Cách để Sử dụng chuỗi hình ảnh liên tiếp trong OpenShot

Một trong những tính năng mạnh nhất trong OpenShot[1] là khả năng nhập một chuỗi hình ảnh liên tiếp.

Phương pháp 1 của 1:
Sử dụng chuỗi hình ảnh trong OpenShot

 1. 1
  Chuỗi hình ảnh liên tiếp. Chuỗi hình ảnh thực sự chỉ là thư mục đầy các hình ảnh được đặt tên rất giống nhau, và tất nhiên được đặt tên theo trật tự liên tiếp. Từng tệp hình ảnh đại diện cho một khung hình của video. Vì thế để cho một tệp clip dài 30 giây, với 30 khung hình mỗi giây, bạn có thể có 900 tệp hình ảnh. Dù một chuỗi hình ảnh có thể gây khó khăn khi làm việc với chúng (vì số lượng rất lớn), thì đổi lại, nó có thể làm được bất kỳ điều gì. Để nhập chuỗi hình ảnh, hãy tuân thủ các bước được nêu bên dưới đây.
 2. 2
 3. 3
  Nhập chuỗi hình ảnh.
 4. 4
  Rê và thả chuỗi hình ảnh. Cách dễ nhất để nhập chuỗi hình ảnh, là rê và thả từng hình ảnh từ sự liên tiếp đó vào “Project Files” (Các tệp dự án), hoặc sử dụng màn hình Import Files (Nhập tệp) và nhập từng hình ảnh một. Sau đó nó sẽ nhắc bạn nhập toàn bộ chuỗi hình ảnh. Sử dụng phương pháp này sẽ tự động xác định mẫu tên tệp, và tạo ra tất cả các thiết lập đúng cho sự liên tiếp đó.
 5. 5
  Thêm vào dòng thời gian. Hãy thả sự liên tiếp mới các hình ảnh của bạn vào dòng thời gian. Nó sẽ đại diện cho một tệp clip duy nhất, giống hệt như tệp clip video thông thường.
 6. 6
  Tạo chuỗi hình ảnh. Nếu bạn còn chưa có chuỗi hình ảnh, hãy thử tạo ra nó. Hãy nhấn phải vào bất kỳ tệp video nào trong Project Files (các tệp dự án) và chọn Convert to Image Sequence (Chuyển thành chuỗi hình ảnh). Nó sẽ tạo ra một thư mục mới, và xuất khẩu từng khung hình như là một tệp .PNG. Nó cũng sẽ tự động thêm tham chiếu tới chuỗi hình ảnh mới của bạn trong phần Project Files.
 7. 7
  Sửa chuỗi hình ảnh. Nếu bạn muốn sửa chuỗi hình ảnh, chúng tôi khuyến cáo sử dụng GIMP[3](trình soạn sửa ảnh nguồn mở). Nó có các trình cài cắm để hỗ trợ trong việc soạn sửa sự liên tiếp của rất nhiều hình ảnh, và có thể đơn giản hóa quy trình soạn sửa, lưu, và mở hình ảnh tiếp theo trong sự liên tiếp. Sau đó bạn có thể tinh chỉnh từng khung hình, loại bỏ lỗi mắt đỏ, thêm các hiệu ứng, xóa các đường không cần thiết, .v.v. Thực sự không có gì bạn không thể làm được với tiếp cận soạn sửa từng khung hình một, nhưng điều đó sẽ lấy đi từ bạn nhiều nỗ lực.
  Quảng cáo

Khuyến cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Sửa tệp âm thanh trong Audacity

Cách để

Trộn lời trên nền nhạc trong Audacity

Cách để

Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons

Cách để

Hiểu trình đơn của Audacity

Cách để

Hiểu các thanh công cụ của Audacity

Cách để

Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images

Cách để

Học OpenShot trong 5 phút!

Cách để

Liên kết các nội dung được cấp phép mở, truy cập mở trên wikiHow.vn

Cách để

Ghi hình bằng Kazam trong GNU/Linux Ubuntu

Cách để

Cài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa video

Cách để

Học soạn thảo video bằng OpenShot trên wikihow.vn

Cách để

Ghi công tác giả và cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của dự án Washington Mở

Cách để

Cài đặt Kazam, phần mềm ghi hình trên GNU/Linux

Cách để

Làm quen bước đầu với OpenShot
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Công cụ nguồn mở
Trang này đã được đọc 894 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo