗi tóc

 1. 1
  Gội và sấy cho đến khi tóc còn hơi ẩm. Gội đầu, sau đó sấy hoặc hong cho đến khi tóc chỉ còn hơi ẩm.[1] Sấy tóc sẽ giúp tóc thẳng hơn một chút, và như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian.[2]
 2. 2
  Chải tóc bằng lược hoặc bàn chải tóc. Gỡ hết những búi tóc rối. Sản phẩm dưỡng tóc chống nhiệt sẽ được trải đều hơn nếu bạn chải mượt tóc trước. Tuyệt đối không được để tóc còn rối khi bắt đầu duỗi tóc; nếu không, quá trình duỗi tóc sẽ để lại các vết hằn và nút thắt trên tóc.
 3. 3
  Xịt sản phẩm dưỡng tóc chống nhiệt. Xịt một lớp mỏng lên toàn bộ mái tóc. Chải tóc nhanh một lần nữa để trải đều sản phẩm chống nhiệt.[3]
  • Tóc ẩm sẽ hấp thụ sản phẩm chống nhiệt hiệu quả hơn, nhưng bạn vẫn có thể xịt trên tóc khô.
  • Bạn có thể dùng dầu argan hoặc các sản phẩm chống nhiệt tự nhiên khác, nhưng nhớ để máy duỗi tóc ở nhiệt độ thấp để tăng khả năng bảo vệ tóc.
 4. 4
  Để cho tóc khô hẳn. Tiếp tục sấy hoặc hong cho tóc khô hoàn toàn. Tuyệt đối không duỗi tóc khi tóc còn ướt, vì máy duỗi tóc có thể làm cháy tóc hoặc gây hư tổn cho tóc.
 5. 5
  Chờ máy duỗi tóc nóng lên. Cắm điện máy duỗi tóc và đợi 3-5 phút cho máy nóng trong khi bạn chuẩn bị cho bước tiếp theo.[4] Chọn mức nhiệt dựa vào loại tóc của bạn:
  • Tóc mỏng: dùng mức nhiệt thấp nhất.
  • Tóc có độ dày vừa phải: dùng mức nhiệt trung bình (khoảng 150–177ºC).
  • Tóc dày: dùng mức nhiệt cao (200–232ºC). Để an toàn, bạn có thể bắt đầu bằng mức nhiệt thấp hơn, và tăng dần nhiệt độ cho đến khi máy đủ nóng để ép thẳng tóc trong một lần vuốt.
  • Nếu không dùng xịt dưỡng chống nhiệt, bạn chỉ nên để mức nhiệt thấp. Lưu ý rằng nguy cơ tóc bị cháy sẽ cao hơn.
 6. 6
  Chia tóc thành nhiều phần. Tóc càng dày thì càng phải chia nhiều phần. Những người tóc mỏng có thể bỏ qua bước này hoặc chỉ cần chia thành 2-4 phần, còn người tóc dày có thể phải chia thành nhiều phần hơn. Kẹp gọn tất cả các phần tóc, ngoại trừ lớp tóc dưới cùng.[5]
  • Bạn sẽ duỗi từng lọn tóc rộng khoảng 2,5-5 cm. Mỗi phần tóc có thể bao gồm nhiều lọn tóc, miễn là thuận tiện, dễ tách và dễ cầm từng lọn tóc.
  • Chia tóc trên đỉnh đầu bằng cách kéo phần tóc lên và buộc hoặc kẹp lại như kiểu tóc buộc nửa đầu. Như vậy bạn mới dễ xử lý lớp tóc phía dưới.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Sử dụng máy duỗi tóc

 1. 1
  Tách lấy một lọn tóc. Bắt đầu từ lớp tóc dưới cùng, tách lấy một lọn tóc rộng khoảng 2,5–5 cm. Lọn tóc phải đủ nhỏ để bạn có thể dễ dàng kẹp được trong máy duỗi tóc và ép thẳng chỉ qua một lần vuốt.
 2. 2
  Kẹp máy duỗi tóc bên trên chân tóc. Đặt máy duỗi tóc cách da đầu khoảng 2,5 – 7,5 cm và kẹp lọn tóc giữa hai thanh kẹp đã nóng. Kẹp quá sát da đầu có thể làm tổn thương chân tóc hoặc bỏng da đầu.[6]
  • Nhớ đừng kẹp quá mạnh để tránh tạo nên lằn gợn ở phần tóc bên trên. Lẳn gợn cũng có thể xuất hiện nếu bạn kẹp tóc quá lâu ở một chỗ.
  • Nếu có nhiều sợi tóc rơi ra ngoài thanh kẹp, bạn hãy mở ra và kẹp lại với lọn tóc nhỏ hơn.
 3. 3
  Vuốt máy duỗi tóc suốt chiều dài tóc. Từ từ vuốt máy duỗi tóc đi xuống suốt chiều dài tóc. Giữ lực ép đồng đều trên tóc khi vuốt. Đừng vặn hoặc xê dịch máy duỗi tóc sang bên; nếu không, tóc có thể sẽ bị hằn.
  • Hơi nước bốc ra từ tóc và máy duỗi tóc là bình thường. Đó chỉ là sản phẩm chống nhiệt bay hơi; không phải là tóc đang cháy.
  • Nếu thấy bốc hơi nhiều hoặc có mùi tóc cháy, bạn cần vuốt máy duỗi tóc nhanh hơn một chút.
  • Nếu tóc của bạn đặc biệt quăn hoặc xù, hãy bắt đầu bằng vài nhát vuốt ngắn bên trên trước khi chậm rãi vuốt máy duỗi tóc như đã mô tả.
 4. 4
  Lặp lại nếu cần thiết. Nếu lọn tóc chưa thẳng sau lần vuốt đầu tiên, bạn hãy thực hiện lại lần nữa. Nếu vẫn không thẳng như ý, bạn nên kẹp ít tóc hơn hoặc tăng nhiệt độ của máy duỗi tóc.
  • Vuốt nhiều lần với mức nhiệt thấp có thể gây hư tổn cho tóc hơn là chỉ vuốt một lần với mức nhiệt cao.
 5. 5
  Lặp lại thao tác với toàn bộ các lọn tóc còn lại. Khi đã hoàn thành một phần tóc, bạn sẽ tháo kẹp trên phần tóc tiếp theo và tiếp tục duỗi tóc. Kẹp từ lớp tóc dưới cùng lên lớp tóc bên trên.
  • Chú ý hơn đến phần tóc ngay phía sau đầu. Phần tóc không nhìn thấy thường dễ bị bỏ sót.
 6. 6
  Vuốt mượt tóc (tuỳ ý). Nếu có vài sợi tóc chĩa ra, bạn hãy thử vuốt xuống bằng một trong những cách sau:[7]
  • Xoa một giọt dầu dưỡng tóc cỡ bằng hạt đậu hoặc nhỏ hơn.
  • Xịt một chút keo xịt tóc lên các sợi tóc chĩa lên và chải xuống. Bạn có thể xịt keo khắp mái tóc để bảo vệ tóc khỏi gió và độ ẩm. Cầm lọ keo xịt tóc cách xa tóc khoảng 30-40 cm để xịt.
 7. 7
  Hoàn thành.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cả tóc quăn và tóc gợn sóng đều có thể duỗi thẳng bằng máy duỗi tóc.
 • Nếu có tóc mái, bạn hãy duỗi phần mái theo chiều ngược lại để tạo độ phồng. Ví dụ, nếu bạn để tóc mái về bên trái, hãy vuốt sang phải khi duỗi tóc và lật lại về bên trái sau khi duỗi xong.
 • Chậm rãi khi duỗi tóc. Thao tác từ từ và cẩn thận tuy lâu hơn nhưng có hiệu quả hơn nhiều.

Cảnh báo

 • Nếu muốn duỗi tóc lại, bạn hãy chờ ít nhất vài ngày. Dù có dùng sản phẩm chống nhiệt và dầu xả như thế nào thì tóc của bạn cũng sẽ dần dần bị hư tổn nếu bạn duỗi quá thường xuyên.
 • Hãy cẩn thận khi cầm máy duỗi tóc và đặt gần da đầu để tránh bị bỏng.

Những thứ bạn cần

 • Máy duỗi tóc chất lượng cao
 • Sản phẩm dưỡng tóc chống nhiệt
 • Kẹp tóc, dây buộc tóc
 • Keo xịt tóc (tuỳ ý)

Bài viết wikiHow có liên quan

Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Tự tết tóc
Tẩy sơn móng tay không cần dung dịch tẩy sơn móng tay
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Pha thuốc nhuộm tócPha thuốc nhuộm tóc
Sử dụng lô cuốn tócSử dụng lô cuốn tóc
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Michael Van den Abbeel
Cùng viết bởi:
Chủ sở hữu, Mosaic Hair Studio
Bài viết này đã được cùng viết bởi Michael Van den Abbeel. Michael Van den Abbeel là chủ sở hữu của Mosaic Hair Studio và Blowout Bar, một tiệm làm tóc ở Orlando, Florida. Ông đã cắt, tạo kiểu và nhuộm tóc trong hơn 17 năm.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 567 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo