Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn cần xoay tệp clip 90 độ, 180 độ, hoặc thậm chí làm cho clip thêm sinh động bằng việc xoay quanh theo vòng tròn, thì OpenShot[1] có hiệu ứng Rotate (Xoay) có thể giúp được.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 1:

Hiệu ứng xoay trong OpenShot

 1. 1
  Giới thiệu các dạng hiệu ứng xoay trong OpenShot.
 2. 2
  Xoay cố định - Fixed Rotation. Xoay cố định có thể xoay video theo góc 90 độ, 180 độ, hoặc bất kỳ số độ nào bạn cần. Nó không tạo hiệu ứng hoạt hình cho sự xoay đó. Điều này là hữu dụng khi bạn ghi video về một phía, và cần phải xoay nó. Để sử dụng chức năng xoay cố định, chỉ cần tinh chỉnh các thiết lập với bắt đầu bằng “Fixed” (Cố định). Hãy chắc chắn tinh chỉnh các thiết lập khác về 0.
 3. 3
  Xoay hoạt hình - Animated Rotation. Xoay hoạt hình có thể được sử dụng để xoay tệp clip theo vòng tròn hoặc theo nhiều kiểu khác. Đây có thể là hiệu ứng hay đối với các tiêu đề, xoay các tờ báo hoặc những ví dụ có tính sáng tạo khác. Để sử dụng chức năng xoay hoạt hình, hãy tinh chỉnh các thiết lập “Fixed” về 0, và chỉ sử dụng các thiết lập bắt đầu bằng “Rotate” (Xoay).
 4. 4
  Xoay đơn giản - Simple Rotation. Mỗi tệp clip đều có thiết lập Rotate (Xoay), nó sẽ xoay tệp clip đó mà không đòi hỏi hiệu ứng sẽ phải được thêm vào tệp clip đó. Điều này có thể được thực hiện trong màn hình Clip Properties (Thuộc tính Clip), hoặc bằng việc nhấn phải vào tệp clip, và chọn trình đơn Rotate.
  Quảng cáo

Khuyến cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Trộn lời trên nền nhạc trong AudacityTrộn lời trên nền nhạc trong Audacity
Học OpenShot trong 5 phút!Học OpenShot trong 5 phút!
Hiểu các thanh công cụ của AudacityHiểu các thanh công cụ của Audacity
Hiểu trình đơn của AudacityHiểu trình đơn của Audacity
Sửa tệp âm thanh trong AudacitySửa tệp âm thanh trong Audacity
Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative CommonsTìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google ImagesTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images
Cấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsCấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Soạn thảo tiêu đề trong OpenShotSoạn thảo tiêu đề trong OpenShot
Làm việc với các hiệu ứng trong OpenShotLàm việc với các hiệu ứng trong OpenShot
Cài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa videoCài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa video
Hiểu thực đơn kéo thả của kênh âm thanh trong AudacityHiểu thực đơn kéo thả của kênh âm thanh trong Audacity
Tạo video truy cập mởTạo video truy cập mở
Sử dụng công cụ đa năng trong AudacitySử dụng công cụ đa năng trong Audacity
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.433 lần.
Chuyên mục: Công cụ nguồn mở
Trang này đã được đọc 1.433 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo