“IR blaster” là cảm biến hồng ngoại. Hầu hết điều khiển từ xa sử dụng tia hồng ngoại để tương tác với thiết bị giải trí gia đình như TV, đầu thu âm thanh và đầu DVD. Một số model Android được tích hợp sẵn IR blaster, và chỉ cần có ứng dụng thích hợp là bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để điều khiển TV cùng các thiết bị khác. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách biến điện thoại hoặc máy tính bảng Android có tia hồng ngoại thành điều khiển từ xa ảo.

Các bước

 1. 1
  Bạn cần chắc chắn rằng điện thoại có IR blaster. Cách dễ nhất để xác định là tìm hiểu trên mạng về thông số kỹ thuật của model điện thoại (hoặc tên model điện thoại cùng từ khóa "IR blaster") và nghiên cứu. Ngày nay, rất ít điện thoại Android đi kèm cảm biến hồng ngoại, nhưng bạn sẽ tìm thấy tính năng này ở một số model.
  • Model HTC và Samsung hiện đại không còn được tích hợp cảm biến hồng ngoại, nhưng bạn thường có thể tìm thấy ở những dòng sản phẩm mới hơn do Huawei, Honor và Xiaomi phát hành.[1]
  • Bạn cũng có thể kiểm tra trong sách hướng dẫn sử dụng của thiết bị (nếu có).
 2. 2
  Cài đặt ứng dụng IR Universal Remote nếu thiết bị chưa có. Trước khi tải ứng dụng mới, hãy kiểm tra trong app drawer xem có ứng dụng điều khiển từ xa/hồng ngoại tích hợp sẵn nào không. Nếu như chưa có, bạn có thể vào Google Play Store để lựa chọn giữa nhiều ứng dụng miễn phí/trả phí với chức năng điều khiển thiết bị hình ảnh hoặc âm thanh tại nhà. Một số tùy chọn phổ biến và được đánh giá cao là Universal TV Remote Control của CodeMatics và AnyMote Universal Remote + WiFi Smart Home Control từ Color Tiger. Có thể bạn cần dùng thử vài ứng dụng khác nhau trước khi tìm được lựa chọn phù hợp nhất.
  • Không phải ứng dụng hồng ngoại nào cũng là ứng dụng điều khiển từ xa phổ quát. Một số tùy chọn chỉ dành cho nhãn hiệu cụ thể. Bạn cần đọc kỹ mô tả về ứng dụng trước khi tiến hành tải xuống.
 3. 3
  Mở ứng dụng điều khiển từ xa hồng ngoại. Bạn có thể nhấn vào Open (Mở) để khởi chạy ứng dụng ngay trên Play Store, hoặc nhấn vào biểu tượng ứng dụng trên app drawer.
 4. 4
  Chọn IR blaster khi được nhắc. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn IR blaster vào lần đầu khi khởi chạy. Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để chọn và cấp quyền thích hợp.[2]
 5. 5
  Chọn model mà bạn muốn điều khiển. Hầu hết ứng dụng đều đi kèm danh sách các thiết bị hình ảnh và âm thanh được hỗ trợ để bạn chọn. Tiến hành chọn tên nhà sản xuất trước rồi đến model sản phẩm.
  • Tùy vào ứng dụng mà có thể bạn sẽ được yêu cầu nhập mã phổ quát dành cho thiết bị. Chúng ta có thể tìm những mã này trên mạng bằng cách nhập tên model và từ khóa "remote control code" (mã điều khiển từ xa). Bạn cũng có thể truy cập trang như https://codesforuniversalremotes.com để tìm mã.
  • TV, đầu DVD/Blu-Ray, đầu thu âm thanh, vân vân có thể được điều khiển bằng cảm biến hồng ngoại.
 6. 6
  Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập thiết bị. Sau khi bạn chọn model, màn hình sẽ hiển thị một số hướng dẫn để liên kết thiết bị với ứng dụng. Các bước thực hiện sẽ khác nhau tùy theo ứng dụng và thiết bị. Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập, bạn sẽ có thể sử dụng điện thoại Android để điều khiển thiết bị.
  • Một số ứng dụng cho phép chúng ta thêm nhiều thiết bị. Nếu ứng dụng miễn phí thì số thiết bị mà bạn có thể thêm sẽ bị giới hạn.
 7. 7
  Hướng cảm biến hồng ngoại về phía thiết bị mà bạn muốn điều khiển, IR blaster sẽ hoạt động tốt nhất khi bạn cầm điện thoại/máy tính bảng đúng cách. Trong hầu hết trường hợp, IR blaster thường nằm phía trên cùng của thiết bị. Bạn chỉ cần hướng thiết bị về phía sản phẩm được chọn và nhấn vào các nút trên màn hình Android để điều khiển.
 8. 8
  Kiểm tra các tính năng điều khiển. Trước tiên, thử nhấn nút nguồn để bật/tắt thiết bị, sau đó tiến hành những thao tác khác. Điều khiển từ xa ảo trên ứng dụng cũng có những tính năng giống (hoặc tương tự) với remote thật của thiết bị.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android

Cách để

Quét mã QR trên Android

Cách để

Chuyển đổi ngôn ngữ trên Android

Cách để

Xóa tài khoản Telegram trên Android

Cách để

Ẩn ứng dụng trên Android

Cách để

Chuyển Hình ảnh từ Android sang Thẻ nhớ

Cách để

Tìm ứng dụng ẩn trên Android

Cách để

Kết nối tai nghe không dây với điện thoại Android

Cách để

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android

Cách để

Gỡ cài đặt bản cập nhật trên Android

Cách để

Tạo lời nhắc trên thiết bị Android

Cách để

Thoát khỏi Chế độ Safe Mode

Cách để

Điều chỉnh độ phân giải màn hình trên Android

Cách để

Cài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Quảng cáo

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo