Tải về bản PDF Tải về bản PDF

“IR blaster” là cảm biến hồng ngoại. Hầu hết điều khiển từ xa sử dụng tia hồng ngoại để tương tác với thiết bị giải trí gia đình như TV, đầu thu âm thanh và đầu DVD. Một số model Android được tích hợp sẵn IR blaster, và chỉ cần có ứng dụng thích hợp là bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để điều khiển TV cùng các thiết bị khác. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách biến điện thoại hoặc máy tính bảng Android có tia hồng ngoại thành điều khiển từ xa ảo.

Các bước

 1. 1
  Bạn cần chắc chắn rằng điện thoại có IR blaster. Cách dễ nhất để xác định là tìm hiểu trên mạng về thông số kỹ thuật của model điện thoại (hoặc tên model điện thoại cùng từ khóa "IR blaster") và nghiên cứu. Ngày nay, rất ít điện thoại Android đi kèm cảm biến hồng ngoại, nhưng bạn sẽ tìm thấy tính năng này ở một số model.
  • Model HTC và Samsung hiện đại không còn được tích hợp cảm biến hồng ngoại, nhưng bạn thường có thể tìm thấy ở những dòng sản phẩm mới hơn do Huawei, Honor và Xiaomi phát hành.[1]
  • Bạn cũng có thể kiểm tra trong sách hướng dẫn sử dụng của thiết bị (nếu có).
 2. 2
  Cài đặt ứng dụng IR Universal Remote nếu thiết bị chưa có. Trước khi tải ứng dụng mới, hãy kiểm tra trong app drawer xem có ứng dụng điều khiển từ xa/hồng ngoại tích hợp sẵn nào không. Nếu như chưa có, bạn có thể vào Google Play Store để lựa chọn giữa nhiều ứng dụng miễn phí/trả phí với chức năng điều khiển thiết bị hình ảnh hoặc âm thanh tại nhà. Một số tùy chọn phổ biến và được đánh giá cao là Universal TV Remote Control của CodeMatics và AnyMote Universal Remote + WiFi Smart Home Control từ Color Tiger. Có thể bạn cần dùng thử vài ứng dụng khác nhau trước khi tìm được lựa chọn phù hợp nhất.
  • Không phải ứng dụng hồng ngoại nào cũng là ứng dụng điều khiển từ xa phổ quát. Một số tùy chọn chỉ dành cho nhãn hiệu cụ thể. Bạn cần đọc kỹ mô tả về ứng dụng trước khi tiến hành tải xuống.
 3. 3
  Mở ứng dụng điều khiển từ xa hồng ngoại. Bạn có thể nhấn vào Open (Mở) để khởi chạy ứng dụng ngay trên Play Store, hoặc nhấn vào biểu tượng ứng dụng trên app drawer.
 4. 4
  Chọn IR blaster khi được nhắc. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn IR blaster vào lần đầu khi khởi chạy. Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để chọn và cấp quyền thích hợp.[2]
 5. 5
  Chọn model mà bạn muốn điều khiển. Hầu hết ứng dụng đều đi kèm danh sách các thiết bị hình ảnh và âm thanh được hỗ trợ để bạn chọn. Hãy chọn tên nhà sản xuất trước rồi đến model sản phẩm.
  • Tùy vào ứng dụng, có thể bạn sẽ được yêu cầu nhập mã phổ quát dành cho thiết bị. Chúng ta có thể tìm những mã này trên mạng bằng cách nhập tên model và từ khóa "remote control code" (mã điều khiển từ xa). Bạn cũng có thể truy cập trang như https://codesforuniversalremotes.com để tìm mã.
  • TV, đầu DVD/Blu-Ray, đầu thu âm thanh, và nhiều thiết bị khác có thể được điều khiển bằng cảm biến hồng ngoại.
 6. 6
  Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập thiết bị. Sau khi bạn chọn model, màn hình sẽ hiển thị một số hướng dẫn để liên kết thiết bị với ứng dụng. Các bước thực hiện sẽ khác nhau tùy theo ứng dụng và thiết bị. Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập, bạn sẽ có thể sử dụng điện thoại Android để điều khiển thiết bị.
  • Một số ứng dụng cho phép chúng ta thêm nhiều thiết bị. Nếu ứng dụng miễn phí thì số thiết bị mà bạn có thể thêm sẽ bị giới hạn.
 7. 7
  Hướng cảm biến hồng ngoại về phía thiết bị mà bạn muốn điều khiển. Cũng như các thiết bị điều khiển từ xa thông thường, IR blaster sẽ hoạt động tốt nhất khi bạn cầm điện thoại/máy tính bảng đúng cách. Trong hầu hết trường hợp, IR blaster thường nằm phía trên cùng của thiết bị. Bạn chỉ cần hướng thiết bị về phía sản phẩm được chọn và nhấn vào các nút trên màn hình Android để điều khiển.
 8. 8
  Kiểm tra các tính năng điều khiển. Trước tiên, thử nhấn nút nguồn để bật/tắt thiết bị, sau đó tiến hành những thao tác khác. Điều khiển từ xa ảo trên ứng dụng cũng có những tính năng giống (hoặc tương tự) với remote thật của thiết bị.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Cài đặt Emoji trên Thiết bị AndroidCài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Tăng âm lượng microphone trên AndroidTăng âm lượng microphone trên Android
Tải video từ Telegram trên thiết bị AndroidTải video từ Telegram trên thiết bị Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Chuyển đổi ngôn ngữ trên AndroidChuyển đổi ngôn ngữ trên Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 5.851 lần.
Trang này đã được đọc 5.851 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo