Cách để Sử dụng chức năng chụp ảnh màn hình trên bàn phím

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Chụp ảnh màn hìnhDán ảnh chụp màn hình

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xác định vị trí của phím "Print Screen" trên bàn phím cũng như cách sử dụng phím này để chụp ảnh màn hình máy tính hệ điều hành Windows. Sau khi ảnh màn hình được chụp lại, bạn có thể dán nó vào một chương trình nào đó, chẳng hạn như Paint hay Microsoft Word.

Phần 1
Chụp ảnh màn hình

 1. 1
  Tìm phím Print Screen. Nhìn vào rìa phải của hàng phím "Chức năng" (gồm các phím như F5, vân vân) nằm phía trên cùng của bàn phím, bạn sẽ thấy được phím Print Screen.
  • Phím "Print Screen" thường có dòng chữ "Sys Req" ngay bên dưới tên phím.
  • Tên phím "Print Screen" có khi được viết tắt thành "prt scr", "prnt scrn", hay "prt sc".
  • Nếu bên dưới dòng chữ "Print Screen" còn có thêm những chữ nào khác (chẳng hạn như "Sys Req") thì bạn cần phải nhấn giữ phím Fn mới kích hoạt được chức năng chụp ảnh màn hình.
 2. 2
  Mở mục mà bạn muốn sao lưu sẵn trên màn hình. Khi bạn thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình với phím "Print Screen", mọi thứ hiển thị trên màn hình (trừ con trỏ chuột) đều mặc định được ghi lại trong ảnh chụp.
  • Bạn nên kiểm tra kĩ màn hình trước khi chụp, tránh để lộ thông tin cá nhân.
 3. 3
  Nhấn phím Print Screen. Thao tác này sẽ chụp lại mọi thứ trên màn hình và lưu vào bộ nhớ đệm của máy tính.
  • Nếu bạn chỉ muốn chụp lại cửa sổ đang hiển thị trên cùng, hãy đồng thời nhấn giữ phím Alt và phím Print Screen.
  • Trên Windows 8 và 10, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Win+ Print Screen để chụp ảnh màn hình và tự động lưu ảnh vào thư mục con "Screenshots" nằm trong thư mục lớn "Pictures".

Phần 2
Dán ảnh chụp màn hình

 1. 1
  Mở chương trình mà bạn muốn sử dụng ảnh màn hình vừa chụp. Bạn có thể sử dụng ảnh này trong Microsoft Paint, Word, PowerPoint, thư điện tử hay bài đăng trên các trang mạng xã hội.
  • Nếu bạn đang mở Word, PowerPoint hay bất kỳ chương trình nào của Microsoft Office, bạn cần phải chọn một tài liệu mới và/hoặc rỗng thì mới có thể tiếp tục.
  • Bạn cũng có thể dán ảnh màn hình vừa chụp vào một tài liệu đang hiện hành.
 2. 2
  Nhấp chuột vào vùng mà bạn muốn ảnh chụp màn hình xuất hiện. Nếu muốn đăng bài lên Twitter, bạn cần tạo một tweet mới. Đối với Microsoft PowerPoint, bạn phải nhấp vào một slide trống.
 3. 3
  Nhấn tổ hợp phím Ctrl+V. Ảnh chụp màn hình sẽ lập tức được dán vào chương trình mà bạn chọn.
  • Nếu bạn thực hiện thao tác này khi đang sử dụng mạng xã hội hay trình duyệt mail, ảnh chụp màn hình sẽ tự động được thêm vào tương tự như một tệp đính kèm.
 4. 4
  Ngoài ra nếu sử dụng window 10, bạn có thể sử dụng phần mềm Snipping Tool để chụp màn hình rất hiệu quả. Chỉ cần nhấn phím window rồi gõ snipping tool là sẽ thấy phần mềm.
 5. 5
  Sau đó khởi động và chọn new kéo chuột quanh vùng màn hình mình cần chụp.

Lời khuyên

 • Phím "Print Screen" rất hữu ích, nhờ nó, chúng ta có thể giữ lại những bản sao của các chứng từ trực tuyến hay các tài liệu quan trọng khác mà không cần phải in chúng ra giấy để lưu trữ.

Cảnh báo

 • Bạn không thể sử dụng phím "Print Screen" để in tài liệu giấy.


Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Máy tính

Ngôn ngữ khác:

English: Use the "Print Screen" Function on a Keyboard, Español: usar la función de imprimir la pantalla por medio del teclado, Português: Usar a Função Print Screen no Teclado, Italiano: Utilizzare il Tasto 'Stamp' della Tastiera, Nederlands: De Print Screen toets op je toetsenbord gebruiken, 中文: 在键盘上使用“打印屏幕”功能, Deutsch: Die „Drucktaste“ deiner Tastatur benutzen, Русский: пользоваться опцией "PrintScreen" на компьютере, Français: utiliser la touche impr ecran d'un clavier, Bahasa Indonesia: Menggunakan Fungsi "Print Screen" di Keyboard, العربية: استخدام مفتاح طباعة الشاشة من لوحة المفاتيح, 한국어: 키보드 "프린트 스크린" 키 사용법, ไทย: ใช้ปุ่ม Print Screen (แคปภาพหน้าจอ) ในคีย์บอร์ด, 日本語: キーボードの「Print Screen」機能を使う, हिन्दी: कीबोर्ड पर "प्रिंट स्क्रीन (Print Screen)" फंक्शन इस्तेमाल करें, Türkçe: Klavyedeki "Print Screen" Özelliği Nasıl Kullanılır

Trang này đã được đọc 8.609 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?