Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Một trong những tính năng mạnh nhất trong OpenShot[1] là khả năng nhập một chuỗi hình ảnh liên tiếp.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 1:

Sử dụng chuỗi hình ảnh trong OpenShot

 1. 1
  Chuỗi hình ảnh liên tiếp. Chuỗi hình ảnh thực sự chỉ là thư mục đầy các hình ảnh được đặt tên rất giống nhau, và tất nhiên được đặt tên theo trật tự liên tiếp. Từng tệp hình ảnh đại diện cho một khung hình của video. Vì thế để cho một tệp clip dài 30 giây, với 30 khung hình mỗi giây, bạn có thể có 900 tệp hình ảnh. Dù một chuỗi hình ảnh có thể gây khó khăn khi làm việc với chúng (vì số lượng rất lớn), thì đổi lại, nó có thể làm được bất kỳ điều gì. Để nhập chuỗi hình ảnh, hãy tuân thủ các bước được nêu bên dưới đây.
 2. 2
 3. 3
  Nhập chuỗi hình ảnh.
 4. 4
  Rê và thả chuỗi hình ảnh. Cách dễ nhất để nhập chuỗi hình ảnh, là rê và thả từng hình ảnh từ sự liên tiếp đó vào “Project Files” (Các tệp dự án), hoặc sử dụng màn hình Import Files (Nhập tệp) và nhập từng hình ảnh một. Sau đó nó sẽ nhắc bạn nhập toàn bộ chuỗi hình ảnh. Sử dụng phương pháp này sẽ tự động xác định mẫu tên tệp, và tạo ra tất cả các thiết lập đúng cho sự liên tiếp đó.
 5. 5
  Thêm vào dòng thời gian. Hãy thả sự liên tiếp mới các hình ảnh của bạn vào dòng thời gian. Nó sẽ đại diện cho một tệp clip duy nhất, giống hệt như tệp clip video thông thường.
 6. 6
  Tạo chuỗi hình ảnh. Nếu bạn còn chưa có chuỗi hình ảnh, hãy thử tạo ra nó. Hãy nhấn phải vào bất kỳ tệp video nào trong Project Files (các tệp dự án) và chọn Convert to Image Sequence (Chuyển thành chuỗi hình ảnh). Nó sẽ tạo ra một thư mục mới, và xuất khẩu từng khung hình như là một tệp .PNG. Nó cũng sẽ tự động thêm tham chiếu tới chuỗi hình ảnh mới của bạn trong phần Project Files.
 7. 7
  Sửa chuỗi hình ảnh. Nếu bạn muốn sửa chuỗi hình ảnh, chúng tôi khuyến cáo sử dụng GIMP[3] (trình soạn sửa ảnh nguồn mở). Nó có các trình cài cắm để hỗ trợ trong việc soạn sửa sự liên tiếp của rất nhiều hình ảnh, và có thể đơn giản hóa quy trình soạn sửa, lưu, và mở hình ảnh tiếp theo trong sự liên tiếp. Sau đó bạn có thể tinh chỉnh từng khung hình, loại bỏ lỗi mắt đỏ, thêm các hiệu ứng, xóa các đường không cần thiết, .v.v. Thực sự không có gì bạn không thể làm được với tiếp cận soạn sửa từng khung hình một, nhưng điều đó sẽ lấy đi từ bạn nhiều nỗ lực.
  Quảng cáo

Khuyến cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Trộn lời trên nền nhạc trong AudacityTrộn lời trên nền nhạc trong Audacity
Học OpenShot trong 5 phút!Học OpenShot trong 5 phút!
Hiểu các thanh công cụ của AudacityHiểu các thanh công cụ của Audacity
Hiểu trình đơn của AudacityHiểu trình đơn của Audacity
Sửa tệp âm thanh trong AudacitySửa tệp âm thanh trong Audacity
Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative CommonsTìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google ImagesTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images
Cấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsCấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Soạn thảo tiêu đề trong OpenShotSoạn thảo tiêu đề trong OpenShot
Làm việc với các hiệu ứng trong OpenShotLàm việc với các hiệu ứng trong OpenShot
Cài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa videoCài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa video
Sử dụng công cụ dịch thời gian trong AudacitySử dụng công cụ dịch thời gian trong Audacity
Hiểu thực đơn kéo thả của kênh âm thanh trong AudacityHiểu thực đơn kéo thả của kênh âm thanh trong Audacity
Sử dụng công cụ đa năng trong AudacitySử dụng công cụ đa năng trong Audacity
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.098 lần.
Chuyên mục: Công cụ nguồn mở
Trang này đã được đọc 2.098 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo